8 mùi hương chính và phổ biến trong nước hoa và công dụng của từng loại

0
158

Thời cổ đại, người ta tin rằng mỗi người phụ nữ đều có mùi tự nhiên của riêng mình để thu hút sự chú ý của đàn ông. Nhưng bây giờ, với sự thay đổi của thời gian và sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang, phụ nữ thích mua nước hoa dựa trên tâm trạng của họ. Bạn có biết rằng nước hoa đã được sử dụng trong một số nền văn minh sơ khai của loài người trong gần 4.000 năm? Không có gì lạ khi có rất nhiều loại nước hoa khác nhau trên thị trường hiện nay. Trong phần tiếp theo của bài viết này, hãy cùng tạp chí DigiStyle tìm hiểu 8 loại nước hoa chính, tính năng và công dụng của chúng.

Nước hoa là gì?

Nước hoa thực chất là sự kết hợp của các loại dầu, hương thơm và chất ổn định. Những hợp chất này cuối cùng tạo ra một mùi thơm dễ chịu và thư giãn cho con người và các sinh vật khác.

Các loại nước hoa khác nhau

Nước hoa thường được sản xuất với nhiều mẫu mã khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ xem xét các mùi hương chính và các mô hình của nước hoa và đặc điểm của chúng.

1. Hương hoa

Hương hoa

Người ta nói rằng nước hoa có mùi hương chính là hoa bao gồm danh mục lớn nhất trong các loại nước hoa khác nhau. Những loại nước hoa này được lấy cảm hứng từ các loài hoa có mùi ngọt ngào khác nhau như hoa hồng, hoa nhài, hoa cam, cây dành dành và hoa cẩm chướng. Hương hoa được coi là ngọt ngào và lãng mạn. Những loại nước hoa này thường có một nốt duy nhất hoặc sự kết hợp của nhiều nốt khác nhau từ các loài hoa khác nhau. Nước hoa có hương hoa là sự yêu thích của hầu hết phụ nữ và là sự lựa chọn cổ điển cho những ai muốn có một loại nước hoa mang lại cảm giác quý phái.

2. Mùi hương cam quýt

Hương cam quýt

Những loại nước hoa này có chứa chiết xuất cam quýt trong thành phần của chúng và thường mang lại cho bạn cảm giác và mùi cay. Loại mùi hương này sẽ mang đến cho bạn cảm giác tràn đầy sức sống và sẽ rất phù hợp với những người thích phiêu lưu và tự nhiên. Các loại trái cây có múi trong nước hoa thường là chanh, chanh và quýt. Nước hoa có mùi hương chính là cam quýt, tự nhiên cho bạn cảm giác sảng khoái và thích hợp sử dụng vào ban ngày.

Đọc thêm  Mua nước hoa nữ cho một ngày làm việc hoặc một buổi hẹn hò thân thiện

3. Hương gỗ

Hương gỗ

Gỗ và rêu là thành phần chính của loại nước hoa này. Những loại nước hoa này thường được gọi là nước hoa Chypre. Trong các loại nước hoa này, mùi của rêu sồi, cam quýt, hoắc hương, cam bergamot và nước hoa ngọt ngào được sử dụng, cuối cùng tạo ra một mùi hương rất thư giãn. Bạn nên biết rằng một trong những đặc điểm chính của những loại nước hoa này là sức hút mạnh mẽ và cổ điển tồn tại trong chúng; Vì lý do này, chúng hầu hết được sử dụng bởi các nhà quản lý công ty và những người thích có sự thu hút đặc biệt.

4. Hương thơm phương đông

Hương thơm phương đông

Nước hoa phương Đông là sự kết hợp của hương đất và nước hoa xạ hương. Các chất liệu như hổ phách, xạ hương và mùi hương động vật thường được tìm thấy trong các chế phẩm nước hoa phương Đông. Người ta khẳng định rằng những loại nước hoa này rất lý tưởng khi mục tiêu của bạn là thu hút sự chú ý của một người nào đó. Bạn có thể sử dụng hương thơm phương Đông trong những tình huống lãng mạn.

5. Hương thơm trái cây

Hương thơm trái cây

Nước hoa có mùi trái cây rất dễ chịu và cũng được ưa chuộng vì mùi ngọt ngào. Chúng có sự kết hợp của hương trái cây và gia vị khiến chúng trở nên lý tưởng cho những dịp như hẹn hò bình thường cũng như hẹn hò lãng mạn. Những loại nước hoa này thường có hương thơm của các loại trái cây như táo, quả mọng, xoài, đào và các loại trái cây ngon ngọt khác. Chất chiết xuất từ ​​trái cây cũng được sử dụng trong một số loại nước hoa.

6. Hương xanh

Nước hoa màu xanh lá cây

Những mùi hương xanh là sự lựa chọn tuyệt vời cho những tình huống bình thường và hàng ngày, bởi vì bạn có thể ngửi thấy chúng giống như mùi lá tươi và cỏ đã được làm sạch. Nước hoa có mùi hương màu xanh lá cây được gọi là nước hoa thể thao và thường phù hợp cho cả phụ nữ và nam giới. Những loại nước hoa này có mùi tương đối nhẹ và sẽ là một lựa chọn phù hợp cho những dịp bình thường và thể thao.

7. Hương thơm đại dương

Hương thơm đại dương

Người ta nói rằng nước hoa có mùi hương đại dương là một loại nước hoa tương đối mới. Những loại nước hoa này có chứa mùi hương nhân tạo, có thể mang lại cho bạn những mùi hương như mùi của không khí, núi, biển, mùi vải tươi,… Những loại nước hoa này là sự lựa chọn rất thích hợp cho các trường hợp như phỏng vấn xin việc và các dịp trang trọng.

Đọc thêm  Độ lưu hương của nước hoa và 8 cách đơn giản để tăng hương thơm

8. Hương thơm cay

Hương thơm cay

Những loại nước hoa này thường có mùi như quế, gừng, bạch đậu khấu, đinh hương, hạt tiêu,… Nước hoa cay tự nhận có mùi hương hấp dẫn, đặc biệt và được coi là một loại xa xỉ. Những loại nước hoa này rất phổ biến cho những dịp bình thường.

Lợi ích của việc sử dụng nước hoa

Sử dụng nước hoa

mùi thơm và mùi

Tất nhiên, điều này không cần phải giải thích. Nước hoa đã được sử dụng trong suốt lịch sử chủ yếu để tạo mùi thơm. Sử dụng nước hoa giúp loại bỏ mùi cơ thể khó chịu và đảm bảo mùi thơm cho bạn và cả quần áo của bạn suốt cả ngày.

Nó cải thiện tâm trạng của bạn

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng nước hoa là ảnh hưởng của nó đối với tâm trạng. Nghe có vẻ lạ, nhưng sử dụng nước hoa giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một loại nước hoa phản ánh tâm trạng của bạn và thậm chí có thể thể hiện nó tốt hơn. Không quan trọng nếu bạn có khiếu hài hước, tinh nghịch, rụt rè hay thậm chí là nhút nhát; Nước hoa cung cấp nhiều loại mùi hương khác nhau cho những tâm trạng và cảm xúc khác nhau. Bạn nên chọn và xức nước hoa theo từng dịp.

Nó làm tăng sự tự tin của bạn

Cũng giống như một chiếc váy đẹp, mùi nước hoa thơm có thể làm tăng sự tự tin của bạn. Nó cũng có thể đảm bảo rằng bạn có mùi thơm suốt cả ngày. Nước hoa có mùi thơm cũng có thể ảnh hưởng đến tính cách và hành vi của bạn. Khi mua nước hoa, hãy nhớ chọn mùi hương phù hợp với tính cách của bạn và có thể thúc đẩy tinh thần của bạn để chiến đấu với mọi khó khăn.

Nó mang lại cho bạn sự hấp dẫn

Khứu giác là một trong năm giác quan quan trọng nhất. Đôi khi bạn có thể chỉ đơn giản là bị thu hút bởi người khác vì mùi của họ. Nước hoa rất giàu “pheromone” (một tác nhân hóa học gây ra các phản ứng xã hội theo từng đặc điểm cụ thể) và do đó mang lại cho bạn đặc điểm hấp dẫn.

Đọc thêm  11 loại nước hoa và nước hoa mới và thơm thích hợp cho mùa hè và mùa xuân

Tăng sức khỏe

Nói chung, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng nước hoa có hiệu quả và tăng cường sức khỏe; Tuy nhiên, nước hoa giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giúp giảm căng thẳng và các vấn đề liên quan đến lo lắng. Vì vậy, bạn có thể chọn một loại nước hoa có hương thơm sẽ mang lại cho bạn sự bình yên và tăng tâm trạng của bạn.

Nó gợi lên những kỷ niệm

Nước hoa có thể là một yếu tố quan trọng để gợi lại một kỷ niệm đẹp. Ví dụ, nhiều phụ nữ có xu hướng sử dụng nước hoa của mẹ họ; Họ làm điều này để hồi tưởng lại ký ức và nhớ về một mùi quen thuộc. Cố gắng mua một loại nước hoa mới cho chính mình và sử dụng nó bất cứ khi nào bạn đi du lịch; Bằng cách này, những loại nước hoa đó sẽ nhắc nhở bạn về kỳ nghỉ và khoảng thời gian tuyệt vời mà bạn đã có và giúp bạn trải nghiệm lại niềm vui của những khoảnh khắc đó.

Liệu pháp hương thơm

Như bạn có thể thấy, nước hoa có nhiều lợi ích thư giãn và trị liệu. Nước hoa có chứa hương cam quýt, hoa, mùa đông và đại dương giúp thư giãn tinh thần và cơ thể. Những loại nước hoa này có thể kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn.

Nó chữa mất ngủ

Một tác dụng điều trị khác của nước hoa là nó giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm. Nước hoa có chứa tinh dầu có thể giúp bạn thư giãn và tận hưởng một đêm ngon giấc.

Nó chữa đau đầu

Đây là một tác dụng chữa bệnh khác của nước hoa. Sử dụng nước hoa có thể giúp điều trị những cơn đau đầu khó chịu. Tuy nhiên, có những loại nước hoa có chứa tinh dầu rất mạnh trong thành phần của chúng và gây ra và thậm chí làm trầm trọng thêm tình trạng đau đầu; Những loại nước hoa không bao gồm tính năng này.

Lời cuối

Nước hoa là một trong những phụ kiện quan trọng để có một phong cách cuốn hút và sành điệu hơn. Nước hoa có thể chuẩn bị cho bạn cho bất kỳ dịp nào; Bạn muốn đi dự tiệc hay đi phỏng vấn xin việc đều không thành vấn đề. Trong mọi trường hợp, sử dụng nước hoa sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn.

Nguồn: Stylecraze, Stylecraze

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây