Tiểu sử của Giorgio Armani; Nhà thiết kế thiên tài người Ý

0
195

Giorgio Armani là một trong những thiên tài của ngành thời trang thế giới. Nhà thiết kế chu đáo này, người đã tự khẳng định mình là một doanh nhân rất thành công trên thế giới, đã mở rộng đế chế của mình một cách nhanh chóng trong suốt bốn mươi năm qua và đưa thương hiệu của mình trở thành một trong những thương hiệu thương mại thành công nhất trên thế giới. Hãy cùng tạp chí Digistyle chúng tôi điểm lại cuộc đời của thiên tài người Ý này.

Những năm đầu của một cuộc sống lý tưởng

Giorgio Armani sinh ngày 11 tháng 7 năm 1934 tại Piacenza, Ý. Cha của anh làm việc trong ngành giao thông vận tải, và tuổi thơ của Giorgio, trùng với những năm Chiến tranh thế giới thứ hai, trải qua rất nhiều khó khăn. Như chính Georgiou sau đó đã nói trong các cuộc phỏng vấn của mình, họ nghèo và sống một cuộc sống khó khăn và vất vả. Trong thời niên thiếu của Giorgio, một rạp chiếu phim nhỏ ở Milan đã trở thành nơi nương tựa cho Giorgio và các anh chị em của anh, và tình yêu điện ảnh cùng những ngôi sao quyến rũ đã giúp họ vượt qua tuổi thơ khó khăn.

Trong những năm đầu đời, Giorgio đặc biệt quan tâm đến giải phẫu cơ thể và dùng hoa, hạt cà phê để làm búp bê. Chính niềm yêu thích về giải phẫu và sinh lý học cơ thể đã khiến Giorgio thi vào trường y, nhưng sau 3 năm, anh bỏ ngành y và gia nhập quân đội để hoàn thành khóa học quân sự.

Khởi đầu hoạt động của Giorgio Armani trong lĩnh vực thời trang và quần áo

Giorgio Armani Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Armani rời trường đại học và làm việc tại một trong những cửa hàng nổi tiếng ở Milan có tên La Rinascente. Giorgio đã có được kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực tiếp thị thời trang và quần áo bằng công việc là một nhân viên bán quần áo. Một thời gian sau, Armani gia nhập công ty của Nino Cerruti với tư cách là một nhà thiết kế, đồng thời, với sự khuyến khích của người bạn Sergio Galeotti, anh bắt đầu làm việc với các công ty khác với tư cách là một nhà thiết kế.

Cuối cùng, vào năm 1975, Galeotti và Armani trở thành đối tác kinh doanh và thương hiệu Armani chính thức bắt đầu hoạt động. Armani trình làng bộ sưu tập quần áo nam may sẵn đầu tiên vào mùa xuân và mùa hè năm 1976 dưới thương hiệu và tên riêng của mình, đồng thời trong năm đó, ông cũng mở dòng quần áo nữ của mình và nhờ sự lựa chọn bảng màu rất thông minh của mình. , những thiết kế sáng tạo của anh đã được đón nhận rất nhiệt tình. Vào giữa những năm bảy mươi, Armani đã đảo ngược tủ quần áo của phụ nữ và đẩy họ sang những thiết kế và màu sắc hấp dẫn, mới mẻ.

Đọc thêm  7 thương hiệu đồ thể thao thành công đã chiếm lĩnh thế giới

Danh tiếng toàn cầu của thương hiệu Armani

Giorgio Armani nổi tiếng thế giớiVào đầu những năm 1970, xã hội đã đi theo hướng mà tầng lớp trung lưu không còn đủ khả năng mua quần áo thời trang cao cấp, nhưng đồng thời, thế hệ trẻ rất quan tâm đến những thiết kế đặc biệt và sành điệu. Giorgio Armani đã có thể giao tiếp tốt với nhu cầu của xã hội và thế hệ trẻ trong những năm đó và rất đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế quần áo thân thiện với giới trẻ. Năm 1978, Armani ký hợp đồng mới với Grupo Finanzaro Tesil (GFT), cho phép sản xuất quần áo may sẵn và quần áo sang trọng trong môi trường sản xuất dưới sự giám sát của nhà thiết kế của công ty.

Vào cuối những năm bảy mươi, thương hiệu Armani đã trở nên phổ biến nhất định ở Châu Âu, và chính trong những năm này, Armani đã tiến thêm một bước lớn để phát triển thương hiệu của mình. Vốn yêu thích điện ảnh từ nhỏ, Armani đã quyết định thiết kế quần áo cho các siêu phẩm điện ảnh của Hollywood, và bước đi này đã khiến độ nổi tiếng của thương hiệu Armani tăng lên gấp nhiều lần tại Mỹ và toàn thế giới. Năm 1980, ông thiết kế trang phục cho bộ phim “American Gigolo” và thành công của ông trong lĩnh vực thiết kế trang phục cho bộ phim này, đặc biệt là những bộ vest đặc biệt và nổi tiếng của Richard Gere, đã dẫn đến sự hợp tác lâu dài với điện ảnh thế giới.

Richard Ger

Armani đã thiết kế trang phục của hơn 100 bộ phim, trong số những tác phẩm quan trọng nhất có thể kể đến loạt phim “Miami Vice” và phim “The Invincibles”.

Miami Vice loạt

Danh tiếng của những bộ vest Armani được thiết kế vừa vặn và trẻ trung lan rộng ở Mỹ đến mức các ngôi sao Hollywood đã mặc trang phục của Armani và xuất hiện trên thảm đỏ. Trong số các diễn viên này, có thể kể đến “Michelle Pfeiffer”, “Jodie Foster” và “John Travolta”.

Đọc thêm  Bạn biết gì về cửa hàng đại lý và cửa hàng đại lý?

Sự mở rộng của đế chế lý tưởng trên thế giới

Giorgio ArmaniThương hiệu Armani đã trở nên phổ biến vào cuối những năm 1980 đến nỗi nhiều doanh nhân mơ ước được mặc những bộ vest của Armani, và những bộ vest này đã trở thành biểu tượng thành công của nhiều người. Những bộ đồ quyền lực trở nên phổ biến đến mức nhu cầu về những sản phẩm này buộc Armani và Galeotti phải mở rộng kinh doanh và mở các cửa hàng Armani bên ngoài Milan.

Năm 1985, Armani mất người bạn cũ và đối tác kinh doanh Galeotti vì bệnh AIDS. Một số người nghĩ rằng cái chết của Galeotti có thể dẫn đến sự đình trệ thương mại của thương hiệu Armani, nhưng Giorgio Armani đã chứng minh rằng ngoài tài năng thiết kế quần áo tuyệt vời, ông còn rất có năng lực trong kinh doanh và quản lý điều hành doanh nghiệp.

Armani tiếp tục mở rộng tầm nhìn kinh doanh và chốt nhiều hợp đồng. Trước đầu những năm 1990, Giorgio Armani, chi nhánh Armani Nhật Bản, đã tung ra một dòng kính hun khói, một dòng tất và một số dòng quần áo nam và nữ cơ bản cho Hoa Kỳ.

Vào đầu những năm 90, thương hiệu Armani đã bắt đầu sản xuất và thiết kế quần áo thể thao, các loại kính, mỹ phẩm, đồ gia dụng và phụ kiện mới. Đầu năm 2000, kỷ niệm 25 năm thành lập thương hiệu Armani, nó đã chứng kiến ​​nhiều hoạt động đầu tư, bao gồm việc bán cổ phần và hợp tác với các nhà sản xuất mới, và ý định của Armani là thực hiện quyền kiểm soát chất lượng và phân phối các sản phẩm này.

Giorgio Armani

Năm 2010, bằng việc khai trương khách sạn đầu tiên tại Dubai, Giorgio Armani bắt đầu đầu tư xây dựng các khách sạn sang trọng tại các quốc gia khác nhau và từ đó chứng tỏ khả năng của mình trong việc kinh doanh và phát triển đế chế Armani ra thế giới.

Hiện nay, thương hiệu Armani đã phát triển dây chuyền sản xuất và kinh doanh tại nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành một trong những đế chế thời trang lớn nhất, tráng lệ nhất trên thế giới.

Phong cách đặc biệt của Giorgio Armani trong thiết kế và sản xuất quần áo

Sự phát triển của phong cách lý tưởng luôn gắn liền với quá trình thay đổi nhu cầu và mong muốn trong xã hội đương đại. Quá trình này dẫn đến việc tạo ra quần áo và phụ kiện hướng đến một phong cách khác biệt và đơn giản vượt qua các khoảng thời gian.

Đọc thêm  Tiểu sử Coco Chanel và những sự thật thú vị về nhà thiết kế thời trang huyền thoại này

Năm 1976, Armani giới thiệu chiếc áo khoác nam không có cấu trúc (không đường viền và không đường viền) đầu tiên (ý tưởng là sản phẩm của nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và sản xuất), mục đích là để giảm chi phí sản xuất; Nhưng bằng cách giới thiệu loại trang phục này, ông đã đưa ra một giải pháp thay thế cho phương pháp may đo truyền thống của người Anh đối với xã hội, đáp ứng nhu cầu của người dân Ý lúc bấy giờ; Một sự kết hợp sáng tạo là sự kết hợp giữa trang phục lịch sự và phong cách với trang phục thể thao linh hoạt và tự do.

Giorgio Armani thiết kế cho nam giớiArmani cũng giúp phụ nữ không phải mặc quần áo khô, cứng và đau và thiết kế áo khoác mềm và không cổ cho họ, cùng với quần thoải mái. Armani cố gắng tạo ra một hình ảnh phụ nữ mạnh mẽ nhưng không hề cứng rắn và sang trọng; Những người phụ nữ có trang phục thiết thực và đồng thời cũng lộng lẫy.

Giorgio Armani thiết kế cho phụ nữ

Màu xám (một cái gì đó giữa màu xám và màu be), được giới thiệu vào năm 1997, là yếu tố phổ biến nhất trong màu sắc của quần áo thương hiệu cho Armani, và màu này thường bên cạnh các sắc thái trắng và đen, với tông màu đất nhẹ nhàng, xanh xám và các kết hợp khác. Một màu đặc biệt được bao gồm.

Lựa chọn loại vải phù hợp luôn là một trong những yếu tố chính trong các bộ sưu tập Armani dành cho nam và nữ; Một yếu tố quan trọng đảm bảo sức hấp dẫn và chất lượng của thương hiệu Armani.

Thiết kế của Giorgio Armani

Trong suốt sự nghiệp của mình, Armani luôn thành công trong việc cung cấp những hình ảnh mới về phong cách nam và nữ, biến những mẫu trang trí và tinh tế thành những phong cách độc đáo, dễ tiếp cận.

Những sáng tạo của Armani trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất, được thế hệ trẻ đón nhận nồng nhiệt, đã khiến ông được giới truyền thông giới thiệu là nhà thiết kế quần áo hậu hiện đại đầu tiên trên thế giới, đồng thời tác phẩm và sản phẩm của ông trở nên toàn cầu.

Nguồn: Britannica, tiểu sử

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây