Kem che khuyết điểm có màu là gì và chúng ta nên sử dụng nó như thế nào?

0
46

Một trong những loại mỹ phẩm hữu ích có thể tạo ra sự thay đổi lớn trên khuôn mặt là sử dụng kem che khuyết điểm, đặc biệt là kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu sắc. Với kem che khuyết điểm có màu, bạn có thể trả lại những phần khuôn mặt bị thay đổi màu sắc do nhiều nguyên nhân về trạng thái tự nhiên và che đi các vấn đề trên khuôn mặt mà không cần dùng đến các loại phấn kem nặng. Nhưng làm thế nào để sử dụng bảng màu che khuyết điểm nhiều màu?

Kem che khuyết điểm là gì?

Kem che khuyết điểm là một trong những loại mỹ phẩm khá mới nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc trang điểm trên khuôn mặt ngày nay. Với kem che khuyết điểm, bạn có thể che phủ tốt các vết sạm màu và một số vấn đề về da. Một trong những loại kem che khuyết điểm là bảng hiệu chỉnh màu. Các bảng màu này có nhiều màu sắc khác nhau và chúng được sử dụng để che các vùng thâm dưới mắt, các phần da bị sạm đen do ánh nắng mặt trời, để che mụn nhọt, v.v.

Sử dụng kem che khuyết điểm có màu thực chất là một cách nhanh chóng và tạm thời để che đi các vấn đề về da. Nhưng nhìn những bảng màu sặc sỡ này ghép các màu khác nhau như xanh lá cây, tím và đỏ lại với nhau, thoạt nhìn có vẻ lạ và bạn có thể tự nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ sử dụng được sản phẩm này. Nhưng bài viết này chính xác là để bạn học cách làm việc với các bảng màu kem che khuyết điểm và điều chỉnh màu da của chính mình.

Chỉnh màu là gì?

Kem che khuyết điểm có màu

Hiệu chỉnh màu sắc trong trang điểm có nghĩa là sử dụng một số màu đặc biệt để sửa đổi và thay đổi màu sắc của một số bộ phận của da và làm cho làn da của bạn đồng nhất về màu sắc và hình dạng. Không giống như kem che khuyết điểm thông thường và phấn phủ dạng kem giúp che phủ các vấn đề về da với màu tương đồng với màu da của bạn, với kem che khuyết điểm có màu, bạn chỉ có thể chỉnh sửa phần da bị đổi màu bằng cách sử dụng màu bổ sung.

Có thể một số bạn còn nhớ bài học lý thuyết màu từ lớp mỹ thuật ở trường mình. Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng với những gì bạn đã học trong bài học tương tự, bạn có thể che một đốm lớn hoặc vùng tối dưới mắt bằng kem che khuyết điểm. Làm quen với lý thuyết màu sắc là điều quan trọng để hiểu chức năng hiệu chỉnh màu sắc của kem che khuyết điểm.

Bằng cách đặt một màu bổ sung lên phần da bị đổi màu, bạn có thể làm mờ nó. Trên thực tế, thay vì phủ nhiều lớp phấn kem lên mặt, bạn có thể phủ những phần da bị sạm màu trên khuôn mặt bằng cách sử dụng màu bổ sung và sử dụng ít bột kem hơn.

Đọc thêm  Bí quyết làm đẹp, thói quen chăm sóc da và chế độ ăn uống của Priyanka Chopra

Bảng màu hiệu chỉnh thường bao gồm các màu xanh lá cây, cam, hồng và tím. Việc sử dụng màu nào phụ thuộc vào vấn đề da, màu da và sắc thái da mà chúng ta sẽ đề cập ở phần sau.

Sử dụng bảng màu hiệu chỉnh không đủ để loại bỏ các khuyết điểm và làm đều màu da, nhưng nó chỉ là bước đầu tiên và chuẩn bị cho làn da để sử dụng bột kem và bánh kếp.

Kem che khuyết điểm có màu phù hợp với ai?

Kem che khuyết điểm có màu là một trong những món mỹ phẩm không phải ai cũng cần. Nhiều người mua sản phẩm này và cố gắng sử dụng nó bất cứ khi nào họ không cần đến nó! Kem che khuyết điểm có màu chỉ hữu ích cho những ai có phần da bị sạm màu; Ví dụ, những người có đôi mắt luôn tối. Hoặc những người bị bầm tím một phần da mặt và muốn che đi.

Nếu bạn chỉ có một khuyết điểm nhỏ và mụn trên mặt, bạn không cần kem che khuyết điểm có màu. Nhưng nếu tình trạng viêm nhiễm và mụn bọc che phủ một phần lớn làn da của bạn, kem che khuyết điểm có màu có thể hữu ích cho bạn.

Một số vấn đề về da, chẳng hạn như chứng tăng sắc tố và bệnh trứng cá đỏ, là những vấn đề làm thay đổi màu sắc của các phần da lớn. Trong tình huống này, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm để che đi.

Nếu bạn có làn da đều màu, bạn không cần kem che khuyết điểm có màu mà có thể sử dụng kem che khuyết điểm màu da thông thường.

Ngoài bảng màu hiệu chỉnh, có những loại kem che khuyết điểm một màu trên thị trường. Nếu bạn có một vấn đề cố định, ví dụ, bạn luôn sử dụng kem che khuyết điểm có màu để che quầng thâm dưới mắt, bạn có thể mua kem che khuyết điểm chỉ một màu. Ngược lại, nếu bạn gặp nhiều vấn đề hoặc là một chuyên gia trang điểm, bạn nên sử dụng các bảng màu hiệu chỉnh, thường có 4, 6 hoặc nhiều màu khác nhau.

Mẹo sử dụng kem che khuyết điểm có màu

Để sử dụng các bảng màu này, hãy chú ý đến những điểm sau:

  • Đầu tiên, làm sạch da và sử dụng kem dưỡng ẩm. Nếu cần, hãy chắc chắn sử dụng kem lót.
  • Để thoa kem che khuyết điểm trên da, hãy sử dụng cọ và cọ nhỏ để đưa màu vào đúng vị trí bạn muốn.
  • Bạn cũng có thể sử dụng ngón tay hoặc đầu miếng bọt biển ướt.
  • Nếu kem che khuyết điểm vượt ra ngoài vùng dự định và lan rộng trên mặt, hãy làm sạch xung quanh bằng dụng cụ vệ sinh tai. Kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu chỉ nên được áp dụng cho vùng da bị đổi màu.
  • Sử dụng bột kem và kem che khuyết điểm màu da thay vì kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu. Việc sử dụng sản phẩm nào phụ thuộc vào hiệu quả của kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu đối với sự đổi màu da và mức độ che phủ bạn cần lúc này.
  • Thoa các lớp trang điểm thật mỏng lên mặt bằng cách thoa và lấy miếng bọt biển ra.
  • Trước khi thêm bất kỳ sản phẩm phấn phủ nào lên mặt, hãy đợi cho đến khi lớp trang điểm cơ bản, tức là kem che khuyết điểm, phấn phủ và có thể là kem phủ, bám tốt trên da và cố định. Tốt hơn là sử dụng sửa chữa dạng xịt để việc thêm các sản phẩm mỹ phẩm khác sẽ không làm mất đi lớp che khuyết điểm hiệu chỉnh màu.
  • 10 sai lầm khiến bột kem bị cakey và dính
Đọc thêm  6 lý do nam giới nên chăm sóc da mặt

Chúng ta nên sử dụng kem che khuyết điểm màu nào?

Bảng màu kem che khuyết điểm có nhiều màu khác nhau. Điều quan trọng là phải biết bạn nên sử dụng màu nào trong hoàn cảnh nào.

1. Kem che khuyết điểm màu xanh lá cây

Nằm ngay đối diện với màu đỏ trên bánh xe màu, màu xanh lá cây là màu hiệu chỉnh tốt nhất cho bất kỳ vùng da đỏ nào có thể do viêm hoặc kích ứng như mụn trứng cá và cháy nắng.

Kem che khuyết điểm màu xanh lá cây là lựa chọn tốt nhất để đối phó với các vết mẩn đỏ như trứng cá đỏ hoặc mụn trứng cá và phù hợp với làn da rất nhẹ đến trung bình.

Nếu bạn đang sử dụng kem che khuyết điểm màu xanh lá cây để che khuyết điểm, hãy đảm bảo rằng lớp che phủ hoàn toàn mờ và hòa hợp với phần còn lại của da trước khi thêm bất kỳ sản phẩm nào khác lên trên.

2. Kem che khuyết điểm màu vàng

Nếu bạn có những vùng da đổi màu, đỏ tía (chẳng hạn như quầng thâm hoặc sự đổi màu sau viêm do mụn cũ và mụn trứng cá), bạn cần kem che khuyết điểm màu vàng.

Kem che khuyết điểm màu vàng được thiết kế để che phủ và làm sáng tông màu tím do nổi gân, vết thâm và quầng thâm dưới mắt. Kem che khuyết điểm màu này là lựa chọn tốt nhất cho những người có màu sáng và ấm, da ô liu và da trung bình đến tối.

Nếu bạn có làn da màu ô liu, tốt hơn hết bạn nên chọn kem che khuyết điểm có màu mù tạt và một chút xanh lá cây để hòa hợp với làn da.

3. Kem che khuyết điểm màu cam

Màu cam, màu bổ sung của màu xanh lam, là một hiệu chỉnh tuyệt vời cho những khuyết điểm có sắc thái hơi xanh.

Đọc thêm  Làm thế nào để có một phong cách thu hút với một chiếc mũ mềm?

Orange Concealer được thiết kế để trung hòa các vết thâm, sẹo, lúm đồng tiền và vùng tối dưới mắt, những vùng có thể chuyển sang màu xám dưới lớp phấn kem, hoặc những điểm cứng đầu khác với màu tương đối lạnh. Màu này phù hợp với những người có làn da từ trung bình đến ngăm đen.

Hãy nhớ nếu bạn đang sử dụng kem che khuyết điểm này cho quầng thâm dưới mắt, đừng sử dụng nó cho toàn bộ vùng da dưới mắt như cách bạn dùng kem che khuyết điểm thông thường. Trước khi thoa kem che khuyết điểm tôn da, chỉ thoa kem che khuyết điểm màu cam lên những vùng da bị sạm màu.

4. Kem che khuyết điểm màu hồng đào hoặc hồng

Kem che khuyết điểm màu hồng và đào giúp cân bằng và làm sáng vùng da bị đổi màu sang tông màu lạnh, chẳng hạn như quầng thâm hơi xanh.

Đối với những người có làn da nhợt nhạt hoặc rất trắng, kem che khuyết điểm màu hồng có tác dụng như màu cam đối với những người có làn da sẫm màu. Kem che khuyết điểm Peach hoạt động tốt trên tất cả các tông màu da và cũng được thiết kế để giải quyết các vùng tối.

Thông thường, nếu vết thâm dưới da có màu hơi xanh thì dùng kem che khuyết điểm đậm màu hồng đào, tùy theo màu da. Ở giai đoạn này, bạn cũng nên sử dụng kem che khuyết điểm màu da, kem che khuyết điểm có màu thôi là chưa đủ.

5. Kem che khuyết điểm màu tím

Màu tím là một màu bổ sung cho màu vàng và được sử dụng tốt nhất để làm trung hòa và làm sáng da để thay đổi các màu rất hạn chế hoặc các vùng màu vàng như hiệu ứng vết thâm.

Kem che khuyết điểm màu tím nhằm mục đích trung hòa các đốm vàng trên da. Màu này là bóng râm tốt nhất cho làn da sáng và lạnh.

Một vài mẹo khi sử dụng kem che khuyết điểm có màu

Kem che khuyết điểm có màu

Ngoài màu da và màu của các nốt mụn, bạn cũng nên quan tâm đến tông da khi chọn kem che khuyết điểm có màu.

Nếu màu da của bạn là đỏ, bạn cần các sản phẩm có tông màu lạnh với sắc hồng. Nếu bạn có làn da vàng, bạn cần kem che khuyết điểm có tông màu ấm với một chút sắc độ vàng. Đối với tông da tối hơn, bạn nên chọn những màu ấm hơn để che khuyết điểm. Trên thực tế, với tông màu kem, hãy chọn màu ấm và với tông màu lạnh, hãy chọn màu lạnh vì kem che khuyết điểm có nhiệm vụ làm cho vùng da bị đổi màu càng gần với màu da của bạn càng tốt.

Nguồn: Byrdie

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây