Mọi điều bạn cần biết về việc chọn quần áo phù hợp để chụp ảnh thiên nhiên

0
160

Chúng ta đã bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Một mùa thật dễ chịu với cây cối xanh tươi, mùa xuân và những bông hoa xinh đẹp. Mùa xuân là mùa đẹp nhất, thích hợp nhất để du ngoạn giữa lòng thiên nhiên. Đương nhiên, nhiều người đi tham quan, du lịch thiên nhiên vào mùa đẹp này đều muốn biết chọn trang phục nào để chụp ảnh thiên nhiên phù hợp hơn? Màu sắc nào kết hợp với những quang phổ xanh khác nhau trong tự nhiên và những bông hoa tươi đẹp của mùa xuân sẽ có hiệu ứng hấp dẫn hơn? Một trong những điểm quan trọng nhất ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bức ảnh là việc chọn trang phục chụp ảnh phù hợp. Quần áo phù hợp cùng với đồ trang điểm và phụ kiện có thể biến bức ảnh của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và cung cấp cho bạn những ý tưởng hấp dẫn để lựa chọn trang phục phù hợp để chụp ảnh trong thiên nhiên. Ở lại với chúng tôi.

Mặc quần áo thoải mái để chụp ảnh thiên nhiên

Bạn sẽ chụp ảnh thiên nhiên, vì vậy bạn nên mặc quần áo phù hợp với thiên nhiên xung quanh bạn. Tất nhiên, mặc một chiếc váy dạ hội và phong cách trang trọng ở một vùng đồng bằng đầy hoa hoặc giữa cây xanh mùa xuân sẽ không hấp dẫn bởi vì trong phong cách này, bạn sẽ không có được sự hài hòa cần thiết với môi trường xung quanh. Ngoài ra, bạn sẽ đến đồng bằng, sa mạc và rừng rậm để chụp ảnh, và tất nhiên bạn sẽ rất khó để mặc những bộ quần áo bó sát và trang trọng như suit, áo khoác hay giày cao gót. Vì vậy, để chọn quần áo phù hợp để chụp ảnh trong tự nhiên, hãy chọn những bộ quần áo thoải mái và giản dị của bạn.

Loại quần áo bạn chọn cũng có hiệu quả trong nhiếp ảnh. Vào mùa xuân, chất liệu linen, cotton và cotton là những lựa chọn tốt nhất cho phong cách. Bằng cách mặc những bộ quần áo này, bạn sẽ không bị nóng và hiệu ứng mờ của những loại vải này sẽ hấp dẫn hơn trong chụp ảnh thiên nhiên. Hãy nhớ rằng các loại vải bóng và có nhiều hạt sẽ không hấp dẫn khi chụp ảnh thiên nhiên; Do đó, nếu bạn muốn bản thân hoặc đối tượng chụp ảnh của mình có sự phối hợp nhiều hơn để chụp ảnh trong tự nhiên thì tốt hơn hết bạn không nên chọn loại vải này.

Để chọn quần áo phù hợp để chụp ảnh trong tự nhiên, hãy chọn loại vải có hoa văn

Chọn quần áo để chụp ảnh tự nhiên

Nếu bạn muốn biết loại trang phục nào sẽ là lựa chọn tốt nhất cho phong cách chụp ảnh tự nhiên, chúng tôi phải nói với bạn rằng vào mùa xuân, lựa chọn hấp dẫn nhất mà bạn có thể chọn là quần áo có họa tiết hoa. Đặc biệt nếu bạn chuẩn bị chụp ảnh gia đình hay chụp ảnh con yêu thì những chiếc áo sơ mi họa tiết hoa nhí sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các bé gái. Các thiết kế hoa sẽ rất thu hút cả với nền của cây cối, thảm cỏ xanh tươi và với những bông hoa và cánh đồng.

Đọc thêm  Ngồi thiền có cần mặc quần áo đặc biệt không ?!

Chọn quần áo để chụp ảnh tự nhiên

Đối với những cô gái trẻ, những chiếc xà rông hoa, những chiếc áo bông dài và mát có họa tiết hoa, cũng như những chiếc khăn choàng và khăn choàng hoa có thể rất thu hút và có sự hòa hợp độc đáo với thiên nhiên mùa xuân.

Quần áo phù hợp với thiên nhiên

Thiết kế hoa có thể không phù hợp với nam và nam, trong trường hợp đó bạn có thể chọn loại vải có thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Các thiết kế sọc hoặc đốm cũng là những thiết kế hấp dẫn để lựa chọn trang phục phù hợp với chụp ảnh thiên nhiên.

Quần áo có in ảnh hoặc logo lớn không tương thích với môi trường tự nhiên. Do đó, hãy cố gắng không chọn loại đồ này cho bản thân hoặc đối tượng chụp ảnh của bạn mà thay vào đó hãy chọn những loại vải có hoa văn hoặc đơn giản và tránh chọn quần áo có in ảnh hoặc logo để chụp ảnh tự nhiên.

Hãy chú ý đến sự cân bằng giữa những món đồ có hoa văn và đơn giản. Nếu bạn chọn tất cả các món đồ có hoa văn, phong cách của bạn có thể trông quá bận rộn. Sự phối hợp giữa các màu sắc sẽ rất quan trọng trong những món đồ có hoa văn, điều này chúng tôi sẽ đề cập đến trong phần tiếp theo của bài viết.

Chọn màu quần áo phù hợp để chụp ảnh tự nhiên

Chọn quần áo để chụp ảnh tự nhiên

Nếu bạn muốn chụp những bức ảnh trong thiên nhiên mùa xuân tươi đẹp, tốt hơn hết bạn nên sử dụng những màu sắc tồn tại trong tự nhiên. Ví dụ, nếu bạn muốn chụp ảnh với hoa giấy hoặc hoa màu tím, sẽ tốt hơn nếu một trong những món đồ bạn mặc có màu tím. Hoặc nếu bạn muốn chụp ảnh với hoa ngân hạnh, tốt hơn hết bạn nên có một hoặc hai món đồ màu hồng. Để chụp ảnh với phong cảnh xanh, bạn có thể chọn các màu bổ sung của màu xanh lá cây; Màu hồng, đào, tử đinh hương và san hô là những bổ sung tốt cho màu xanh lá cây.

Quần áo thích hợp để chụp ảnh trong tự nhiên

Nói chung, tốt hơn là nên chọn một hoặc hai màu sắc hài hòa với hoa hoặc cảnh sắc mùa xuân xanh tươi và tươi sáng rồi kết hợp với các màu trung tính. Tốt hơn hết là các màu trung tính mà bạn chọn cho bảng màu phong cách của mình nằm trong cùng một họ để bạn có hiệu ứng hấp dẫn hơn trong ảnh của mình.

Đọc thêm  7 lợi thế của việc mặc quần áo bằng vải lanh

Chọn quần áo để chụp ảnh tự nhiên

Trong những bức ảnh gia đình và nhóm được chụp thiên nhiên, việc phối hợp màu sắc quần áo với nhau có thể khiến bức ảnh trở nên thu hút hơn rất nhiều. Tránh chọn quần áo cùng màu trong ảnh gia đình. Bạn không được mặc đồng phục trong ảnh; Thay vào đó, tốt hơn hết là quần áo của bạn bổ sung cho nhau và tạo ra một bảng màu hấp dẫn và bắt mắt cùng với khung cảnh của thiên nhiên.

Ảnh gia đình trong tự nhiên

Nói chung, một bảng màu nhẹ nhàng và tươi sáng hoạt động tốt nhất vào mùa xuân. Màu sắc tươi sáng bổ sung cho màu sắc tươi sáng của hoa mùa xuân. Trong hình là một số ví dụ về bảng màu để phối quần áo trong các bức ảnh gia đình trong tự nhiên. Tránh mặc màu đậm và màu neon để trông tự nhiên và hài hòa với môi trường.

Chọn quần áo để chụp ảnh tự nhiên

Màu pastel cũng tuyệt vời để chụp ảnh trong thiên nhiên mùa xuân; Màu pastel nhẹ nhàng, tươi vui tạo hiệu ứng rất đẹp trong phong cảnh mùa xuân.

Một điểm nữa mà bạn cần chú ý khi chọn màu là phối màu quần áo với màu da của mình. Nếu màu da thiên về tông màu ấm, tốt hơn hết bạn nên chọn tông màu lạnh hơn như xanh lam, xanh lục, vàng chanh, v.v. khi chọn quần áo phù hợp để chụp ảnh tự nhiên, và nếu tông da thiên về tông màu lạnh hơn, bạn có thể chọn màu ấm hơn như cam, hồng và Hoặc chọn màu tím.

Có phong cách nhiều lớp để chụp ảnh trong thiên nhiên mùa xuân

Chọn quần áo để chụp ảnh tự nhiên

Vào mùa xuân, thời tiết dễ thay đổi. Thời tiết có thể thay đổi từ nắng ấm sang nhiều mây và mát mẻ trong vài giờ tới; Vì vậy, phong cách xếp lớp sẽ là một trong những phong cách thích hợp nhất trong phong cách mùa xuân. Ngoài ra, việc xếp lớp và nhiều màu sắc của quần áo trong nhiếp ảnh sẽ giúp bạn có những bức ảnh bắt mắt và thu hút hơn. Những món đồ như vest, blazer, áo khoác mỏng, áo sơ mi kết hợp áo thun có thể giúp bạn có phong cách layer cuốn hút để chụp ảnh thiên nhiên và chụp những bức ảnh với nhiều màu sắc đa dạng và hấp dẫn.

Đừng quên các phụ kiện

Chọn quần áo để chụp ảnh tự nhiên

Đừng quên những phụ kiện để có những bức ảnh giữa thiên nhiên mùa xuân tươi đẹp. Những phụ kiện lạ mắt và hấp dẫn có thể nhân lên sức hấp dẫn cho những bức ảnh của bạn. Một trong những ý tưởng tốt nhất cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi là một chiếc vương miện hoa. Bạn có thể kết một vòng hoa tầm xuân thật đẹp hoặc mang theo bên mình và chụp những bức ảnh độc đáo.

Đọc thêm  5 quy tắc ăn mặc trong thời tiết nóng bức của mùa xuân và mùa hè

Vòng hoa trong tự nhiên

Mũ rơm cũng là một ý tưởng tuyệt vời để chụp ảnh giữa thiên nhiên. Đặc biệt nếu bạn muốn chụp ảnh trong một cánh đồng lúa mì tuyệt đẹp, sự hài hòa của phụ kiện hấp dẫn này sẽ rất độc đáo với bầu không khí và cảnh vật.

Chọn quần áo để chụp ảnh tự nhiên

Đối với chụp ảnh trẻ em, đặc biệt là các bé gái, về bản chất, sự kết hợp giữa lưới với quần áo có thể rất hấp dẫn. Ngoài ra, những chiếc nơ vải với thiết kế hoa mềm mại có thể rất hiệu quả trong việc thu hút các bức ảnh của trẻ em.

Chọn quần áo để chụp ảnh tự nhiên

Ngoài các phụ kiện mà chúng tôi đã đề cập, tất cả các loại khăn, khăn quàng cổ, mũ và kính râm hấp dẫn có thể là lựa chọn tốt để làm cho bức ảnh của bạn hấp dẫn hơn.

Những phong cách tốt nhất để chụp ảnh thiên nhiên

Phong cách boho là một trong những phong cách hài hòa nhất với thiên nhiên, vì vậy nếu bạn muốn có những bức ảnh thật đẹp và thật đặc biệt trong thiên nhiên thì phong cách boho là một trong những phong cách mà bạn có thể làm quen và ăn mặc theo nguyên tắc của nó.

Chọn quần áo để chụp ảnh tự nhiên

Phong cách retro hoặc phục chế cũng có thể là một lựa chọn tốt để chụp ảnh trong tự nhiên, đặc biệt nếu bạn tạo phong cách retro của mình với quần áo cổ điển và cũ.

Phong cách retro để chụp ảnh thiên nhiên

cuối cùng

Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng giải thích cho bạn những điều quan trọng trong việc lựa chọn quần áo để chụp ảnh trong tự nhiên; Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong chụp ảnh thiên nhiên, các yếu tố rất quan trọng như ánh sáng, lựa chọn bối cảnh nền, và tư thế chụp ảnh cũng rất quan trọng; Nếu bạn muốn những bức ảnh chụp mình và gia đình giữa thiên nhiên tươi đẹp ngày xuân trở nên thu hút hơn thì ngoài việc phải có một phong cách hài hòa cuốn hút thì bạn cũng nên chú ý những điều này.

Để có thêm nhiều ý tưởng chụp ảnh thiên nhiên hấp dẫn, bạn có thể truy cập các trang, ứng dụng như Pinterest; Bằng cách tìm kiếm các tư thế chụp ảnh trong tự nhiên, ngoài việc tìm hiểu các kiểu tạo dáng chụp ảnh trong tự nhiên, bạn cũng sẽ có được những ý tưởng thú vị cho phong cách và trang phục mình muốn mặc.

Nguồn: lagregorphotography, claremurthy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây