7 mẫu áo sơ mi Nhật Bản đẹp và độc nhất mà bạn phải biết

0
117

Thời trang Nhật Bản có một cái nhìn độc đáo và khác biệt, tạo nên sự khác biệt so với các phong cách thời trang khác trên thế giới. Mặc dù phong cách Nhật Bản có rất nhiều nét đẹp, nhưng trang phục liên quan đến phong cách này cũng có những điểm riêng. Điều này là do mọi chiếc áo sơ mi của Nhật Bản đều có các bộ phận chuyển động, màu sắc tươi sáng và các chi tiết tuyệt đẹp; Do đó, rất dễ bị nhúng tay vào các thành phần của nó.

Nếu bạn quan tâm đến phong cách Nhật Bản, hãy theo dõi bài viết này, bởi vì chúng tôi sẽ nói về các mẫu áo sơ mi Nhật Bản và phong cách thời trang Nhật Bản và giới thiệu tất cả mọi thứ về thế giới thời trang ở góc độc đáo và riêng biệt của thế giới này. Sau khi đọc, bạn sẽ có thể tạo ra những phong cách hấp dẫn và phong cách lấy cảm hứng từ thế giới thời trang Nhật Bản.

Lịch sử của quần áo Nhật Bản

Nhật Bản được cả thế giới biết đến với phong cách độc đáo không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Nhưng thế giới thời trang Nhật Bản bắt đầu từ đâu? Lịch sử của thời trang Nhật Bản có thể kể đến từ năm 200. Khi Đế chế La Mã tồn tại, nhiều người trên thế giới không biết rằng Hoa Kỳ tồn tại, và người Viking vẫn chưa đến Canada. Nhưng thế giới thời trang ở Nhật Bản lúc bấy giờ đang bùng nổ.

Những bức tượng làm bằng đất sét vào thời điểm đó gần đây đã được phát hiện ở Nhật Bản, và lý do nổi tiếng của chúng là do mẫu quần áo mà các bức tượng đang mặc. Những bộ quần áo này có nhiều chi tiết và cung cấp cho các nhà sử học nhiều thông tin về phong cách ăn mặc thời bấy giờ.

Vào khoảng năm 600, lần đầu tiên những món đồ rất đặc biệt và đặc biệt đã xuất hiện trong thế giới thời trang Nhật Bản. Vào thời điểm đó, quần áo giống kimono, được gọi là Pao, lần đầu tiên được mọi người chào đón rộng rãi. Ý tưởng của những bộ quần áo này được lấy cảm hứng từ những bộ quần áo cung đình Trung Quốc được mặc bởi tầng lớp quý tộc và hoàng gia thời bấy giờ.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu 7 mẫu áo sơ mi Nhật Bản hấp dẫn.

Các mẫu áo sơ mi Nhật Bản khác nhau

Ngay cả trong số các phong cách thông thường của Nhật Bản, cũng có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau tạo nên vẻ riêng biệt. Bằng cách xem xét kỹ hơn các mẫu áo sơ mi phổ biến của Nhật Bản, bạn có thể nhận ra các loại áo sơ mi Nhật Bản khác nhau và tìm hiểu khi nào và ở đâu để mặc chúng.

1. Furisode

Furiosod

Furisode là một trong những mẫu kimono trang trọng nhất với phần tay áo rất dài. Mẫu áo sơ mi này được làm từ chất liệu lụa cao cấp và thường có màu sắc rất tươi sáng. Fiorisud là một trong những trang phục đắt tiền nhất được các cô gái trẻ chuẩn bị kết hôn mặc tại các sự kiện xã hội quan trọng. Do giá cao của chiếc váy này và tầm quan trọng của nó đối với diện mạo xã hội của phụ nữ trẻ, nhiều phụ huynh đã thuê Fiorisud khi có nhu cầu. Chiếc váy này là một bộ kimono rất phong cách của Nhật Bản.

Đọc thêm  5 quy tắc ăn mặc trong thời tiết nóng bức của mùa xuân và mùa hè

2. Junihitoe

Junhito là một trong những trang phục phức tạp nhất. Ý nghĩa của từ Junihito là “chiếc váy 12 lớp dài và rộng”. Lớp bên trong của chiếc áo sơ mi Nhật Bản này được làm bằng cotton hoặc lụa trắng. Có nhiều lớp hơn trên cùng, là lớp ngoài cùng của áo. Các lớp Junihito bao gồm một lớp lụa gọi là Kosode, một lớp váy xếp ly gọi là Hakama, một lớp khô và cứng gọi là Uchignihu, một áo thắt lưng gọi là Karaginu, và một lớp lụa gọi là Uwai cùng với một số Uchigi, là những loại vải nhẹ, mịn. mà thêm nhiều lớp hơn.

Junihito rất đắt và nặng do có nhiều lớp và thiết kế phức tạp. Nữ hoàng Nhật Bản Masako đã mặc chiếc váy này trong đám cưới của mình. Chiếc váy này có từ khoảng 900 năm trước khi các cung nữ Nhật Bản mặc nó. Junihito chỉ được mặc trong những dịp rất trang trọng và chỉ những người rất giàu có và hoàng gia.

3. Kimono

Kimono

Có rất ít trang phục chỉ dành riêng cho một quốc gia, nhưng kimono là một trong những trang phục độc nhất của Nhật Bản. Trên thực tế, kimono trong tiếng Nhật có nghĩa là quần áo hoặc thứ gì đó để mặc. Mẫu váy này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ và vẫn được ưa chuộng cho đến tận ngày nay.

Kimono là một chiếc áo được tập hợp lại và gấp quanh cơ thể theo một cách đặc biệt. Chiếc áo này được thiết kế theo kiểu dáng suông dài có độ dài ngang sàn hoặc đến mắt cá chân. Kimono có tay áo dài và rộng, có nhiều màu sắc và kiểu dáng. Trong phong cách truyền thống, một chiếc thắt lưng vải riêng biệt được sử dụng để thắt kimono, nhưng trong những thiết kế mới hơn, thắt lưng vải thường được gắn vào bộ kimono.

Kimono là quốc phục của Nhật Bản, có chất liệu, màu sắc và kiểu dáng khác nhau kể về câu chuyện lịch sử của những người mặc nó. Bởi vì kimono được coi là trang phục truyền thống, nó thường được mặc trong các dịp đặc biệt và các sự kiện văn hóa như tiệc trà.

Trong nhiều năm, đàn ông và phụ nữ đã mặc kimono như trang phục hàng ngày, nhưng ngày nay kimono ít được nhìn thấy hơn trong phong cách đường phố. Hiện nay người Nhật ở độ tuổi trung niên cũng không sử dụng kimono làm trang phục hàng ngày, nhưng trang phục này vẫn được sử dụng trong các sự kiện và lễ kỷ niệm trang trọng.

Những bộ kimono truyền thống được làm bằng lụa và được may bằng tay. Khi tập hợp nó xung quanh cơ thể, bên trái thường được đặt trên bên phải của cơ thể. Lần duy nhất một bộ kimono được gấp ngược lại là khi nó được sử dụng cho các buổi lễ tang. Thông thường, hakama, một loại váy kiểu cách và là một trong những trang phục truyền thống của Nhật Bản, được thêm vào kimono cho những lễ kỷ niệm đặc biệt.

4. Nemaki

Áo sơ mi Nakami là loại kimono cotton thường được mặc trong các spa và khu nghỉ dưỡng. Những chiếc áo dài dáng suông này thường có gam màu xanh hoặc trắng và đi kèm với những chi tiết như túi nhỏ, những chi tiết này liên quan nhiều đến phong cách ăn mặc của người phương Tây.

Đọc thêm  Phong cách BTS; Làm thế nào để ăn mặc theo phong cách của BTS?

5. Shiromuku

Shiromaku

Shiromaku là trang phục cưới truyền thống nhất ở Nhật Bản, có màu trắng hoàn toàn và có ít nhất hai lớp được quây quanh eo bằng một chiếc thắt lưng màu trắng. Cô dâu cũng mặc một chiếc mũ trắng và giày trắng cùng với váy cưới của mình. Shiromaku thường được làm bằng vải đắt tiền như sa tanh hoặc lụa và được trang trí bằng hạt hoặc thêu.

Một phiên bản gần đây hơn của Shiromaku, Irouchikake là một chiếc váy không có đai, không giống như Shiromaku, có nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau.

6. Uchikake

Uchikak là một loại kimono trắng có nhiều đường khâu mà các cô dâu Nhật Bản mặc trong đám cưới của họ. Ngoài ra, chú rể còn mặc một bộ kimono nam màu đen. Ochikak được coi là một chiếc váy rất dài. Nếu cần, những người tham dự đám cưới sẽ giúp cô dâu nâng váy. Do giá của Ochikak rất cao nên nhiều người thích thuê nó cho tiệc cưới của mình.

7. Yukata

yukata

Yukata được mặc bởi cả nam và nữ ở Nhật Bản. Đây là một chiếc áo sơ mi kimono được làm bằng sợi được trang trí bằng các mẫu giấy nến. Chiếc váy này ban đầu chỉ được sử dụng sau khi tắm. Nhưng vì vải cotton nhẹ và thoải mái khi mặc vào mùa hè nên yukata trở nên phổ biến hơn vào những tháng ấm hơn trong năm. Nhiều phụ nữ Nhật Bản thích kiểu yukata hơn kimono truyền thống vì nó dễ giặt và thoải mái khi mặc.

Những phong cách khác nhau trong thế giới thời trang Nhật Bản

Tất cả mọi người trên thế giới đều biết rằng thời trang Nhật Bản rất tiến bộ, nhiều màu sắc và hấp dẫn. Thế giới thời trang Nhật Bản không chỉ độc đáo, mà còn có một số phong cách riêng biệt của riêng mình.

1. Phong cách Harajuku

Nói chung, nhiều phong cách thời trang này được gọi là Harajuku hoặc phong cách đường phố, chỉ đơn giản là mô tả tất cả các loại thời trang thường được mặc bởi các tín đồ thời trang ở các thành phố lớn ở Nhật Bản, đặc biệt là Tokyo. Phong cách đường phố Nhật Bản thường được đặc trưng bởi các thiết kế hình ảnh táo bạo như thiết kế táo bạo và màu sắc tươi sáng. Sự tô điểm quá mức thường là biểu tượng của phong cách thời trang Harajuku, lấy tên từ một khu vực cụ thể ở Tokyo.

2. Phong cách búp bê Kei

Kiểu dáng Del Key thường được làm dưới dạng sơ mi dài hoặc dài vừa phải. Chúng được làm bằng nhung hoặc các loại vải nặng khác và có trang trí như sọc vàng hoặc thiết kế hoa. Màu sắc của quần áo theo phong cách này thường đậm và tối, nhưng màu sắc và thiết kế hình hoa của chúng thường rất thú vị.

3. Phong cách Lolita ngọt ngào

Mặc quần áo búp bê rất phổ biến trong phong cách lolita ngọt ngào. Trong phong cách này, những gam màu nhẹ nhàng, pastel và nhiều đồ trang trí được sử dụng. Ren, ruy băng, nơ và hoa là đặc điểm nổi bật của phong cách Lolita ngọt ngào, mang đến vẻ ngoài rất nữ tính và trẻ trung. Màu hồng rất phổ biến trong phong cách này. Trong phong cách gothic lolita, màu hồng và phấn được thay thế bằng màu đen và đỏ với kiểu dáng lấy cảm hứng từ thời Victoria bao gồm rất nhiều ren và ruy băng.

Đọc thêm  5 nguyên tắc quan trọng khi phối quần linen cho nữ

4. Phong cách Visual Kei

Phong cách Visual Key là một trong những phong cách Gothic rất phong cách sử dụng nhiều gam màu tối. Những chiếc áo kết hợp với phong cách này hầu hết là những mẫu maxi dài, áo chữ A đồng bộ với phong cách Gothic.

Người Nhật mặc trang phục truyền thống khi nào?

Người Nhật không còn sử dụng kimono làm trang phục hàng ngày. Những bộ quần áo này không còn được ưa chuộng vào cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19. Tất nhiên, kimono vẫn được mặc trong đám cưới, các dịp đặc biệt và các sự kiện. Gần đây, việc mặc kimono đã phát triển đáng kể. Chiếc áo này đã trở nên rất phổ biến trong xu hướng thời trang phương tây và điều này đã dẫn đến sự phổ biến gấp đôi của chiếc áo này. Ngoài ra, áo sơ mi kimono vẫn được sử dụng cho các sự kiện trang trọng.

Mọi người sử dụng kimono khi nào và như thế nào?

Kimono vẫn được mặc trong các bữa tiệc tốt nghiệp, tiệc mừng tuổi và các lễ kỷ niệm mùa hè khác nhau. Ngoài ra, mọi người mặc kimono toàn màu đen trong lễ tang. Mofuku là một bộ kimono toàn màu đen với gia huy được mặc trong lễ tang. Những bộ kimono đơn giản cũng được sử dụng trong tiệc trà.

Kimono vẫn được mặc theo truyền thống với áo lót đặc biệt. Cách buộc kimono quanh thân là mặt trái chồng lên mặt phải. Nếu bên phải đặt bên trái sẽ khó chịu, xấu; Vì nó là biểu tượng của tang tóc, tang tóc. Kimono thường được thắt quanh eo bằng một chiếc thắt lưng bản rộng, nhưng trong những mẫu mới hơn, chiếc thắt lưng được gắn vào chính chiếc áo kimono và được thắt đơn giản ở thắt lưng.

Sự khác biệt giữa kimono và yukata là gì?

Phong cách của kimono và yukata rất giống nhau, nhưng điểm khác biệt là yukata được làm bằng sợi bông và không có lớp lót hoặc nhiều lớp. Ngoài ra, yukata được làm từ một loại vải và kimono được làm từ nhiều loại vải khác nhau. Bởi vì yukata được thiết kế để có thể giặt bằng máy, chúng thường được mặc mà không có nagajuban, áo lót đi kèm với kimono. Kimono thường được làm bằng lụa hoặc vải mịn hơn cotton và không thể giặt bằng máy.

Họ mặc gì dưới bộ kimono?

Trong áo sơ mi truyền thống của Nhật Bản, có nhiều lớp được mặc bên dưới kimono. Nagajoban là một loại quần áo được làm bằng vải bền và chịu lực, có thể giặt bằng máy giặt và được mặc theo cách mà các mép của nó có thể nhìn thấy từ bên dưới bộ kimono. Ngoài ra, Hiyoku có thể được mặc bên dưới kimono. Hayuko được sử dụng như một lớp phụ để giữ ấm trong những ngày lạnh và tạo phong cách trang trọng.

đến cuối cùng

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 7 mẫu áo sơ mi Nhật Bản khác nhau. Bạn thích mẫu nào nhất? Bạn là người yêu thích phong cách áo sơ mi Nhật Bản?

Nguồn: ThreadCurve

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây