Làm thế nào để kết hợp đúng một chiếc áo sơ mi trang trọng với quần jean?

0
36

Một trong những cách kết hợp thú vị để tạo nên phong cách riêng đó là mặc áo sơ mi lịch sự với quần jean. Sự kết hợp này rất thiết thực và phù hợp với phong cách công sở bình thường hoặc phong cách ngày lễ bình thường. Ngoài ra, nó thoải mái hơn nhiều so với một bộ đồ. Tất nhiên, bạn nên lưu ý rằng bạn không thể kết hợp bất kỳ chiếc áo sơ mi cũ nào với quần jean. Kết hợp hai trang phục này là cả một nghệ thuật. Với mục đích này, trong bài viết này, chúng tôi đã xem xét cách kết hợp áo sơ mi trang trọng với quần jean.

Những lưu ý khi kết hợp áo sơ mi công sở với quần jean

Mặc quần tây trang trọng tiêu chuẩn thay vì quần jean để tạo phong cách giản dị hơn không tạo ra phong cách trang trọng hơn. Bạn vẫn muốn trông giống như bạn đã nỗ lực để tạo kiểu. Thêm quần jean vào sự kết hợp phong cách của bạn có nghĩa là bạn phải làm việc chăm chỉ hơn một chút để giữ cho vẻ ngoài của mình không bị luộm thuộm.

Sự phù hợp của quần jean

Kích thước và đường may phù hợp luôn cần thiết, ngay cả đối với quần jean. Mặc một chiếc quần jean vừa vặn với đường cắt đẹp là một nửa chặng đường để có một phong cách đẹp. Vì lý do này, tránh mặc quần jean rộng. Quần jean của bạn không cần quá chật, chỉ cần vừa vặn với cơ thể.

Đáy quần jean phải ở chính xác trên hông và dễ dàng đứng ở đó mà không cần đeo thắt lưng. Nhưng tất nhiên, bạn không nên cảm thấy chiếc quần chật quanh eo. Quần jean ống loe phù hợp với nhiều dáng người, nhưng quần jean ống thẳng cũng được chấp nhận.

Đảm bảo quần jean của bạn đủ rộng để chừa khoảng trống 2,5 cm quanh chân. Cũng nên có một khoảng trống nhỏ ở khu vực cổ tay. Đặc biệt chú ý đến mặt sau và mặt ngồi của quần jean. Phần này không nên có quá nhiều vải thừa vì trong trường hợp này, nó sẽ quá rộng và lỏng lẻo và bị treo.

Cuối cùng, đừng bao giờ mặc quần jeans rách. Những đường rách trang trí trên quần rất đẹp, thậm chí có thể phù hợp với một số phong cách, nhưng chúng lại quá tương phản với áo sơ mi trang trọng.

Quần jean sáng màu thường ít trang trọng hơn

Màu tối thường trang trọng hơn màu sáng. Do đó, quần jean màu xanh đậm hoặc đen được coi là trang trọng hơn so với màu sáng. Quần jeans màu xanh nhạt sẽ dễ bị phai màu và điều này làm giảm đi sự trang trọng trong phong cách của bạn.

Có nhiều mức độ đậm nhạt khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho quần jean của mình. Tất nhiên, màu đen là màu tối nhất mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chiếc quần jean của mình có màu xanh lam, bạn có thể chọn quần jean xanh đậm hoặc xanh navy.

Chúng ta nên bỏ áo sơ mi vào trong quần hay vào trong quần jean?

Câu trả lời phụ thuộc hoàn toàn vào phong cách bạn đang tìm kiếm. Khi mặc quần jean, tốt hơn hết bạn nên bỏ áo ngoài quần. Đó là sự phù hợp tự nhiên với bản chất giản dị của denim. Tuy nhiên, nếu bạn cần một phong cách trang trọng hơn, hãy thể hiện sự trang trọng bằng cách sơ vin áo vào quần.

Nếu bạn quyết định bỏ áo sơ mi vào trong quần, hãy nhớ mặc quần jean ôm sát cơ thể hơn. Có thể xắn tay áo hoặc không, nhưng nếu không xắn tay áo thì nhớ cài khuy.

Đặt một chiếc áo sơ mi trang trọng trên hoặc bên trong quần jean

Nếu bỏ áo vào trong quần, hãy dùng thắt lưng nhưng không để cổ áo. Tuy nhiên, phong cách của bạn hơi giản dị do mặc quần jean, vì vậy đừng quên thêm một số phụ kiện thông thường.

Nếu bạn mặc áo sơ mi vào quần jean, chiều dài của áo sơ mi rất quan trọng và áo sơ mi nên dài hơn thắt lưng, nhưng hãy đảm bảo rằng chiều dài áo sơ mi của bạn không dài đến mức trông giống như áo sơ mi nữ.

Đọc thêm  Hướng dẫn từng bước mua giày học sinh nam và nữ

Các cách khác nhau để mặc áo sơ mi trang trọng với quần jean

Quần jean đủ linh hoạt để bạn không cần phải lo lắng về việc kết hợp màu sắc với áo sơ mi. Thay vì một màu cụ thể, hãy cố gắng tập trung nhiều hơn vào sự kết hợp giữa bóng tối và ánh sáng, sự phù hợp và kiểu mẫu. Tất nhiên, đúng là phong cách của quần jean rất quan trọng, nhưng phong cách của áo sơ mi trang trọng cũng rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến phong cách tổng thể.

Ví dụ: hãy xem xét mẫu có cúc với các nút ở trên cùng hoặc dưới cùng, mẫu đơn giản hoặc có hoa văn hoặc mẫu có túi hoặc không có túi. Nhiều thay đổi và thủ thuật nhỏ có thể có tác động đáng kể đến phong cách và vẻ ngoài của bạn.

Áo sơ mi sáng màu và quần jean tối màu

Mặc áo sơ mi sáng màu và quần jean tối màu

Cách tốt nhất để bạn mặc áo sơ mi và quần jean là tạo ra sự tương phản. Ví dụ, khi bạn mặc quần jean tối màu, hãy tìm những màu nhạt và sáng để cân bằng phong cách. Quần jean tối màu với áo sơ mi sáng màu, giày nâu và thắt lưng tạo nên một sự kết hợp rất phong cách.

Màu trắng luôn là một trong những gam màu thời trang cho những chiếc áo sơ mi trang trọng. Mặc dù đôi khi nó có thể tương phản quá nhiều với quần jean sẫm màu hoặc trông quá trang trọng. Tuy nhiên, màu trắng vẫn là cách trang trọng nhất để thể hiện phong cách, đặc biệt là khi kết hợp với giày và phụ kiện phù hợp.

Áo sơ mi trang trọng tối màu với quần jean sáng màu

Mặc áo sơ mi tối màu với quần jean sáng màu

Một lần nữa, đó là tất cả về việc tạo ra sự tương phản. Ví dụ, một chiếc áo sơ mi sáng màu kết hợp với quần jean sáng màu sẽ tạo ra một phong cách nhợt nhạt không đẹp mắt. Quần jean sáng màu giản dị hơn quần jean tối màu, nhưng chúng trông tuyệt vời khi có kích cỡ phù hợp và kết hợp với một chiếc áo sơ mi đẹp.

Một chiếc áo sơ mi trang trọng tối màu có thể nâng tầm trang trọng của phong cách lên một chút. Hãy thử một chiếc áo sơ mi trang trọng màu than hoặc xanh nước biển để tạo vẻ ngoài thật ngầu. Trong ví dụ này, một chiếc áo sơ mi màu đen trông có vẻ lạc lõng một cách kỳ lạ. Sự nhẹ nhàng của chiếc quần jeans làm giảm đi sự trang trọng của chiếc áo sơ mi đen. Ngoài ra, trong ví dụ này, một mâu thuẫn khó chịu được tạo ra.

Khi bạn mặc quần jean sáng màu, đây là cơ hội rất tốt để sử dụng áo sơ mi trang trọng có hoa văn. Áo sơ mi trang trọng có hoa văn trang trọng hơn áo sơ mi trơn. Vì vậy, chúng kết hợp tốt với quần jean sáng màu vì chúng cũng là trang phục thường ngày.

Mặc áo sơ mi đồng màu với quần jean

Mặc áo sơ mi đơn sắc và quần jean

Nếu phối hợp ăn ý, bạn có thể sử dụng áo sơ mi và quần jean cùng màu. Ví dụ, kết hợp một chiếc áo sơ mi trang trọng màu xanh nhạt với quần jean màu xanh đậm. Khi bạn mặc một màu từ đầu đến chân, bạn nên kết hợp nhiều loại trang phục có màu đó với nhau. Không nên chọn màu áo và quần hoàn toàn giống nhau. Một trong các màu nên tối hơn màu kia.

Một nguyên tắc nhỏ là mặc quần jean tối màu và áo sơ mi trang trọng nhẹ hơn màu phổ. Ngoại lệ duy nhất là về việc tạo các dải màu đen khác nhau. Bạn có thể mặc áo sơ mi trang trọng màu đen với quần jean đen, nhưng phong cách này hơi u ám và tối tăm. Ngoài ra, trong phong cách này, quần và áo sơ mi được kết hợp.

Đọc thêm  Vải Zarbaft là gì và làm thế nào bạn có thể có một phong cách hấp dẫn với nó?

Tuy nhiên, phong cách áo sơ mi và quần đen đơn giản vẫn dễ dàng phối đồ. Màu đen là một màu làm cho một người trông gầy hơn. Vì vậy, nó có thể trông đẹp. Hãy nhớ rằng màu đen không phải là lựa chọn tốt nhất cho mùa hè.

Thêm lớp cho những tháng lạnh hơn trong năm

Layering phong cách của bạn làm cho nó trông khác biệt và độc đáo hơn bởi vì phong cách của bạn không chỉ bao gồm một chiếc áo sơ mi và quần jean đơn giản. Mặc vải hoặc áo khoác ngoài là một trong những phương pháp đơn giản mang lại nhiều sự ấm áp bên cạnh việc tạo ra một diện mạo đẹp.

Mặc một chiếc cúc bên ngoài áo sơ mi trang trọng khi bạn muốn thêm một số thiết kế vào phong cách của mình. Các kết cấu khác nhau tạo ra các hiệu ứng khác nhau. Hoạ tiết mịn là trang trọng và phong cách, nhưng hoạ tiết thô và dày được coi là rất thoải mái và trang trọng.

Thêm lớp cho những tháng lạnh hơn trong năm

Đặt tấm dệt của bạn lên trên chiếc áo sơ mi chính thức để cổ áo sơ mi nằm trên cổ áo dệt. Bạn có thể mặc áo ngoài quần. Điều này tạo ra một phong cách thoải mái. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để thêm một màu sắc khác vào phong cách của bạn.

Ví dụ: bạn có thể mặc quần jean xanh đậm, áo sơ mi trang trọng màu xanh nhạt và áo len màu xám nhạt. Nếu bạn muốn có phong cách cá tính hơn, hãy sử dụng cà vạt màu than.

Nếu bạn mặc áo khoác ngoài với áo sơ mi trang trọng và quần jean, hãy phối màu áo khoác với áo sơ mi trang trọng. Vì vậy, nếu áo sơ mi trang trọng của bạn có màu sáng, hãy chọn màu cam lạc đà hoặc nâu nhạt. Ngược lại, nếu chiếc áo sơ mi trang trọng của bạn có màu tối thì sự kết hợp với áo khoác ngoài màu xanh navy hoặc màu than sẽ rất đẹp.

Để tạo phong cách trang trọng hơn, hãy thêm một chiếc áo khoác vest hoặc blazer vào phong cách của bạn

Tạo phong cách trang trọng hơn bằng cách mặc một chiếc áo cộc tay

Khi bạn mặc một chiếc áo cộc tay hoặc áo khoác vest bên ngoài quần jean, phong cách của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều và bạn sẽ có một vẻ ngoài giản dị và lịch sự. Bởi vì quần jean tối màu trang trọng hơn, bạn chỉ nên mặc áo cộc tay hoặc áo khoác vest với quần jean tối màu, không phải quần jean sáng màu.

Một chiếc áo sơ mi trang trọng màu trắng hoặc sáng màu là lựa chọn tốt nhất để kết hợp với áo blazer tối màu. Nếu bạn có một chiếc áo cộc tay màu nâu nhạt, hãy thử kết hợp nó với một chiếc áo sơ mi trang trọng màu xanh lam.

Một chiếc áo cộc tay ít trang trọng hơn một bộ vest, vì vậy hãy luôn ghi nhớ điều này. Chọn áo khoác mong muốn dựa trên hình thức của phong cách mong muốn của bạn. Với phong cách này, bạn phải bỏ áo vào trong quần.

Mặc áo vest bên ngoài áo sơ mi trang trọng

Mặc gì với áo sơ mi trang trọng và quần jean?

Sự kết hợp giữa áo sơ mi trang trọng và quần jean thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng đây chỉ là cơ sở của phong cách. Cách bạn hoàn thành phong cách này có thể ảnh hưởng đến cái nhìn tổng thể của bạn. Nói cách khác, phụ kiện thay đổi diện mạo.

Lựa chọn giày

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách bán trang trọng, bạn có thể chọn những đôi giày trang trọng màu nâu như giày derby và oxfords. Giày Bruges rất phù hợp để kết hợp áo sơ mi trang trọng với quần jean và thể hiện sự hiện đại trong phong cách của bạn.

Trong lĩnh vực này, giày nâu tốt hơn giày đen vì chúng trông tuyệt vời với quần jean xanh và màu đen thì quá trang trọng đối với phong cách này.

Đi giày derby với áo sơ mi trang trọng và quần jean

Giày sneaker là một trong những cách tuyệt vời để thay đổi phong cách sang vẻ ngoài trang trọng. Theo phong cách này, giày thể thao nên có màu trắng đơn giản, không thể thao và cồng kềnh. Tất nhiên, hãy chắc chắn rằng chúng sạch sẽ.

Đọc thêm  8 mẹo đi giày thể thao hàng ngày mà bạn nên biết

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng giày buộc dây hoặc giày lười để có một phong cách rất thoải mái hoặc thậm chí rất trang trọng. Vào những tháng lạnh hơn trong năm, bạn có thể kết hợp quần jean và áo sơ mi trang trọng với một đôi giày bốt Chelsea.

Đừng quên những đôi tất, mặc dù theo tiêu chuẩn phối màu giày với tất, bạn có thể đi tất tối màu với quần jean sáng màu và ngược lại.

Sử dụng phụ kiện theo phong cách

Đeo đồng hồ với áo sơ mi trang trọng và phong cách quần jean

Không thêm cà vạt vào sự kết hợp giữa áo sơ mi trang trọng và quần jean. Đeo cà vạt có vẻ tự nhiên vì tính trang trọng của áo sơ mi, nhưng nó không phù hợp với quần jean. Quần jean rất giản dị nhưng cà vạt lại rất trang trọng.

Thêm một chiếc đồng hồ theo phong cách của bạn. Bạn có thể sử dụng đồng hồ có dây đeo kim loại, chẳng hạn như đồng hồ lặn.

Mặc dù đồng hồ có dây đeo bằng da, giống như đồng hồ của phi công, là một cách tuyệt vời để nâng cấp phong cách của bạn. Nếu bạn sử dụng một chiếc đồng hồ đeo tay dây da, đừng quên set tất da với những món đồ thật phong cách.

Nếu bạn bỏ áo sơ mi chính thức vào bên trong quần jean, bạn phải sử dụng thắt lưng. Thắt lưng phải bằng da và không đan bằng liễu gai. Trong trường hợp này, bạn có thể kết hợp nó với áo sơ mi chính thức của bạn.

Thắt lưng trang trọng quá trang trọng, bạn nên tìm một chiếc thắt lưng trang trọng. Ngoài ra, hãy giữ cho các phụ kiện của bạn đơn giản và hạn chế.

Áo phông cho phong cách giản dị hơn

Mặc áo phông dưới áo sơ mi trang trọng

Một cách khác để thêm nhiều lớp vào phong cách của bạn là mặc áo phông bên dưới áo sơ mi trang trọng. Hãy thử mặc áo nỉ hoặc áo phông đồng màu vì các họa tiết có thể gây mất tập trung và khiến bạn cảm thấy đông đúc.

Vì phong cách này rất trang trọng nên quần jean xanh nhạt là lựa chọn hoàn hảo cho phong cách này. Phối thêm áo phông cho sơ mi lịch sự và quần jean tạo cảm giác vô cùng thoải mái.

Không bỏ áo sơ mi trang trọng vào trong quần và không cài khuy. Bạn cũng có thể xắn tay áo lên để tạo phong cách giản dị hơn. Cuối cùng, hãy hoàn thiện phong cách của bạn bằng cách đi giày thể thao.

Bạn có thể mặc quần jean kéo khóa với áo sơ mi trang trọng không?

Nó không được khuyến khích để làm điều này. Tránh mặc quần jeans rách. Bởi vì chúng có sự tương phản lớn với áo chính thức. Quần jean nên có phom dáng đẹp để phù hợp với áo sơ mi trang trọng.

Những mẫu áo sơ mi lịch sự phù hợp với quần jean?

Hầu hết các mẫu đều phù hợp để mặc với quần jean. Ví dụ, bạn có thể sử dụng áo sơ mi cài khuy trơn hoặc có hoa văn. Mỗi mô hình hơi ảnh hưởng đến phong cách tổng thể.

Có thể đặt một chiếc áo sơ mi chính thức bên trong quần?

Trong nhiều trường hợp, bỏ áo sơ mi vào quần jean không phải là lựa chọn tốt nhất. Mặc dù có thể chấp nhận được nếu bạn muốn tạo phong cách bán trang trọng hoặc muốn mặc một chiếc áo khoác ngoài cho phong cách của mình. Nếu không, hãy bỏ áo sơ mi vào quần jean.

Nó có thể được mặc dưới một chiếc áo mồ hôi?

Đúng! Mặc đồ lót hoặc quần bó sát là một cách tuyệt vời để tạo thêm nhiều lớp cho phong cách của bạn. Không quan trọng bạn mặc nó bên dưới chiếc áo sơ mi trang trọng với hàng khuy đóng hay không. Trong mọi trường hợp, nó tạo ra một phong cách hấp dẫn.

Nguồn: SuitExpert

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây