Hướng dẫn chọn kiểu tóc nam phù hợp nhất cho các hình dạng khuôn mặt khác nhau

0
157

 

Bạn đã bao giờ nhận thấy cách chọn kiểu tóc nam dựa trên hình dạng khuôn mặt của bạn có thể thay đổi khuôn mặt của bạn như thế nào không? Bây giờ hãy gạt điều này sang một bên rằng mọi kiểu tóc của nam giới đều phù hợp với một hình dạng khuôn mặt cụ thể. Điều tự nhiên là kiểu tóc của nam giới cho khuôn mặt thon dài phải khác với kiểu tóc của nam giới cho khuôn mặt tròn hoặc hình bầu dục. Tất nhiên, việc chọn kiểu tóc nào là tùy thuộc vào bạn, nhưng thực tế là không phải kiểu tóc nào cũng phù hợp với khuôn mặt của bạn; Do đó, nếu bạn biết rõ hình dạng khuôn mặt của mình và làm quen với kiểu tóc phù hợp cho các hình dạng khuôn mặt khác nhau, bạn có thể làm cho vẻ ngoài của mình trở nên xinh đẹp hơn. Mặt khác, kiểu tóc của nam giới Iran ngày nay, giống như bất kỳ yếu tố nào khác trong lĩnh vực thời trang, chịu ảnh hưởng lớn của thời trang toàn cầu; Vì vậy, hãy cùng tham khảo các hình dạng khuôn mặt khác nhau và các kiểu tóc phù hợp với các khuôn mặt có hình dạng khác nhau.

Khuôn mặt của tôi là hình dạng gì?

Để tìm được kiểu tóc nam phù hợp nhất với mình, trước tiên bạn phải hiểu rõ hình dạng khuôn mặt của mình. Công việc như vậy dễ dàng hơn bạn nghĩ; Nhưng bạn phải cẩn thận một chút. Để xác định hình dạng của khuôn mặt, chỉ cần kéo tóc ra sau là đủ và chú ý cẩn thận đến chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt và các đặc điểm của nó. Chiều dài của khuôn mặt, chiều rộng của trán, chiều rộng của cằm và má đều quan trọng trong việc xác định hình dạng khuôn mặt của bạn và cuối cùng ảnh hưởng đến kiểu tóc bạn chọn; Nhưng để nhận ra hình dạng khuôn mặt của bạn, trước tiên bạn phải làm quen với các loại hình dạng này.

1. mặt trái xoan

Hình trái xoan

Trong bài viết về mẫu râu phù hợp cho các khuôn mặt khác nhau, chúng tôi đã giải thích về các dạng khuôn mặt, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập ngắn gọn đến từng hình dạng. Nếu chiều dài của khuôn mặt gần gấp đôi chiều rộng, thì hình dạng khuôn mặt của bạn là hình bầu dục. Chiều dài của khuôn mặt là từ rìa trán đến đỉnh cằm và chiều rộng của nó là khoảng cách giữa hai má. Hình dạng khuôn mặt này là lý tưởng cho phụ nữ, nhưng không quá lý tưởng đối với nam giới. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn cần làm gì để có vẻ ngoài đẹp.

Kiểu tóc nam cho khuôn mặt trái xoan

Nếu hình dạng khuôn mặt của bạn là hình bầu dục, chúng tôi có tin tốt cho bạn; Bởi vì một loạt các kiểu tóc của nam giới được thực hiện theo hình thức này. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn thích tạo kiểu tóc của mình. Nhiều kiểu tóc pompadour hoặc thậm chí dài hơn có thể phù hợp với khuôn mặt trái xoan. Kiểu tóc nam cắt ngắn và thậm chí cạo trọc đầu đều phù hợp với kiểu tóc này. Tuy nhiên, nếu tóc dài đến vai, trông bạn vẫn rất ổn; Bởi kiểu tóc nam dài cũng sẽ có sức hút riêng đối với dáng mặt trái xoan.

 • Để làm cho khuôn mặt của bạn trông quyến rũ hơn, hãy loại bỏ phần tóc ở trán. Đầu tiên, bạn lấy tóc ra phía sau, sau đó để hở phần tóc đã uốn. Mục đích của việc mở khe hở là để tạo góc mặt.
 • Kiểu tóc nam cổ điển cũng phù hợp với bạn. Sao cho hai bên tóc ngắn hơn đỉnh đầu một chút. Trong trường hợp này, hãy tạo ra sự khác biệt.
 • Kiểu tóc cắt phía trước và xõa ngang trán là một trong những lựa chọn phù hợp cho khuôn mặt trái xoan, bởi nó làm giảm độ bầu bĩnh của khuôn mặt và giúp mặt tròn hơn.
Đọc thêm  15 lý do gây rụng lông mày và cách điều trị

2. mặt vuông

Hình dạng khuôn mặt vuông

Hình dạng khuôn mặt lý tưởng của nam giới thường là khuôn mặt vuông. Ở dạng này, chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt gần nhau và khuôn mặt có các góc ở các góc. để khi bạn nhìn vào nó, bạn sẽ nhận thấy cấu trúc hình vuông của nó.

Kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt vuông

Đường hàm rõ ràng và rõ ràng hơn nhiều ở những người có khuôn mặt vuông; Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên cắt ngắn kiểu tóc mà bạn chọn để có thể tận dụng tối đa đặc điểm trời phú này. Tất cả các kiểu tóc nam đều có thể áp dụng trên khuôn mặt này, và chắc chắn rằng mỗi người sẽ trở nên xinh đẹp và cuốn hút; Vì vậy, đừng ngại thử các mẫu khác nhau với kích cỡ và kiểu dáng khác nhau trên kiểu hình dạng khuôn mặt này. Gợi ý của chúng tôi là thay vì tập trung vào độ dài hay ngắn của tóc, hãy chú ý đến độ dày của nó, và tùy thuộc vào lượng tóc của bạn mà sử dụng kiểu tóc nam cổ điển hay ngắn.

 • Nếu mặt vuông, bạn có thể để nhiều kiểu tóc ngắn khác nhau. Nhưng bạn nên biết rằng tóc rất ngắn sẽ khiến các góc cạnh trên gương mặt bạn trở nên nổi bật hơn.
 • Cắt những lớp tóc phía trên giúp khuôn mặt của bạn trông xinh xắn hơn.
 • Nó là lý tưởng cho bạn.
 • Để râu có thể giúp khuôn mặt của bạn đẹp hơn.

3. Mặt hình chữ nhật

Khuôn mặt hình chữ nhật

Khuôn mặt hình chữ nhật là sự kết hợp của các đặc điểm khuôn mặt trái xoan và mặt vuông; Tức là chiều dài nhiều hơn chiều rộng nhưng các góc của khuôn mặt lại góc cạnh.

Kiểu tóc nam cho khuôn mặt dài và hình chữ nhật

Tốt hơn hết bạn nên chú ý chọn kiểu tóc nam cho khuôn mặt thon dài để không khiến khuôn mặt trông thon dài hơn. Vì mục đích này, tốt hơn hết là bạn nên tránh kiểu tóc phồng và thay vào đó hãy chọn một kiểu tóc cân đối hơn. Giữ cho tóc gọn gàng để không tạo thêm khối lượng cho tóc. Bạn cũng có thể sử dụng dầu dưỡng tóc, nhưng lưu ý đừng tạo kiểu tóc theo cách làm tăng thêm chiều dài khuôn mặt của bạn!

Những kiểu tóc có phần tóc mái và bớt phần trán là phù hợp. Kiểu tóc dài vừa phải là một trong những lựa chọn tốt nhất cho kiểu khuôn mặt này. Nếu hình dạng khuôn mặt của bạn được coi là thuộc loại này, chúng tôi phải nói rằng kiểu tóc nam cổ điển 2022 là hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn.

 • Vì khuôn mặt thuôn dài nên nếu bạn muốn để phần tóc trên đỉnh dài thì không nên cắt hai bên (nghĩa là kiểu tóc đang thịnh hành hiện nay không phù hợp với bạn).
 • Sử dụng các kiểu tóc mà phần trên và hai bên của tóc tương đối dài. Đừng kéo hai bên tóc ra sau bằng gel hoặc các sản phẩm tạo kiểu tóc khác và để tóc xõa qua thái dương.
 • Bạn có thể để một ít tóc trên trán để giảm chiều dài của khuôn mặt và thêm chiều rộng của nó.

4. mặt tròn

Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn có chiều dài và chiều rộng gần bằng nhau, nhưng không có góc cạnh. Nếu khuôn mặt của bạn tròn, tốt hơn hết bạn nên nghĩ đến việc làm cho nó vuông.

Đọc thêm  8 xu hướng trang phục và màu sắc cho mùa thu đông 2022 mà bạn nên biết

Kiểu tóc nam mặt tròn

Hình dạng khuôn mặt tròn, như bạn có thể thấy, tự nhiên thiếu các góc và kích thước sắc nét. Đó là lý do tại sao bạn nên định hình phần này bằng cách sử dụng kiểu tóc bạn chọn. Hướng khuôn mặt của bạn qua mái tóc của bạn. Bạn có thể để hai bên ngắn, nhưng hãy chắc chắn để tăng độ phồng cho phần tóc trên. Hói đầu và cạo hết tóc không phải là một ý tưởng thú vị cho bạn. Bạn cũng có thể tạo ra sự khác biệt; Nhưng không thẳng, mà có một góc nhỏ.

Trong số các kiểu tóc nam có thể phù hợp với kiểu khuôn mặt này, chúng ta có thể kể đến pompadour và quiff; Bởi vì xung quanh chúng trống hơn và tạo hình dạng góc cạnh cho khuôn mặt của bạn. Mặc dù khuôn mặt tròn hiếm gặp ở nam giới, nhưng không nên nhầm lẫn nó với khuôn mặt bầu bĩnh và má lúm hay cằm chẻ. Ngoài ra, vấn đề của những hình thức như vậy là chúng thường thể hiện tuổi tác của mọi người thấp hơn nó; Vì vậy, nếu không muốn bị gọi là khuôn mặt trẻ thơ, bạn có thể sử dụng căn bậc hai ngắn sẽ giúp khuôn mặt có góc cạnh hơn và thể hiện được nhiều tuổi hơn đấy!

5. Mặt hình thoi hoặc mặt kim cương

Hình dạng khuôn mặt kim cương

Chiều dài của khuôn mặt hình thoi dài hơn chiều rộng của nó, nó có một góc trên má, và chiều rộng của cằm và trán nhỏ.

Kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt hình thoi

Hai bên mặt, đặc biệt là vùng má đối với những người đàn ông có khuôn mặt kim cương, rõ ràng và rõ ràng hơn so với các kiểu hình dạng khuôn mặt khác; Vì lý do này, các kiểu tóc nam đơn giản không phù hợp lắm với hình thức này, và bạn cần để tóc xoăn một chút và trông hơi lộn xộn hơn. Khối lượng của tóc và độ rối nhẹ của nó sẽ che phủ và cân bằng một số xương và góc cạnh trên má của bạn. Kết quả là má của bạn sẽ cân đối hơn với trán và cuối cùng là khuôn mặt của bạn sẽ cân đối hơn về mặt thẩm mỹ. Thay vào đó, tốt hơn hết là bạn nên tránh cắt tóc ngắn, vì nếu phần xương gò má của bạn không được tóc che đi đúng cách sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông rộng hơn so với bình thường.

 • Một kiểu tóc làm cho trán có vẻ rộng hơn là lý tưởng cho bạn.
 • Kiểu tóc cắt ngắn và nhiều lớp phù hợp với bạn. Những mô hình này thêm khối lượng cho mái tóc của bạn.
 • Những kiểu tóc dài hơn vén hai bên ra sau tai rất phù hợp để khoe xương góc cạnh của khuôn mặt kim cương và tăng thêm vẻ hấp dẫn cho khuôn mặt.
 • Tốt hơn là bạn nên chia tay thật lệch và để tóc sang một bên.
 • Một chút râu nhỏ hoàn thành sự quyến rũ của bạn.

6. mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim

Như tên cho thấy, hình dạng khuôn mặt này có hình trái tim, vì vậy nó rộng ở trán và thu hẹp lại khi nó đến gần cằm.

Kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt trái tim

Một điều bạn nên nhớ là khi chọn kiểu tóc cho khuôn mặt hình trái tim, bạn nên cân đối phần trên của khuôn mặt với phần dưới; Vì vậy, bạn nên để kích thước tóc phù hợp với đặc điểm của hình dạng khuôn mặt. Tập trung vào thực tế là cằm của bạn trông không được quá hẹp; Vì vậy, hãy coi trọng hàng râu rộng vì chúng ngăn chặn điều này xảy ra. Tóc có độ dài từ ngắn đến trung bình là phù hợp nhất với dáng mặt này, ngoài ra bạn có thể dùng râu hoặc râu rậm để che bớt góc nhọn của cằm. Ngoài ra, kiểu tóc xếp lớp cũng là hình mẫu lý tưởng cho khuôn mặt hình trái tim.

 • Tránh những kiểu tóc quá ngắn. Những mô hình này làm tăng độ hẹp của cằm và chiều rộng của trán.
 • Giữ nếp tóc vừa phải. Cắt các lớp trên tóc bằng kéo cắt tóc và dùng dao cạo khối lượng thấp.
Đọc thêm  Kem che khuyết điểm có màu là gì và chúng ta nên sử dụng nó như thế nào?

7. Mặt hình tam giác

Khuôn mặt hình tam giác

Âm hình tam giác ngược với hình trái tim. Đó là, nó có một cái trán hẹp và một cái hàm rộng. Hình dạng khuôn mặt này không phổ biến lắm và ít người có khuôn mặt hình tam giác. Bây giờ, nếu hình dạng khuôn mặt của bạn là hình tam giác, bạn cần phải cân bằng các yếu tố này. bạn nghĩ thế nào về

Kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt tam giác

Điều quan trọng cần biết là những kiểu tóc phù hợp với kiểu khuôn mặt này thường không dài lắm và hiếm khi dài đến cổ. Thay vào đó, các kiểu tốt nhất cho thấy khối lượng của tóc và độ rộng của trán nhiều hơn so với thực tế. Bạn thậm chí có thể sử dụng nhiều sản phẩm làm phồng tóc khác nhau. Một điểm khác là râu và hình dạng khuôn mặt hình tam giác không đi đôi với nhau. Vì vậy, nếu bạn có hình dạng màu hồng như vậy, tốt hơn là cuối cùng nên để râu hoặc để chúng hoàn toàn.

 • Do hình dạng khuôn mặt này đối lập với hình dạng khuôn mặt trái tim, nên kiểu tóc nam phù hợp cho nó cũng ngược lại. Ví dụ, thay vì làm cho phần tóc phía trước ít bồng bềnh hơn, hãy tập trung vào việc làm cho phần tóc bồng bềnh hơn. Bằng cách này, bạn tạo thêm chiều rộng cho trán.
 • Các kiểu tóc dài chấm mũi có thể che bớt phần hẹp của khuôn mặt và làm cho chúng trông đầy đặn hơn.

Lời cuối

Trong những năm gần đây, khả năng làm mờ đường nét trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với các thợ làm tóc và trở thành thước đo để đánh giá độ chuyên nghiệp của họ. Khi các kiểu tóc nam mới xuất hiện, xu hướng này vẫn tiếp tục trong năm nay và nếu bạn là một thợ làm tóc, bạn phải làm việc nghiêm túc với khả năng này!

Trong một bài viết khác, chúng tôi sẽ thảo luận đầy đủ về các loại kiểu tóc của nam giới 2022, và bạn sẽ thấy một số hình ảnh kiểu tóc nam giới mới bên dưới.

Các kiểu tóc dựa trên hình dạng khuôn mặt

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 7 kiểu tóc nam dựa trên hình dạng khuôn mặt phù hợp của họ. Trong số các loại hình dạng khuôn mặt khác nhau, chúng tôi đã nói rằng chúng là hình bầu dục, hình vuông, trái tim, hình tròn, hình thoi, hình chữ nhật và hình tam giác, và trong số đó, hình dạng khuôn mặt kim cương là hiếm hơn so với phần còn lại. Lựa chọn kiểu tóc nam phù hợp có thể dựa trên tính cách, thứ hạng xã hội và tất nhiên là hình dạng khuôn mặt của bạn, tất cả đều khiến bạn cảm thấy dễ chịu khi soi gương. Cuối cùng, hãy nhớ rằng không chỉ có một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn và bạn luôn có những sự lựa chọn khác nhau. Biết những điều này sẽ chỉ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Bạn thích kiểu nào nhất trong số các kiểu người mẫu và ảnh chụp kiểu tóc nam?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây