Phong cách nghệ thuật là gì và bạn có thể ăn mặc theo phong cách này như thế nào?

0
167

 

Tìm hiểu các phong cách khác nhau trong thế giới thời trang giúp bạn có thể xác định rõ hơn thị hiếu của chính mình và có phong cách hấp dẫn hơn đồng thời hiểu biết về các nền văn hóa và thị hiếu khác nhau. Phong cách giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân bằng cách nâng cao sự tự tin của bạn. Một trong những phong cách hấp dẫn trong ngành thời trang là phong cách nghệ thuật. Để làm quen với phong cách nghệ thuật, hãy ở lại với chúng tôi trên tạp chí Digistyle.

Phong cách Thời trang Nghệ thuật là gì?

Trong ngành thời trang, có rất nhiều lĩnh vực hoạt động đó là lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng. Từ thiết kế vải đến thiết kế quần áo, thêu thùa, thiết kế và sản xuất đồ trang sức, thêu da và nhiều nghề thủ công trong lĩnh vực trang trí và dệt may, là những nghệ thuật ứng dụng thuộc nghệ thuật thị giác hoặc thị giác. nghệ thuật thị giác hay nghệ thuật thị giác là nghệ thuật dựa trên cảm giác của thị giác; Khi nghệ sĩ tạo ra một tác phẩm dựa trên ngôn ngữ của hình ảnh với những điều cơ bản và nguyên tắc của nghệ thuật thị giác và thẩm mỹ nghệ thuật, để người xem có thể hiểu được thế giới và thông điệp của nghệ sĩ khi nhìn thấy nó.

Trong ngành công nghiệp thời trang, phong cách nghệ thuật đề cập đến phong cách ăn mặc trong đó các mặt hàng, màu sắc và các yếu tố phong cách khác bị ảnh hưởng bởi các nguyên tắc chính của nghệ thuật thị giác. Những điều cơ bản của nghệ thuật thị giác bao gồm các quy tắc, công cụ hoặc hướng dẫn mà nghệ sĩ sử dụng để tổ chức và kết hợp các yếu tố nghệ thuật trong một tác phẩm nghệ thuật theo cách thẩm mỹ và tạo ra một tác phẩm thú vị và có ý nghĩa. Trong số những điều cơ bản của nghệ thuật thị giác, chúng ta có thể kể đến sự hài hòa, tương phản, tỷ lệ và cân bằng.

Từ “nghệ thuật” thường mô tả một cái gì đó đẹp mắt, nhưng không phải tất cả những gì được gọi là nghệ thuật nhất thiết phải hấp dẫn bạn. Những người quan tâm đến phong cách nghệ thuật thường theo chủ nghĩa cá nhân trong loại hình và phong cách của họ và tránh xa phong cách thông thường hoặc xu hướng thời trang mới.

Nhiều phong cách như cổ điển, retro, tiên phong, boho và thậm chí cả punk rất giống với phong cách nghệ thuật. Đôi khi thậm chí có thể nhìn thấy nhiều món đồ thuộc các phong cách nghệ thuật khác nhau này. Phong cách có thể có nhiều yếu tố chung. Nhưng nhiều tính năng tách biệt chúng; Vì vậy chúng không nên nhầm lẫn với phong cách nghệ thuật.

Phong cách nghệ thuật

Cách che này mang đến cho người mặc sự tự do thoải mái và không giới hạn xu hướng thời trang. Các nghệ sĩ đã học những kiến ​​thức cơ bản về thị giác như màu sắc, hiệu ứng của đường nét, biểu tượng, v.v. Khi những kiến ​​thức này được kết hợp với sự sáng tạo không giới hạn, chúng sẽ tạo ra những kết quả đáng kinh ngạc và hấp dẫn.

Về sự tự do và sáng tạo trong phong cách nghệ thuật, chúng ta có thể coi phong cách này rất gần với phong cách tiên phong; Nhưng hai phong cách này cũng có những điểm khác biệt với nhau ở chỗ không có quy tắc nào trong phong cách tiên phong, còn trong phong cách nghệ thuật thì các yếu tố được kết hợp với nhau dựa trên những điều cơ bản của nghệ thuật tạo hình. Trong phong cách nghệ thuật, các khái niệm như hài hòa, cân bằng, tương phản,… được xem xét trong sự sắp xếp các yếu tố.

Đọc thêm  Ngồi thiền có cần mặc quần áo đặc biệt không ?!

Bối cảnh lịch sử của phong cách nghệ thuật

Phong cách nghệ thuật nền

Art Nouveau là một phong trào thời trang vào nửa sau của thế kỷ 19, dựa trên sự đơn giản trong thiết kế. Phong trào này phát triển ở Anh vào đầu những năm 1850 và bị ảnh hưởng bởi các giới nghệ thuật như Pre-Raphaelites. Phong cách nghệ thuật trong thế kỷ 19 bao gồm những chiếc váy dài và rộng của phụ nữ được lấy cảm hứng từ phong cách thời trung cổ. Phong cách này được phụ nữ và họa sĩ chú ý và sử dụng cho trang phục hàng ngày. Quần áo rộng rãi, thoải mái và tương đối đơn giản thường có tay áo dài phồng. Trong phong cách này, các loại vải được pha chế từ thuốc nhuộm tự nhiên được sử dụng theo các chủ đề màu sắc khác nhau với sự kết hợp của trắng và xám, được trang trí bằng nghệ thuật thêu và móc. Phong cách nghệ thuật bị phản đối mạnh mẽ với váy mùa xuân và áo nịt ngực cho quần áo phụ nữ, cũng như việc sử dụng thuốc nhuộm tổng hợp (hóa học) để nhuộm vải, và không thích trang trí quá nhiều trên quần áo.

Vào những năm 1860, trang phục nghệ thuật trở nên phổ biến trong giới tư tưởng và nghệ sĩ vì vẻ đẹp tự nhiên của nó và được đánh giá cao do sử dụng chất liệu cao cấp, tôn trọng thủ công và thiết kế đẹp.

Từ những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng đầu thế kỷ 19 như Elsa Schiaparelli đến các nhà thiết kế đương đại như Prada, Louis Vuitton và Stella McCartney, phong cách nghệ thuật luôn có những người hâm mộ riêng trong giới thiết kế và những nhà hoạt động trong ngành thời trang. có. Các nhà thiết kế thời trang theo phong cách này lấy cảm hứng từ những bức ảnh, minh họa, tranh vẽ với sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thông và kỹ thuật số.

Làm thế nào để ăn mặc một cách nghệ thuật?

Bước đầu tiên để có một phong cách nghệ thuật đẹp là phải biết những điều cơ bản về nghệ thuật. Khi biết những điều cơ bản này, bạn sẽ dễ dàng hiểu được cách ăn mặc phù hợp của mình. Khi bạn biết nguyên tắc bố cục và sắp xếp các yếu tố trong tác phẩm nghệ thuật, bạn có thể thiết kế phong cách nghệ thuật của riêng mình.

Bước thứ hai, hãy thử để biết sở thích và tinh thần của bạn. Sự kết hợp màu sắc nào là hấp dẫn nhất đối với bạn? Loại vải nào thiết kế đẹp mắt bạn hơn và mẫu thủ công mỹ nghệ nào phù hợp với bạn hơn? Công việc này rất quan trọng vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn đồ phong cách. Cố gắng không bắt chước người khác nhưng biết phong cách cá nhân của bạn bằng cách đề cập đến khẩu vị của riêng bạn.

Đọc thêm  5 kiểu độc và đẹp với quần ống rộng

Phong cách nghệ thuật

Để có một phong cách nghệ thuật, tốt hơn là không nên đến các cửa hàng quần áo và đại lý thương hiệu, mà nên đến thợ xây, cửa hàng thủ công mỹ nghệ, sợi tự nhiên, cửa hàng thêu tay và nghệ thuật. Bạn thậm chí có thể giao thiết kế mong muốn của mình cho một thợ may hoặc thậm chí tự làm tại nhà. Phong cách nghệ thuật chủ yếu là trang trọng và giản dị, vì vậy hãy ưu tiên sự thoải mái của bạn.

Sử dụng nghệ thuật thủ công trong phong cách là một trong những đặc điểm của phong cách nghệ thuật; Vá, macrame, dệt cashmere, da thêu tay, zardozi, thêu hoa, thêu đá và ngọc trai, đan, móc, thảm trang trí và cườm, vẽ trên vải, tranh in tay và đường khâu truyền thống đều là những đồ trang trí mà bạn thấy trên quần áo nghệ thuật. Sử dụng quần áo có trang trí nghệ thuật như thêu hoa, thêu đá, zardosi và vẽ tay trên vải sẽ mang phong cách của bạn đến gần hơn với phong cách nghệ thuật.

Phong cách nghệ thuật

Đối với phụ nữ, các mặt hàng như xà rông thêu tay, áo sơ mi có hoa văn và nhiều màu sắc, váy vải đi kèm với giày thêu tay và sử dụng các đồ trang trí như thêu hoa, thêu ruy băng, thêu thảm, thêu ren, v.v. trên vải được sử dụng rất rộng rãi trong phong cách nghệ thuật.

Đối với nam giới, áo sơ mi thêu tay rời, áo sơ mi và quần dài bằng sợi tự nhiên, áo thun có in hình và thiết kế nghệ thuật, giày thêu tay như giày nam là một trong những món đồ được sử dụng nhiều nhất trong phong cách nghệ thuật của nam giới.

Phong cách nghệ thuật nam

Bốt quân đội cho cả nam và nữ đều mang phong cách nghệ thuật vì chúng cổ điển và đồng thời rất giản dị, ngay cả trong những mùa lạnh trong năm, phụ nữ có thể kết hợp những đôi bốt này với váy suông hoặc váy.

Phong cách nghệ thuật

Nếu bạn biết may vá, bạn có thể sử dụng nghệ thuật của bạn và may quần áo của mình, và nếu bạn không biết may, nhưng bạn có thể thành thạo các nghệ thuật khác như vẽ tranh, thêu thùa, chắp vá, đan móc, thêu đá, hoặc ngay cả đồ gỗ, bạn có thể sử dụng nghệ thuật của bạn trong các mặt hàng phong cách của bạn. Ví dụ, nếu bạn biết chắp vá hoặc chắp vá, bạn có thể may một thiết kế hấp dẫn theo sở thích của bạn trên quần jean của mình, hoặc nếu bạn biết cách thêu, bạn có thể thêu góc của chiếc khăn choàng đơn giản của mình. Thậm chí nếu bạn biết cách làm việc với gỗ, bạn có thể tự làm các phụ kiện bằng gỗ cho mình và sử dụng chúng theo phong cách của bạn.

Phong cách nghệ thuật

Nếu bạn không có kỹ năng trong các ngành thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật thị giác khác nhau, bạn có thể dựa vào óc sáng tạo của mình để lựa chọn và kết hợp các món đồ khác nhau để tỏa sáng theo phong cách của mình. Đừng quên rằng nghệ thuật cần được nuôi dưỡng bên trong con người; Nếu bạn đã nuôi dưỡng nội tâm nghệ sĩ của mình, bạn sẽ dễ dàng tạo ra phong cách nghệ thuật của riêng mình.

Đọc thêm  Phong cách BTS; Làm thế nào để ăn mặc theo phong cách của BTS?

phụ kiện; Các hạng mục quan trọng nhất trong phong cách nghệ thuật

Một trong những món đồ được sử dụng nhiều nhất trong phong cách nghệ thuật là mũ. Các loại mũ dành cho bé trai và bé gái, bao gồm mũ dệt kim, mũ có vành, mũ Gatsby, mũ Chapeau, mũ bucket, mũ beret, … có thể được sử dụng theo phong cách nghệ thuật. Hầu hết các nghệ sĩ đều quan tâm đặc biệt đến mũ, và hầu hết thời gian một chiếc mũ cụ thể đã trở thành một xu hướng mũ phổ biến trong giới trẻ do nghệ nhân sử dụng. Mũ beanie là một ví dụ nổi tiếng sau khi Jean Reno sử dụng một mẫu mũ beanie cụ thể trong bộ phim The Professional, chiếc mũ này, được gọi là mũ Jean Reno, đã được rất nhiều bạn trẻ và những người đam mê nghệ thuật sử dụng.

Phong cách nghệ thuật nam

Đồ trang sức thủ công là một món đồ quan trọng khác trong phong cách nghệ thuật. Dây chuyền, vòng tay và nhẫn handmade cho cả nam và nữ là những phụ kiện quan trọng của phong cách nghệ thuật.

Việc sử dụng khăn choàng cho nam giới cũng phổ biến trong phong cách nghệ thuật. Những chiếc khăn choàng đầy màu sắc mà nam giới mặc theo phong cách nghệ thuật được lấy cảm hứng từ trang phục bản địa. Tất màu dành cho cả nữ và nam có thể coi là một trong những phụ kiện được sử dụng nhiều trong phong cách nghệ thuật.

Phong cách nghệ thuật nam

Những chiếc kính tròn hoặc kính lạ mắt và dây đeo kính làm bằng tay là một trong những phụ kiện hấp dẫn sẽ làm cho phong cách của bạn trông nghệ thuật hơn nếu bạn sử dụng chúng theo phong cách của mình.

Phong cách nghệ thuật

Vì việc sử dụng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và thêu tay là rất quan trọng trong phong cách nghệ thuật. Bạn có thể mua một số phụ kiện như thắt lưng và ví từ các cửa hàng thủ công và có một phong cách nghệ thuật hấp dẫn.

Tốt hơn là sử dụng đồng hồ cổ điển hoặc tưởng tượng cho phụ kiện đồng hồ phong cách nghệ thuật.

Và cuối cùng

Phong cách nghệ thuật là một phong cách hấp dẫn giúp bạn có cơ hội có được tầm nhìn thẩm mỹ mới bằng cách thu thập thông tin về những kiến ​​thức cơ bản của nghệ thuật, bao gồm việc biết các nguyên tắc kết hợp màu sắc, sự hài hòa, đường nét, v.v. Làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn.

Việc sử dụng các đồ thủ công mỹ nghệ khác nhau và các mặt hàng thêu tay theo phong cách nghệ thuật sẽ hỗ trợ các hoạt động và tác phẩm của các nghệ sĩ, đồng thời bạn sẽ hiểu biết về thủ công mỹ nghệ của đất nước mình và các nước khác, và bằng cách này, bạn sẽ nâng cao hiểu biết của mình về các các nền văn hóa.

Hãy nhớ rằng khi kiến ​​thức và kỹ năng của bạn tăng lên trong bất kỳ lĩnh vực nào, khả năng tạo ra các mẫu mới của bạn sẽ tăng lên và bạn thậm chí có thể sáng tạo hơn theo phong cách của mình. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến phong cách nghệ thuật, hãy cố gắng có một nghiên cứu tổng quát về những điều cơ bản của nghệ thuật thị giác.

Nguồn: đồng hồ hạng nhất, shoppingfortherealyou

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây