Tiểu sử của Louis Vuitton; Biểu hiện của một trong những thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới

0
141

Trong nhiều năm, Louis Vuitton, với tư cách là một thương hiệu quốc tế sang trọng và nổi bật, đã giới thiệu các sản phẩm khác nhau từ quần áo đến phụ kiện ra thị trường toàn cầu. Có thể nói Louis Vuitton là một trong những thương hiệu hàng đầu của ngành công nghiệp thời trang thế giới và đã có thể giành được danh hiệu thương hiệu giá trị nhất thế giới trong nhiều năm liền. Nhưng có thể bạn sẽ rất thú vị khi biết rằng thương hiệu xa xỉ này đã có từ khoảng 170 năm trước; Khi Louis Vuitton, cố nhân của thương hiệu này, được vợ của Napoléon Bonaparte thuê làm vali và túi xách cho nữ hoàng. Trong bài viết này, trước tiên chúng ta sẽ thảo luận về tiểu sử của Louis Vuitton và sau đó chúng ta sẽ điểm qua lịch sử của thương hiệu nổi tiếng của Pháp này từ thế kỷ 19 cho đến nay. Ở lại với chúng tôi trên tạp chí Phong cách Digi.

Những năm đầu của cuộc đời Louis Vuitton

Louis Vuitton sinh ngày 4 tháng 8 năm 1821 tại Anchay, một ngôi làng nhỏ ở miền núi phía đông nước Pháp. Tổ tiên của Louis Vuitton đều là công nhân. Cha anh, Xavier Wheaton, là một nông dân và mẹ anh, Corne Gillard, làm việc trong một nhà máy. Khi Wheaton là một đứa trẻ mười tuổi, mẹ anh qua đời và cha anh sớm kết hôn với một người phụ nữ khác. Dưới ảnh hưởng của sự ngược đãi của mẹ kế, Louis, một đứa trẻ bướng bỉnh và nổi loạn, cảm thấy mệt mỏi với những điều kiện khắc nghiệt của cuộc sống trong làng và quyết định bỏ trốn đến Paris.

Vào mùa xuân năm 1835, Louis Vuitton mười ba tuổi rời nhà của mình ở làng và đến Paris một mình và đi bộ. Wheaton đã thực hiện một cuộc hành trình kéo dài gần hai năm và đi bộ gần 470 km từ quê nhà đến Paris. Trong suốt hai năm này, anh ta hầu như không ăn uống, tự cung cấp thực phẩm và ở lại bất cứ nơi nào có thể. Cuối cùng, vào năm 1837, Louis Vuitton đến Paris khi mới 16 tuổi. Vào thời điểm đó, ở đỉnh cao của cuộc cách mạng công nghiệp ở Paris, sự gia tăng của đói nghèo và sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm, người dân Paris rơi vào tình trạng vô cùng khó khăn. Young Vuitton đã tìm được một công việc trong xưởng hành lý của một nhà sản xuất nổi tiếng tên là “Monsieur Marchal”.

Sự khởi đầu của hoạt động chuyên nghiệp trẻ tuổi của Vuitton tại Paris và sự thành lập của thương hiệu

Lịch sử của Louis Vuitton

Ở châu Âu thế kỷ 19, công nghiệp đóng hành lý được coi là một công việc đáng kính và là một nghệ thuật đích thực và sang trọng. Trong các xưởng sản xuất hành lý, các nghệ nhân đã làm những chiếc hộp và vali theo kích thước của hàng hóa để đóng gói và trình bày cho khách hàng của họ. Chỉ sau một vài năm, Louis Vuitton trẻ tuổi đã có thể đạt được danh tiếng như một nhà sản xuất hành lý nổi tiếng trong giới quý tộc Paris.

Vào ngày 2 tháng 12 năm 1851, 16 năm sau khi Vuitton đến Paris, Louis Napoléon Bonaparte đã tổ chức một cuộc đảo chính. Đúng một năm sau cuộc đảo chính, ông nắm quyền chỉ huy Đế chế Pháp dưới tên hoàng gia là “Napoléon III”. Sự kiện này rất vui đối với Louis Vuitton. Vợ của Napoléon III, Eugenia Montejo là một nữ bá tước người Tây Ban Nha. Sau khi kết hôn với hoàng đế, bà đã thuê Louis Vuitton làm công ty sản xuất hành lý để may những chiếc hòm và vali tốt nhất cho những bộ quần áo đẹp của bà. Sự kiện này được coi là bước ngoặt trong cuộc đời làm nghề của Louis Vuitton. Sau khi được nữ hoàng thuê, Vuitton đã có thể giới thiệu sản phẩm của mình với thế giới với bản sắc của một thương hiệu xa xỉ và hoàng gia trong nhiều năm.

Đọc thêm  Một đêm với phong cách; Chương trình đặc biệt kỷ niệm 4 năm thành lập Digistyle (đêm thứ 4)

Năm 1854 có đầy những thay đổi quan trọng và cơ bản đối với Louis Vuitton. Vào mùa xuân năm 1954, ông kết hôn với một cô gái trẻ xinh đẹp tên là Emilie Preu, và vài tháng sau lễ cưới, Vuitton rời xưởng của Monsieur Marchal và mở xưởng hành lý của riêng mình ở Paris. Bên ngoài cửa hàng của mình, anh ta treo một tấm biển có nội dung: “Người đóng gói đồ phá cách và chuyên gia đóng gói thời trang an toàn nhất.”

Phát triển thương hiệu và đổi mới và sáng tạo trong việc sản xuất các sản phẩm mới

Gia đình Louis Vuitton

Vào năm 1858, bốn năm sau khi mở xưởng của mình, Vuitton đã tung ra một chiếc vali hoàn toàn mới. Trong chiếc vali này, thay vì da, người ta đã sử dụng một loại vải bạt màu xám, nhẹ và bền hơn những chiếc vali khác, đồng thời nó cũng có khả năng chống thấm ẩm tốt hơn. Vào thời điểm đó, hành lý được sản xuất có một lớp trên tròn để nước không đọng lại trên chúng và do đó hành khách khó mang vác.

Vali mà Vuitton thiết kế có hình chữ nhật và hình khối, và mẫu mới này giúp việc xếp các vali lên nhau dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bởi vì vải canvas nhẹ hơn da, những chiếc vali này nhẹ hơn những chiếc vali trước đó.

Kể từ khi nguồn cung của những chiếc vali này được đáp ứng với thành công lớn về doanh số bán hàng, nhu cầu mua nó đã tăng lên. Vì vậy, sau một thời gian, Vuitton đã mở rộng xưởng sản xuất của mình. Nhiều đơn đặt hàng từ các quý tộc và quý tộc đổ về xưởng Wheaton. Không chỉ giới quý tộc, Ismail Pasha, vua Ai Cập, cũng là một trong những khách hàng của Vuitton.

Hành lý Louis Vuitton

Năm 1970, sau khi cuộc chiến tranh Phổ bắt đầu, nước Pháp phải đối mặt với nhiều vấn đề. Với cuộc bao vây Paris và cuộc nội chiến, Đế quốc Pháp bị lật đổ và cuối cùng vào tháng 1 năm 1871, cuộc bao vây Paris kết thúc. Louis Vuitton, người đã đến ngôi làng nơi anh sinh ra trong cuộc bao vây và chiến tranh, khi anh trở lại Paris, anh thấy xưởng của mình đã bị phá hủy, nhân viên của anh bị phân tán và thiết bị của xưởng bị đánh cắp.

Tuy nhiên, anh vẫn có sự lì lợm và tinh thần chiến đấu của tuổi thơ. Anh là người đã đi bộ 470 km để đến Paris khi mới 13 tuổi. Vì vậy, Wheaton lại dồn hết sức để khôi phục lại công việc kinh doanh đã thua lỗ của mình. Lần này, Vuitton tập trung vào sản xuất và thiết kế các sản phẩm xa xỉ và mở lại xưởng của mình tại khu sang trọng ở trung tâm thành phố.

Năm 1872, để phân biệt thiết kế của mình với các thương hiệu khác bắt chước ông, Vuitton đã thay đổi hình thức sản phẩm của mình và sử dụng thiết kế sọc đỏ và trắng cho hành lý của mình. Thiết kế đơn giản nhưng sang trọng và mới mẻ của những chiếc hành lý này đã rất thu hút giới quý tộc và những người giàu có ở Paris, và sau khi sản xuất những chiếc hành lý này, thương hiệu Louis Vuitton được biết đến như một thương hiệu hiện đại bên cạnh danh tiếng sản xuất các sản phẩm xa xỉ.

Đọc thêm  Một đêm với phong cách; Chương trình đặc biệt kỷ niệm 4 năm Digistyle (đêm thứ ba)

Hành lý Louis Vuitton

Vào thế kỷ 18, một trong những vấn đề lớn nhất đối với du khách là họ thường xuyên bị những tên trộm tấn công trên đường đi và hành lý của họ bị đánh cắp. Năm 1886, Louis Vuitton và con trai George Vuitton đã sử dụng ổ khóa mới cho hành lý của họ. Họ đã làm việc trong vài năm để thiết kế những chiếc khóa mới và phát triển nó, cho đến khi cuối cùng, với sự giúp đỡ của cha mình, George đã có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp hành lý và phát minh ra một chiếc khóa hoàn toàn mới cho hành lý của Vuitton.

George Vuitton đã thách thức Harry Houdini, nhà ảo thuật gia nổi tiếng người Mỹ, phá hệ thống khóa của hành lý Louis Vuitton và lấy nó ra trên các tờ báo lá cải. Houdini không chấp nhận thử thách này, nhưng hệ thống chế tạo khóa độc đáo và hiệu quả đến mức ngày nay người ta sử dụng kỹ thuật tương tự để làm khóa hành lý.

Cái chết của Louis Vuitton và sự phát triển di sản của ông từ xưa đến nay

Louis Vuitton qua đời vào ngày 27 tháng 2 năm 1892, ở tuổi 70, nhưng con trai của ông là George Vuitton đã tiếp nối di sản của cha mình và cùng với sự phát triển ngày càng tăng của di sản của cha mình, đã đưa thương hiệu Louis Vuitton trở thành một trong những thương hiệu quốc tế nổi bật nhất. Năm 1896, logo Louis Vuitton nổi tiếng vẫn được sử dụng bởi thương hiệu này được thiết kế bởi George. Logo này được lấy cảm hứng từ bông hoa bốn cánh “Mặt trăng”, là một thiết kế nổi tiếng của Nhật Bản trong thời đại Victoria, cộng với tên viết tắt của thương hiệu Louis Vuitton, LV. Việc sử dụng logo này trên các sản phẩm của Viton cuối cùng đã chấm dứt quá trình sao chép của các nhà sản xuất khác sau nhiều năm.

Logo Louis Vuitton

Năm 1854, khi xưởng Louis Vuitton mới mở, xưởng này chỉ có 20 công nhân làm việc, nhưng đến năm 1900, số lượng công nhân trong xưởng đã lên tới 100 người, và đến năm 1914, tốc độ phát triển của công ty đã tăng lên rất nhiều. 225 công nhân đang làm việc trong xưởng này. Họ đã làm.

Thương hiệu Louis Vuitton mở tòa nhà của mình vào năm 1913 trên đại lộ Champs-Elysées ở Paris. Vào thời điểm đó, cửa hàng này được biết đến là một trong những cửa hàng bán đồ du lịch lớn nhất thế giới. Cùng năm, Louis Vuitton mở chi nhánh ở Mumbai, Washington, London, Alexandria và Buenos Aires. Việc thiết kế và trình bày các sản phẩm mới tiếp tục cho đến khi George Vuitton qua đời vào năm 1936, sau đó con trai của ông là “Gaston Louis Vuitton” tiếp quản quyền điều hành công ty. Trong những năm ông quản lý, công ty đã phát triển tốt và số lượng chi nhánh được tăng lên hàng năm; Vì vậy, vào năm 1977, hai đơn vị cửa hàng Louis Vuitton có thu nhập hàng năm là 10 triệu đô la.

Trong suốt những năm hoạt động của công ty Louis Vuitton cho đến nay, ngoài túi xách và hành lý, công ty này còn sản xuất và tiếp thị các mặt hàng xa xỉ khác như giày da, trang sức, đồ trang trí, nước hoa, đồng hồ, kính râm, và các loại văn phòng phẩm đặc biệt như bút ký. các bộ. Trong báo cáo thường niên của viện “Statista” vào năm 2020, thương hiệu Louis Vuitton đã có thể giành được danh hiệu đầu tiên trong bảng xếp hạng các thương hiệu xa xỉ trên thế giới và trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới. Giá trị kinh tế của thương hiệu Louis Vuitton vào năm 2020 là 48 tỷ và 214 triệu đô la. Hiện tại, Louis Vuitton có đại diện chính thức tại hơn 50 quốc gia và có khoảng 500 cửa hàng ở mọi nơi trên thế giới.

Đọc thêm  Màu sắc của 2022 hoặc 1401 là gì và làm thế nào để sử dụng nó trong phong cách và trang trí?

Túi Louis Vuitton

Sự thật thú vị về thương hiệu Louis Vuitton

  • Thương hiệu Louis Vuitton đã sử dụng các diễn viên, ca sĩ và diễn viên nổi tiếng để quảng cáo trong nhiều năm. Trong số những người này, có thể kể đến những ngôi sao như Muhammad Ali Kelly, Jennifer Lopez, Kanye West, Angelina Jolie, Madonna, David Bowie và cả Mikhail Gorbachev. Audrey Hepburn là một trong những gương mặt nổi tiếng khi làm người mẫu quảng cáo cho Louis Vuitton. Nhiều bức ảnh Audrey Hepburn với túi Louis Vuitton đã được ghi lại và đăng tải. Những hoạt động quảng cáo hiệu quả này trong suốt những năm hoạt động của công ty đã khiến thương hiệu Louis Vuitton chưa bao giờ rời khỏi danh sách những thương hiệu thời trang nổi tiếng và thành công nhất trên thế giới.

Audrey Hepburn và Louis Vuitton

  • Kể từ thế kỷ 19, Louis Vuitton đã sử dụng các nguyên liệu thô sáng tạo để sản xuất các sản phẩm của mình, bao gồm kẽm, đồng, gỗ, sợi gai dầu, da tự nhiên từ da bê, cá sấu, cá sấu, voi, thằn lằn, hải mã, rắn. Và đặt tên cho con dấu.
  • Vì thương hiệu này được coi là một trong những thương hiệu xa xỉ của thế giới, nên có rất nhiều sản phẩm giả mạo trên thị trường và công ty này xử lý chúng một cách nghiêm túc. Louis Vuitton có một đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và các cơ quan điều tra đặc biệt làm việc toàn thời gian về vấn đề này và xử lý tội phạm thông qua các tòa án trên khắp thế giới.
  • Hầu hết những chiếc túi của thương hiệu này đều được may thủ công và phải mất một tuần để sản xuất mỗi chiếc túi, điều này lý giải phần nào giá thành cao của các sản phẩm của hãng. Chất lượng của các sản phẩm của thương hiệu này cao đến mức bạn có thể sử dụng chúng trong hơn 20 năm bằng cách mua một trong những chiếc túi của thương hiệu Louis Vuitton; Bởi vì thiết kế của họ không bao giờ cũ và tất cả đều trải qua những công đoạn khó khăn để đo lường chất lượng và gia nhập thị trường.

Túi Louis Vuitton

tư cuôi cung

Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng cung cấp một mô tả ngắn gọn về tiểu sử của nhà thiết kế và doanh nhân người Pháp quá cố này. Dù sao đi nữa, có lẽ bạn vẫn khó tin rằng người sáng lập ra thương hiệu giá trị nhất thế giới lại chính là một cậu bé đã đi những chặng đường dài và vất vả trong hai năm để đến được Paris. Cuộc đời của Louis Vuitton đầy thăng trầm, sáng tạo, kiên trì và chăm chỉ.

Nguồn: thịnh hành, tiểu sử

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây