Cuộc đấu giá lớn nhất trên thế giới; Mọi thứ bạn cần biết về Thứ Sáu Đen năm 2021

0
121

Đã vài năm kể từ ngày Thứ Sáu Đen Trung Thu, gây chấn động thế giới. Trước sự lan rộng của Corona, trước và sau ngày này, tất cả các cửa hàng đều có rất nhiều khách hàng nhiệt tình muốn mua sắm hết sức nhiệt tình bằng cách sử dụng các chương trình giảm giá đặc biệt cho ngày này.

Giờ đây, một thời gian dài đã trôi qua kể từ khi sự bùng phát của Corona và có vẻ như dịch bệnh này sẽ không bị tiêu diệt trong năm nay, việc mua sắm trong ngày Black Friday 2021 đã trở nên trực tuyến hơn trước; Bởi vì mọi người thích ở nhà và tận hưởng những lợi ích của việc mua sắm vào Thứ Sáu Đen trong khi họ đang ở trong một không gian an toàn; Điều đó quá trực tuyến và hoàn toàn hợp vệ sinh và không có liên hệ với người khác. Tất nhiên, không còn cảnh lạ lùng những người tụ tập mua sắm ở các thành phố khác nhau trên thế giới; Nhưng cách này ít nhất là an toàn hơn trên quan điểm sức khỏe.

Trong bài viết này từ tạp chí Digistyle, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn lịch sử của Ngày Thứ Sáu Đen và thông tin về nó, vì vậy hãy ở lại với chúng tôi.

Thứ Sáu Đen là gì?

Trái ngược với những gì thoạt nhìn, Black Friday không chỉ đáng sợ mà còn có thể trở nên hấp dẫn và đầy phấn khích. Tất nhiên, với điều kiện là bạn đã sẵn sàng trước khi ngày này đến!

Black Friday là ngày thứ Sáu đầu tiên sau Lễ Tạ ơn ở Mỹ, được coi là ngày bắt đầu của mùa bán hàng. Trước năm 2000, việc mua hàng chủ yếu được thực hiện theo cách truyền thống, nhưng sau năm nay và đầu thế kỷ 21, mọi thứ đã thay đổi từng chút một và Black Friday đã có một sự bùng nổ mới khi bước vào thế giới ảo.

Trong hai năm 2013 và 2014, ngày càng nhiều nhà bán lẻ bắt đầu tận dụng cơ hội vàng này để bán sản phẩm của mình. Một thời gian sau, với sự ra đời của “Thứ Hai Điện Tử”, Thứ Sáu Đen đã trở thành một cái cớ để tạo ra một tháng bán chạy nhất từ ​​trước ngày này cho đến nhiều tuần sau đó. Nếu bạn chưa nghe đến cái tên Thứ Hai Điện Tử, chúng ta phải nói rằng ngày này là Thứ Hai được tạo ra trước Ngày Thứ Sáu Đen và mục đích của nó là bán nhiều thiết bị và phụ kiện trực tuyến hơn.

Thứ Sáu Đen năm 2021 là ngày gì?

Mua sắm Thứ Sáu Đen tuyệt vời

Năm nay, cuộc đấu giá lớn vào Thứ Sáu Đen sẽ được tổ chức trên toàn thế giới vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng 11 năm 2021, cùng ngày với ngày 5 tháng 12 năm 1400. Tất nhiên, như chúng tôi đã đề cập, đợt giảm giá lớn này thường không xảy ra trong một ngày nào đó, nhưng do sự chấp nhận chung của các chương trình giảm giá đặc biệt, tốt hơn hết bạn nên biết chính xác ngày của Thứ Sáu Đen nếu bạn không có kế hoạch bị bỏ lại phía sau!

Đọc thêm  Tiểu sử của Yves Saint Laurent; Nhà thiết kế sáng tạo và nổi tiếng người Pháp

Lịch sử của Thứ Sáu Đen

thứ sáu đen tối

Có rất nhiều câu chuyện khác nhau về Thứ Sáu Đen, hầu hết đều là sự thật. Nhiều người cho rằng ngày thứ Sáu Đen bắt đầu là ngày thứ Sáu đầu tiên sau Lễ Tạ ơn ở bang Philadelphia của Hoa Kỳ. Một thuật ngữ mà vào những năm 1950, cảnh sát Philadelphia sử dụng để mô tả một ngày thứ Sáu, trong đó mọi người tổ chức các phiên chợ khác nhau và mua sắm hàng năm được tổ chức ở các thành phố khác nhau vào ngày đó đã dẫn đến đám đông và bạo loạn.

Trên thực tế, lịch sử của cộng đồng da đen không mấy thú vị và rõ ràng, nhưng những gì xảy ra tiếp theo đã thay đổi hoàn toàn số phận của ngày này. Cần phải nói rằng trong những ngày đó, sự kiện kỳ ​​lạ và hấp dẫn này đã gây ra một đám đông và giao thông đến mức tình hình thường trở nên bạo lực, và vì lý do này, vào Thứ Sáu Đen, công việc của cảnh sát nhiều hơn bao giờ hết.

Mua sắm Thứ Sáu Đen

Nhưng hình thức đầu tiên của những gì chúng ta biết ngày nay là Thứ Sáu Đen đã xảy ra vào năm 1966 bởi một người bán hàng tên là “Earl Apfelbaum” ở cùng bang Philadelphia. Thật thú vị khi biết rằng ngay cả một sự kiện thú vị như vậy cũng cần gần 40 năm để được người bán chào đón. Tất nhiên, trước và với đầu những năm 1980, sự kiện này được tổ chức tại Philadelphia và có những người hâm mộ riêng; Thời gian trôi qua, ngày càng nhiều người bị thu hút bởi sự kiện này, và vào đầu thế kỷ 21, Thứ Sáu Đen đã rời khỏi biên giới của nhà nước nơi nó được tạo ra và chà đạp thế giới.

Tất nhiên, Thứ Sáu Đen có nhiều lịch sử và câu chuyện khác nhau, trong đó chúng tôi chỉ đề cập đến một trong số chúng ở đây; Ví dụ, có một câu chuyện khác kể rằng: Vào ngày đấu giá sau Lễ tạ ơn, các quảng cáo luôn được tô bằng màu đỏ để dễ nhìn hơn, nhưng do hết mực đỏ vào một trong những năm diễn ra lễ này, những người bán hàng đã sử dụng màu đen. Và điều này khiến cuộc đấu giá lớn sau Lễ Tạ ơn được lấy tên là Thứ Sáu Đen.

Tuy nhiên, câu chuyện chính cũng đen tối như chính cái tên của nó. Chuyện là hai nhà đầu tư tên là Jay Gould và Jim Fiske đã tăng giá vàng, kết quả là giá trị thị trường chứng khoán giảm 20%. Nông dân bị thiệt hại 50% và hoạt động ngoại thương của Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề. Nhưng những gì chúng ta nhớ về Thứ Sáu Đen hôm nay là một cái gì đó khác!

Các mẹo hàng đầu để mua hàng ngày Thứ Sáu Đen tuyệt vời

Corona và Thứ Sáu Đen

Biết một số mẹo mua sắm trong ngày Thứ Sáu Đen có thể giúp bạn mua hàng thông minh, vừa hữu ích vừa thiết thực. Mặt khác, nếu bạn mua hàng không phù hợp và thiếu suy nghĩ, hoặc nếu bạn chỉ mua một sản phẩm vì nó được giảm giá quá nhiều, bạn có thể đặt hàng những mặt hàng hoặc dịch vụ mà bạn không cần đến! Thật không may, đây là phần tiêu cực của Black Friday, bởi vì các chương trình giảm giá hấp dẫn và hấp dẫn mà nó cung cấp cho khán giả, mọi người có thể mua những sản phẩm mà họ không cần đến. Kết quả?

Đọc thêm  Bí mật về sự hấp dẫn và tươi trẻ của David Beckham ở tuổi 46

Việc làm này ngoài lãi do mua hàng giảm giá thì đó là khoản lỗ có thật và có tính toán do mua hàng theo cảm tính. Rốt cuộc, bạn phải đối mặt với một tủ quần áo đầy những món đồ không dùng đến và những món đồ mới không dùng đến bạn!

Có những giải pháp để ngăn chặn điều này xảy ra. Ví dụ, một trong những lựa chọn tốt nhất là viết trước danh sách các mặt hàng hoặc quần áo bạn muốn mua. Đối với điều này, tốt hơn hết là trước tiên hãy nghĩ về những thứ bạn cần hoặc sinh nhật của bạn bè và người quen của bạn sắp tới.

Có thể bạn muốn làm ai đó hạnh phúc (ngay cả chính mình) và bạn muốn chuẩn bị một điều bất ngờ, nhưng bạn có thể cân nhắc ngân sách cho việc này. Ví dụ, nếu bạn dự định chi một số tiền nhất định để mua sắm, hãy bỏ nó vào một thẻ riêng và chỉ mua từ thẻ đó. Một điều rất quan trọng khác mà bạn cần lưu ý khi mua sắm trong ngày Black Friday 2021 là mua hàng từ các trang web uy tín trong ngày Black Friday (và các thời điểm khác!). Những người có thể thay thế sản phẩm của bạn nếu có vấn đề, có cổng thanh toán hợp lệ và hỗ trợ bạn với dịch vụ sau bán hàng.

Giảm giá Thứ Sáu Đen

Bây giờ bạn đã viết danh sách mong muốn của mình và bạn đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể, trước tiên bạn có thể chọn thương hiệu và kiểu sản phẩm mong muốn của mình bằng cách nghiên cứu và tìm kiếm để bạn không phải tìm kiếm chi tiết của thiết bị đó trên Đen Thứ sáu. Vấn đề này rất quan trọng trong mua sắm đấu giá Black Friday; Bởi vì vào ngày này, hàng hóa thường hết nhanh chóng, và nếu bạn muốn dành thời gian nghiên cứu để mua hàng thì chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội!

Một điểm quan trọng cần nhớ khi mua sắm trong ngày Thứ Sáu Đen là không hy sinh chất lượng cho giá cả. Ví dụ, nếu bạn định mua một sản phẩm có chất lượng thấp hơn và giảm giá nhiều hơn, hãy dừng lại và xem xét chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ mong muốn.

Một điều khác mà bạn nên chú ý vào Thứ Sáu Đen là một số trang web áp đặt các quy tắc đặc biệt của riêng họ cho thời gian này. Với ý nghĩa rằng họ có thể loại bỏ khả năng trả lại hàng hóa hoặc thay đổi các quy tắc khác mà việc bỏ qua chúng có thể gây phiền hà cho bạn; Vì vậy, hãy chắc chắn chú ý đến điểm này.

Đọc thêm  Một đêm với phong cách; Chương trình đặc biệt kỷ niệm 4 năm thành lập Digistyle (tối qua)

Số liệu thống kê thú vị từ phiên đấu giá Thứ Sáu Đen

Mua sắm vào Thứ Sáu Đen

Một trong những phần hấp dẫn nhất của Black Friday là số liệu thống kê được đưa ra sau cuộc thi bán hàng thường niên này. Ví dụ, doanh thu ngày Black Friday năm 2017 đã từ $ 174,6 triệu lên $ 189,6 triệu vào năm 2019. Tuy nhiên, do dịch Corona, số tiền này giảm xuống còn 186 triệu đô la vào năm 2020; Nhưng mặt khác, lần đầu tiên, số lượng người mua các mặt hàng, hàng hóa và dịch vụ trong phiên đấu giá lớn Black Friday đã tăng đột biến và đạt mốc 100 triệu. Điều này là trong khi năm 2019 xu hướng này tăng 8% so với năm trước.

Vào năm 2019, trong Ngày Thứ Sáu Đen, 93 triệu khách hàng đã mua hàng trực tuyến.

Một điểm thú vị khác là vào ngày Thứ Sáu Đen, 86% người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi giá cả khi mua sắm, và thú vị hơn, 31% người tiêu dùng cho biết vì sự sôi động và hấp dẫn của ngày này nên họ muốn trực tiếp mua sắm trong Ngày Đen. Thứ sáu. . Nhưng theo lẽ tự nhiên, do dịch Corona, những con số này sẽ thay đổi, và Thứ Sáu Đen vẫn bị ảnh hưởng bởi sự lây lan của Covid-19.

Thứ Sáu Đen ở Iran

Đấu giá Thứ Sáu Đen

Sự kiện này đã được tổ chức ở Iran trong vài năm và tại thời điểm này, bạn có thể tìm thấy tất cả các hình thức giảm giá cho bất kỳ loại dịch vụ hoặc sản phẩm nào. Một trong những phần hấp dẫn và thú vị nhất của giảm giá Black Friday là các chương trình giảm giá liên quan đến quần áo. Nhưng đây không phải là phần hấp dẫn duy nhất của ngày này và mọi thứ bạn có thể nghĩ đến, bao gồm những đợt giảm giá này; Từ du lịch và phụ kiện đến các thiết bị điện tử như TV, máy tính, điện thoại di động và máy chơi game, … Thậm chí nhiều nha khoa đang thực hiện dịch vụ làm đẹp của họ với mức giảm giá đặc biệt vào thời điểm này!

Bất chấp tất cả những gì chúng tôi đã giải thích và mô tả, đề xuất của chúng tôi là trong khi bạn giữ bình tĩnh và tránh mua hàng theo cảm tính, bạn nên nắm bắt cơ hội và nhận được những gì bạn cần vào thời điểm thích hợp này. Bạn có phải là một trong những người mua sắm vào ngày này? Viết cho chúng tôi những kinh nghiệm và kỷ niệm thú vị của bạn từ Thứ Sáu Đen.

Nguồn: businessinsider, oberlo, blackfriday

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây