8 phương pháp lâm sàng và tại nhà cho đôi môi căng mọng và có hình dáng đẹp

0
93

Đôi môi đẹp và có hình dáng đẹp có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của khuôn mặt. Một số phụ nữ bị mất vẻ đẹp của đôi môi do nguyên nhân di truyền hoặc do lão hóa; Ngoài ra, một số phụ nữ thích đôi môi của họ căng mọng và có hình dáng đẹp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét tất cả các phương pháp lâm sàng hoặc tại nhà để tạo khối lượng cho môi có thể làm cho đôi môi của bạn trở nên đẹp và quyến rũ hơn một cách lâu dài, bán vĩnh viễn hoặc ngắn hạn. Ở lại với chúng tôi trên tạp chí Digistyle.

Các phương pháp lâm sàng và y tế để thay đổi hình dạng và thể tích của môi

Trước hết, bạn nên biết rằng các phương pháp điều trị nâng môi tương đối xâm lấn như tiêm chất làm đầy hoặc tiêm gel phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín bởi bác sĩ có tay nghề và năng lực. Gần đây, người ta thấy một số thẩm mỹ viện thực hiện các dịch vụ như tiêm gel mà không có đủ chuyên môn y tế cần thiết. Việc làm này có thể rất nguy hiểm vì nơi tiêm và lượng tiêm ở mỗi vùng rất quan trọng, là chuyên môn của bác sĩ thẩm mỹ. Các phương pháp điều trị và làm tăng thể tích môi và thay đổi hình dạng của nó có tác dụng phụ giống như các phương pháp làm đẹp khác, nhưng bằng cách đến gặp bác sĩ có tay nghề cao và cơ sở y tế uy tín, bạn có thể giảm đáng kể những tác dụng phụ này và đạt được kết quả như mong muốn. Trong phần này của bài viết, chúng tôi xem xét các phương pháp lâm sàng để tăng thể tích môi.

1. Tiêm gel hoặc chất làm đầy để tạo khối cho môi

Phương pháp này là phương pháp điều trị và lâm sàng phổ biến và thông dụng nhất để tăng thể tích môi, được nhiều người hâm mộ. Trong phương pháp này, các loại gel hyaluronic acid được tiêm vào môi tùy thuộc vào hình dáng môi, yêu cầu của người thẩm mỹ và cũng như ý kiến ​​của bác sĩ thẩm mỹ để đưa ra thể tích và hình dáng. Có nhiều kỹ thuật tạo hình môi khác nhau, ví dụ như kỹ thuật tạo hình môi của Nga tập trung nhiều hơn vào độ mở rộng và độ sắc nét của viền môi hơn là kích thước của môi, và kỹ thuật phun gel cổ điển duy trì hình dạng tự nhiên của môi. , chỉ hơi đầy hơn và đồ sộ hơn.

Để tăng độ chính xác và giảm thiểu tổn thương cho môi, một lượng nhỏ gel được tiêm vào môi thông qua một cây kim rất mỏng. Tùy theo cấu trúc và hình dáng môi mà bạn có thể điều chỉnh lượng gel và diện tích tiêm gel trên môi. Ví dụ, nhiều người tin rằng gel được tiêm trực tiếp vào môi, nhưng thông thường, gel được tiêm vào đường viền môi để làm cho nó trông nổi bật và cong hơn.

Thông thường, để tăng thể tích môi ban đầu, có thể tiêm khoảng 0,5 đến 1 ml gel là phù hợp. Tiêm nhiều hơn 1 ml sẽ tốt hơn cho những bệnh nhân muốn tăng thể tích môi và thường tốt hơn nên thực hiện điều này hai tuần sau lần tiêm đầu tiên.

Mặc dù kết quả của việc điều trị sẽ khác nhau ở mỗi người, nhưng kết quả của việc làm nổi bật đôi môi với sự trợ giúp của tiêm gel có thể kéo dài đến sáu tháng. Các chất gel dần dần được cơ thể phá vỡ và hấp thụ, kết quả là hình dạng của môi sẽ trở lại hình dạng trước đó. Để tăng thời hạn sử dụng của gel môi, hãy thoa son dưỡng ẩm mỗi ngày và uống nhiều nước.

Đọc thêm  Đánh giá quần jean nữ Winkler; Được thiết kế riêng và hấp dẫn

Bầm tím và sưng tấy là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của tiêm gel, nhưng những tác dụng này sẽ chỉ kéo dài trong vài ngày. Nguy cơ nhiễm trùng, không đối xứng hoặc khô da nằm trong số các tác dụng phụ khác và sẽ được giảm thiểu bằng cách chọn vật liệu chất lượng.

2. Tiêm chất béo để tạo khối cho môi

Thể tích môi có chất béo

Một trong những lựa chọn điều trị tốt nhất cho việc nâng cơ sứt môi là quá trình lấy mô mỡ từ các vùng khác của cơ thể (thường là mông hoặc bụng) và tiêm vào môi để tăng thể tích và làm cho nó nổi rõ hơn, vì vậy cơ thể sử dụng cấy. sẽ không trở lại

Trong phương pháp tiêm mỡ để tăng thêm thể tích cho môi, các tế bào mỡ được chiết xuất từ ​​một bộ phận trên cơ thể như bụng hoặc mông, sau khi xử lý xong sẽ được tiêm lại để tăng thể tích và làm hồng môi. to hơn. Lý do chính của việc sử dụng tiêm mỡ thay cho các loại gel công nghiệp là do mỡ được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân nên giảm khả năng phản ứng, dị ứng.

Phương pháp truyền mỡ xâm lấn hơn so với phương pháp tiêm gel và cần thời gian hồi phục ngắn, nhưng nó thường được thực hiện trên cơ sở bệnh nhân ngoại trú và không cần nằm viện. Kết quả của phương pháp này tương đối bền hơn so với gel tiêm, nhưng kết quả của nó không thể được kiểm soát mạnh mẽ như gel tiêm.

Mặc dù tiêm mỡ là một phương pháp điều trị phù hợp, nhưng không may, độ bền của mỡ bên trong môi không hoàn toàn đáng tin cậy. Việc tiêm chất béo vào môi để làm to và làm nổi bật chúng có thể kéo dài vài năm hoặc hơn, nhưng một số bệnh nhân cần tiêm mũi thứ hai hoặc thứ ba sáu tháng sau lần tiêm đầu tiên để đạt được kết quả mong muốn.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất có thể xảy ra khi tiêm chất béo là:

 • Tụ máu (tích tụ máu dưới da)
 • Không đối xứng
 • Sự hiện diện của một vết sưng dưới da
 • Da bị tê tạm thời
 • sự nhiễm trùng

3. Môi giả

Phục hình môi

Phục hình môi là một trong những cách làm tăng thể tích môi vĩnh viễn. tuy có chi phí cao hơn các phương pháp bán vĩnh viễn khác như tiêm mỡ, bôi gel nhưng vĩnh viễn sẽ làm cho đôi môi của bạn căng mọng hơn. Trong phương pháp này, tùy thuộc vào loại phục hình được sử dụng, phục hình đi vào môi và tạo ra thể tích cho nó. Phục hình môi được sử dụng có thể là vi giả có thể tiêm, phục hình môi nhân tạo hoặc phục hình mô người và phương pháp cuối cùng có thời hạn sử dụng tương đối ngắn so với hai phương pháp đầu tiên.

Ưu điểm của phục hình môi (đặc biệt là phục hình nhân tạo) là độ bền lâu dài, nhược điểm là có thể xảy ra biến chứng ngoài ra giá thành cao hơn. Các tác dụng phụ có thể xảy ra của việc phục hình môi là:

 • Nhiễm trùng và kích ứng có thể xảy ra ở phần cuối của phục hình.
 • Sự đào thải của cơ thể có thể xảy ra khi cơ thể cố gắng loại bỏ các chất lạ.
 • Sự di chuyển của bộ phận giả trong môi cũng có thể là một trong những vấn đề.
 • Sự đổi màu vĩnh viễn có thể xảy ra do bầm tím.
Đọc thêm  9 phụ kiện giúp chiếc váy đen của bạn trở nên ấn tượng và đẹp mắt

4. nâng môi

Trong phẫu thuật nâng môi, phần môi trên được kéo lên dưới sự hỗ trợ của phẫu thuật để đôi môi được tạo hình đẹp hơn và trở nên thon dài hơn. Đây là loại phẫu thuật có hai phương pháp phổ biến là nâng môi bằng phương pháp cắt cánh mòng và nâng môi bằng phương pháp nâng mũi dưới. Phương pháp này là cách vĩnh viễn nhất để thay đổi thể tích và hình dạng của môi, nhưng xét về khía cạnh kinh tế thì tốn kém hơn, và bạn cần phẫu thuật ngoại trú và gây mê hoàn toàn.

Đây là loại phẫu thuật thẩm mỹ, giống như các thủ tục phẫu thuật khác, có một số rủi ro có thể xảy ra. Một số rủi ro có thể xảy ra khi nâng môi là:

 • Để lại sẹo do phẫu thuật
 • Khó chịu tạm thời, chảy máu và bầm tím xung quanh khu vực phẫu thuật
 • Tổn thương dây thần kinh hoặc mạch máu

Các phương pháp tự chế để tạo độ căng mọng cho đôi môi

Nếu bạn muốn đôi môi của mình trở nên căng mọng và đẹp hơn nhưng lại không muốn sử dụng các phương pháp điều trị xâm lấn, bạn có thể thử các phương pháp làm tăng thể tích môi tại nhà. Phương pháp ít tốn kém hơn, an toàn hơn và có thể tạm thời làm tăng thể tích môi của bạn ngay cả trong một số trường hợp lâu dài và vĩnh viễn. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua các phương pháp làm căng mọng môi tại nhà.

5. Sử dụng các thành phần làm căng mọng môi tự nhiên

Dưỡng môi với các thành phần tự nhiên

Một trong những cách đơn giản nhất để tăng thể tích môi là sử dụng các chất tự nhiên có tác dụng kích thích mao mạch và tăng tốc độ lưu thông máu, gây thể tích tạm thời cho môi. Trong phần này của bài viết, chúng tôi giới thiệu cho bạn ba thành phần tự nhiên mà bạn có thể tạo ra các hợp chất làm phồng môi và làm cho đôi môi của bạn trở nên căng mọng và giữ nếp tốt hơn trong vài giờ. Trước khi sử dụng các nguyên liệu này, bạn có thể tẩy tế bào chết cho môi bằng bàn chải đánh răng hoặc hỗn hợp mật ong, đường nâu và Vaseline để các thành phần tăng cường độ ẩm này hoạt động tốt hơn trên môi.

bạc hà

Dầu bạc hà là một trong những thành phần tự nhiên tốt nhất để tăng thể tích môi. Ngoài đặc tính làm dịu, loại dầu này có thể làm tăng lưu thông máu ở môi và làm cho chúng trở nên căng mọng hơn. Bạn có thể trộn dầu này với son dưỡng môi hoặc thoa trực tiếp lên môi.

Quế

Quế là một trong những thành phần tự nhiên khác có hiệu quả trong việc tạo khối lượng cho đôi môi. Bạn có thể sử dụng quế theo nhiều cách khác nhau để tạo độ phồng cho môi; Bạn có thể trộn bột quế với Vaseline hoặc mật ong rồi thoa lên môi và massage theo chuyển động tròn cho đến khi hết sưng. Bạn cũng có thể sử dụng dầu quế thay vì bột quế để tăng thêm độ căng mọng cho đôi môi.

Đọc thêm  Review hai mẫu áo nỉ nữ của Monsa; Thiết kế đẹp và nhiều màu sắc

Ớt đỏ hoặc ớt cayenne

Ớt đỏ hoặc ớt cayenne là một trong những chất khác có thể làm cho đôi môi của bạn căng mọng hơn bằng cách tăng lưu thông máu và kích thích các mao mạch. Tất nhiên, sử dụng ớt đỏ như quế và bạc hà không phải là vô hại và bạn có thể bị dị ứng với nó. Không thoa trực tiếp bột hoặc dầu ớt đỏ lên môi, trộn một lượng nhỏ với Vaseline hoặc son dưỡng môi rồi sử dụng.

6. Yoga mặt

Yoga mặt

Cách vô hại và rẻ tiền nhất để làm tăng khối lượng môi vĩnh viễn là yoga mặt; Với điều kiện bạn phải thực hiện các bài tập yoga mặt liên tục và thường xuyên. Ngoài việc thay đổi hình dạng và tăng thể tích của môi, tập yoga mặt còn giúp cải thiện cơ mặt và do đó làm giảm các dấu hiệu lão hóa.

Một trong những chuyển động tuyệt vời để tăng cường cơ bắp của môi là cử động của môi. Động tác này sẽ rất giống với nụ hôn. Để thực hiện, hãy ngồi thẳng và mím môi. Cố gắng nâng cao môi và đưa chúng đến gần đầu mũi của bạn. Nâng môi nhiều nhất có thể và giữ chúng ở vị trí này. Để môi nghỉ ngơi và bắt đầu lại động tác. Giữ môi ở điểm cao nhất trong 5 giây và lặp lại động tác 5 lần.

Nhấn chặt hai môi vào nhau. Trong khi đó, di chuyển chúng sang bên phải hết mức có thể. Giữ căng này trong 5 giây và sau đó di chuyển môi của bạn sang bên trái. Lặp lại động tác này 15 lần.

Giữ môi của bạn khép lại và mỉm cười và lan rộng môi của bạn hết mức có thể. Giữ nụ cười của bạn trong 5 giây, sau đó mím môi và đẩy người về phía trước. Co cơ môi càng nhiều càng tốt. Lặp lại bài tập này 20 lần.

7. Sử dụng son dưỡng môi

Dụng cụ làm căng mọng môi là một công cụ nhỏ có thể làm tăng độ căng mọng cho đôi môi của bạn trong vài giờ. Các thiết bị này tạo ra một quá trình giống như hút và làm căng mọng môi trong vài giờ bằng cách tăng lưu lượng máu và cũng tạo ra lực hút trong các mô môi. Tất nhiên, khi sử dụng chì kẻ viền môi, bạn phải hết sức lưu ý để không bị thâm môi.

8. Sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm làm căng mọng môi

Bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại son dưỡng môi, kem dưỡng hoặc son môi tạo độ phồng để tăng thêm độ căng mọng cho đôi môi. Những sản phẩm này làm sưng môi bằng cách tăng lưu lượng máu và giữ cho chúng có thể tích trong vài giờ.

Và cuối cùng

Lựa chọn phương pháp làm đẹp môi nào phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng; Môi của bạn có cần được tạo hình lại theo quan điểm thẩm mỹ hay không. Vấn đề tiếp theo là liệu bạn có thể chịu đựng được các tác dụng phụ của các thủ thuật lâm sàng như đau tại chỗ, nhạy cảm, bầm tím, v.v. hay không. Dù sao, nếu đôi môi của bạn có vẻ đẹp tự nhiên và bạn chỉ muốn làm cho đôi môi của mình trở nên quyến rũ và xinh đẹp hơn một chút, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các phương pháp tại nhà ít nguy hiểm hơn và giá cả phải chăng hơn.

Nguồn: mười bảy, sức khỏe, thecentrefordermatology

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây