Botox tóc là gì và ưu nhược điểm của nó là gì?

0
79

Nếu bạn muốn có một mái tóc mềm mại, bóng mượt và bồng bềnh nhất có thể, một trong những phương pháp điều trị tốt nhất là botox cho tóc. Tất nhiên, cái tên Botox có thể khiến bạn hiểu nhầm và bạn có thể không biết chính xác Hair Botox là gì. Tiếp tục đọc bài viết này để đọc thêm về botox tóc, ưu điểm và nhược điểm của nó.

Botox tóc là gì?

Nếu sở hữu một mái tóc khô, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải các vấn đề như xoăn, cứng và lượng tóc nhiều do xoăn cứng. Trong tình huống này, các phương pháp khác nhau thường được gợi ý cho bạn, chẳng hạn như sừng hóa tóc, các phương pháp duỗi tóc khác nhau và botox cho tóc.

Botox cho tóc là một trong những phương pháp hiệu quả và ít rủi ro nhất để giúp tóc bóng mượt và mềm mại hơn. Tên của botox tóc có thể khiến bạn hiểu nhầm. Trong phương pháp điều trị này, không có kim trên da đầu và tiêm độc tố botulinum. Chỉ cần ngồi vào ghế của thẩm mỹ viện và để tóc của bạn trong tay của một chuyên gia.

Hair botox là một phương pháp 100% thuần chay để làm mềm tóc sâu mà không gây hại cho kết cấu tóc và giúp tóc mềm mại hơn. Trong phương pháp này, các sợi tóc được ngậm nước và lấy lại độ bóng.

Nhưng tại sao họ lại đặt cái tên Botox cho phương pháp này? Sở dĩ đặt tên cho phương pháp này là vì tính năng và hình thức của nó. Trong botox tóc, một chất được gọi là chất làm đầy đi vào mô tóc. Kết quả là tóc mềm hơn và bóng hơn và không còn xoăn cứng.

Nếu bạn cảm thấy tóc mất đi sự mềm mại và khỏe mạnh, hoặc nếu bạn cảm thấy các vấn đề như sử dụng quá nhiều thiết bị sưởi và căng thẳng đã làm tóc bị hư tổn và hư tổn, thì botox dưỡng tóc là giải pháp cho vấn đề của bạn.

Hair Botox làm gì cho tóc?

Không có bất kỳ chất nào được tiêm vào botox tóc. Trong lần gặp đầu tiên, khi bạn đến gặp nhà tạo mẫu tóc bằng botox hair, anh ấy sẽ giải thích về các bước làm việc và ước tính chi phí theo khối lượng và nhu cầu của tóc bạn. Sản phẩm được sử dụng trong phương pháp này là một hợp chất không hóa học và có thể có các hàm lượng khác nhau, nhưng nó thường bao gồm vitamin B5, vitamin E, phức hợp collagen, chất chống oxy hóa, dầu nuôi dưỡng, v.v.

Những thành phần này nuôi dưỡng tóc của bạn và chống lại các gốc tự do để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và phục hồi các sợi tóc bị hư tổn. Collagen trong sản phẩm này giúp phục hồi tóc của bạn nhiều hơn, trong khi dầu trong nó giúp làm mềm tóc và bóng mượt.

Đọc thêm  2 cách đơn giản và dễ dàng để làm sạch ba lô tại nhà

Cách sử dụng sản phẩm, lượng sản phẩm và cách tác dụng phụ thuộc vào mức độ hư tổn của tóc bạn. Vì lý do này, trong buổi đầu tiên, nhà tạo mẫu sẽ cẩn thận kiểm tra tóc của bạn trước. Tùy thuộc vào kết cấu mà bạn mong đợi từ tóc và kết quả cuối cùng mà bạn đang tìm kiếm, thời gian sử dụng botox cho tóc của bạn có thể từ 20 phút đến một giờ.

Sau khi hết thời gian cần thiết, đã đến lúc xả tóc. Để gội sạch sản phẩm trên tóc, nhà tạo mẫu của bạn sẽ sử dụng dầu gội và dầu xả đặc biệt để điều chỉnh độ pH của tóc. Bước tiếp theo, tóc của bạn được làm khô và tạo kiểu bằng máy sấy tóc. Đôi khi có thể dùng bàn ủi để làm thẳng tóc.

Sau khi thực hiện, bạn không nên gội đầu hoặc làm ướt tóc trong vòng ít nhất 48 giờ. Tất nhiên, nếu bạn có thể là một khách hàng kiên nhẫn và đợi 72 giờ, bạn sẽ hài lòng hơn với kết quả.

Giá của botox tóc phụ thuộc vào khối lượng của tóc, độ cao của nó và kết cấu của tóc bạn. Nhìn chung, càng sử dụng nhiều sản phẩm cho tóc thì giá thành của sản phẩm và phí thực hiện sẽ cao hơn.

Lợi ích của botox tóc là gì?

botox tóc

Sau khi ủ tóc, tóc bạn sẽ bóng mượt và mềm mại. Tóc của bạn trông sẽ bóng và dày hơn, và tình trạng xoăn cứng sẽ giảm đi đáng kể. Bởi vì phương pháp này có khả năng hydrat hóa đáng kể cho tóc, tóc của bạn sẽ không bị xoăn sau khi dùng Botox. Kết quả của botox tóc thường kéo dài từ 2 đến 4 tháng.

Botox tóc thực chất là một phương pháp làm mềm tóc và là một trong những phương pháp chăm sóc nên thực hiện lâu lâu một lần. Phương pháp này cũng giống như sử dụng dầu xả và mặt nạ cho tóc; Nhưng một loại mặt nạ bền và hiệu quả hơn. Cho dù bạn có loại tóc nào đi chăng nữa, đôi khi tốt hơn là bạn nên củng cố tóc bằng cách dưỡng ẩm và bổ sung các loại protein khác nhau. Trong phương pháp botox tóc, quá trình hydrat hóa và củng cố tóc được thực hiện bằng các protein.

Để có được kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo thực hiện điều này tại phòng khám hoặc dưới sự giám sát của thợ làm tóc chuyên nghiệp. Số lượng sử dụng và thời gian lưu lại trên tóc là những điều mà một chuyên gia có kinh nghiệm cần phải có kinh nghiệm.

Nếu chúng ta muốn tóm tắt những lợi ích của botox tóc, chúng bao gồm những điều sau:

  • Sửa chữa xoăn cứng
  • Làm bóng và mềm mọi loại tóc, dù dày hay mỏng
  • Tăng cường tóc hư tổn
  • Phục hồi mô và sợi tóc
  • Giảm xoăn cứng tóc
Đọc thêm  Làm thế nào để kết hợp một chiếc váy cổ trượt tuyết theo phong cách nam giới?

Botox tóc phù hợp với ai?

Không có hóa chất độc hại và khó chịu được sử dụng trong điều trị bằng botox tóc. Vì lý do này, botox tóc phù hợp với mọi loại tóc, từ khô, nhạy cảm đến dầu. Nếu bạn đã nhuộm tóc trước đó hoặc sử dụng các phương pháp hóa học khác như rebonding thì sẽ không có vấn đề gì với Botox. Thực tế, phương pháp này không chỉ dành cho tóc tự nhiên.

Nếu tóc của bạn bị xỉn màu và không khỏe mạnh, hư tổn và dễ gãy, sợi tóc mỏng và yếu, bạn là một ứng cử viên sáng giá cho botox tóc.

Bao lâu thì có thể thực hiện botox cho tóc?

Mỗi lần bạn thực hiện botox tóc, kết quả sẽ kéo dài trong khoảng ba tháng. Tất nhiên, bạn có thể kéo dài khoảng thời gian này bằng cách làm theo một số mẹo sau. Ví dụ, trong thời gian này, hãy gội đầu bằng các loại dầu gội nhẹ không chứa sulfat và paraben. Không gội đầu bằng các chất tẩy rửa khác nhau quá hai đến ba lần một tuần.

Để tóc không bị gãy và hư tổn do va chạm với gối, hãy sử dụng vỏ gối mềm và mịn như lụa và sa tanh hoặc đội mũ ngủ.

Botox tóc không gây hại cho tóc theo bất kỳ cách nào và rất hữu ích cho nó. Kết quả là, bạn không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm. Bạn có thể lặp lại bốn tháng một lần để luôn có một mái tóc khỏe đẹp.

Sự khác biệt giữa botox tóc và keratin là gì?

botox tóc

Nhiều người nhầm lẫn giữa botox tóc với quá trình sừng hóa vì kết quả cả hai đều có bề ngoài giống nhau, nhưng formaldehyde lại được sử dụng trong nhiều phương pháp sừng hóa. Trong phương pháp này, tóc của bạn phải tiếp xúc với hóa chất, và việc giảm độ xoăn cứng và thẳng của tóc là kết quả của tác động của các hóa chất này.

Trong các phương pháp hóa học, cấu trúc của tóc có thể bị thay đổi. Nhưng ngược lại, ở phương pháp Botox, cấu trúc tự nhiên của tóc không bị thay đổi mà được phục hồi. Khi sử dụng Keratin, tóc của bạn trở nên mềm mượt và không xơ rối, nhưng trong Botox, kết cấu tóc của bạn không thay đổi, và sự thay đổi về vẻ ngoài là do sợi tóc được phục hồi và tăng cường.

Một trong những điểm nữa mà bạn cần lưu ý là không nên tiêm botox và keratin cho tóc cùng một lúc. Phương pháp mà tóc của bạn cần phụ thuộc vào kết cấu và sức khỏe của tóc và kết quả cuối cùng mà bạn đang tìm kiếm. Trong buổi tư vấn đầu tiên bạn có với thợ làm tóc, một quyết định sẽ được đưa ra về phương pháp điều trị bạn cần.

Đọc thêm  4 mẹo quan trọng để cài đặt đồng hồ đeo tay mà bạn nên biết

Nhược điểm và tác dụng phụ của botox tóc

Mỗi phương pháp điều trị duỗi và phục hồi tóc đều có ưu và nhược điểm, botox tóc tuy không phải là hoàn hảo nhưng nhược điểm của nó thì không thể bỏ qua. Sau đây, chúng tôi đề cập đến một vài trường hợp, hầu hết đều có thể phòng tránh được.

1. chi phí cao

Các sản phẩm được sử dụng trong phương pháp này cho tóc có giá cao, và bạn mua sản phẩm càng tốt thì bạn càng phải trả nhiều tiền hơn. Ngoài việc tự thực hiện quá trình botox cho tóc, bạn còn phải chăm sóc tóc sau đó và một trong những bước đầu tiên là mua một loại dầu gội tốt và dịu nhẹ, không chứa sulfat và paraben, các loại dầu gội tốt thường có giá cao. Trên thực tế, bạn nên sử dụng loại dầu gội không làm tóc hư tổn trở lại ngay sau khi dùng Botox.

2. Khả năng gian lận

Luôn có khả năng mọi người sẽ cố gắng lừa đảo bạn theo những cách khác nhau. Vật liệu chất lượng cao có thể không được sử dụng cho botox tóc. Vì vậy, điều quan trọng là phải nghiên cứu trước khi làm bất cứ điều gì và chọn một nơi mà bạn tin tưởng.

3. Chăm sóc theo dõi

Để botox tóc giữ được lâu hơn, bạn cần chăm sóc tóc kỹ hơn sau khi thực hiện. Mua một loại dầu gội đầu tốt và cố gắng mua một chiếc áo gối mềm và trơn. Nó có kết quả khác nhau đối với những người khác nhau và thời gian kéo dài bao lâu tùy thuộc vào sự chăm sóc của bạn.

4. Không thay đổi hình dạng tóc

Với phương pháp này, tóc của bạn sẽ không bị bết và bết mà sẽ trở nên mềm mại, óng ả và loại bỏ những sợi tóc xoăn cứng. Nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc xoăn, bạn không nên mong đợi bị hói sau khi dùng botox tóc. Botox tóc không làm thay đổi cấu trúc bên trong của tóc. Thay đổi cấu trúc của tóc chỉ xảy ra khi sử dụng formaldehyde.

5. Thay đổi màu tóc

Nếu bạn đã nhuộm tóc, Botox có thể làm mất màu tóc một chút. Tất nhiên, sự thay đổi màu sắc này thường không đáng chú ý lắm, nhưng bạn nên cân nhắc.

Sự kết luận

Botox tóc là một trong những phương pháp điều trị hữu ích để sửa chữa và tăng cường tóc. Trong phương pháp này, không có tiêm, chỉ có các chất dinh dưỡng và sự kết hợp của vitamin đi vào cấu trúc tóc và sửa chữa nó. Hóa chất không được sử dụng trong Botox cho tóc và đây là cách ít có hại nhất để phục hồi tóc và có được mái tóc trong suốt, sáng bóng và mềm mại.

Nguồn: Womenshealthmag

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây