Ngồi thiền có cần mặc quần áo đặc biệt không ?!

0
163

Ngày nay, thiền đã trở thành một trong những phần bình thường của thói quen hàng ngày của mọi người, và nếu bạn đưa thiền vào các hoạt động hàng ngày của mình, rất có thể bạn đã đặt ra câu hỏi rằng bạn nên mặc quần áo gì khi thiền. Hầu hết mọi người đều biết về trang phục phù hợp cho công sở, lớp học yoga, tiệc tùng và các sự kiện khác, nhưng họ không biết nhiều về thiền. Trong bài viết này, nhân Ngày Quốc tế Thiền 20 tháng 5, chúng ta sẽ xem xét trang phục thích hợp cho việc thiền định.

Thời trang là một phần quan trọng của thế giới ngày nay cho phép bạn giao tiếp không lời về bản thân với toàn thế giới. Mặt khác, thiền định có liên quan đến việc tập trung vào nội tâm. Vì vậy, chúng ta nên cố gắng tìm kiếm sự cân bằng giữa thế giới bên ngoài và bên trong, thế giới hữu hình và vô hình.

Nói chung, không thể nói rằng việc chọn một bộ quần áo nào đó để thiền là đúng hay sai, nhưng bạn nên mặc những bộ quần áo mà bạn cảm thấy thoải mái theo kinh nghiệm của mình. Chọn quần áo để thiền có thể bao gồm quần áo thoải mái, không hạn chế cử động, cảm thấy thoải mái khi mặc và mềm mại khi chạm vào.

Có đủ sự phân tâm trong khi thiền và không nên mặc quần áo không thoải mái vào chúng. Lựa chọn quần áo phù hợp tạo ra khả năng cân bằng, thoải mái, tập trung vào sự bình yên bên trong và thể chất cũng như tinh thần trong khi thiền định.

Mặc dù không cần thiết phải có quần áo để thiền, nhưng nếu bạn dành một vài bộ quần áo trong tủ quần áo của mình chỉ để thực hiện công việc này, chất lượng của việc thực hành thiền của bạn sẽ tăng lên và động lực của bạn để thực hiện công việc này sẽ tăng lên. Hãy nghĩ về cách một bộ vest chuyên nghiệp nâng cao sự tự tin của bạn và chuẩn bị cho bạn cho một cuộc họp kinh doanh, hoặc mức độ nhiệt tình và động lực của bạn khi bạn có bộ quần áo tập luyện yêu thích của mình.

Mặc quần áo cho thời gian cá nhân của bạn trở nên quan trọng hơn khi bạn quyết định thiền ở nhà vì quần áo phù hợp sẽ làm tăng động lực tập thể dục thường xuyên hơn và sẽ cải thiện tâm trạng của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi đã mô tả một số mẹo và ý tưởng để tăng chất lượng của việc thực hành thiền định.

Đọc thêm  18 mẫu quần áo và phụ kiện khiến chiều cao của bạn trông lùn đi!

1. Mặc màu trắng hoặc màu trung tính nhẹ nhàng

Mặc quần áo trắng để thiền

Nếu bạn ngồi thiền, chắc hẳn bạn đã thấy nhiều người mặc đồ trắng trong các lớp thiền. Có nhiều lý do cho việc này. Theo Yogi Bhajan, người đã đưa Kundalini Yoga đến Hoa Kỳ vào những năm 1970, “Màu sắc có ảnh hưởng không thể kiểm soát đến cảm hứng của tâm trí vô thức, năng suất và sự tu dưỡng tinh thần.”

Trong tâm lý về màu sắc, màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và giản dị (trong nhiều nền văn hóa, váy cưới cũng có màu trắng). Màu trắng giống như một tấm vải trắng thể hiện sự khởi đầu mới mẻ và tươi mới. Ngoài ra, nó có thể được hiểu là màu tượng trưng cho sự sạch sẽ, tươi mới và giản dị.

Trong giải thích năng lượng, màu trắng được coi là màu có độ rung động rất cao do ánh sáng chữa bệnh thuần khiết, khả năng giao tiếp, nhận thức và ý thức cao. Rất có thể bạn đã trải qua một buổi hướng dẫn khi thiền định, nơi bạn được yêu cầu tưởng tượng một ánh sáng trắng chữa lành tỏa ra từ trên đầu và bao phủ toàn bộ cơ thể của bạn.

Về luân xa, màu trắng có liên quan đến luân xa đầu lâu (đỉnh đầu) hay luân xa vương miện (sahasrara), được gọi là “cầu nối với vũ trụ.” Luân xa này là luân xa tinh thần nhất trong tất cả bảy luân xa ở đỉnh đầu và đóng vai trò là trung tâm của linh hồn, giác ngộ, trí tuệ, nhận thức phổ quát và kết nối với người hướng dẫn cao hơn. Luân xa vương miện là khả năng cao nhất của một người, chịu trách nhiệm cho một cuộc sống tinh thần lành mạnh.

Màu trắng làm tăng quầng sáng. Hào quang ánh sáng được cho là phần năng lượng vô hình xung quanh cơ thể người đó và các màu sắc khác nhau có liên quan đến các trạng thái cảm xúc và tinh thần khác nhau. Màu trắng là màu hiếm nhất trong tất cả các màu hào quang bởi vì nó kết hợp tất cả các màu và đại diện cho độ sáng, lòng tốt, sự chính trực và mức độ cao của tâm linh, sự tha thứ và trí tuệ.

Mặc đồ trắng tự nó được coi là một hình thức thiền định vì nó đòi hỏi rất nhiều chánh niệm để chăm sóc quần áo màu trắng. Yogi Bhajan nói: “Điều khó nhất trên đời này là mặc đồ trắng từ đầu đến chân. Màu trắng là phương thuốc chữa bệnh tuyệt vời nhất”. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm mặc đồ trắng từ đầu đến chân, bạn có thể nhớ cách bạn tự động giảm tốc độ và di chuyển thận trọng hơn.

Đọc thêm  Hướng dẫn mặc quần jean phong cách mẹ trên Eid 1401

2. Chọn vải tự nhiên

Vải tự nhiên

Chất liệu vải tự nhiên, thoáng khí, mềm mại, tự nhiên và thân thiện với môi trường cho phép làn da thở và máu lưu thông tự do. Cân nhắc mùa và thời tiết khi chọn vải. Một số người bị lạnh khi thực hiện thiền và các bài tập thở, trong khi những người khác bị nóng bừng và bốc hỏa. Khi bạn biết phản ứng của cơ thể theo thời gian, bạn có thể quyết định chọn loại len thoải mái hoặc áo có chất liệu viscose lỏng để đảm bảo nhiệt độ cơ thể và dòng năng lượng duy trì ở mức tối ưu.

3. Tìm quần áo rộng rãi và thoải mái

Quần áo rộng rãi và thoải mái

Trong lúc thiền định, bạn có mặt trong giây phút hiện tại và bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Đảm bảo rằng quần không bó sát vùng eo, áo sao cho bạn có thể hít vào thở ra từ ngực và bụng một cách dễ dàng và không gây khó chịu cho làn da của bạn. Chúng ta thiền vào cuối ngày để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống và điều cần thiết là quần áo chúng ta sử dụng lúc này phải thoải mái và thú vị khi mặc. Để thiền, hãy mặc quần áo thoải mái, áo sơ mi quá khổ, áo nỉ rộng rãi và thoải mái, quần baggy, sarees mùa hè, hoặc thậm chí là đồ ngủ mà bạn chọn.

4. Thử mặc áo sơ mi

Mặc áo sơ mi khi ngồi thiền

Mặc áo sơ mi trong khi thiền là một ý tưởng tuyệt vời khi làm việc để phục hồi và nâng niu năng lượng nữ giới. Trong nhiều nền văn hóa, phụ nữ mặc áo dài và váy maxi. Niềm tin trong lĩnh vực này là thiết kế hình nón giống như chiếc maxi giúp phụ nữ kết nối với trái đất, cân bằng và nhận được nhiều sức mạnh và năng lượng.

Nếu bạn thực hiện thiền chuyển động, phần này trở nên quan trọng hơn. Váy maxi, váy, váy kimono và váy dài thoải mái là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bài tập đòi hỏi vận động tự do, thể hiện bản thân qua cơ thể và luồng năng lượng nữ tính.

5. Ngồi thiền với đầu của bạn

Che đầu khi thiền định

Trường hợp này cũng trở lại phong tục cũ. Trong một số nền văn hóa, người ta tin rằng tóc có một năng lượng đặc biệt. Trong một số tôn giáo, khăn trùm đầu nhằm thể hiện niềm tin. Che đầu và tóc trong khi thiền là để giúp tập trung năng lượng, làm sáng tỏ suy nghĩ và thu hút sự chú ý của bạn đến Luân xa Ajna, hay con mắt thứ ba (luân xa thứ sáu). Người ta tin rằng luân xa Ajna nằm ở trung tâm của trán giữa hai lông mày và bao phủ đầu giúp duy trì sự bình tĩnh trong khi thiền định. Để có một chiếc khăn trùm đầu hiện đại, bạn có thể sử dụng khăn xếp, khăn đội đầu có hoa văn hoặc khăn quàng cổ, khăn rằn và mũ boho.

Đọc thêm  5 cách tạo kiểu cho áo sơ mi đen nữ

5. Đi chân trần

Đây không phải là quy định về trang phục, nhưng nó đáng lưu ý. Bạn có thể đã xem bản đồ bấm huyệt bàn chân ở các trung tâm massage. Bấm huyệt bàn chân là một phương pháp thực hành cổ xưa có nguồn gốc từ y học Trung Quốc bao gồm việc chạm vào các bộ phận cụ thể của bàn chân được kết nối với các bộ phận khác của cơ thể.

Vì vậy, để kích thích các trung tâm năng lượng trên bàn chân và để năng lượng lưu thông, hãy cởi tất và đi chân trần. Hãy ghi nhớ điều này đặc biệt là khi bạn đang ở bên ngoài thực hiện thiền đi bộ hoặc thiền.

Đi chân trần khi thiền định

Nếu bạn không thích cảm giác mà bạn có được sau khi khỏa thân đi bộ trên mặt đất, chúng ta phải nhớ rằng dựa trên các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng sự tiếp xúc trực tiếp của cơ thể với mặt đất ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của cơ thể. Ngoài ra, đi bộ chân trần giúp giảm căng thẳng, cải thiện cơ và đau khớp, cải thiện tâm trạng và tăng cường hệ thống miễn dịch.

6. Quan tâm đặc biệt đến người khác

Nếu bạn đang thiền nhóm, tham gia một lớp thiền hoặc tham gia một khóa học chánh niệm, hãy xem xét trang phục của bạn ảnh hưởng như thế nào đến những người tham gia xung quanh bạn. Không mặc quần áo có thể làm người khác mất tập trung.

Một khi bạn tìm thấy trang phục hoàn hảo, bạn có thể biến nó thành trang phục thiền định thường xuyên của mình. Hãy coi trang phục thiền của bạn như một bộ đồng phục bởi vì theo thời gian, não bộ tạo ra các đường dẫn thần kinh mới liên kết trang phục được chỉ định với trạng thái tĩnh tâm của thiền định. Nhờ đó, việc luyện tập và học hỏi sâu hơn sẽ khiến cho giai đoạn mới trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn: peaceinside

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây