Làm thế nào để có một phong cách thật sành điệu và cuốn hút với trang phục kẻ sọc?

0
143

Quần áo kẻ sọc là một trong những món đồ cần phải có trong tủ quần áo của bạn. Quần áo kẻ sọc sẽ không bao giờ lỗi mốt và nếu tuân thủ các nguyên tắc mặc nó đúng cách, bạn có thể rất sành điệu và cá tính. Bạn có thể sử dụng các mặt hàng sọc trong bất kỳ phong cách nào; Từ phong cách boho và nhiều màu sắc đến phong cách tối giản đơn giản và sành điệu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các nguyên tắc chung của phong cách với quần áo sọc và gợi ý một số ý tưởng hấp dẫn để mặc quần áo sọc. Ở lại với chúng tôi trên tạp chí Digistyle.

Quần áo sọc trong lịch sử thời trang và thiết kế quần áo

Quần áo sọc trở nên phổ biến từ thời Trung cổ, và vào thời điểm đó nó chỉ được sử dụng trong trang phục của tù nhân, chú hề, đao phủ và quản ngục. Vì lý do này, quần áo sọc có một ý nghĩa tiêu cực và không thể chấp nhận được trong văn hóa phương Tây. Nhận thức này tiếp tục cho đến thời Nữ hoàng Victoria vào thế kỷ 19, khi Nữ hoàng Victoria chọn bộ đồ thủy thủ kẻ sọc cho con trai mình. Nó) đã trở thành một thiết kế phổ biến trong bộ quần áo thủy thủ cũng như đồ bơi.

Vào đầu thế kỷ 20, việc sử dụng thiết kế sọc đã trở nên phổ biến hơn trong thế giới thời trang, điều này có thể được nhìn thấy trong các tác phẩm của các nhà thiết kế nổi tiếng. Chẳng hạn, Coco Chanel đã lấy ý tưởng từ trang phục kẻ sọc của công nhân và thêm sọc xanh trắng vào các thiết kế của mình. Từ những năm 1950, các ngôi sao điện ảnh bắt đầu mặc áo sơ mi sọc, và trong những thập kỷ sau, thiết kế này trở nên phổ biến hơn, và mặc dù ban đầu nó được coi là biểu tượng của sự nổi loạn, nhưng ngày nay nó là một trong những thiết kế quần áo phổ biến nhất, đặc biệt là trang phục hàng ngày.

Cách làm cơ thể bạn trông cân đối hơn với trang phục kẻ sọc

Quan niệm sai lầm về quần áo sọc là những loại quần áo này làm cho cơ thể của mọi người trông rộng và to hơn. Về vấn đề này, chúng tôi phải nói với bạn rằng sự cân bằng là chìa khóa chính trong phong cách với quần áo sọc. Thiết kế sọc có tính năng đặc biệt về mặt thị giác vì có các đường dọc và ngang có thể hướng mắt theo hướng mong muốn và định hình cơ thể của bạn. Quần áo kẻ sọc có thể tạo ra lỗi thị giác do các tính năng thị giác của chúng, và với tính năng đặc biệt này, bạn có thể chơi với những thiết kế này theo phong cách của mình và làm cho cơ thể của bạn trông cân đối hơn.

Đọc thêm  Ngồi thiền có cần mặc quần áo đặc biệt không ?!

Đối với điều này, trước tiên bạn phải biết rõ về hình dáng cơ thể của mình để có thể thể hiện nó cân đối hơn bằng cách sử dụng quần áo sọc; Phóng to những nơi bạn nên làm và thu nhỏ những nơi bạn không nên làm.

  • Nếu muốn ngực trông to hơn, bạn nên mặc quần áo có sọc ngang hoặc sọc dọc rộng ở phần trên của cơ thể. Đối với nam giới, đặc biệt nếu họ muốn trông vuông vắn hơn, trang phục sọc ngang có thể rất hiệu quả.
  • Nếu bạn muốn phần hông của mình trông rộng hơn, bạn có thể mặc quần hoặc váy có sọc ngang hoặc sọc dọc rộng. Ý tưởng này là một ý tưởng rất tốt cho những phụ nữ muốn trông rộng hơn xung quanh hông của họ.

Váy kẻ sọc để tạo sự cân đối cho cơ thể

  • Nếu bạn muốn trông mảnh mai và cao hơn, những chiếc váy có sọc dọc hẹp là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Những thiết kế này rất thời trang và hiện đại và làm cho bạn trông mảnh mai và cao hơn. Chỉ cần nhớ rằng nếu bạn muốn trông mảnh mai và mảnh mai hơn, kết hợp quần áo oversized với thiết kế kẻ sọc không phải là ý kiến ​​hay và tốt hơn hết là bạn nên mặc những bộ quần áo vừa vặn.

Váy kẻ sọc để tạo sự cân đối cho cơ thể

  • Tất nhiên, những chiếc quần sọc với thiết kế sọc hẹp có thể là một ý tưởng tuyệt vời cho những người quá khổ hoặc những ai muốn đôi chân của mình trông thon và dài hơn.
  • Nếu bạn muốn vòng eo của mình hẹp hơn, hãy để hở các cúc áo sơ mi, áo khoác hoặc áo khoác và mặc một chiếc áo phông hoặc áo sơ mi kẻ sọc bên dưới. Đặc điểm của thiết kế kẻ sọc giúp tạo lỗi thị giác để vòng eo của bạn trông thon gọn hơn khi diện kiểu áo này.

Thiết kế sọc xếp lớp

sọc nhiều màu sắc; Sự kết hợp vui vẻ và thú vị

Sọc màu

Để có một phong cách hấp dẫn và thú vị với những thiết kế kẻ sọc, hãy chọn những thiết kế kẻ sọc màu. Sự kết hợp của các màu sắc tương phản trong những thiết kế này có thể rất vui và thú vị. Vào mùa hè, những chiếc áo sơ mi nữ hoặc nam với thiết kế sọc sặc sỡ có thể là một ý tưởng vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn muốn táo bạo hơn, hãy chọn những thiết kế có màu sắc hỗn hợp, ví dụ như chọn áo sơ mi có nền màu và thiết kế tương phản, ngược lại, nếu bạn đang tìm kiếm phong cách tiết chế hơn, hãy kết hợp nền trắng với các màu như đỏ. , xanh lá cây và xanh lam. thử.

kết hợp các thiết kế sọc với nhau; Đặc biệt và hiện đại

Kết hợp các thiết kế sọc với nhau

Một ý tưởng khác để tạo kiểu với quần áo kẻ sọc là mix và kết hợp các món đồ kẻ sọc. Ví dụ, kết hợp áo có sọc ngang với quần có sọc dọc. Phong cách này đòi hỏi một sự can đảm nhất định, nhưng nó có thể đặc biệt và độc đáo. Nếu muốn thử phong cách này, tốt hơn hết bạn nên kết hợp những món đồ có kiểu dáng tương đối đơn giản hơn để phong cách của bạn không quá rườm rà.

Đọc thêm  16 phong cách thịnh hành nhất trong thế giới thời trang mà bạn nên biết

Sử dụng các mặt hàng sọc trong nhiều lớp

Sọc xếp lớp

Một trong những món đồ tốt nhất cho quần áo xếp lớp. Sự kết hợp giữa áo khoác hoặc áo khoác nữ với áo sơ mi và áo sọc giấy là một trong những phong cách cổ điển nhất của phụ nữ, và nhiều nam giới mặc áo sơ mi sọc dưới áo khoác hoặc áo len. Vì đặc tính đa chiều nên họa tiết kẻ sọc tạo chiều sâu cho phong cách của bạn và trở nên bắt mắt, thu hút hơn rất nhiều. Vào mùa hè, bạn có thể mặc áo sơ mi hoặc áo sơ mi kẻ sọc bên dưới áo khoác hoặc áo sơ mi, hoặc mặc áo len sọc dưới áo khoác mùa thu vào mùa đông.

kết hợp thiết kế sọc với các loại thiết kế khác; Kết hợp các thiết kế một cách táo bạo nhưng đầy sáng tạo

Sọc kết hợp với các thiết kế khác

Thiết kế kẻ sọc là một trong những kiểu dáng mà bạn có thể dễ dàng kết hợp với các kiểu dáng khác và tạo ra những sự kết hợp táo bạo và sáng tạo. Chọn một hoặc nhiều món đồ có hoa văn và kết hợp chúng với đồ kẻ sọc theo sự phối hợp màu sắc. Nếu bạn là người hơi bảo thủ, hãy chọn cho mình item kẻ sọc đen trắng và kết hợp với những thiết kế khác; Từ thiết kế hoa cho đến ca rô, đốm, v.v., chúng tôi khuyên bạn nên coi một thiết kế là thiết kế chủ đạo và cố gắng chọn các loại quần áo khác nhau trong trang phục của bạn.

Một ý tưởng đơn giản khác cho ý tưởng này là kết hợp những món đồ có hoa văn với phong cách đơn sắc và tạo nên phong cách sáng tạo và cuốn hút cho chính bạn.

Thêm các đường sọc tinh tế vào phong cách của bạn

Thiết kế sọc tinh tế

Thay vì chọn một chiếc váy hoàn toàn có sọc, bạn có thể chọn những chiếc váy chỉ có một phần sọc. Với phương pháp này, bạn có thể thêm sọc vào phong cách của mình một cách rất tinh tế. Ví dụ, mặc một chiếc váy có tay áo sọc hoặc thiết kế sọc quanh cổ.

kiểu dáng sọc đa chiều; Avant-garde và đặc biệt

Các mẫu sọc đa chiều

Nếu bạn muốn rời xa phong cách cổ điển và có một cái nhìn đặc biệt hơn, hãy chọn những thiết kế sọc đa chiều và bất thường. Như chúng tôi đã nói, do tính năng đặc biệt của các đường kẻ sọc, những thiết kế này có thể dẫn mắt và tạo form, vì vậy quần áo với thiết kế đa chiều có thể trông rất đặc biệt và sáng tạo.

Đọc thêm  Chúng ta nên kết hợp áo khoác với quần áo nào?

Làm thế nào bạn có thể sử dụng thiết kế sọc trong các phong cách khác nhau?

Nếu bạn yêu thích phong cách tối giản cũng như cổ điển, hãy chọn những thiết kế sọc đơn giản hơn và kết hợp chúng với những món đồ trung tính. Ví dụ, sự kết hợp của một chiếc áo sơ mi sọc đen trắng với một chiếc áo blazer đen là một sự kết hợp cổ điển nhưng tối giản rất phong cách, hoặc sự kết hợp giữa một bộ vest sọc và một chiếc áo sơ mi đơn giản là một trong những phong cách cổ điển nhất của nam giới.

Đối với những người thích phong cách giản dị, áo sơ mi cotton sọc là một trong những lựa chọn tốt nhất để có một phong cách thoải mái nhưng vẫn dễ thương và đáng yêu. Áo khoác và áo sơ mi cotton nhẹ sọc dành cho phụ nữ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho phong cách giản dị mùa hè.

Thiết kế sọc thông thường và cổ điển

Nếu bạn quan tâm đến phong cách nghệ thuật cũng như tiên phong, các sọc đa chiều và hỗn hợp có thể là một lựa chọn rất khác biệt và hấp dẫn cho bạn do đặc điểm thị giác đặc biệt của chúng, các thiết kế có thể mang lại cho phong cách của bạn một hiệu ứng như những bức tranh theo trường phái lập thể.

Sọc Avant-garde

Nếu bạn quan tâm đến phong cách boho, hãy chọn những thiết kế sọc đầy màu sắc và kết hợp những thiết kế đẹp và bận này với những món đồ boho khác và tạo ra những phong cách đầy màu sắc và thú vị cho chính mình.

Thiết kế sọc bohemian

Và cuối cùng

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích cho bạn những nguyên tắc phối đồ với thiết kế sọc theo phong cách để tôn lên cơ thể một cách cân đối, và sau đó chúng ta sẽ thảo luận một số ý tưởng để sử dụng đồ sọc trong phong cách. Để những món đồ kẻ sọc tôn lên vóc dáng cân đối hơn theo dáng người, bạn hãy chú ý đến những nguyên tắc phối đồ với thiết kế kẻ sọc đúng phong cách. Lựa chọn kiểu đồ nào trong số các thiết kế kẻ sọc và cách kết hợp nó với những món đồ khác theo phong cách của bạn phụ thuộc vào sở thích của bạn và tất nhiên là cả phong cách cá nhân của bạn. Để dễ dàng lựa chọn hơn, bạn có thể lấy cảm hứng từ những ý tưởng và gợi ý được giới thiệu trong bài viết này và có những phong cách thu hút và đáng yêu với trang phục kẻ sọc.

Nguồn: Thetrendspotter, Fashionasalifestyle

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây