Làm thế nào để chọn quần áo và trang điểm của bạn dựa trên màu da?

0
143

Chắc hẳn bạn đã từng nghe biểu hiện này rằng bạn nên chọn quần áo, phong cách trang điểm và những thứ khác dựa trên màu da của mình. Chú ý đến cụm từ này là rất quan trọng; Bởi vì nếu màu da và màu nền của da phù hợp với màu của các thành phần trong phong cách, vẻ đẹp của diện mạo và phong cách sẽ tăng lên gấp bội, nhưng nếu bạn chọn sai, bạn có thể trông không hấp dẫn lắm. việc sử dụng quần áo thời trang và đẹp. Trong bài này, chúng ta sẽ xem xét cách chọn trang điểm và quần áo dựa trên màu da.

Bạn biết gì về màu da của mình?

Màu da là một yếu tố quan trọng và ảnh hưởng đến ngoại hình. Có thông tin về màu sắc phù hợp với làn da của chúng ta và cách chúng ta nên sử dụng chúng theo phong cách của mình sẽ giúp chúng ta trông đẹp hơn. Nhưng câu hỏi được đặt ra là màu son trang điểm nào phù hợp với màu da của bạn? Trên thực tế, chọn sai sản phẩm trang điểm sẽ khiến bạn trông như búp bê hoặc khuôn mặt được tô vẽ. Do đó, hãy tránh sai lầm này bằng cách chọn mỹ phẩm phù hợp theo màu da của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẹo nhỏ giúp tránh việc chọn nhầm mỹ phẩm dưỡng da.

Các loại màu da và cách nhận biết nó

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại màu da. Có sáu loại màu da khác nhau và màu da của tất cả mọi người thuộc một trong những loại này.

1. Da rất nhẹ

Màu da của nhóm này hoàn toàn trắng sáng trước khi tiếp xúc với ánh nắng. Trong nhóm này, màu mắt của mọi người là xanh lam nhạt, xám nhạt hoặc xanh lục nhạt. Màu lông của chúng là đỏ hoặc vàng hoặc vàng nhạt. Màu da này không bao giờ bị rám nắng và chỉ có vảy.

2. da sáng

Màu da này sáng trước khi tiếp xúc với ánh nắng. Trong thể loại này, màu mắt của mọi người là xanh lam, xám và xanh lục, và màu tóc tự nhiên của họ là vàng hoặc vàng. Màu da này trở nên xạm, nám và bong tróc khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khả năng bị rám nắng ở thể loại này là rất thấp.

3. Da trung bình

Màu da này chuyển sang màu vàng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Màu mắt của những người này là màu nâu nhạt và tóc của họ có màu vàng đậm hoặc nâu nhạt. Màu da này đôi khi bị sạm đi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhưng bạn phải cẩn thận vì da chúng bị bỏng và xỉn màu.

4. Da ngăm đen

Màu da nâu có màu nâu nhạt trước khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Màu tóc và màu mắt của những người này có màu nâu sẫm tự nhiên và chúng hiếm khi bị bết và cháy khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Đọc thêm  3 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của thủy liệu pháp mà bạn nên biết

5. Da xanh đốm

Màu da của nhóm này trước khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có màu nâu nhạt, màu tự nhiên của mắt và tóc là từ nâu sẫm đến đen. Màu da này không bao giờ bị xỉn màu dưới ánh nắng mặt trời và căng mà không bị bỏng.

6. Da ngăm đen

Màu da này có màu nâu sẫm trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và màu tự nhiên của tóc và mắt của những người có nó là màu nâu sẫm hoặc đen. Da sẫm màu không bao giờ bị bỏng hoặc sạm màu trước ánh nắng mặt trời và dễ dàng rám nắng.

Xác định các loại màu da khác nhau

Các loại tông màu da khác nhau

Ngoài ra còn có các màu nền khác nhau cho da. Màu sắc của nền da không phải là thứ thoạt nhìn đã nhận ra, nhưng nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện màu da của chúng ta. Màu da có thể thay đổi, nhưng màu nền của da luôn giống nhau. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu các loại màu da và cách nhận biết.

 • nóng; Bao gồm các màu nền vàng, vàng hoặc hồng đào.
 • Trung tính; Chứa sự kết hợp của các màu nền ấm áp và mát mẻ.
 • lạnh; Bao gồm các màu nền hồng, đỏ hoặc xanh.
 • màu xanh lá; Màu nền này có một chút màu vàng và một tông màu xanh xám, và đó là lý do tại sao nó là duy nhất.

Phát hiện màu nền da từ các tĩnh mạch

Điểm đáng chú ý và thú vị là bạn có thể nhận biết màu sắc của nền da dựa vào màu của đường vân. Theo cách này, các đường gân xanh đại diện cho màu nền da lạnh, các đường gân xanh lá cây đại diện cho màu nền da ấm, và các đường gân màu tím hoặc xanh lá cây nhạt thể hiện màu nền da trung tính.

Chọn màu son dựa trên màu da

Chọn màu son phù hợp với màu da của bạn

Son môi là một trong những thành phần chính của lớp trang điểm có tác dụng vô cùng lớn đối với vẻ đẹp của khuôn mặt. Nhưng sự đa dạng về màu sắc của son môi khiến việc lựa chọn màu phù hợp gặp một chút khó khăn. Tin vui là bạn có thể chọn được màu son phù hợp với màu da của mình.

Những người có tông màu da rất trắng thường cảm thấy họ trông nhợt nhạt. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên sử dụng son môi màu hồng, nude hoặc san hô. Ngoài ra, màu đỏ là một trong những gam màu phù hợp với màu da của họ.

Đối với người có màu da xanh, son môi màu tím, đỏ tươi, cam đều phù hợp. Ngoài ra, son môi màu san hô, hồng đậm và đỏ đậm tạo hiệu ứng đẹp trên tông da tối.

Lựa chọn bóng mắt dựa trên màu da

Khi chọn phấn mắt, bạn nên chọn màu tôn lên màu da và tạo độ phản chiếu màu mắt tốt hơn. Những người có tông màu da ấm có thể sử dụng bóng mắt màu xanh lá cây, nâu, vàng hoặc hồng. Các sắc thái xanh, bạc, hồng và hồng đào phù hợp với làn da có màu nền lạnh. Màu tối phù hợp hơn với những người có làn da sẫm màu.

Đọc thêm  8 cách gấp khăn tay đẹp và khác biệt

Chọn má hồng dựa trên tông màu da

Chọn loại phấn má hồng phù hợp với màu da của bạn. Phấn má hồng dùng để làm nổi bật gò má, vì vậy hãy chọn loại phấn má hồng mịn phù hợp với màu da của bạn. Những người có làn da ngăm đen và da ngăm lạnh nên sử dụng phấn má hồng có phổ màu đỏ tươi. Ngoài ra, nếu tông da của họ là màu lạnh thì nên sử dụng phấn má hồng màu nâu cam sẽ phù hợp hơn.

Nếu bạn có làn da xanh, má hồng nâu và đồng là lựa chọn tốt. Nếu bạn có màu da trung bình, bạn nên sử dụng màu hồng đào. Đối với những người có làn da sáng và vàng, màu hồng hoặc đỏ là phù hợp. Nếu bạn có làn da vàng và tông da ấm, hãy chọn những gam màu be.

Chọn đồ trang sức và đồ trang sức dựa trên màu da

Chọn trang sức dựa trên màu da

Một trong những yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến việc trang sức trông như thế nào trên da là màu sắc của da. Nhưng làm thế nào để phát hiện màu da có thể giúp tìm ra loại trang sức phù hợp nhất? Bởi vì một số tông màu da trông đẹp hơn với một số loại kim loại và đồ trang sức nhất định, việc biết tông màu da của bạn có thể giúp bạn tìm được món đồ trang sức phù hợp nhất với mình.

Trang sức phù hợp với các tông da khác nhau

Người có màu da lạnh nên chọn trang sức có màu sáng hoặc trắng như vàng trắng, bạch kim, bạc. Trang sức màu vàng, vàng hồng, đồng và đồng phù hợp với những người có tông da ấm, và nếu họ có màu da trung tính, cả hai lựa chọn, tức là trang sức màu vàng và trắng, đều phù hợp với họ.

Màu xanh lam nhạt, xanh lục nhạt và tím sẫm trông tuyệt vời trên làn da có tông màu lạnh. Ngoài ra, các màu hồng, xanh băng và tím nhạt là những lựa chọn tuyệt vời. Đối với tông da ấm, có thể sử dụng màu hồng ngọc, đỏ tươi hoặc vàng rất nhạt. Da có màu nền trung tính cũng có thể sử dụng màu xám, trắng và xanh nước biển.

Sử dụng màu sắc của đồ trang sức là một cách đơn giản khác để phân biệt màu sắc của nền da. Đối với điều này, chỉ đơn giản là thử đồ trang sức bằng vàng và bạc và xem cái nào tạo ra phong cách tốt hơn. Nếu bạn thấy rằng màu vàng là tốt hơn, tông màu da của bạn là ấm, và nếu bạn thấy màu bạc là sự lựa chọn tốt hơn, nếu tông màu da của bạn là màu lạnh.

Chọn màu tóc và màu quần áo dựa trên màu da

Bây giờ chúng ta đã làm quen với cách nhận biết màu da, màu da nền và cách chọn trang điểm dựa trên chúng, chúng ta sẽ xem xét lựa chọn màu tóc và màu quần áo phù hợp với màu da.

Đọc thêm  10 mẹo để xây dựng tủ quần áo bền vững

Lựa chọn màu tóc dựa trên màu da

Màu da lạnh

Nếu màu nền của da bạn là màu hồng hoặc đỏ, thì màu da của bạn là màu lạnh. Màu da này thường dễ bắt nắng và không bao giờ sạm da. Tông màu da mát thường có tông màu hồng hoặc đỏ-xanh.

Sự lựa chọn tốt nhất cho những người có tông màu da lạnh là thường mặc quần áo màu xanh lam hoặc trang điểm với tông màu xanh lam. Các tông màu xanh lá nhạt, tím đậm, hồng, xanh nhạt và xanh đậm cũng rất hợp với nhóm màu da này.

Tông màu da ấm

Nếu màu da của bạn là vàng, thì màu da của bạn là màu ấm. Tông màu da ấm thường rám nắng nhanh chóng và không bao giờ bị bỏng. Màu nền của tông da này thường là màu vàng hoặc ô liu. Các màu xanh lá, nâu, đỏ, cam, hồng đào, san hô và vàng rất hợp với tông da này.

rất sáng

 • Các màu tóc phù hợp nhất cho tông da này bao gồm bạch kim, bạc hoặc vàng băng, đỏ, vàng xám, vàng và mật ong.
 • Màu quần áo tốt nhất cho danh mục này bao gồm màu trung tính, màu phấn và màu trang sức.

Màu quá nhạt hoặc quá tối thường trông hơi chói cho việc tạo kiểu hàng ngày. Một sự tương phản tinh tế có thể được tạo ra với một loạt các màu trung tính và tông màu trang sức tối hơn.

Chọn màu quần áo dựa trên màu da

Sáng

 • Màu tóc tốt nhất cho da trắng bao gồm đỏ, vàng sẫm, vàng vàng, nâu nhạt, sô cô la và vàng hồng.
 • Màu sắc trang phục phù hợp nhất cho tông da này bao gồm tím nhạt, xanh biển, đỏ, vàng dịu, xanh bạc hà, san hô, trắng ngà và hồng đào.

vừa phải

 • Những màu tóc phù hợp nhất cho tông da này bao gồm nâu vàng, caramel và nâu sẫm.
 • Màu sắc trang phục phù hợp nhất cho nhóm màu da này bao gồm ô liu, tím, mù tạt, xanh lá cây, xanh hoàng gia và hồng.

Những người có tông màu da trung bình có thể mặc màu tối hơn và đậm hơn.

màu xanh lá

 • Những màu tóc phù hợp nhất cho nhóm này bao gồm vàng ánh kim, nâu vàng, caramel và nâu sô cô la.
 • Các màu quần áo tốt nhất cho nhóm này bao gồm xanh lá cây, cam, ô liu, xanh dương, xanh nước biển, hồng, xanh lá cây nhạt và đỏ.

tối

 • Các màu tóc phù hợp nhất cho tông da này bao gồm nâu, đen tuyền và vàng mật ong (đối với tông da ấm).
 • Màu quần áo phù hợp nhất cho tông da này bao gồm màu ngọc quý, cà chua, trắng, cam, hồng, vàng và hồng ngọc.

Bài viết này được cập nhật vào ngày 28/04/1401 bởi Mehsa Heydari.

Nguồn: Woman & Home, DopelyColors, Atelier LAF Montreal

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây