6 lý do nam giới nên chăm sóc da mặt

0
165
chăm sóc da

 

Khi nghe đến thuật ngữ làm sạch da, đắp mặt nạ, bạn có thể nghĩ, đó là công việc của phụ nữ và chắc chắn không phải dành cho tôi. Nhưng đã đến lúc thay đổi cách nghĩ này và cập nhật nó. Bạn cắt tóc thường xuyên để tóc trông khỏe và đẹp hơn; Vì vậy việc chăm sóc da không có gì phải xấu hổ. Xông mặt hay làm sạch da và sử dụng nhiều loại mặt nạ là một trong những cách chăm sóc da giúp bạn có một làn da khỏe đẹp và quyến rũ hơn.

Da mặt là gì?

Căng da mặt thực chất là một phương pháp điều trị hoặc điều trị da được thực hiện bởi một người có chuyên môn và được cấp phép. Nói một cách đơn giản hơn, da mặt là một tập hợp các hoạt động được thực hiện trên khuôn mặt, với mục đích cải thiện vẻ ngoài của da và giúp thư giãn. Da mặt bao gồm làm sạch, tẩy da chết, massage và sử dụng các loại mặt nạ khác nhau. Có thể những tuyên bố này tương tự với thói quen bạn quan sát và làm ở nhà; Nhưng bằng cách chăm sóc da mặt, bạn có thể chăm sóc da chuyên nghiệp hơn một chút. Quy trình trên khuôn mặt trước đây chỉ được sử dụng để điều trị mụn trứng cá và mụn nhọt; Nhưng ngày nay nó đã được cải thiện rất nhiều và nếu bạn là một trong những người quan tâm đến sức khỏe làn da của mình, bạn có thể đưa nó vào thói quen chăm sóc da của mình.

Ngoài bác sĩ da liễu, bạn có thể thấy một số chuyên gia làm đẹp cũng thực hiện chăm sóc da mặt; Theo bác sĩ da liễu Paul Jarrod Frank, tất cả các quy trình này đều giống như chăm sóc da mặt, nhưng mỗi người lại sử dụng những phương pháp và cách thức khác nhau trong công việc của mình. Sự khác biệt chính trên khuôn mặt được thực hiện bởi một chuyên gia thẩm mỹ là phương pháp này có kết quả ngắn hạn. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là công việc của họ là sai hoặc không đúng; Thay vào đó, phương pháp và loại điều trị mà bác sĩ da liễu thực hiện cho làn da của bạn có thể sâu hơn và mang lại kết quả lâu dài hơn.

  • Những lợi ích của da mặt là gì?

Da mặt có ảnh hưởng rất tích cực đến tình trạng tự nhiên của da và nếu nó được thực hiện đúng cách, kết quả có thể được nhìn thấy về lâu dài và cùng với nó, bạn có thể có làn da khỏe mạnh và tươi sáng hơn. Mục đích chính của xông mặt là cải thiện làn da; Nhưng đối với một số người, công việc này có tác dụng thư giãn có thể là một trải nghiệm rất thú vị. Với mặt, bạn có thể làm sáng vùng da xỉn màu, cấp nước cho da khô, kiểm soát da nhờn và làm cho làn da già trở nên trẻ trung và tươi tắn hơn.

  • Bạn cần làm da mặt bao lâu một lần?

Đừng lo; Bạn không cần phải đến trung tâm chăm sóc da hàng tuần để có được một kết quả tốt! Nói chung, tốt hơn là bạn nên chăm sóc da mặt 4 hoặc 6 tuần một lần; Ngay cả khi điều đó vẫn còn khó khăn đối với bạn, tốt hơn là bạn nên chăm sóc da mặt ít nhất một lần mỗi mùa để làn da của bạn được chuẩn bị đầy đủ cho thời tiết mới.

Đọc thêm  son tint là gì? Lip tint là gì và nó khác với son môi như thế nào?

Tại sao bạn nên chăm sóc da mặt?

chăm sóc da

Không quan trọng bạn đắp mặt theo kiểu nào, nó sẽ mang lại những tác động tích cực cho làn da của bạn, và chúng ta sẽ đề cập đến một số điều dưới đây.

1. Da mặt là một bước rửa sạch mạnh mẽ cho làn da của bạn

Theo Tiến sĩ Frank, chăm sóc da mặt đã được sử dụng như một phương pháp giải độc trong nhiều năm; Và đây vẫn được coi là một trong những tính năng hữu ích và chính của Facial. Mọi khuôn mặt đều bắt đầu bằng việc rửa và làm sạch sâu làn da của bạn. Trong một số giai đoạn của da mặt, sử dụng các phương pháp đặc biệt, lỗ chân lông trên da của bạn được làm sạch hoàn toàn và các tạp chất trên da do nhiều thứ gây ra được loại bỏ hoàn toàn. Phương pháp này có thể là sử dụng hơi nước hoặc một số kỹ thuật xoa bóp.

2. Mặt loại bỏ mụn đầu đen

Một trong những giai đoạn chính và quan trọng để làm sạch sâu da mặt là giai đoạn hút ẩm. Đó là, khi chuyên gia của bạn loại bỏ mụn đầu đen từ lỗ chân lông trên da. Ngoài ra, một số mụn trên mặt cần được làm khô và những mụn khác như mụn viêm cần được làm khô; Bác sĩ da liễu sẽ làm điều này một cách cẩn thận và cẩn thận, và sẽ giải phóng bạn khỏi bất cứ thứ gì có thể gây tổn thương cho da. Tất nhiên, bạn nên biết rằng công việc này không giống như khi bạn tự mình nặn mụn trên mặt; Lần này, bạn chắc chắn rằng sau liệu trình này sẽ không để lại sẹo hay vết thâm trên da mặt. Tẩy da chết là một trong những bước quan trọng nhất đối với sức khỏe làn da, và sau khi tẩy da chết, bác sĩ da liễu có thể làm sạch lỗ chân lông và đóng lại và thu nhỏ chúng.

Đọc thêm  9 đôi giày phù hợp để kết hợp với váy maxi

3. Lột da mặt an toàn hơn các phương pháp điều trị tại nhà

Đối với da mặt, bước tẩy da chết sâu hơn nhiều so với những gì bạn có thể làm tại nhà. Tẩy da chết giúp loại bỏ các tế bào da chết, cải thiện màu da và vẻ ngoài, đồng thời thu nhỏ lỗ chân lông, cho phép các sản phẩm chăm sóc bạn sử dụng thẩm thấu vào da dễ dàng hơn. Không giống như tẩy tế bào chết bạn sử dụng tại nhà, các sản phẩm tẩy da chết chuyên nghiệp có thể nhắm vào các lớp sâu hơn của da và loại bỏ nhiều tế bào chết hơn. Các sản phẩm này thường là lột tẩy hóa học sử dụng axit hoặc enzym để phá vỡ liên kết giữa da và tế bào để loại bỏ tế bào chết. Tẩy tế bào chết tự chế chỉ nhắm mục tiêu trên bề mặt da, và với những cách hiểu này, chúng không thể tồn tại lâu.

4. Một khuôn mặt giúp bạn hiểu rõ về làn da của mình

Một bác sĩ da liễu chuyên nghiệp có thể xem xét làn da của bạn và nhận thấy những điều mà bạn không thể nhìn thấy trong gương; Ví dụ, bạn có đang sử dụng các sản phẩm phù hợp với làn da của mình không? Hay chính xác thì bạn cần điều gì để cải thiện tình trạng da của mình? Vì vậy, bằng cách nói chuyện về tình trạng da của bạn với một người có kinh nghiệm, bạn có thể học những mẹo mới và sử dụng những lời khuyên mà họ đưa ra cho bạn mọi lúc.

5. Chuyên gia có công cụ tốt hơn

Không cần phải nói rằng các bác sĩ da liễu và chuyên gia thẩm mỹ thực hiện các dịch vụ chăm sóc da mặt có các công cụ và thiết bị tốt hơn và chuyên nghiệp hơn để làm điều đó. Ví dụ, một thiết bị xông hơi được sử dụng trong quá trình chăm sóc da mặt, hoặc đôi khi phương pháp trị liệu bằng ánh sáng được sử dụng để cải thiện mụn trứng cá và kiểm soát lượng mỡ trên da, đòi hỏi một thiết bị đèn LED đặc biệt. Bạn cũng có thể thực hiện ngắn gọn các quy trình làm sạch da tại nhà; Nhưng như đã nói, chăm sóc da mặt chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả tốt hơn và lâu dài hơn.

6. Chăm sóc da mặt có thể rất thú vị

Một phần của sự hấp dẫn của việc chăm sóc da mặt khiến bạn bị nghiện là chúng rất thú vị. Các buổi xông mặt thường kéo dài khoảng một giờ và bạn hoàn toàn được thư giãn trong thời gian này và bạn có thể thưởng thức tất cả các loại mặt nạ trên mặt mà không cần suy nghĩ về bất cứ điều gì hoặc tìm thấy sự thư giãn hơn trong giai đoạn massage mặt.

Đọc thêm  19 ý tưởng hấp dẫn để phối áo khoác len nữ cho phong cách mùa thu

Mẹo bạn cần biết để chăm sóc da mặt

chăm sóc da

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi chăm sóc da mặt, đừng lo lắng gì cả.

  • Một số bác sĩ da liễu khuyên rằng bạn thậm chí không nên tẩy tế bào chết trước khi xông mặt; Bởi vì bằng cách cắt tỉa râu, bạn thực sự đang tẩy tế bào chết và làn da của bạn sẽ trở nên quá nhạy cảm để thực hiện các quy trình chăm sóc da mặt. Vì vậy, nếu cần thiết, tốt hơn hết bạn nên thực hiện chỉnh sửa khuôn mặt trước đó ít nhất một ngày.
  • Nếu bạn sử dụng thuốc bôi ngoài da, hãy nhớ cho bác sĩ da liễu của bạn biết về điều này. Tốt hơn là nên ngừng sử dụng chúng 2 ngày trước khi chăm sóc da mặt.
  • Điều quan trọng cần biết là nếu bạn đang đi dự tiệc hoặc sự kiện, đừng thực hiện buổi chăm sóc da mặt đầu tiên hoặc thay đổi trung tâm chăm sóc da của bạn; Tùy thuộc vào loại da và các sản phẩm mà bác sĩ da liễu sử dụng, bạn có thể bị viêm da và mẩn đỏ. Nếu bạn bị như vậy, hãy nhớ nói với bác sĩ da liễu của bạn để làm sáng da mặt của bạn để bạn không phải lo lắng.
  • Sau khi xông mặt, tốt hơn hết bạn không nên sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần tẩy tế bào chết trong vài ngày. Ngoài ra, đừng quên sử dụng kem chống nắng nhé! Trong các buổi xông mặt, làn da của bạn được tẩy tế bào chết sâu và việc sử dụng kem chống nắng là rất cần thiết và quan trọng.

Lời cuối

Tình trạng da mặt ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp và sức hấp dẫn của con người. Thực hiện xông mặt giúp bạn có làn da mịn màng, sáng bóng và khỏe mạnh. Ngoài ra, làn da khỏe đẹp hơn sẽ giúp bạn tự tin hơn về ngoại hình của mình. Nếu bạn từng nghi ngờ về việc chăm sóc da mặt, chúng tôi khuyên bạn nên đọc 6 lý do được đề cập trong bài viết này một lần nữa và tìm hiểu thêm về những lợi ích của việc chăm sóc da mặt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây