7 thương hiệu đồ thể thao thành công đã chiếm lĩnh thế giới

0
132

Trong vài năm gần đây, quần áo thể thao đã tìm thấy một công dụng mới và không còn chỉ được nhìn thấy trên sân cỏ và các nhà thi đấu nữa. Ngày nay, nhiều người, đặc biệt là nam giới, sử dụng trang phục thể thao trong phong cách hàng ngày và thậm chí đi làm của họ, và bản sắc của trang phục thể thao đã thay đổi và phát triển. Trong nhiều cuộc họp kinh doanh, các mặt hàng như vải lanh và áo hoodie được nhìn thấy trên cơ thể của mọi người, và sự thoải mái đã trở thành nguyên tắc đầu tiên của vẻ ngoài đẹp.

Để thành công trong lĩnh vực quần áo thể thao, rất nhiều yếu tố ảnh hưởng; Các yếu tố như chất lượng, độ bền, sự thoải mái và giá cả. Ngoài những yếu tố thông thường này, việc lựa chọn đại sứ thương hiệu và hợp tác với các vận động viên và thương hiệu thời trang cũng góp phần làm tăng thêm sự nổi tiếng của các thương hiệu quần áo thể thao.

Trong phần tiếp theo của bài báo này từ tạp chí Digi Style, chúng ta cùng xem xét những thương hiệu trang phục thể thao tốt nhất và lý do thành công của họ.

1. Nike

Không còn nghi ngờ gì nữa, trong thế giới của các sản phẩm thể thao, chúng ta không thể không nhớ đến một thương hiệu nổi tiếng hơn là Nike. Nike được coi là một trong những nhà sản xuất quần áo thể thao và giày dép lớn nhất, có được điều này nhờ nhiều năm tiếp thị thông minh, thiết kế tuyệt vời và nhiều đổi mới.

Thương hiệu Nike được coi là một trong những ví dụ điển hình về thương hiệu trong thế giới kinh doanh, trong những năm qua, thương hiệu này đã tạo ra một bản sắc riêng cho mình và thu hút được sự trung thành của nhiều khách hàng. Một trong những khẩu hiệu của thương hiệu này là “thể thao cho tất cả mọi người” và những hành động của Nike theo hướng này đã thu hút rất nhiều người với nhiều sở thích và lứa tuổi khác nhau.

Nike đã chịu trách nhiệm thiết kế một số đôi giày thể thao nổi tiếng nhất trong lịch sử, và với những đôi giày thể thao như Air Jordan và Air Max, hãng đã mãi mãi ghi tên mình vào lịch sử giày thể thao. Tầm ảnh hưởng của giày thể thao Nike có thể được nhìn thấy trong văn hóa hip-hop, khiêu vũ và thời trang đường phố, tất cả đều chứng tỏ sức mạnh của thương hiệu này.

2. adidas

adidas

Một cái tên khác luôn được nhắc đến trong thế giới đồ thể thao và cạnh tranh không ngừng với Nike chính là Adidas. Kể từ năm 1949, thương hiệu Adidas của Đức đã có nhiều đổi mới trong lĩnh vực trang phục thể thao và bước trên con đường bền vững với những công nghệ và vật liệu mới.

Đọc thêm  10 người có ảnh hưởng nhất về thời trang trên thế giới mà bạn có thể theo dõi

Nếu chúng ta muốn xem xét tầm ảnh hưởng của các thương hiệu quần áo thể thao trong văn hóa âm nhạc, thì Adidas là thương hiệu đứng đầu bảng. Sự hợp tác giữa Adidas với các ca sĩ, nhóm nhạc và các thương hiệu thời trang cao cấp không phải là không có lý do trong sự thành công của nó đối với những người làm trong ngành công nghiệp âm nhạc. Các sản phẩm của Adidas cũng được xếp vào danh mục thời trang đường phố, và ngoài thể thao, chúng cũng có một vị trí trong phong cách hàng ngày và đường phố.

Nhiều đôi giày thể thao của Adidas, chẳng hạn như Stan Smith và Superstar, được coi là những đôi giày thể thao phổ biến nhất trong lịch sử và được những người nổi tiếng đặc biệt ưa chuộng. Các dòng sản phẩm khác nhau của Adidas, bao gồm Originals, Performance và Neo, đã giúp thu hút khán giả từ các chi nhánh khác nhau.

3. puma

puma

Một cuộc tranh chấp gia đình giữa hai anh em dẫn đến sự hình thành của hai thương hiệu, Puma và Adidas. Adolf và Rudolf Dassler cùng nhau bắt đầu xây dựng thương hiệu, cuối cùng họ chia thành hai phần do sự khác biệt. Mặc dù Adidas đã đạt được nhiều thành công hơn Puma, nhưng Puma vẫn có thể có được một vị trí đặc biệt trong ngành công nghiệp đồ thể thao với phong cách cổ điển của mình.

Trong vài năm gần đây, thương hiệu Puma đã tập trung vào những bộ khăn trải giường hấp dẫn và bằng cách hợp tác với Rihanna và thương hiệu Fenty, thương hiệu này đã trả lại thế hệ trẻ cho khách hàng của mình. Được thiết kế với sự hợp tác của Rihanna, giày thể thao wedge của Puma đã trở thành một trong những đôi giày thể thao phổ biến nhất trong vài năm gần đây và được nhìn thấy trong phong cách đường phố tại các tuần lễ thời trang.

Puma bao gồm nhiều môn thể thao với các sản phẩm của mình và bạn có thể đến với thương hiệu Đức này cho các môn thể thao như gôn, bóng rổ, bóng đá, yoga và các môn thể thao vận động.

4. Số dư mới

Cân bằng mới

Nếu chúng tôi muốn giới thiệu một công ty với giày chạy bộ, New Balance vượt qua các đối thủ còn lại. Thương hiệu bắt đầu hoạt động tại Boston vào năm 1906 và vẫn là một trong những thương hiệu tốt nhất trong ngành quần áo thể thao kể từ năm đó. Trọng tâm của New Balance là giày và quần áo chạy bộ, nhưng các sản phẩm từ các danh mục khác cũng có thể được tìm thấy ở thương hiệu này.

Đọc thêm  Một đêm với phong cách; Chương trình đặc biệt kỷ niệm 4 năm thành lập Digistyle (tối qua)

Quần vợt, bóng rổ, gôn, cricket và trượt ván là một trong những môn thể thao mà bạn có thể mua các sản phẩm liên quan tại New Balance. Các sản phẩm của New Balance được cung cấp cho phụ nữ, nam giới và trẻ em và được sản xuất ở cả Hoa Kỳ và Anh.

New Balance sản xuất các sản phẩm, mặc dù đẹp mắt, nhưng hoạt động rất tốt, và vì lý do này, nó rất phổ biến đối với các vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp. Tính bền vững và bảo vệ môi trường hiện diện trong bản sắc của New Balance và thương hiệu này luôn cố gắng giảm thiểu tác hại của nó đối với môi trường.

5. Áo giáp

Bên dưới áo giáp

Câu chuyện về thương hiệu Under Armour bắt đầu từ năm 1995 với việc sản xuất một chiếc áo phông cách tân. Người sáng lập thương hiệu này đã tìm kiếm một loại vải có thể hoạt động tốt nhất ngay cả trong điều kiện thời tiết nóng nực nhất. Sau khi tìm được loại vải mong muốn và được các cầu thủ bóng đá Mỹ chấp thuận, Under Armour bắt đầu sản xuất hàng loạt và nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới vận động viên.

Ngày nay, Under Armour được biết đến như một thương hiệu có các sản phẩm giúp vận động viên biểu diễn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc điểm nổi bật của các sản phẩm của thương hiệu này là làm khô mồ hôi nhanh hơn, vải nhẹ nhàng và đồng thời không thấm nước cũng như tăng cường lưu thông máu.

Trong nhiều năm, Under Armour nằm trong danh sách các thương hiệu như Nike và cạnh tranh với các thương hiệu đồ thể thao hàng đầu, nhưng hai năm gần đây, do cuộc khủng hoảng Corona, nó gặp phải vấn đề tài chính và tụt lại phía sau các đối thủ cạnh tranh.

6. Lululemon

Lululemon

Thương hiệu Lululemon bắt đầu công việc của mình vào năm 1998 với quần áo tập yoga. Tác dụng thư giãn và trẻ hóa của môn thể thao này đã trở thành một phần bản sắc của Lululemon, và thương hiệu này cung cấp các lớp học yoga miễn phí trực tuyến và trực tiếp cho khách hàng của mình. Theo thời gian, Lululemon đã bắt đầu sản xuất các sản phẩm chạy, đạp xe và thể hình và mở rộng danh mục sản phẩm của mình. Trong số các sản phẩm của thương hiệu này có thể kể đến áo lót thể thao, áo thun, quần short và đồ bơi.

Đọc thêm  Giới thiệu tổng quan về cuộc đời của Calvin Klein; Nhà thiết kế thành công người Mỹ

Trong những năm gần đây, do chú ý đến vấn đề bình đẳng chủng tộc và giới tính, Lululemon đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của giới trẻ và có khả năng vượt mặt các đối thủ trong cuộc khủng hoảng Corona. Lululemon đã đạt được sự nổi tiếng này bằng cách cung cấp kích thước lớn và sử dụng các mô hình với nhiều kích cỡ và chủng tộc.

7. Reebok

Reebok

Thương hiệu Reebok, trực thuộc công ty Adidas, bắt đầu sản xuất vải lanh và quần áo thể thao vào năm 1958, nhưng phải đến những năm 80, hãng mới trở nên nổi tiếng nhờ thiết kế vải lanh đầu tiên dành cho phụ nữ. Kể từ đó, Reebok được biết đến như một trong những thương hiệu trang phục thể thao tốt nhất, và phong cách cổ điển và hoài cổ của nó đã thu hút rất nhiều khán giả.

Giày dép là sản phẩm chính của thương hiệu Reebok, nhưng quần áo chất lượng của Reebok cũng bán khá chạy. Reebok luôn cố gắng được mọi người nhớ đến bằng cách hợp tác với những thương hiệu nổi tiếng và những người như Maison Marjella và Cardi B. Bất chấp tất cả những điều này, Reebok đã suýt phá sản vào năm 2020, và Tập đoàn Adidas thông báo rằng họ có kế hoạch bán thương hiệu này.

Nên mua quần áo thể thao của thương hiệu nào?

Bằng cách xem xét tất cả các thương hiệu này, câu hỏi có thể vẫn còn đó, thương hiệu thể thao nào phù hợp với chúng ta? Trong việc mua quần áo thể thao, nhiều yếu tố như thiết kế, kích cỡ phù hợp, khả năng hoạt động ở các vùng khí hậu khác nhau, … có ảnh hưởng đến và mỗi người nên chọn thương hiệu phù hợp với những yếu tố này theo sở thích của mình. Theo quy luật, nếu thiết kế và vẻ đẹp là ưu tiên của một người, các thương hiệu như Nike và Adidas là phù hợp với anh ta, và nếu anh ta đang tìm kiếm nhiều kích cỡ, tốt hơn là nên đến Lululemon. Vì vậy, trước khi chọn một thương hiệu, hãy tìm những yếu tố quan trọng trong trang phục thể thao đối với bạn và mua theo chúng.

Nguồn: The Trend Spotter, FashionBeans

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây