Bạn biết gì về cửa hàng đại lý và cửa hàng đại lý?

0
161

Nếu bạn quan tâm đến việc mua sắm và dành nhiều thời gian trên các trang web mua sắm quần áo, đặc biệt là các trang web nước ngoài, bạn phải thông thạo các cửa hàng. Ngày nay, cửa hàng đại lý là một trong những cửa hàng phổ biến nhất ở Mỹ. Trong bài viết này từ tạp chí Digistyle, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cửa hàng và kiểm tra tất cả những điều bạn cần biết về chúng.

Lịch sử của cửa hàng

Một số người có thể nghĩ rằng các cửa hàng này ra đời cùng với sự bùng nổ của thị trường và sự mở rộng của hàng hóa Trung Quốc; Nhưng các cửa hàng đại lý có lịch sử riêng ở Mỹ và không bắt đầu ở Trung Quốc. Những cửa hàng này xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1930 ở Mỹ. Cửa hàng từng là một loại nhà kho của nhà máy, nơi bạn có thể đến và xem quá trình sản xuất. Các nhà máy này nằm ở các vùng thấp của thành phố và bạn có thể mua sản phẩm ở đó với giá rất rẻ; Bởi vì đã có những sản phẩm bị lỗi hoặc kém chất lượng. Quá trình này tiếp tục cho đến những năm 1970, và mục đích của công việc này là để xử lý những hàng hóa thừa hoặc hư hỏng.

Bạn có thể nghĩ rằng điều gì đã xảy ra với những lời giải thích rằng các cửa hàng là một trong những khu vực mua sắm thịnh vượng nhất ở Mỹ ngày nay?

Trong những năm 80 và 90, các cửa hàng đại lý đã mở rộng ở Mỹ. Tất nhiên, sự cố này không chỉ xảy ra với Mỹ, trong cùng những năm đó, các cửa hàng đã tìm đường đến thị trường ở Canada và vài năm sau đó là ở châu Âu. Ngày nay, các cửa hàng đã khác so với trước đây. Chúng không còn giống như bán hàng tại kho nữa; Thay vào đó, chúng trông giống như các cửa hàng thông thường.

Tất cả các loại cửa hàng

Chỗ thoát

Cửa hàng đại lý theo nghĩa đen có nghĩa là một loại đấu giá. Hầu hết các thương hiệu trên thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực quần áo, nước hoa và giày dép đều có đại lý.

Có hai loại cửa hàng; Loại đầu tiên là “Factory Outlet”. Trong loại hình cửa hàng này, các công ty bán sản phẩm của họ trực tiếp sau khi sản xuất. Các cửa hàng này thường nằm gần các công ty chính và được quản lý bởi chủ sở hữu chính của các công ty. Ở loại cửa hàng này, chỉ có sản phẩm của một thương hiệu.

Đọc thêm  Bí mật về sự hấp dẫn và tươi trẻ của David Beckham ở tuổi 46

Loại thứ hai là “Outlet Mall” hoặc “Outlet Store”. Những loại cửa hàng này thực sự giống như một cửa hàng. Trong loại cửa hàng đại lý này, họ có hàng hóa từ các thương hiệu khác nhau và hàng hóa được bán với mức chiết khấu nhẹ.

Sự khác biệt giữa cửa hàng đại lý và cửa hàng bán lẻ

Mua sắm tại các cửa hàng

Như bạn có thể thấy hiện tại, các cửa hàng đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ ở Mỹ và các nơi khác trên thế giới. Mọi người đến các cửa hàng với mục đích mua các sản phẩm thiết kế với giá thấp hơn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết sự khác biệt giữa đại lý và bán lẻ. Ngoài những điểm giống nhau, hai trường hợp này còn có nhiều điểm khác biệt. Ngoài ra, mỗi nơi cung cấp một trải nghiệm khác nhau cho nhân viên và người mua sắm. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu những khác biệt này nếu bạn muốn khôn ngoan hơn khi mua sắm. Trong phần sau, chúng ta sẽ xem xét bốn điểm khác biệt chính giữa cửa hàng bán lẻ và cửa hàng bán lẻ.

1. Hiệu quả

Sự khác biệt chính giữa cửa hàng đại lý và cửa hàng bán lẻ là hiệu quả của chúng. Các cửa hàng cho phép người mua hàng tận dụng các ưu đãi hàng ngày, chiết khấu và giá thấp. Các cửa hàng cũng cho phép người mua hàng dễ dàng mua trực tiếp các sản phẩm của nhà thiết kế.

Mặt khác, các cửa hàng bán lẻ bán hàng hóa chất lượng cao; Nhưng với giá bán lẻ tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là người mua không được giảm giá nhiều; Trừ khi có một sự kiện lớn hoặc một cuộc đấu giá lớn đang diễn ra. Điều này tạo ra lợi nhuận cao cho các nhà bán lẻ.

2. Chất lượng

Nếu bạn đã mua sắm ở cả hai mô hình cửa hàng, bạn biết rằng cả cửa hàng đại lý và cửa hàng bán lẻ đều bán các mặt hàng giống nhau; Nhưng những hàng hóa này có thể hơi khác nhau về chất lượng. Nhìn chung, mục đích của cả hai cửa hàng này là bán các sản phẩm trái mùa hoặc hàng bổ sung với giá thấp hơn. Tất nhiên, bạn có thể thấy lỗi trong sản phẩm trong cửa hàng đại lý, vì vậy đừng ngạc nhiên. Đây là một vấn đề hoàn toàn bình thường. Nhưng nhìn chung, hiện nay các sản phẩm bán tại các cửa hàng đều mới và không có vấn đề gì.

Đọc thêm  Một đêm với phong cách; Chương trình đặc biệt kỷ niệm 4 năm thành lập Digistyle (đêm thứ 4)

3. Vị trí

Vị trí của các cửa hàng đại lý thường cách xa các cửa hàng bán lẻ và thường nằm ở khu vực lân cận của thành phố. Lý do chính đằng sau điều này là giá thuê thấp hơn ở những khu vực ít dân cư.

Tuy nhiên, bạn thường sẽ dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán lẻ trong thành phố. Trong trung tâm mua sắm, sân bay hoặc các khu vực khác, nơi có nhiều người hơn. Điều quan trọng cần biết là các nhà bán lẻ luôn cố gắng duy trì khoảng cách an toàn giữa hàng hóa mà họ tự bán và hàng hóa được bán tại các cửa hàng với giá thấp hơn; Trong khi cả hai đều cung cấp cùng một sản phẩm.

4. Cách phục vụ

Thông thường, các cửa hàng bán lẻ có thể là cửa hàng trọn gói hoặc cửa hàng hạn chế. Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp có thể bổ sung hàng hóa được bán ở đó. Mặt khác, các cửa hàng đại lý bán các sản phẩm giảm giá, hư hỏng hoặc trái mùa, điều này đã phần nào khiến người mua hàng bối rối trong vài năm qua. Ngoài ra, rất khó để các nhà cung cấp có thể cung cấp lại các sản phẩm cùng loại.

Danh sách sau đây cho thấy một số cửa hàng tốt nhất trên thế giới:

  • Làng Bicester (Anh)
  • FoxTown Outlets (Mendrisio, Thụy Sĩ)
  • Gotemba Premium Outlets (Nhật Bản)
  • Ingolstadt Village Designer Outlet (Đức)
  • Làng La Vallée (Serris, Pháp)
  • Prada Space Outlet (Montevarchi, Ý)
  • Trung tâm mua sắm (Tuscany, Ý)
  • Woodbury Commons Outlet (New York, Mỹ)
  • Yeoju Premium Outlet (Hàn Quốc)
  • Jeremy’s (San Francisco, Hoa Kỳ)

Các thương hiệu mà bạn có thể tìm thấy ở những cửa hàng này là: Alexander McQueen, Dior, Fendi, Gucci, Yves Saint Laurent, Hugo Boss, Prada, Valentino, Dolce & Gabbana và …

Cửa hàng ở các nước xung quanh chúng ta

chỗ thoát

Cửa hàng tối ưu

Optimum Outlet là một cửa hàng ở khu vực Châu Á của Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Cửa hàng này chuyên bán các bộ sưu tập cũ của các thương hiệu nổi tiếng, với mức chiết khấu đáng kể. Ngoài mua sắm, cửa hàng này còn cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn ăn uống và giải trí. Không giống như các cửa hàng khác, cửa hàng Optimum nằm ở khu vực đông dân cư nhất của thành phố và tất cả mọi người từ toàn thành phố đều có thể sử dụng. Tại Optimum Outlet, các sản phẩm được bán với mức giá vừa phải từ các thương hiệu uy tín như Nike, Adidas, US Polo, v.v.

Đọc thêm  Tiểu sử của Louis Vuitton; Biểu hiện của một trong những thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới

Ngoài Optimum Outlet Istanbul, còn có các cửa hàng ở Izmir, được coi là thành phố thương mại và quan trọng ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi bạn có thể tìm thấy quần áo, đồ trang sức, giày dép và nước hoa với giá cả hợp lý. Cửa hàng này bao gồm rạp chiếu phim, bãi đậu xe, nhà hàng, sân chơi cho trẻ em và nhiều tiện ích khác mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm thú vị.

Cửa hàng Dubai

Dubai được biết đến là trung tâm mua sắm chính của thế giới với các thương hiệu nổi tiếng nhất và nhiều đặc điểm khác. Thành phố này cung cấp vô số lựa chọn về cửa hàng và trung tâm thương mại. Hai trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Dubai là Outlet Mall và Outlet Village.

Cửa hàng Dubai Mall là một trong những trung tâm mua sắm tốt nhất ở thành phố này. Cửa hàng này nằm ở Dubailand và có hơn 240 cửa hàng. Outlet Village cũng được quản lý bởi Meraas, một công ty tư nhân và có hơn 100 cửa hàng với các thương hiệu quốc tế và các thương hiệu thiết kế trong nước. Cả hai cửa hàng này đều cung cấp các thương hiệu cao cấp với giá cả phải chăng.

Cửa hàng ở Iran

Như bạn đã biết, cửa hàng là những trung tâm mua sắm lớn có nhiều cửa hàng và cung cấp các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Tại Iran, một số nhà sản xuất có các đại lý riêng ở các thành phố khác nhau như Tehran; Nhưng cửa hàng chính ở Iran được đặt tại Kish. Trung tâm mua sắm này có 4 tầng và có 479 cửa hàng. Tại cửa hàng này, bạn có thể tìm mua quần áo, túi xách và giày dép, nước hoa, thiết bị điện tử, v.v.

Các cửa hàng ở Iran có các cơ sở như nhà hàng, bãi đậu xe, quán cà phê, chi nhánh của các ngân hàng khác nhau, v.v.

Lời cuối

Nếu bạn quan tâm đến việc mua sắm, đặc biệt là mua hàng của các thương hiệu uy tín, các cửa hàng là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tại các cửa hàng, bạn có thể mua hàng hiệu với giá thấp hơn và phải chăng. Các cửa hàng mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm thú vị với các tiện ích của họ.

Nguồn: Outletstoresmalls, malls, womensweekly

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây