Danh lam thắng cảnh hàng đầu Việt Nam “duyên việt”

0
96

duyên việt

Việt Nam là một trong những quốc gia thành công ở Đông Nam Á trong ngành du lịch, hàng năm số lượng du khách đến du lịch từ khắp nơi trên thế giới tăng lên hàng năm. Mặc dù quy hoạch và đầu tư đúng đắn của quốc gia này là một trong những nguyên nhân dẫn đến thành công của ngành du lịch Việt Nam, nhưng chắc chắn rằng sự đa dạng và hấp dẫn của các điểm tham quan của Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong thành công này.
Trong bài viết này từ blog Phoenix, chúng tôi đang cố gắng giới thiệu với bạn lý do chính cho sự phát triển của ngành du lịch ở đất nước này bằng cách giới thiệu những điểm tham quan đẹp nhất ở Việt Nam.

Địa đạo Củ Chi

Một trong những điểm tham quan chính ở Việt Nam là địa đạo Củ Chi ở phía nam của đất nước, cách thành phố Hồ Chí Minh 50 km. Chúng tôi khuyên bạn nên bao gồm việc tham quan bộ sưu tập này trong kế hoạch du lịch Việt Nam của mình và dù bạn đi theo nhóm hay lẻ thì cũng đừng bỏ lỡ việc ghé thăm những thắng cảnh này của Việt Nam.

Những đường hầm này rất quan trọng trong Chiến tranh Việt Nam (giữa lực lượng Hoa Kỳ và lực lượng Việt Cộng) và được coi là một loại nơi ăn chốn ở cho lực lượng Việt Nam. Sử dụng những đường hầm này, người Việt Nam có thể ẩn mình trước sự dòm ngó của quân Mỹ và chiến đấu với chúng.

Chỉ cần trả 100.000 đồng, bạn có thể tham quan bộ địa đạo này và tìm hiểu về lịch sử chiến tranh Việt Nam dưới góc nhìn của người dân đất nước này. Ngoài ra, nếu bạn trả nhiều tiền hơn, bạn có thể xuất hiện tại trường bắn và bắn bằng vũ khí thật.

Đọc thêm  8 địa điểm được truy cập nhiều nhất trên thế giới, những địa điểm nào là lối vào?

Dinh Độc Lập, Dinh Độc Lập

Nếu bạn biết một chút về lịch sử của Việt Nam, bạn biết rằng đất nước này đã từng bị chia cắt thành hai quốc gia Nam và Bắc Việt Nam, và sau một thời gian chiến tranh, cuối cùng họ đã thống nhất với nhau và hình thành đất nước Việt Nam.

Dinh Độc Lập hay Dinh Thống Nhất, ngày nay là một trong những điểm thu hút khách du lịch quan trọng nhất ở Việt Nam, từng là dinh tổng thống của miền Nam Việt Nam. Vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, Thành phố Hồ Chí Minh (khi đó được gọi là Sài Gòn), là thủ đô của miền Nam Việt Nam, bị quân đội Bắc Việt đánh chiếm, và hai nước thống nhất với nhau khi chiến tranh kết thúc.

Cung điện Liên hiệp là một trong những điểm tham quan quan trọng nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, bạn có thể tham quan bằng cách trả 20.000 đồng. Khi đến thăm cung điện này, ngoài việc tham quan khuôn viên và các phòng, bạn có thể tham quan các hầm trú ẩn dưới lòng đất và một số xe tăng, máy bay còn lại trong cung điện này.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Việt Nam là thuộc địa của Pháp trong hơn 60 năm vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, và vì lý do này, một số thắng cảnh ở Việt Nam được lấy cảm hứng từ văn hóa Pháp. Công trình quan trọng nhất của thời Pháp thuộc ở Việt Nam là Nhà thờ Đức Bà ở Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn), là một trong những thắng cảnh quan trọng nhất của đất nước này.
Nhà thờ này được lấy cảm hứng từ nhà thờ Notre-Dame ở Paris và là bước ngoặt của sự du nhập đạo Thiên chúa vào đất nước này. Bên ngoài nhà thờ này có tượng Maryam, được chú ý đặc biệt từ năm 2005. Trong năm đó, một số người tuyên bố đã nhìn thấy bức tượng này rơi nước mắt. Kể từ năm đó, nhà thờ này đã trở nên nổi tiếng hơn trong lòng người dân và du khách và trở thành một trong những điểm tham quan chính của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đọc thêm  áo dài cách tân nữ | Tác dụng của vòng tránh thai trong việc tránh thai

Việt Nam là thuộc địa của Pháp trong hơn 60 năm vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, và vì lý do này, một số thắng cảnh ở Việt Nam được lấy cảm hứng từ văn hóa Pháp.

Bưu điện Sài Gòn

Một thắng cảnh khác ở Việt Nam nằm ở Thành phố Hồ Chí Minh là bưu điện của thành phố này. Bưu điện được xây dựng trước nhà thờ Đức Bà và giống như nó, nó là dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của người Pháp trên đất nước này. Tòa nhà này được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc của các ga xe lửa châu Âu.
Tòa nhà này là một trong những thắng cảnh đẹp nhất Việt Nam và là sự kết hợp đặc biệt của kiến ​​trúc phong cách Pháp, Gothic và Phục hưng và sẽ làm mê hoặc mọi người xem.

Đọc thêm  các kiểu bộ vest nữ trẻ trung

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh là một nhà lãnh đạo, chiến sĩ cách mạng Việt Nam, người đã lãnh đạo đất nước một thời giành độc lập cho nước Việt Nam khỏi thực dân Pháp và một lần thống nhất hai nước Nam Bắc Việt Nam. Sau khi vị lãnh tụ vĩ đại qua đời, người dân Việt Nam đã xây dựng lăng phù hợp với nhân cách và tầm quan trọng của Người và đặt thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào đó.

Ngày nay, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những thắng cảnh quan trọng nhất ở Hà Nội, Việt Nam, ngoài tầm quan trọng về mặt lịch sử, nó còn được coi là trái tim đang đập của Hà Nội.

Tất nhiên, trước khi viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hãy nhớ rằng nhân vật này rất quan trọng đối với người dân Việt Nam, và bạn phải theo dõi một số điểm để đến thăm lăng của ông. Ví dụ, nơi này bị cấm mặc quần, váy ngắn và áo không tay, và bạn sẽ không được phép chụp ảnh bên trong tòa nhà.

Trong bài viết này từ blog Phoenix, chúng tôi đã điểm qua 5 địa điểm tham quan quan trọng nhất ở Việt Nam. Tất nhiên, bạn nên biết rằng các điểm du lịch của Việt Nam không chỉ kết thúc trong những trường hợp này. Mỗi thành phố hay thắng cảnh thiên nhiên của Việt Nam như Vịnh Hạ Long đều là những điểm tham quan tuyệt vời có thể thu hút hàng nghìn khách du lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây