Bạn biết gì về tuần lễ thời trang?

0
151

Trong thế giới hấp dẫn của thời trang và làm đẹp, có những ngày vàng được coi là bước ngoặt của ngành công nghiệp đầy màu sắc và bóng bẩy này. Tuần lễ thời trang là ngày vàng của các nhà đầu tư, nhà thiết kế, người mẫu và tất cả những người yêu thích ngành công nghiệp này và được coi là sự kiện quan trọng trên thế giới. Để tìm hiểu thêm về Tuần lễ thời trang, hãy theo dõi bài viết này từ tạp chí Digi Style cho đến hết.

Tuần lễ thời trang hay tuần lễ thời trang là gì?

Tuần lễ thời trang hay Tuần lễ thời trang là một sự kiện lớn trong ngành thời trang được tổ chức tại các quốc gia lớn trên thế giới và thu hút sự quan tâm của các nhà hoạt động truyền thông. Sự kiện kéo dài một tuần này là cầu nối giữa các nhà thiết kế và các nhà hoạt động trong ngành khác. Trên thực tế, tuần lễ thời trang là thời điểm tốt nhất để giới thiệu những thiết kế mới nhất của mùa giải tới các nhà đầu tư, giới truyền thông và giới mộ điệu. Trong lễ hội kéo dài một tuần này, các nhà thiết kế thời trang và các thương hiệu hàng đầu trong ngành thời trang giới thiệu những ý tưởng mới nhất của họ và những người mẫu nổi tiếng thế giới mặc những bộ quần áo mới nhất do các nhà thiết kế của thương hiệu thiết kế và đi dạo trên các nền tảng làm đẹp được theo dõi nhiều nhất, cho giới truyền thông xem những thông tin mới nhất các bộ sưu tập. Họ thông báo về thời trang của mùa giải.

Tuần lễ thời trang được tổ chức vào ngày nào trong năm?

Tuần lễ thời trang được tổ chức hai lần một năm để giới thiệu những ý tưởng quần áo mới nhất cho những ngày lạnh giá và ấm áp, và thông thường thời điểm diễn ra sự kiện này là vài tuần trước khi bắt đầu nửa năm mới. Tháng 9 và tháng 10 là thời điểm để giới thiệu các bộ sưu tập xuân hè, và các nhà thiết kế trình bày ý tưởng quần áo thu đông của họ với thế giới vào tháng 2 và tháng 3.

Những tuần lễ thời trang quan trọng nhất trên thế giới

Tuần lễ thời trang được tổ chức tại nhiều quốc gia và các nhà thiết kế Âu, Mỹ, Á trình làng những bộ sưu tập đẹp nhất, mới nhất của mình trước giới truyền thông. Nhưng điều thu hút sự chú ý hơn cả của giới truyền thông và những người đam mê ngành thời trang là tổ chức tuần lễ thời trang ở New York, Paris, London và Milan. Bốn thành phố xinh đẹp này đã được giới thiệu là kinh đô thời trang trên thế giới và là trung tâm bùng nổ của ngành công nghiệp người mẫu, và cơn sốt của Tuần lễ thời trang ở những thành phố này còn hơn cả những nơi khác trên thế giới. Trong tuần lễ vàng này, các nhà thiết kế, nhà đầu tư, nhà hoạt động truyền thông, người mẫu và người nổi tiếng hàng đầu thế giới đang vùng vẫy tại bốn thành phố lớn rực rỡ sắc màu này và trải qua một tuần đầy làm đẹp và sáng tạo.

Đọc thêm  Tiểu sử của Giorgio Armani; Nhà thiết kế thiên tài người Ý

Tuần lễ thời trang New York ở Mỹ

Tuần lễ thời trang New York

New York là kinh đô thời trang của Bắc Mỹ. Tại thành phố đầy màu sắc và hào nhoáng này, các nhà thiết kế nổi tiếng như Betsy Johnson, Cleon Klein, Derek Lam, Isaac Mizrahi, Philip Lim đã bắt đầu làm việc, và thành phố này là nơi quy tụ những nhà thiết kế sáng tạo nhất thế giới như Ralph Lauren, Kenneth Cole, Kate Các nhà mốt Spade, Marc Jacobs và … đã tung ra thời trang của riêng mình. Tại thành phố này, có hơn 5 nghìn công trình kiến ​​trúc để tổ chức các sự kiện quan trọng về thời trang và làm đẹp. Người mẫu và đào tạo những người mẫu sắc đẹp hàng đầu thế giới là một thị trường nóng bỏng tại thành phố này, và hàng năm có hơn 75 cuộc triển lãm liên quan đến ngành công nghiệp người mẫu được tổ chức tại thành phố này.

Tuần lễ thời trang New York, còn được gọi là Tuần lễ thời trang Mercedes-Benz, được tổ chức vào cả hai nửa của năm. Tháng Hai và tháng Chín, New York có một tâm trạng khác và những thiết kế quần áo đẹp và sáng tạo nhất cho mùa xuân và mùa hè cũng như mùa thu và mùa đông được trưng bày trên các nền tảng trong những tháng này.

Tuần lễ thời trang Paris ở Pháp

Tổ chức Tuần lễ thời trang Paris tại Pháp

Paris được coi là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới và có thể coi là kinh đô của thời trang. Thành phố này được giới thiệu là điểm đến cuối cùng của những người mẫu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới và những hãng thời trang danh tiếng nhất đều được đặt tại thành phố này. Paris là trung tâm của các sự kiện thời trang và sắc đẹp quan trọng, và Tuần lễ thời trang là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong số đó. Một sự náo động khó tả diễn ra trong Tuần lễ thời trang ở thành phố này, và các máy ảnh truyền thông đã ghi lại vẻ đẹp của tuần lễ vàng ở Paris này.

Đọc thêm  7 thương hiệu đồ thể thao thành công đã chiếm lĩnh thế giới

Paris được mệnh danh là “New York của Châu Âu” và cũng giống như đối tác Mỹ, dự đoán các hoạt động dự kiến ​​của các chiến dịch làm đẹp và mỹ phẩm quốc tế, và hoạt động trong ngành công nghiệp người mẫu được coi là một trong những khoản đầu tư chính và sinh lời ở thành phố này . Tuần lễ thời trang Paris được tổ chức hai lần một năm và giới thiệu đến thế giới những trang phục sáng tạo nhất do các nhà thiết kế mang tên Paris thiết kế cho những ngày nóng và lạnh trong năm.

Tuần lễ thời trang Milan ở Ý

Tuần lễ thời trang ở Milan

Thành phố Milan đã từng là trung tâm sản xuất hàng xa xỉ và quần áo, giày dép, phụ kiện và đồ trang sức sáng tạo nhất kể từ thời xa xưa. Ngày nay, Milan, Ý được biết đến như một trong những thủ đô của ngành thời trang và thiết kế trên thế giới. Tại thành phố này, có hơn 12.000 công ty thời trang và làm đẹp và 800 triển lãm đang hoạt động trong ngành này, và trong 6.000 cửa hàng của thành phố này, các sản phẩm từ các thương hiệu Ý nổi tiếng nhất trên thế giới như Valentino, Prada, Giorgio Armani, Versace, v.v. được bán.

Milan tổ chức Tuần lễ thời trang, một trong những sự kiện cạnh tranh quan trọng nhất trong ngành thời trang và làm đẹp trên thế giới. Milan là một thị trường thời trang cạnh tranh sôi động và hấp dẫn và là nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh người mẫu trên phạm vi quốc tế. Vào tháng Hai và tháng Ba, quần áo mùa xuân và mùa hè và vào tháng Chín và tháng Mười, những nhà thiết kế mùa thu và mùa đông đẹp nhất được giới thiệu với thế giới tại Tuần lễ thời trang Milan.

Tuần lễ thời trang London ở Anh

Tuần lễ thời trang ở London

Ảnh hưởng của thời trang London trên thế giới đã bắt đầu từ thời Elizabeth, và đến thời điểm hiện tại, không lạ gì khi bắt gặp những chiếc vòng cổ lớn thời Elizabeth với họa tiết tròn và xếp li. Phong cách thiết kế thời trang London đã trải qua một chặng đường dài từ thế kỷ 16 cho đến ngày nay, và danh tiếng của ngành công nghiệp thời trang ở London phần lớn là do sức mạnh của sự sáng tạo, chú ý đến thị hiếu thời đại và tuân thủ sự kết hợp của đặc điểm thời trang trên khắp thế giới.

London là vùng đất sản sinh ra nhiều tên tuổi quyền lực trong làng thời trang thế giới như Stella McCartney, Burberry, Temperley, Vivienne Westwood và Alexander McQueen. Thành phố này tổ chức tuần lễ thời trang và Tuần lễ thời trang London là một cơ hội thuần túy cho các nhà thiết kế, tạp chí thời trang nổi tiếng, các nhà đầu tư và những người khác quan tâm đến ngành công nghiệp thời trang. Ngành công nghiệp thời trang của Anh hỗ trợ khoảng 800.000 việc làm đang hoạt động và ngành này được coi là một trong những ngành nghề mang lại thu nhập ở London. Tháng 2 và tháng 9 là thời điểm diễn ra Tuần lễ thời trang, sự kiện hấp dẫn nhất trong giới làm đẹp tại London.

Đọc thêm  Mọi thứ về thương hiệu Gucci; với lý do là làm phim mới của Ridley Scott

Các tuần lễ thời trang khác trên thế giới

Tổ chức tuần lễ thời trang với sự góp mặt của các người mẫu và nhà thiết kế

Tuần lễ thời trang New York, Paris, London và Milan là một trong những lễ hội thời trang tốt nhất và được công nhận nhất trên thế giới, hàng năm chúng quy tụ các nhà thiết kế, nhà đầu tư, nhà hoạt động truyền thông và những người yêu thời trang. Trong 4 tuần lễ vàng là sự kiện quan trọng nhất của ngành thời trang và làm đẹp, nhưng các tuần lễ thời trang không chỉ kết thúc ở 4 tuần lễ và 4 thành phố này. Hơn một trăm tuần lễ ở các nơi khác trên thế giới được dành để tổ chức Tuần lễ thời trang, và ngoài bốn kinh đô thời trang, các thành phố khác cũng giới thiệu những ý tưởng mới nhất của họ với các nhà đầu tư trong ngành thời trang và các nhà hoạt động truyền thông.

Lễ hội tuần lễ thời trang hấp dẫn và đầy màu sắc được tổ chức từ Fiji đến Panama, và sau bốn tuần lễ thời trang đẹp nhất tại bốn kinh đô thời trang trên thế giới, Tuần lễ thời trang Ả Rập, Vancouver và Nga là một trong những tuần lễ thời trang quan trọng và được yêu thích nhất trên thế giới. Các thành phố từ Đức, Ấn Độ, Đan Mạch, Úc, Tây Ban Nha, Châu Phi, Argentina, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Bồ Đào Nha, Brazil, v.v. là những nơi tổ chức tuần lễ thời trang khác.

cuối cùng

Thế giới thời trang và làm đẹp không có hồi kết và những thị trường thời trang phát triển mạnh nhất đều liên quan đến phong cách cá nhân. Tuần lễ thời trang là cơ hội để thưởng thức cái đẹp và sự sáng tạo, và những ý tưởng phong cách táo bạo nhất hiện nay được giới thiệu đến những người yêu thích ngành công nghiệp làm đẹp và thời trang trên toàn thế giới trong các tuần lễ thời trang.

Nguồn: thebalanceeveryday, fashionweekweb

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây