trang điểm phù hợp để chụp ảnh; Mọi điều bạn cần biết về một lớp trang điểm hoàn hảo

0
120

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một lễ cưới hoặc bạn chuẩn bị đến studio và ghi lại một số hình ảnh của một sự kiện đặc biệt trong cuộc đời của bạn, một trong những mối quan tâm của bạn có lẽ là trang điểm thích hợp để chụp ảnh. Trang điểm chụp ảnh đúng cách có những nguyên tắc và quy tắc riêng và khác với cách trang điểm hàng ngày của bạn. Để biết những điểm quan trọng của cách trang điểm này, hãy tiếp tục cùng Digistyle.

Tại sao học trang điểm chụp ảnh đúng cách lại quan trọng?

Khi bạn muốn chụp một trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời, chẳng hạn như tiệc đính hôn hay mang thai, bạn chắc chắn muốn ở trạng thái đẹp nhất và hoàn hảo nhất có thể. Ngoài ra, khi bạn muốn chụp ảnh bằng máy ảnh chuyên nghiệp hoặc đến studio, bạn nên biết rằng những máy ảnh này có chất lượng rất cao và ghi lại những chi tiết dù là nhỏ nhất. Trong khâu chỉnh sửa ảnh, một số khuyết điểm về thẩm mỹ hoặc các vấn đề trên khuôn mặt có thể được khắc phục ở một mức độ nào đó, nhưng việc chỉnh sửa ảnh quá đà sẽ khiến nó trở nên thiếu tự nhiên.

Vì vậy, để đẹp và hoàn hảo trong những bức ảnh sắp in khổ lớn hay ghi lại một sự kiện quan trọng trong đời, bạn nên chú ý trang điểm chụp ảnh cho phù hợp.

Mẹo để có lớp trang điểm hoàn hảo

Để lớp trang điểm của bạn được chính xác và hoàn hảo trong những bức ảnh, hãy làm theo những lời khuyên dưới đây.

Dưỡng ẩm cho da

Một lớp trang điểm tốt bắt đầu từ một làn da khỏe mạnh. Để có một làn da khỏe mạnh và trong sáng, điều quan trọng nhất là phải cấp nước và duy trì độ ẩm cho da. Trong tất cả các ngày trong năm, 7 ngày một tuần và 24 giờ một ngày, bạn phải đảm bảo rằng làn da của mình có đủ độ ẩm. Điểm này quan trọng hơn bao giờ hết khi trang điểm, đặc biệt nếu bạn muốn có lớp trang điểm hoàn hảo để chụp ảnh.

Da khô và mất nước không thích hợp để giữ mỹ phẩm. Nếu bạn muốn lớp trang điểm của mình lâu trôi hơn, bước đầu tiên là sử dụng một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời.

Có một làn da sạch sẽ đảm bảo rằng lớp trang điểm của bạn sẽ diễn ra rất tốt và lớp trang điểm của bạn sẽ lâu trôi hơn. Bạn có thể yên tâm chụp ảnh trong nhiều giờ mà không làm hỏng lớp trang điểm của mình.

Đọc thêm  8 chất bổ sung chống lão hóa da tốt nhất bạn nên biết

Sử dụng sơn lót

Sau khi chuẩn bị da với các loại kem dưỡng ẩm, bước tiếp theo là sử dụng kem lót chất lượng. Các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp luôn sử dụng và khuyên dùng kem lót khi trang điểm cô dâu, trang điểm cho khách dự đám cưới, trang điểm phù hợp khi chụp ảnh.

Kem lót cần thiết để khắc phục một số khuyết điểm trên da, ví dụ như nó làm mịn chiều cao của da và hiệu chỉnh màu da. Nếu một phần trên khuôn mặt của bạn sẫm màu hơn, chẳng hạn như dưới mắt, bạn có thể sửa lại bằng kem lót.

Bạn không cần phải sử dụng chỉ một lớp sơn lót. Đôi khi bạn có thể kết hợp và sử dụng hai loại sơn lót với hai công dụng riêng biệt. Ví dụ như kem lót có khả năng làm mịn da và kem lót có khả năng hiệu chỉnh màu da. Ngày nay, nhiều sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm cả kem lót, cũng có đặc tính dưỡng ẩm. Trên thực tế, bạn có thể làm nhiều việc với một sản phẩm.

Sử dụng bánh kếp chất lượng cao

Một trong những món đồ trang điểm quan trọng mà bạn không nên quên để có một món đồ trang điểm phù hợp khi chụp ảnh đó chính là phấn trang điểm hoặc bánh pancake. Pancake với một số loại bột sửa chữa ổn định lớp trang điểm của bạn và làm cho nó mờ hơn. Không ai thích có một vầng trán sáng bóng trong những bức ảnh của các sự kiện quan trọng nhất của cuộc đời họ. Sử dụng phấn phủ chất lượng tốt sẽ giúp lớp trang điểm của bạn giữ được lâu trong nhiều giờ và giúp da không bị bóng do tiết mồ hôi và tiết bã nhờn tự nhiên. Da bóng làm cho ánh sáng phản chiếu khỏi khuôn mặt của bạn và bạn không thể chụp được những bức ảnh đẹp.

Nếu độ che phủ của pancake chưa đủ, bạn có thể dùng phấn phủ hai lớp kem hoặc pancake để lớp trang điểm lâu trôi hơn. Để có vẻ ngoài tự nhiên hơn trong ảnh, bạn nên sử dụng bột kem và bánh kếp có kết cấu từ mịn đến mờ hoàn toàn.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng các sản phẩm trang điểm của bạn không quá đục vì chúng có thể khiến da bạn bị khô hoặc trông khô.

Đọc thêm  Làm thế nào để có một phong cách khác biệt và sành điệu với gam màu xanh bạc hà?

Để không có ánh sáng phản chiếu từ khuôn mặt của bạn, hãy cố gắng sử dụng các sản phẩm trang điểm nhẹ và mờ và chọn màu phù hợp. Không bao giờ sử dụng bột kem nhẹ hơn da của bạn. Khi bạn chọn bột kem hoặc bánh kếp có màu sáng hơn da, thoạt nhìn có thể không mất tự nhiên, nhưng trong ảnh sẽ thấy rõ rằng nó khác với màu da tự nhiên của bạn.

Sử dụng sửa chữa phun

Trang điểm thích hợp để chụp ảnh

Nếu bạn muốn lớp trang điểm của mình giữ nguyên trong thời gian dài mà không có bất kỳ thay đổi nào, bạn phải sử dụng xịt sửa chữa hoặc phấn phủ. Nếu bạn trang điểm cho một sự kiện kéo dài vài giờ, chẳng hạn như đám cưới, bạn nhất định nên sử dụng xịt cố định lớp trang điểm để lớp trang điểm của bạn không bị hư hại do đổ mồ hôi theo thời gian và những bức ảnh bạn chụp vào cuối đêm cũng không khác gì từ những bức ảnh ở đầu sự kiện.

Việc làm chảy các sản phẩm trang điểm và đổ phấn dưới mắt sẽ khiến bạn trông rất mệt mỏi và thậm chí là luộm thuộm trong các bức ảnh. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng bình xịt định hình chất lượng cao. Loại xịt này ổn định lớp trang điểm tốt và bạn có thể yên tâm chụp ảnh trong nhiều giờ.

Chú ý trang điểm mắt

Bạn nên xem xét hai điểm quan trọng về trang điểm mắt. Đối với những dịp này, chẳng hạn như đám cưới kéo dài vài giờ, hãy nhớ sử dụng trang điểm chống thấm nước cho mắt của bạn. Đôi mắt là một trong những bộ phận đầu tiên trên khuôn mặt đổ mồ hôi khi nắng nóng và sau nhiều giờ. Vì lý do này, trang điểm mắt và môi trường xung quanh phải không thấm nước.

Điều thứ hai bạn nên biết về trang điểm mắt là sử dụng bút kẻ mắt. Formage là một trong những món mỹ phẩm thiết yếu mà bạn phải có trong túi đồ trang điểm của mình. Trước khi sử dụng mascara, hãy nhớ làm cong mi bằng dụng cụ uốn mi. Bởi vì nếu không có cách này và chỉ với mascara, lông mi có thể trở lại trạng thái ban đầu của chúng sau một hoặc hai giờ.

Bạn có thể sử dụng công thức một lần trước khi chuốt mascara và một lần sau khi chuốt mascara. Tốt hơn hết bạn nên chuốt hai lớp mascara trên lông mi và đợi lớp mascara trước đó khô hoàn toàn.

Đọc thêm  11 mẫu áo thun nữ nên mặc trong ngày hè oi bức

Độ chính xác trong trang điểm môi

Trang điểm thích hợp để chụp ảnh

Trang điểm môi là phần quan trọng nhất của bất kỳ cách trang điểm nào. Để lớp trang điểm môi của bạn được chuẩn xác và lâu trôi hơn, hãy nhớ sử dụng chì kẻ viền môi trước khi tô son. Đảm bảo rằng màu của đường kẻ môi chính xác như màu của son môi. Đầu tiên, đánh dấu các đường viền của môi bằng chì kẻ viền môi và vẽ một đường thẳng không có nếp gấp. Sau đó phủ son lên môi hoàn toàn.

Đừng lạm dụng nó bằng cách nâng hoặc hạ đường môi so với đường tự nhiên của môi bạn. Điều này có vẻ không giống lắm khi nhìn từ xa, nhưng ở gần và trong ảnh, nó hoàn toàn rõ ràng và không tự nhiên. Vẽ một đường chính xác trên đường viền môi của bạn và nếu bạn muốn làm cho môi to hơn một chút, chỉ cần di chuyển ra khỏi đường tự nhiên của môi bạn.

Sử dụng son môi sáng bóng có thể mang lại nét quyến rũ đặc biệt cho khuôn mặt của bạn và cũng rất thích hợp để chụp ảnh. Tất nhiên, nếu bạn không sử dụng mỹ phẩm bóng bẩy trên khuôn mặt của bạn quá nhiều. Chỉ một cây bút mỹ phẩm của bạn nên sáng bóng. Nếu son môi của bạn bóng, đừng sử dụng son bóng.

Điểm quan trọng trước khi chụp ảnh

Sau khi trang điểm và trước khi ra khỏi cửa, bạn có thể thử trang điểm bằng cách chụp một vài bức ảnh. Tất nhiên, hãy chắc chắn rằng khi ghi lại những bức ảnh thử nghiệm này, bạn phải kích hoạt đèn flash điện thoại để ánh sáng nhân tạo chiếu vào khuôn mặt của bạn trong quá trình chụp ảnh.

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đã sử dụng quá nhiều phấn phủ hoặc lớp trang điểm của bạn có sai sót, bạn có thể sửa lại trước khi ra khỏi nhà.

Điều thứ hai bạn nên biết là mang theo một số mỹ phẩm bên mình. Ví dụ, son môi có thể bị bong ra sau một thời gian do nước uống và thức ăn. Hãy mang theo những phụ kiện như son môi, phấn má hồng và bánh pancake để làm mới lớp trang điểm của bạn bất cứ khi nào cần thiết.

Nguồn: Byrdie

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây