8 mẹo chọn bảng đường viền đẹp nhất mà bạn nên biết

0
71

Contouring là một trong những kỹ thuật trang điểm được các bạn thấy nhiều trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Trong phương pháp này, bạn có thể thay đổi hình dạng của khuôn mặt với sự trợ giúp của các sản phẩm mỹ phẩm có ba màu khác nhau. Nếu bạn muốn thử tạo đường viền khuôn mặt và có một kiểu trang điểm chuyên nghiệp hơn, bước đầu tiên là chọn màu phù hợp với bảng đường viền hoặc các sản phẩm trang điểm mà bạn mua riêng lẻ. Đọc thêm về cách chọn màu phù hợp.

Đường viền là gì?

Tạo đường nét là một kỹ thuật thẩm mỹ để thay đổi hình dạng của khuôn mặt. Ở phương pháp này, với ba màu khác nhau, một màu mặt, một màu đậm và cuối cùng là màu sáng hơn, bạn có thể tạo độ cao và độ cao trên khuôn mặt. Một trong những ứng dụng của kỹ thuật này là thu gọn cánh mũi hoặc thậm chí làm mặt tròn hơn.

Kỹ thuật này, nếu được thực hiện đúng cách, có thể tạo ra kết quả tuyệt vời. Một trong những bước quan trọng nhất để thực hiện đúng kỹ thuật này là tìm đúng màu. Màu sắc bạn chọn cho đường viền nên hơi khác một chút. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ đi một chặng đường dài. Phần còn lại phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của bạn.

Mẹo chọn bảng đường viền

Để chọn được bảng đường viền đẹp nhất phù hợp với làn da của bạn, hãy chú ý những điểm này.

1. Chú ý đến bóng tối

Điều quan trọng nhất cần biết về tạo hình khuôn mặt là bóng đổ đóng vai trò chính trong kỹ thuật này. Trên thực tế, với sự trợ giúp của các màu sắc khác nhau, bạn làm cho các phần của khuôn mặt trở nên tối hơn, điều này làm cho những phần đó trông rỗng và trũng hơn.

Các bộ phận quan trọng nhất của khuôn mặt được xem xét trong kỹ thuật tạo đường nét là xung quanh xương gò má, trán, mũi, quai hàm và thậm chí cả cằm. Bằng cách tạo ra những chỗ lõm ở những khu vực này, bạn có thể thay đổi hình dạng tổng thể của khuôn mặt. Tất nhiên, kỹ thuật này không dành cho trang điểm hàng ngày; Bởi vì nó thường mất rất nhiều thời gian và nếu bạn không dành đủ thời gian cho nó và không có sự chính xác và tinh tế, kết quả cuối cùng sẽ là một cái nhìn rất mất tự nhiên. Những gì bạn không tìm kiếm trong trang điểm hàng ngày.

Đối với kỹ thuật tạo đường viền, bạn cần có ba màu là bột kem, bột đường viền hoặc bảng đường viền. Một là màu chủ đạo, hai là màu bóng và cuối cùng là màu sáng. Việc lựa chọn màu sắc bóng râm là rất quan trọng. Về màu của phấn bóng, bạn nên chọn màu đậm hơn màu da một hoặc hai sắc độ hoặc màu của phấn phủ dạng kem ban đầu. Tất nhiên, bạn có thể tạo ra màu sắc mong muốn của mình bằng cách kết hợp các màu khác nhau. Vì lý do này, nhiều người thích bảng màu nhiều màu.

Đọc thêm  8 mẹo quan trọng để bảo vệ trẻ em khỏi ánh nắng mặt trời

2. Chú ý đến tông màu da

Bảng đường viền

Màu da của mọi người rất khác nhau. Một bảng màu phù hợp với một người chưa chắc đã phù hợp với bạn. Ngoài màu sắc của bảng màu, bạn cũng nên chú ý đến tông màu da của mình và tông màu của bảng màu. Da của chúng ta có thể có tông màu ấm, mát hoặc trung tính và cả ba màu này sẽ ảnh hưởng đến bảng màu mà chúng ta chọn. Nếu màu da của bạn là màu ấm, bạn nên mua bảng màu có tông màu ấm, còn nếu màu lạnh, bạn nên chọn bảng màu có tông màu lạnh.

Nếu da xanh xao, bạn có thể chọn những gam màu trung tính và lạnh. Nếu màu da của bạn là màu ấm, những màu sắc hơi vàng sẽ phù hợp với khuôn mặt của bạn.

Một trong những cách dễ nhất để kiểm tra màu của bảng là sử dụng nó trên cánh tay bên trong. Nếu bạn không thể thử nghiệm sản phẩm trực tiếp trên mặt, thử nghiệm sản phẩm đó trên vùng da dưới cánh tay thường cho kết quả tương tự như trên mặt.

3. Sử dụng các công cụ phù hợp

Có nhiều công cụ khác nhau để trộn màu và tán chúng trên da. Bạn có thể mua tất cả các loại bọt biển và cọ trang điểm cho việc này. Loại công cụ bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến hình thức cuối cùng của tác phẩm. Chất lượng kém và cọ cứng khiến lớp trang điểm không được tán đều trên mặt. Bọt biển mềm và bàn chải mềm, chất lượng cao là lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn mua miếng bọt biển có cạnh sắc hơn, bạn có thể trải các sản phẩm trang điểm ở những nơi có vết lõm sẽ tốt hơn. Ví dụ, bạn nên sử dụng miếng bọt biển nhọn cho dưới mắt và hai bên mũi. Khi sử dụng các công cụ này và để kết hợp màu sắc, bạn nên chú ý đến hướng ánh sáng trên khuôn mặt của bạn.

Hãy nghĩ xem khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào thì bộ phận nào trên khuôn mặt trở nên sáng hơn và chỗ nào tối hơn? Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để tìm các phần tối của khuôn mặt và cũng có thể chọn màu bóng.

Đọc thêm  Những điều nên làm và không nên làm trong thói quen chăm sóc da cho bệnh nhân ung thư

4. Bảng đường viền dạng bột hoặc bột kem

Các sản phẩm mỹ phẩm dạng kem và bột có kết cấu rất khác nhau. Vì lý do này, bạn nên làm quen với cả hai mẫu để tìm bảng đường viền phù hợp cho mình.

Phấn tạo khối thích hợp cho những bạn có làn da dầu. Các sản phẩm dạng bột hấp thụ chất béo tự nhiên của da tốt hơn và mang lại vẻ đẹp mịn màng cho khuôn mặt. Sản phẩm dạng kem phù hợp với những bạn có làn da khô. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm dạng bột trên da quá khô, da sẽ dễ bị bong tróc hơn. Nhưng các sản phẩm dạng kem thường có nhiều độ ẩm và chất béo cần thiết cho da khô.

Nếu bạn không muốn mua riêng một bảng phấn phủ và phấn tạo khối và chỉ muốn thử tạo đường viền một lần, bạn có thể sử dụng phấn bronzer mà bạn đã có sẵn trong túi trang điểm. Tất nhiên, tốt hơn hết là những loại bronzer này không bóng và màu của chúng không quá tối.

Nhiều sản phẩm kem có thể được tán đều trên mặt mà không cần bất kỳ thiết bị nào và chỉ cần dùng ngón tay. Những sản phẩm này phù hợp khi bạn không có đủ không gian để mang theo nhiều mỹ phẩm.

5. Sự kết hợp của màu sắc

Đôi khi chúng ta không thể tìm được màu phù hợp với làn da của mình. Hoặc có thể không thử sản phẩm trên da. Vì vậy, hầu hết thời gian, việc chọn một bảng màu đường viền gần như là một vấn đề may rủi. Nhưng nếu bạn không thể tìm thấy màu sắc phù hợp, đừng lo lắng. Bạn có thể mua một bảng màu với ngày càng nhiều màu sắc đa dạng và tự mình tạo ra sự kết hợp màu mong muốn.

Nếu bạn đam mê nghệ thuật và hội họa, có lẽ bạn đã quen thuộc với các kỹ thuật kết hợp màu sắc và có được màu sắc mong muốn. Ngay cả khi bạn không quen thuộc với nó, với một chút thực hành và kinh nghiệm, bạn có thể tạo ra màu sắc như ý muốn với bảng màu mà bạn có. Tất cả các màu có thể được thay đổi và làm sáng hơn hoặc tối hơn bằng cách thêm các màu đậm hơn hoặc nhạt hơn.

6. Chú ý đến màu sắc tự nhiên

Để chọn màu của bảng đường viền, bạn nên chú ý đến màu sắc tự nhiên của khuôn mặt và mua những màu gần giống hoặc giống hệt nó. Màu gốc phải giống hoàn toàn với màu da của bạn. Màu của bóng phải giống với màu của bóng đổ trên mặt bạn khi bạn ở dưới ánh sáng. Màu sáng nên nhạt hơn một hoặc hai độ so với màu da tự nhiên.

Đọc thêm  5 bước đơn giản để chọn một chiếc nhẫn đính hôn đẹp và hoàn hảo

Độ đậm nhạt của màu da cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn bronzer và highlighter hoặc các màu đậm và nhạt của bảng đường viền.

  • Nếu bạn có làn da từ sáng đến trung bình, hãy chọn những gam màu trung tính.
  • Nếu da của bạn hơi xanh, bạn có thể sử dụng các màu có nền vàng.
  • Nếu da bạn có màu xanh đậm, bạn nên chọn những màu thật ấm và tối để màu của đường viền trên khuôn mặt không bị xám.

7. có má hồng

Có nhiều bảng đường viền khác nhau trên thị trường và một số mẫu của nó có các màu khác, chẳng hạn như má hồng, bronzer và highlighter, ngoài ba màu chính. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể mua từ các pallet. Bởi vì má hồng có thể tạo ra một nét quyến rũ đặc biệt cho đường viền và gần như hoàn hảo cho nó. Sẽ không tệ nếu bảng màu của bạn có một hoặc hai màu má hồng phù hợp. Tất nhiên, điều này là không cần thiết, vì phấn má hồng thường có trong túi đồ trang điểm của hầu hết chị em phụ nữ.

Nhưng có ba màu đường viền và một màu má hồng cùng nhau có nghĩa là bạn không phải mang theo nhiều mỹ phẩm trong túi của mình. Ngoài ra, các màu trong bảng đường viền thường có cùng quang phổ và có cùng tông màu, điều này làm cho chúng có sự hòa hợp rất tốt với nhau.

8. Bảng màu chỉnh sửa

Bảng đường viền

Bạn có thể đã thấy rằng một số bảng đường viền, ngoài ba màu chính là đường viền và má hồng, còn có các màu khác như xanh lá cây và hồng nhạt, xanh lam nhạt và vàng. Những màu này là để điều chỉnh màu sắc của khuôn mặt. Đôi khi dưới mắt và các bộ phận của khuôn mặt bị đổi màu hoặc bầm tím. Bằng cách sử dụng màu bổ sung, bạn có thể chỉnh màu phần đó của khuôn mặt. Ví dụ, nếu mắt dưới của bạn có màu xanh lam và có tông màu xanh lam, bạn có thể cân bằng một chút với màu vàng để sau khi thêm màu chính của da, không có dấu vết của bóng tối có thể được nhìn thấy dưới đó.

Nhìn chung, để chọn được bảng phấn tạo khối tốt nhất, bạn cần biết rõ về màu da của mình. Tốt hơn là thử nó trên mặt và nếu không thể, trên phần bên trong của cánh tay. Bạn mua càng nhiều bảng màu đa dạng, bạn càng có thể kết hợp nhiều màu sắc.

Nguồn: Byrdie

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây