Màu sắc của 2022 hoặc 1401 là gì và làm thế nào để sử dụng nó trong phong cách và trang trí?

0
140

Vào thời khắc giao thừa, Công ty Pantone đã giới thiệu màu sắc của năm 2022 với thế giới. Một màu sắc hoàn toàn mới, gợi nhớ đến một bông hoa tiên nữ và thuộc hàng sắc thái của màu xanh lam, được cho là sẽ khôi phục lại nền hòa bình đã mất của thế giới trong hai năm qua. Tất nhiên, những màu sắc phù hợp cho mùa xuân năm sau đã được tiết lộ rồi, nhưng cho đến cách đây vài ngày, vẫn chưa ai biết hãng Pantone sẽ chọn màu nào làm màu chủ đạo của 1401. Có lẽ Pantone đã lên kế hoạch cho một bất ngờ đặc biệt. cho chúng tôi trong năm mới. Vì vậy, nếu bạn đang tò mò về điều này hoặc bạn muốn chuẩn bị quần áo thời trang cho năm mới, chúng tôi khuyên bạn nên ở lại với chúng tôi cho đến hết bài viết này.

rất đặc biệt; Màu sắc của năm 2022

Trong những năm gần đây, Pantone đã cố gắng hết sức có thể để giảm bớt gánh nặng của đại dịch Corona bằng cách chọn màu sắc phù hợp. Đây là lý do tại sao năm ngoái, màu vàng xám được công ty này chọn làm màu của năm để mang lại một chút tinh thần và sức sống cho thế giới.

Tuy nhiên, màu sắc của năm nay, nằm trong quang phổ màu xanh, đã được lựa chọn một cách đặc biệt sau một thời gian dài và Pantone đã dành rất nhiều thời gian cho nó. Điều thú vị là, màu sắc đặc biệt và độc đáo của năm nay thực sự là một loại màu xanh lam có một số màu đỏ trong thành phần của nó. Trên thực tế, sự bình tĩnh và ổn định của màu xanh lam trong sự kết hợp mới này được đặt bên cạnh năng lượng và sự phấn khích của màu đỏ để cuối cùng bạn sẽ được đối mặt với màu xanh lam ấm áp nhất có thể! Nó đã được xác định để thúc đẩy sự sáng tạo trong con người, đồng thời, nhắc nhở về tâm trạng tốt và cảm giác yên bình. Giám đốc điều hành của Pantone nói về vấn đề này:

“Thế giới đang thay đổi và chúng ta cũng cần những màu sắc mới để vực dậy cảm giác hòa bình và niềm tin ở con người”.

Màu sắc đặc biệt này từ quang phổ màu tím, được giới thiệu dưới cái tên “Very periy”, vừa vui vẻ, năng động, vừa sáng tạo và hấp dẫn. Tất cả những điều này cùng nhau đã làm cho màu sắc của năm mới được coi là một trong những sự lựa chọn hấp dẫn nhất của công ty Pantone. Nhưng đây không chỉ là một sự lựa chọn đơn giản như mọi năm! Làm sao?!

Công ty Pantone đang làm việc để tạo ra màu sắc của năm 2022!

Sau hai mươi hai năm, đây là lần đầu tiên Pantone tạo ra một màu mới cho thị trường. Vì vậy, hãy nói rằng đây thực sự là một màu sắc mới và đặc biệt trong thế giới thời trang và trang trí! Mặc dù bạn có thể đã nhìn thấy nó trước đây. Nhưng tại sao sự kết hợp này lại đặc biệt đến vậy mà Pantone đã phát minh ra nó?

Tại sao lại có màu tím đặc biệt này?

Màu của năm 2022

Theo những gì được công bố trên trang web của Pantone, họ đã coi màu sắc của năm 2022 là một sự thay đổi và là một giai đoạn cho quá trình chuyển đổi từ kỷ nguyên Corona và bước vào dòng chảy của cuộc sống bình thường; Thời kỳ cách ly và cách ly kết thúc. Ngay cả khi mọi người đã tìm thấy những thói quen mới và các tiêu chuẩn toàn cầu cũng đã thay đổi, công ty quốc tế chuyên về lĩnh vực màu sắc phải có một hành động mới.

Đọc thêm  Một đêm với phong cách; Chương trình đặc biệt kỷ niệm 4 năm thành lập Digistyle (đêm thứ 4)

Với sự kết hợp đặc biệt của nó, màu sắc này kết hợp thế giới kỹ thuật số và thế giới thực, và theo nghĩa này, nó rất gần với những gì chúng ta đã trải qua trong nhiều năm. Mặt khác, sử dụng màu này dưới dạng thế giới kỹ thuật số cũng rất hiệu quả và điều này sẽ làm cho nó trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, “PANTONE 17-3938 Very Peri” không chỉ có tất cả các tính năng mà chúng tôi đã đề cập trước đó, mà còn tạo ra cảm giác về cuộc sống hiện đại trong chúng ta và thu hẹp khoảng cách giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số.

Những điều này, cùng với mong muốn tiêu diệt Covid-19 trên toàn thế giới và mối quan tâm của các nhà bảo vệ môi trường về những thay đổi môi trường, đã khiến Pantone cố gắng mang lại hy vọng và sự tươi mới cho người dân trên hành tinh trong năm nay. Công ty này cho biết về màu sắc sáng tạo của mình:

“Khi bạn sử dụng gam màu này trong trang trí nội thất, Very Peri sẽ truyền sự tươi mới và mới mẻ vào ngôi nhà của bạn. Những sự kết hợp màu sắc kỳ lạ được tạo ra bên cạnh màu tím đặc biệt này khiến không gian trở nên sống động hơn bao giờ hết. Ngoài ra, sự kết hợp màu sắc linh hoạt này có thể được sử dụng cho vật liệu khác nhau, kết cấu khác nhau và với các kết thúc khác nhau để nó phù hợp với màu sắc của tường, hình nền, đồ nội thất, trang trí và mọi thứ bạn có thể nghĩ đến.

Sự kết hợp màu tím Very Peri

Sự kết hợp màu sắc của năm 2022

Như chúng tôi đã nói, màu này được coi là một sự đổi mới mới, và trong khi nó rất gần với màu xanh lam và làm hài lòng những người hâm mộ màu này, nó cũng có một chút màu đỏ trong thành phần của nó. Có thể chính vì lý do này mà ngoài cảm giác thư thái, nó còn tạo cảm hứng thích vận động và khơi dậy tính sáng tạo trong bạn. Laurie Pressman, phó chủ tịch phụ trách màu sắc tại Viện Pantone, cho biết về vấn đề này: “Việc tạo ra một màu mới đã xảy ra lần đầu tiên trong công ty này sau một thời gian dài, và bản thân nó là biểu tượng của những thay đổi đang ở phía trước của chúng ta trong năm tới. Phải mất. “

Vì vậy, như bạn có thể thấy, năm tới sẽ có đầy những sáng tạo và ý tưởng mới cho tất cả mọi người trên thế giới!

Làm thế nào để thiết lập màu sắc của năm 2022?

Đặt màu của 2022

Màu sắc của 2022 hấp dẫn và mới mẻ như thách thức không gì sánh kịp. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, Pantone đã cung cấp một bảng màu cân bằng cho màu mới này để duy trì sự cân bằng của màu ấm và màu lạnh trong phong cách hoặc ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng các màu bổ sung này giúp PANTONE 17-3938 Very Peri Purple trông ấn tượng hơn bao giờ hết.

Đọc thêm  Tiểu sử của Yves Saint Laurent; Nhà thiết kế sáng tạo và nổi tiếng người Pháp

Có thể khó tin, nhưng màu tím mới có thể sánh được với 7 màu khác! Sự đa dạng này mang lại cho bạn nhiều quyền lựa chọn và khiến bạn hoàn toàn có thể thoải mái. Trước hết, sự đa dạng như vậy giúp bạn không phải chuẩn bị mọi thứ từ đầu hoặc sơn lại tường cho phù hợp với màu mới này. Từ các sắc thái xanh lam đến trắng, vàng đến đỏ và nâu, tất cả chúng đều phù hợp với Vari Perry.

Bạn có thể sử dụng riêng màu tím của năm 2022 nhưng kết hợp với màu trắng sẽ tạo cảm giác tươi mới hơn và tạo hiệu ứng hiện đại hơn.

Màu của năm 2022 trong trang trí

Trong khi đó, màu hồng cùng với màu tím và màu tím tạo ra một nội thất gắn kết mà đơn giản là không thể bỏ qua. Một màu khác mà bạn có thể sử dụng bên cạnh màu tím này là màu be, mang đến sự cân bằng và ấm áp cho ngôi nhà trái ngược với sự trầm lắng của nó. Nếu bạn cũng muốn tạo ra một cảm giác sâu lắng và êm dịu hơn khi ở nhà, tốt hơn hết là hãy nhớ kết hợp màu tím vào năm 2022 với xanh nước biển hoặc xám. Sự kết hợp màu sắc này là một lựa chọn tuyệt vời đặc biệt cho phòng ngủ hoặc văn phòng của bạn ở nhà.

Mặt khác, nếu bạn muốn mang lại sự phấn khích cho các khu vực khác nhau của ngôi nhà, tốt hơn là thử các màu đỏ, cam, vàng và xanh lá cây bên cạnh màu của năm 2022!

Màu Pantone của năm 2022 để trang trí nhà

Trang trí với màu sắc của năm 2022

Có thể lập luận rằng các nhà thiết kế nội thất đang mong muốn thêm màu sắc này vào các thiết kế mới của họ. Một màu sắc đầy tươi mới và vui tươi khiến ngôi nhà trở nên thu hút và hấp dẫn đồng thời là nơi thư giãn. Do đó, nếu bạn là một trong những nhà thiết kế nội thất táo bạo đang tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo và mới mẻ, chúng tôi đề nghị bạn không chỉ đơn giản là vượt qua màu sắc của năm 2022; Đặc biệt là kể từ khi Công ty Pantone nhấn mạnh rằng màu sắc của 1401, Nó phù hợp với tất cả các loại kết cấu và vật liệu, và sự kết hợp này có thể được thực hiện trên tường, tất cả các loại vải, đồ nội thất, v.v.

Một điểm khác mà công ty Pantone đề cập đến về màu tím là do màu sắc mạnh mẽ và hấp dẫn của nó, sử dụng nó cho một yếu tố trang trí có thể mang lại cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn mới. Nói cách khác, bạn không cần phải thay đổi tất cả các yếu tố và thành phần của trang trí nhà để thích ứng với thời trang mới; Tất nhiên, điều này phần lớn phụ thuộc vào màu sắc và chủ đề của trang trí nhà hiện tại của bạn, nhưng nhìn chung, màu sắc này ấn tượng đến mức một yếu tố nhỏ của nó sẽ tạo ra sự thay đổi lớn!

Đọc thêm  Tiểu sử của Louis Vuitton; Biểu hiện của một trong những thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới

Màu sắc của năm 2022, thư giãn và sảng khoái

Màu của năm 2022

Có vẻ như màu sắc được lựa chọn của Pantone năm nay là một sự lựa chọn dũng cảm và táo bạo, bởi nếu bạn là một trong những người luôn ám ảnh về việc thay đổi trang trí nhà cửa, có lẽ bạn sẽ không chọn màu này. Tuy nhiên, chúng ta phải nói rằng theo Paula Tyler, một chuyên gia về xu hướng giấy dán tường tại Viện Graham và Brown, màu sắc mới này giúp chúng ta nhìn thấy sự phản ánh cuộc sống của chúng ta trong thế giới ảo trong thế giới thực và đẩy ranh giới này lên nhiều hơn. càng tốt. mờ

Vấn đề này đặc biệt đáng chú ý đối với những người làm việc từ xa tại nhà. Họ sống và làm việc kỹ thuật số trong ngôi nhà thực của họ. Vì vậy, sự kết hợp giữa gam màu tím đậm với những gam màu sáng như trắng hoặc kem trong phòng khách có thể mang đến cho sự kết hợp lạ mắt này một diện mạo cuốn hút và không bị lỗi mốt theo thời gian.

Rất tím để trang trí sang trọng

Màu của năm 2022

Bridgman, một nhà sản xuất đồ nội thất cao cấp, nói về cách sử dụng màu 2022 và 1401: Bạn có thể sử dụng màu này cùng với tông màu xanh lá cây, họa tiết và màu sắc của thảm, và trang trí đồ nội thất với đệm bằng màu tím của nước rửa tiên, mà là đặc biệt trong năm nay. Sự kết hợp này trông hoàn hảo ngay cả đối với đồ nội thất sân vườn và ngoài trời; Không phải vậy sao ?!

Màu sắc chính được xác định như thế nào mỗi năm?

Màu của năm 2022

Mỗi năm, hơn 10 triệu nhà thiết kế và nghệ sĩ đồ họa trên khắp thế giới chờ đợi Pantone để chọn màu của năm. Một công ty bắt đầu hoạt động vào năm 1963 và hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực lựa chọn và sản xuất màu sắc. Họ cố gắng bao gồm tất cả các khía cạnh của cuộc sống của mọi người và thậm chí cả các ngành công nghiệp khác nhau. Chính vì lẽ đó, đối với các loại vải vóc, mỹ phẩm, đồ trang trí,… vào tháng Chạp hàng năm, họ chọn màu phù hợp cho năm sau. Các tiêu chuẩn của công ty bao gồm cả kỹ thuật số và không gian thực để làm cho công việc của các nhà thiết kế dễ dàng hơn và chính xác hơn; Đồng thời, nó cũng xem xét các điều kiện tâm lý chi phối thế giới.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn màu sắc hoàn toàn mới của năm 2022 và chúng tôi hy vọng rằng sự lựa chọn màu sắc mới này sẽ là lời giới thiệu cho những thay đổi thú vị và tích cực trên toàn thế giới. Bạn nghĩ gì về màu sắc của năm 2022? Nó có thu hút bạn không? Viết cho chúng tôi nhận xét của bạn.

Nguồn: pantone, homesandgardens, trong tuần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây