Làm thế nào để chăm sóc quần áo denim?

0
48

Một trong những vấn đề thường gặp với quần áo denim đó là sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy quần áo của mình dần mất đi màu sắc ban đầu, bóng loáng và bạc màu. Dù sao thì sau một thời gian sử dụng, quần áo nào cũng sẽ cũ và bạc màu, nhưng bằng cách xem xét một số điểm, bạn có thể tăng độ bền cho quần áo và học cách chăm sóc quần áo denim.

Chúng ta nên giặt quần áo denim bao lâu một lần?

Điều đầu tiên bạn cần biết về cách chăm sóc vải denim là vải denim và máy giặt không hòa hợp với nhau cho lắm. Tính năng này là do quá trình sản xuất loại vải này. Trong quá trình này, các sợi bông được kết hợp với màu sắc vốn là điểm đặc biệt của trang phục denim. Vì lý do này, sau mỗi lần giặt, chúng tôi nhận thấy màu quần áo bị phai.

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo quản đồ denim của mình là giặt ít thường xuyên hơn và giữ cho nó càng bẩn càng tốt. Thông thường, giặt quần áo denim một hoặc hai lần một tháng là đủ, ngay cả khi quần áo bị bẩn hoặc có mùi hôi.

Ngoài tần suất giặt quần áo thì cách giặt cũng rất quan trọng. Đọc thêm về giặt quần jean bằng máy và bằng tay.

Mẹo giặt quần áo denim trong máy giặt

Một trong những cách tốt nhất để chăm sóc quần jean là giặt chúng đúng cách. Bạn nên giặt đồ denim bằng tay càng nhiều càng tốt. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể và do không có thời gian nên chúng tôi phải sử dụng máy giặt.

Giặt máy phơi quần áo hư hơn giặt tay. Nhưng bằng cách làm theo một số mẹo, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của quần áo.

Chuẩn bị quần áo trước khi giặt

Trước khi ném quần bò vào máy giặt, bạn cần chuẩn bị nó. Hãy chắc chắn rằng bạn rỗng túi của nó. Nếu chiếc váy của bạn có nút hoặc khóa kéo, hãy cài chặt chúng lại. Lộn trái quần bò rồi cho vào máy giặt. Với những hành động này, lượng quần áo bị mài mòn do tiếp xúc với chất tẩy rửa và tiếp xúc với máy giặt sẽ giảm đi.

Đọc thêm  15 thủ thuật để có bộ móng tự nhiên và bền

Giặt quần áo khi có đủ quần áo trong máy. Vì khi quần áo ở trong máy giặt ít, quần áo va vào thành và bên trong máy giặt nhiều hơn.

Chúng ta nên sử dụng chương trình giặt nào?

Máy giặt có nhiều chương trình giặt và đôi khi chúng ta bối rối không biết nên sử dụng chương trình nào để giặt quần áo. Nếu bạn chú ý đến nhãn trên quần áo, đặc biệt là quần áo denim, thường có hướng dẫn giặt được viết trên đó.

Đối với một số quần áo, bạn nên sử dụng nhiệt độ tối đa là 40 độ và đối với một số quần áo khác, nhiệt độ tối đa là 30 độ. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước của máy giặt trước khi bắt đầu giặt. Một số quần áo được ghi chỉ giặt bằng nước lạnh.

Nhìn chung, lời khuyên tốt nhất cho denim là giặt bằng nước lạnh. Vì vậy, nếu bạn định chỉ cho quần jean vào máy giặt, lựa chọn tốt nhất là giặt hoàn toàn bằng nước lạnh. Ngược lại, nếu có quần áo khác trong máy giặt, hãy sử dụng nhiệt độ tối đa là 30 độ.

Lượng chất tẩy rửa được sử dụng cũng rất quan trọng. Tốt hơn là sử dụng nước giặt thay vì bột giặt. Thông thường, một thìa chất lỏng này là đủ để giặt quần áo. Trái ngược với những gì người ta tưởng, việc sử dụng nhiều bột giặt thay vì làm cho quần áo sạch hơn lại gây hư hại cho quần áo.

Để giặt quần áo, hãy sử dụng chương trình có thời lượng ngắn hơn. Tốt hơn hết là số lần quay của máy đối với công đoạn lấy nước là rất thấp. Ngay cả khi có thể, tốt hơn là bạn nên bỏ qua bước xả quần áo. Quá nhiều vòng quay của quần áo trong máy giặt làm tăng tốc độ hư hỏng và lão hóa của nó.

Làm thế nào để giặt quần jean bằng tay?

Chăm sóc quần áo denim

Như chúng tôi đã nói trước đây, cách tốt nhất để giặt quần áo denim giúp chúng bền lâu hơn và giữ được vẻ ngoài bóng đẹp là giặt bằng tay.

Đọc thêm  14 phụ kiện cần thiết mà bạn nên có với một bộ vest

Giặt quần áo bằng tay thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng bạn không cần phải mất hàng giờ để giặt và vò quần áo. Bạn cần học cách giặt quần áo đúng cách. Làm theo các bước sau để giặt quần jean bằng tay:

  • Cũng giống như giặt quần áo trong máy, hãy lộn trái quần áo để giảm ma sát giữa quần áo và bột giặt. Sau đó ngâm quần áo vào nước ấm. Bạn có thể sử dụng chậu hoặc bồn tắm. Thêm một số chất tẩy lỏng vào nước. Để quần áo ngâm trong nước ấm trong một giờ.
  • Sau một giờ, giặt quần áo nhẹ nhàng và để ráo nước. Không bao giờ giặt quần áo của bạn. Bạn phải sử dụng các phương pháp khác để lấy nước từ quần áo. Vắt quần áo khiến quần áo bị nhăn nhiều và làm hỏng kết cấu của vải.

Mẹo giặt quần jeans

Có những điểm trong quá trình giặt giũ mà bạn không nên bỏ qua, nếu bỏ quên những điểm này thì quần áo của bạn sẽ bị phai màu rất nhanh. Để màu quần áo denim của bạn bền lâu hơn, hãy nhớ chú ý đến những điểm sau:

  • Khi giặt quần áo denim, dù bằng tay hay bằng máy giặt, bạn nên cố gắng tránh để quần áo bị nhăn càng nhiều càng tốt.
  • Không giặt chung quần áo denim với các loại quần áo khác, đặc biệt nếu chúng có màu tối hoặc nếu bạn giặt chúng lần đầu tiên.
  • Đừng giặt đồ denim của bạn trừ khi nó có mùi khó chịu hoặc có vết bẩn rõ ràng.
  • Thay vì sử dụng nước xả vải, hãy đổ một cốc giấm trắng vào máy giặt. Chất liệu này vừa có tác dụng làm mềm quần áo, vừa không làm phai màu quần áo.

Ủi và sấy khô quần áo

Để chăm sóc quần áo denim, ủi và làm khô quần áo cũng quan trọng như giặt quần áo. Để giặt quần áo denim đúng cách và đúng cách, đồng thời làm cho chúng khô ráo và sạch sẽ, hãy ghi nhớ những điểm sau:

Đọc thêm  9 cách đơn giản và hiệu quả để ổn định màu tóc

Tránh bất kỳ phương pháp nào mà quần áo được quay hoặc xoắn để làm khô. Do đó, tốt hơn là không sử dụng chế độ xả nước của máy giặt để làm khô chúng. Cách tốt nhất để làm khô quần áo denim là thổi khô và phơi ngoài không khí trong lành.

Máy sấy hoặc các chương trình nước của máy giặt sẽ khiến quần áo của bạn bị nhăn. Nếu bạn phải sử dụng máy sấy, hãy nhớ lộn trái quần áo và sử dụng chế độ quay và nhiệt độ thấp nhất để sấy khô.

Để treo quần áo cho khô, nhớ gắn kẹp vào cạp quần và treo chúng từ thắt lưng. Tốt hơn là quần áo không được phơi dưới ánh sáng trực tiếp vì nó làm phai màu quần áo.

Về vấn đề ủi, bạn nên lưu ý ủi quần áo từ mặt sau của vải. Chọn nhiệt độ bàn ủi thấp nhất để ủi quần áo denim.

Để sử dụng ít bàn ủi hơn, hãy giũ quần áo nhiều nhất có thể trước khi phơi khô. Bằng cách này, hầu hết các nếp nhăn của nó được loại bỏ.

Chăm sóc trang phục denim với cách bảo quản đúng cách trong tủ

Chăm sóc quần áo denim

Nếu bạn không muốn dồn hết công sức giặt và ủi quần jean, hãy chú ý đến cách cất chúng trong tủ.

Sử dụng móc treo hình chữ S để treo quần áo trong tủ. Không sử dụng móc treo có kẹp và kẹp vì chúng sẽ ở trên quần áo.

Nếu bạn có đủ không gian, tốt hơn hết bạn nên cất quần jean đã gấp vào trong giá.

Sự kết luận

Quần áo denim mất màu rất nhanh và trông cũ kỹ. Bằng cách làm theo một số lời khuyên, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng. Khi giặt càng nhiều càng tốt, tránh nhiệt độ nước cao, bắn tung tóe và va đập vào quần áo. Để bảo quản quần áo denim, hãy luôn lộn trái quần áo để bột giặt và hơi nóng không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt vải. Với những giải pháp này, bạn có thể mặc quần jean yêu thích của mình trong một thời gian dài hơn.

Nguồn: lookiero

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây