Con lăn ngọc là gì, lợi ích của nó là gì và nên sử dụng nó như thế nào?

0
152

Bạn đang tìm kiếm một mẹo đơn giản để giảm bọng mỡ quanh mắt và làm sáng da? Bạn có thể đã nhiều lần thấy trên mạng xã hội rằng sử dụng con lăn ngọc bích đang được quảng cáo như một cách tuyệt vời để điều trị nhiều vấn đề về da. Trong các quảng cáo và để thu hút khách hàng, người ta cho rằng Jade Roller là một công cụ đa năng; Từ tác dụng làm giảm bọng mỡ quanh mắt giúp massage để dẫn lưu bạch huyết và làm sạch da.

Nếu bạn không quen với con lăn ngọc bích hoặc nếu bạn nghi ngờ tính hữu dụng của nó hoặc nếu bạn không biết cách sử dụng nó, hãy theo dõi Digistyle trong bài viết này.

Làm quen với Jade Roller

Con lăn ngọc bích là một loại dụng cụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được sử dụng để massage mặt và lịch sử sử dụng của nó đã có từ nhiều thế kỷ trước. Trong con lăn ngọc bích, phần dùng để massage mặt được làm bằng đá. Tất nhiên, loại đá này không phải là một loại đá bình thường, mà là một loại đá quý gọi là ngọc xanh, khi tiếp xúc với da sẽ tạo cho người trải nghiệm một cảm giác dễ chịu. Sử dụng con lăn bằng ngọc bích đã là một nghi lễ làm đẹp da cổ xưa ở Trung Quốc, phổ biến trong triều đại nhà Thanh.

Lợi ích của việc sử dụng con lăn ngọc

Mặc dù các bằng chứng khoa học không ủng hộ rằng việc sử dụng ngọc bích để massage mặt sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn, nhưng sử dụng con lăn bằng ngọc bích có thể mang lại những lợi ích thực sự là tác dụng tích cực của massage. Những lợi ích này bao gồm:

  • Thoát bạch huyết và làm sạch da
  • Giúp làm khỏe da
  • Giảm bọng mắt
  • Cải thiện lưu thông máu
  • Hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da tốt hơn

1. Thoát bạch huyết và làm sạch da

Hệ thống bạch huyết vận chuyển chất lỏng và làm sạch cơ thể các chất độc. Mát-xa mặt và cổ sẽ kích thích các hạch bạch huyết và thoát chất lỏng.

2. Giúp làm khỏe da và giảm bọng mắt

Một số người gặp phải tình trạng da hơi sưng và phồng rộp. Nhưng những yếu tố nào có thể gây ra vấn đề này? Trả lời câu hỏi này, các chuyên gia đổ lỗi cho một trong những yếu tố sau:

  • Nằm lâu khiến chất lỏng tích tụ trong các mô mềm của da mặt. Đây là lý do tại sao mọi người thường nhận thấy bọng mắt vào buổi sáng sau khi thức dậy.
  • Sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ kinh nguyệt có thể dẫn đến tình trạng giữ nước và đầy hơi.
  • Tiêu thụ thực phẩm chế biến và thực phẩm có chứa nhiều natri làm cho mọi người cảm thấy khát hơn và do đó uống nhiều chất lỏng hơn. Tiêu thụ quá nhiều chất lỏng có thể dẫn đến tích tụ chất lỏng ở các vùng khác nhau của cơ thể, bao gồm cả mặt.
  • Một trong những tác động tiêu cực của việc uống rượu bia là cơ thể phải đối mặt với tình trạng mất nước. Giải pháp của cơ thể để đối phó với tình trạng mất nước này là giữ nước.
Đọc thêm  11 sự kết hợp màu sắc tuyệt đẹp để kết hợp với màu đỏ

Massage mặt và cổ đưa chất lỏng và độc tố đến các mạch bạch huyết và kích thích các hạch bạch huyết để thoát các chất lỏng và độc tố này. Quá trình này giúp da khỏe và giảm bọng mắt.

Tất nhiên, các chuyên gia nhắc nhở chúng ta rằng massage có kết quả ngắn hạn, và để ngăn chặn vĩnh viễn tình trạng giữ nước và đầy hơi, có một chế độ ăn uống phù hợp và tập thể dục thường xuyên là giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất.

3. Cải thiện lưu thông máu

Sử dụng con lăn ngọc bích giúp cải thiện lưu thông máu trên da mặt và giúp da khỏe mạnh, tươi sáng và săn chắc hơn. Tất nhiên, việc bạn massage da mặt bằng phương tiện gì không quan trọng, nếu massage được thực hiện đúng cách thì nó sẽ có những tác dụng tích cực.

4. Hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da tốt hơn

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng serum dưỡng da hoặc kem dưỡng ẩm trước khi mát-xa mặt bằng con lăn ngọc bích, vì mát-xa da sau khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da giúp hấp thụ các sản phẩm này nhiều hơn và tốt hơn.

Đọc thêm  Làm thế nào để chọn sữa rửa mặt tốt nhất dựa trên loại da?

Lợi ích chỉ giới hạn cho một yêu cầu

Con lăn ngọc

Sử dụng con lăn ngọc có những ưu điểm và lợi ích đã được đề cập; Nhưng cây lăn ngọc bích không phải là một công cụ đa năng và không thể giải quyết tất cả các vấn đề về da. Thật không may, nhiều người sử dụng con lăn ngọc trai tin rằng thiết bị này loại bỏ các nếp nhăn trên da. Hoặc có thể bạn đã nghe nói rằng sử dụng con lăn ngọc bích sẽ làm tăng sản xuất collagen. Hoặc họ đã khuyến nghị bạn sử dụng con lăn ngọc bích như một giải pháp để điều trị mụn trứng cá. Nhưng bằng chứng khoa học không hỗ trợ bất kỳ lợi ích nào trong số này, và đây chỉ là những tuyên bố.

Cách sử dụng con lăn ngọc

Sau khi thức dậy từ một giấc ngủ đêm và khi bạn nhận thấy mặt mình sưng húp, đó là thời điểm tốt nhất để sử dụng cây lăn ngọc trai. Tất nhiên, ngoài mặt, bạn cũng có thể sử dụng con lăn ngọc để massage cổ và các vùng xung quanh đầu. Trước khi bắt đầu massage bằng con lăn ngọc bích, hãy quan sát các điểm sau:

1. Bảo quản con lăn ngọc trong tủ lạnh

Không giống như massage thủ công, khi bạn sử dụng con lăn ngọc để massage, chính độ mát của đá có thể giúp giảm bọng mắt.

2. Rửa sạch da của bạn

Chăm sóc da buổi sáng là chương trình mà mọi người thường thực hiện sau khi thức dậy, và ít nhất cách chăm sóc này là rửa mặt. Nếu bạn muốn massage da bằng con lăn ngọc bích, bạn nên sử dụng con lăn ngọc bích sau khi làm sạch và chăm sóc da buổi sáng.

3. Sử dụng serum dưỡng da hoặc kem dưỡng ẩm

Trước khi xoa bóp da bằng con lăn ngọc bích, hãy sử dụng các sản phẩm làm khỏe da vì điều này sẽ giúp hấp thụ các sản phẩm này tốt hơn.

Khi bạn đã làm theo các mẹo này, hãy làm theo các bước sau để sử dụng Jade Roller:

4. Chọn hướng đi đúng

Con lăn ngọc bích được thiết kế theo cách có hai con lăn ở hai bên tay cầm của nó; Một cái lớn hơn và cái kia nhỏ hơn. Con lăn nhỏ hơn thích hợp để xoa bóp quanh mắt và sống mũi, và bạn nên sử dụng con lăn lớn hơn để xoa bóp trán, má và đường viền hàm.

Đọc thêm  Những quy tắc lỗi thời trong thế giới thời trang thú vị cần biết (phần hai)

5. Di chuyển con lăn ngọc từ từ

Di chuyển các con lăn nhẹ nhàng trên da. Nếu bạn di chuyển con lăn với áp lực quá lớn trên da, nó sẽ kéo căng và làm hỏng da. Ngoài việc xoa bóp bất kỳ bộ phận nào bạn muốn bằng con lăn ngọc bích, chỉ cần bạn di chuyển con lăn từ 10 đến 20 lần trên bộ phận đó và bạn không nên lạm dụng số lần chuyển động.

6. Di chuyển các con lăn từ trung tâm của khuôn mặt ra ngoài

Để làm sạch da và dẫn lưu bạch huyết thông qua massage, bạn cần phải hướng chất lỏng đến các hạch bạch huyết nằm ở cả hai bên của khuôn mặt. Loại massage này kích thích hệ thống bạch huyết một cách tự nhiên để thoát chất lỏng. Sau khi massage mặt, di chuyển con lăn trên vùng dưới hàm và cổ để giúp dẫn lưu chất lỏng tốt hơn theo hệ thống bạch huyết.

7. Sau khi sử dụng, rửa sạch trục lăn ngọc

Sau mỗi lần sử dụng con lăn ngọc, bạn nên làm sạch nó. Hãy chắc chắn sử dụng các dung dịch có chứa cồn để làm sạch con lăn ngọc bích và sau đó rửa nó. Điều này ngăn vi khuẩn và ô nhiễm còn lại trên các trục lăn. Những vi khuẩn và ô nhiễm này có thể làm hỏng da hoặc gây ra mụn trứng cá.

Điểm cuối cùng

Con lăn ngọc

Các con lăn dùng để massage mặt không chỉ được làm bằng ngọc xanh. Ngoài các loại đá như thạch anh, thạch anh tím và obsidian, kim loại cũng được sử dụng để sản xuất con lăn. Khi mua con lăn, bạn nên chú ý rằng con lăn không được làm bằng vật liệu dễ chứa vi khuẩn và bạn không thể vệ sinh kỹ. Sử dụng con lăn có tính năng này gây ra phản ứng dị ứng.

Nguồn: Healthline

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây