Hướng dẫn từng bước mua giày học sinh nam và nữ

0
55

Đôi chân là trái tim thứ hai của chúng ta và việc chọn giày đi học là rất quan trọng vì trẻ em ở trường nhiều giờ và rất hiếu động. Bây giờ mùa tựu trường đang đến gần, bạn nên tìm hiểu một số mẹo để mua giày đi học dễ dàng hơn.

Để chọn giày đi học, bạn nên cân nhắc một số điểm mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây:

1. phong cách giày

Đây có lẽ là một trong những phần khó khăn nhất khi mua giày cho trẻ em vì thông thường cha mẹ và con cái không hiểu nhau về vấn đề này.

Trẻ em thường thích mua những đôi giày có thiết kế, màu sắc và kiểu dáng phù hợp với thời trang, nhưng chúng không coi trọng một điểm quan trọng là những đôi giày thời trang có thể không phù hợp với trường học về nhiều mặt. Trước tiên, hãy giải thích cho con bạn rằng môi trường học đường khác với những môi trường như vui chơi giải trí.

Các bé nên chọn mẫu vừa thoải mái vừa bền. Trẻ em phải đi đôi giày trong nhiều giờ và năng động, tích cực với chúng. Những đôi giày cao gót, những kiểu giày đặc biệt, chẳng hạn, có mũi nhọn, … không thích hợp với môi trường như vậy và phải mang trong thời gian dài.

Đối với trẻ em, hãy xem xét một số mô hình phù hợp với môi trường học đường và theo mức độ hoạt động của trẻ, và để trẻ chọn một mô hình trong số các mô hình này. Trên thực tế, bạn nên hạn chế bọn trẻ và cho chúng tự do hành động.

Hãy chú ý những điểm này để chọn được mẫu giày

Chú ý đến gót giày

Gót của đôi giày rất quan trọng vì trọng lượng của bàn chân đặt lên chúng. Vì vậy, gót chân phải hoàn toàn thẳng khi đi, nếu nghiêng quá nhiều sang hai bên sẽ gây ra các vấn đề như đau lưng, đau chân.

tiền boa: Nếu bạn có thể dễ dàng đẩy cả hai bên gót vào, thì chiếc giày đó không phù hợp với bàn chân đang phát triển của con bạn.

Mua giày buộc dây

Giày đi học phải có dây buộc hoặc ít nhất phải có dây buộc. Phần quai giúp bàn chân nằm hoàn toàn bên trong giày và không bị trượt. Việc xỏ chân vào bên trong giày khiến các ngón chân thường xuyên bị chai sạn và biến dạng theo thời gian.

Linh hoạt

Giày đi học hoặc giày thể thao trẻ em mà anh ấy chọn phải đủ linh hoạt, nhưng chỉ ở phần mũi giày. Thực tế, giày chỉ nên hơi cong một chút chứ không nên nhàu nát hoàn toàn!

Ngoài ra, tốt hơn là đôi giày, Gối hoặc đệm (đệm) Để có thêm sự thoải mái và hỗ trợ cho bàn chân.

Khả năng thở và chống thấm nước được

Vài tuần sau khi khai giảng, đó là mùa của những cơn mưa lớn mùa thu và sau đó là tuyết mùa đông. Vì vậy, nếu bạn đã chọn giày thể thao hoặc giày thể thao cho phòng tập thể dục, bạn cần một đôi giày bốt chống thấm nước cho những ngày khác.

Đọc thêm  14 bí quyết làm đẹp của sao Hàn bạn nên biết

Da, lanh và vải công nghệ có thể vừa chống thấm nước vừa thoáng khí. Đừng quên rằng trẻ em luôn chạy xung quanh trường học, vì vậy Giày không thoáng khí Ngoài việc gây hôi chân, nó còn gây ra nhiều bệnh ngoài da.

Nhãn hàng nào Khả năng thở trong khi không thấm nước là một tính năng đặc biệt Giày hiệu G-Ox (geox) Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu khác nhau của thương hiệu này trong các phần dành cho trẻ em, phụ nữ và nam giới.

có một nhà nghỉ

Một chút nhô ra ở gót giày có thể làm giảm áp lực ở phía sau. Dù bạn chọn giày thể thao hay giày thể thao trẻ em hay đi bốt đến mắt cá chân của bé gái và bé trai cho những ngày mưa, hãy luôn tìm những đôi giày có đệm một chút.

Những mẫu giày này không phù hợp với giày đi học

Chọn giày đi học

Giày có đế gỗchúng không bảo vệ bàn chân khỏi va đập và khiến trẻ phải chịu nhiều áp lực lên gót chân khi bước đi, lâu dần sẽ gây ra tình trạng đau lưng, đau khớp.

giày búp bê Chúng thường có đế mỏng và lâu bị mòn trong những tuần đầu tiên đi học. Ngoài ra, giày búp bê không thể bảo vệ bàn chân tốt vì cấu tạo lỏng lẻo, bàn chân cứ bị trượt vào bên trong giày.

Mẫu bốt uggs, Với đế bằng và mũ lưỡi trai mềm, mặc dù chúng có thể là mẫu yêu thích của các bé gái nhưng chúng không phải là lựa chọn tốt để làm giày đi học.

Giày bệt và thoải mái Chúng gây mỏi và đau vùng mắt cá chân, về lâu dài có thể gây bẹt chân, đau lưng.

cao gót, Chúng chỉ có thể được sử dụng trong thời gian ngắn trong những bữa tiệc dành cho những cô nàng yêu thích âm thanh của gót giày. Giày cao gót gây áp lực lên các ngón chân và làm các ngón chân bị biến dạng.

2. Giá cả

Giá cả là một yếu tố quan trọng khác trong việc quyết định mua giày. Trẻ em thường không chú ý đến điểm này. Bạn nên chú ý chọn những mẫu phù hợp với điều kiện tài chính cho trẻ.

Tất nhiên, đừng quên một vài điểm. Đôi khi mua những đôi giày quá rẻ không phải là một quyết định sáng suốt và tiết kiệm. Giày đi học lâu ngày phải tiếp xúc với những điều kiện khắc nghiệt như mưa gió và hoạt động nhiều. Do đó, nó có nhiều khả năng bị hư hỏng. Mua một đôi giày giá cao nhưng chất lượng cao sẽ tốt hơn mua một vài đôi giày giá rẻ.

Thứ hai, đắt tiền không nhất thiết có nghĩa là một đôi giày tốt hơn. Đôi khi một số thương hiệu có giá cao hơn vì danh tiếng của họ. Bạn thường có thể tìm thấy những đôi giày chất lượng tương tự với giá thấp hơn. Mẫu mã và sự thoải mái của đôi giày được ưu tiên hơn giá cả, và bạn nên xem xét những yếu tố đó trước tiên.

Đọc thêm  11 thủ thuật tuyệt vời giúp tóc đầy đặn và dày hơn

3. Kích thước

Nếu trẻ gặp khó khăn trong việc tìm đôi giày vừa vặn với chân của mình, chúng có thể cần một loại giày đặc biệt. Nếu dáng chân của con bạn không chuẩn thì sẽ rất khó chọn size giày. Trong trường hợp này, bạn nên đến những cửa hàng có nhiều loại giày hơn.

Hãy chú ý những điểm sau khi chọn size giày:

Kích thước tốt nhất cho giày đi học

Thời điểm tốt nhất để mua giày hoặc đo chân để mua giày trực tuyến là vào buổi chiều, khi kích thước bàn chân của bạn đạt cực đại trong ngày. Vì vậy, đừng bao giờ mua giày vào buổi sáng, đặc biệt là giày trẻ em.

Đúng là con trai và con gái đều lớn cho đến hết tuổi vị thành niên, nhưng Đây không phải là lý do để bạn chọn một đôi giày lớn hơn kích thước bàn chân hiện tại của họ.

Luôn nhớ kiểm tra kích cỡ giày vài tháng một lần và đảm bảo rằng các ngón chân không bị dập bên trong giày và giày vẫn có kích thước phù hợp với con bạn.

4. Nội quy của trường

Chọn giày đi học

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần chú ý khi mua giày đi học là chú ý đến nội quy của trường. Hãy nhớ liên hệ với trường học trước khi mua và hỏi về các quy định bảo hiểm. Nhà trường có thể có các quy định và điều cấm đối với mẫu giày, thiết kế và màu sắc. Thậm chí đôi khi một số trường còn quy định loại giày và cấm các mặt hàng như giày da.

5. Chú ý đến mùa

Năm học là mùa thu, đông và xuân. Trong những mùa này, khả năng có mưa và tuyết. Khi mua giày, bạn cũng nên chú ý đến điều kiện thời tiết. Nếu bạn chỉ mua một đôi giày, hãy mua loại phù hợp với những điều kiện này, chẳng hạn như đi mưa. Nếu có thể, tốt hơn hết bạn nên mua những đôi giày đặc biệt cho những ngày mưa và mùa đông.

Những lời khuyên bạn cần biết về giày đi học

Chọn giày đi học

Ngoài những điều trên, hãy nhớ chú ý một số điểm sau về giày đi học.

  • Giày mới nên lớn hơn ngón chân dài nhất một ngón chân để có chỗ cho bàn chân phát triển và các ngón chân cử động khi đi bộ.
  • Giày thể thao thường là một lựa chọn tốt cho trường học, miễn là chúng có kích thước chính xác. Một số giày thể thao được thiết kế cho các môn thể thao cụ thể và không thích hợp để sử dụng hàng ngày.
  • Các nhà sản xuất giày có các tiêu chuẩn khác nhau để đánh số giày. Vì vậy, đừng mua giày mà không thử và chỉ theo số lượng. Nhớ đi thử giày để đảm bảo size.
  • Gót của giày đi học không được quá 4 cm và đối với học sinh nhỏ tuổi thì nên ít hơn. Đảm bảo rằng gót giày có đế tròn và được làm bằng vật liệu giảm sốc.
  • Những đôi giày có phần trên và phần đế được may lại với nhau có chất lượng và độ bền cao hơn. Giày bị dính keo có thể xuống cấp sau một thời gian, đặc biệt là trong điều kiện ẩm ướt.
  • Phần trước của đôi giày cần có đủ không gian để các ngón chân cử động dễ dàng. Các ngón tay không nên chịu áp lực từ phía trên và từ bên cạnh.
  • Nếu trẻ không đi giày dễ bị vướng chân, có lẽ kích thước không phù hợp với trẻ. Trong năm học, trẻ em có thể phải đối mặt với vấn đề này vì chúng đang ở độ tuổi mới lớn. Thường xuyên kiểm tra cách bạn đi giày và kích cỡ của chúng.
  • Những đôi giày mới có thể bị bầm tím hoặc phồng rộp một chút, nhưng nếu những tình trạng này vẫn tiếp diễn thì có nghĩa là bạn đã mua không đúng đôi giày. Mua một đôi giày với đúng kích cỡ và mẫu mã càng sớm càng tốt.
  • Trẻ em, đặc biệt là thanh thiếu niên, có thể thờ ơ với sự thoải mái ở chân và các vấn đề về chân. Đảm bảo kiểm tra bàn chân của họ xem có vết bầm tím hoặc thậm chí nhiễm trùng hay không. Một số vấn đề về chân có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng nếu bị bỏ qua.
  • Trẻ em thường đổ mồ hôi rất nhiều và tự nhiên giày của chúng có mùi. Giặt giày thường xuyên. Nếu giày của họ có mùi bất thường và nhiều hơn bình thường, đó có thể là dấu hiệu của sự phát triển của vi khuẩn. Kiểm tra giày và bàn chân của trẻ và đến gặp bác sĩ nếu cần thiết.
Đọc thêm  12 quan niệm sai lầm về làm đẹp và chăm sóc da mà bạn nên biết

Giày tập là sự lựa chọn tốt nhất!

Bây giờ chúng ta đã biết tất cả những điểm quan trọng để chọn giày đi học, tốt hơn hết bạn nên nói với bạn rằng giày thể thao huấn luyện hoặc giày thể thao trẻ em là sự lựa chọn tốt nhất cho những ngày học dài và thú vị.

Thương hiệu Adidas AdidasSuperga Superga Nó đã thiết kế nhiều mẫu giày thể thao và giày thể thao cho trẻ em gái và trẻ em trai, cả trong bộ sưu tập trẻ em và bộ sưu tập người lớn cho thanh thiếu niên, có thể phù hợp cho một ngày vui ở trường.

Nếu bạn chưa thử mua sắm giày trực tuyến, những ngày bận rộn này trước khi Mehr bắt đầu là cơ hội tốt nhất để chuẩn bị cho Mehr với một phương pháp đơn giản.

Cửa hàng trực tuyến Digistyle Là đại diện của các thương hiệu đáng tin cậy nhất của Iran và nước ngoài, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc mua hàng trực tuyến đơn giản.

Không được quên điều đó đấy Lên đến một tuần sau khi mua hàng Trong trường hợp có vấn đề, bạn có thể trả lại những gì bạn đã mua Trao đổi hoặc thậm chí hoàn lại tiền.

Bài viết này được cập nhật vào 06/12/1401 bởi Hamida Karimi.

Nguồn: Shoezone, Wefixfeet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây