6 ý tưởng hấp dẫn để phối quần xanh

0
168

Nhiều người cho rằng phối đồ với quần xanh rất khó. Nhưng niềm tin này là sai lầm vì quần xanh không chỉ dễ phối đồ mà còn là một trong những thành viên mạnh mẽ của phong cách. Quần màu xanh lá cây có thể là duy nhất, nhưng chúng thường bị đánh giá thấp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả cách phối quần xanh theo phong cách.

Tại sao chúng ta nên sử dụng quần màu xanh lá cây trong phong cách của chúng tôi?

Quần màu xanh lá cây đậm là sự lựa chọn tuyệt vời cho phong cách trung tính và riêng biệt. Màu này có thể không thu hút nhiều sự chú ý, nhưng nếu bạn sử dụng quần màu xanh lá cây, bạn là một trong số ít người đã sử dụng nó trong phong cách của mình, và chỉ riêng điều này cũng có thể là một cách đơn giản để cải thiện phong cách của bạn.

Quần màu xanh lá cây đậm rất dễ tạo kiểu vì hai lý do. Lý do đầu tiên là khi bạn mặc bất kỳ màu nào từ bánh xe màu, bạn thường ghép nó với các màu trung tính như xám, đen và trắng hoặc các màu bổ sung của nó, nhưng xanh lá cây là một màu duy nhất vì quy tắc thứ hai về màu bổ sung không áp dụng cho nó.

Bạn thường ghép quần áo màu xanh lá cây với các màu bên cạnh màu xanh lá cây trên bánh xe màu, tức là màu vàng và xanh lam. Những món đồ này rất phổ biến trong phong cách nam giới: giày nâu, bộ vest màu xanh nước biển và cà vạt màu vàng hoặc xanh lam. Nhưng bạn nên biết rằng thêm những chiếc quần màu xanh lá cây đậm vào những món đồ này sẽ không làm xáo trộn tủ quần áo của bạn.

Lý do thứ hai tại sao màu xanh lá cây là một màu sắc tuyệt vời cho quần là vì bản chất trung tính của nó và mọi người đã quen nhìn thấy nó bên cạnh nhiều màu sắc khác.

Quần xanh đi với áo gì?

Quần màu xanh lá cây rất hợp với các màu trung tính hoặc màu vàng và xanh lam. Những sự kết hợp thời trang bao gồm quần xanh ô liu với áo sơ mi cài cúc hải quân và giày thể thao màu trắng, hoặc quần âu màu xanh ô liu với áo sơ mi trắng oxford và giày lười màu nâu sẫm.

Có những quan niệm sai lầm về quần áo màu xanh lá cây, và đây cũng là trường hợp của quần màu xanh lá cây. Dù quần che đi một phần lớn cơ thể nhưng vẫn được coi là thành viên trung tính và không bị phô.

Không quan trọng là chiếc quần xanh bạn chọn nhạt hay đậm và xanh lá cây tỏi, trong mọi trường hợp, màu xanh lá cây rất hợp với các màu khác. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những màu sắc tạo nên sự kết hợp ăn ý với quần xanh.

  1. xanh lam và vàng; Vì màu xanh lá cây là kết quả của sự kết hợp giữa màu xanh lam và màu vàng, nên nó tạo ra một vẻ ngoài tuyệt đẹp khi kết hợp với bất kỳ quang phổ nào của màu vàng và xanh lam. Để có tông màu xanh lá cây mát mẻ hơn, hãy tìm các tông màu nhạt như vàng và xanh lam. Khi kết hợp màu xanh lá cây với màu nền ấm áp, hãy tìm màu xanh lam sáng và màu vàng.
  2. Màu bổ sung; Các màu bổ sung nằm ở phía đối diện của màu xanh lục trên bánh xe màu và được sử dụng làm màu nhấn và để làm nổi bật. Kết hợp các màu bổ sung với nhau tạo nên một tập hợp hấp dẫn làm cho màu sắc trở nên nổi bật. Đỏ, cam và tím là những màu bổ sung cho màu xanh lá cây, vì vậy hãy sử dụng những màu này khi kết hợp quần màu xanh lá cây.
  3. Màu trung tính; Màu xanh lá cây cũng kết hợp tốt với các màu trung tính như trắng, be, nâu nhạt, xám và đen. Màu xanh ô liu là một trong những loại màu xanh lá phổ biến nhất, bổ sung cho các màu trung tính.
Đọc thêm  14 nguyên tắc ăn mặc quan trọng mà bạn phải tuân theo trong Nowruz 1401

Quần xanh ô liu

Màu ô liu là màu tốt nhất và thiết thực nhất trong số các loại màu xanh lá cây khác nhau. Ô liu là một màu lạnh với tông màu ấm, có nghĩa là nó kết hợp tốt với các màu khác. Mặc dù quần màu xanh ô liu có thể mặc quanh năm nếu sử dụng đúng cách, nhưng mùa thu và mùa đông là mùa tốt nhất để mặc quần màu xanh ô liu.

Tất cả các mẫu quần đều có màu xanh ô liu. Một bộ đồ màu ô liu tối không bao giờ lỗi mốt, nhưng nó không phải là duy nhất. Quần jean ô liu có thể được kết hợp với giày thể thao hoặc mặc với áo sơ mi thể thao để có một cái nhìn giản dị. Ngoài ra, bạn có thể phối bất kỳ mẫu quần ô liu nào với áo thun phù hợp và tạo phong cách sành điệu.

Áo sơ mi

Bạn có thể mặc tất cả áo sơ mi màu trung tính với quần màu xanh ô liu. Áo sơ mi henley màu xám với quần vải lanh màu xanh lá cây rất phong cách và phù hợp với phong cách trang trọng. Ngoài ra, quần xanh đậm với áo sơ mi trắng trang trọng được coi là sự lựa chọn chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Như chúng tôi đã giải thích trước đó, quần màu xanh lá cây có thể được mặc với quần áo màu vàng. Ví dụ, các màu nâu và nâu xám mang lại hiệu ứng nhiều hơn cho màu xanh lá cây và hoàn hảo cho các phong cách chuyên nghiệp và ngoài trời. Kết hợp quần xanh lá cây với áo sơ mi màu nâu nhạt hoặc quần jean xanh ô liu với áo sơ mi vải nỉ nâu là một ý tưởng tuyệt vời.

Các sắc độ hấp dẫn của màu mật ong tạo thêm độ bóng và hiệu ứng cho chiếc quần màu xanh lá cây đậm. Áo cánh màu mật ong, quần ô liu và thắt lưng da nâu nhạt là sự kết hợp đầy phong cách và cuốn hút.

Đọc thêm  5 nguyên tắc quan trọng khi phối quần linen cho nữ

Màu xanh lam là một màu áo thích hợp khác rất phù hợp với quần màu xanh lá cây. Gam màu xanh dương tông lạnh càng làm nổi bật sắc xanh. Mặc quần jean xanh với áo sơ mi xanh là sự kết hợp tuyệt vời cho những dịp giản dị mà không bao giờ lỗi mốt. Bạn có thể tạo ra sự kết hợp tương tự bằng cách thay quần jean hoặc vải lanh màu xanh ô liu và một chiếc áo sơ mi màu xanh nước biển.

giày

Quần màu xanh lá cây trông rất hợp với đôi bốt Chelsea da lộn màu nâu sẫm hoặc xám, giày lười, giày chính thức và giày thể thao trang trọng màu trắng hoặc nâu nhạt. Giày có tông màu vàng hoặc xanh dương tạo nên sự kết hợp phong cách nhất. Giày da màu mật ong kết hợp với quần ô liu hoặc giày thể thao màu xanh với quần jean tạo nên những sự kết hợp tuyệt đẹp. Tránh kết hợp quần màu xanh lá cây với bất kỳ đôi giày nào có phần đế màu đỏ tươi hoặc cam.

Nếu bạn thích những đôi giày có màu sắc trang trọng, chỉ cần tuân theo các quy tắc của chu kỳ màu sắc và tránh chọn phổ màu đỏ. Giày thầy tu da lộn màu đỏ rất hợp với quần xám và cà vạt đỏ, nhưng nếu mặc với quần xanh thì không tạo được sự kết hợp thú vị.

6 ý tưởng phối quần xanh

Phong cách xanh lá đơn sắc

Có một phong cách đẹp hơn bằng cách sử dụng những ý tưởng mà chúng tôi đã đề cập dưới đây để đặt quần màu xanh lá cây:

  1. Để có một phong cách công sở trang trọng, hãy thêm một chiếc áo khoác vào phong cách của bạn; Để có phong cách công sở, hãy kết hợp quần xanh ô liu với áo khoác và áo sơ mi cài cúc. Một chiếc áo khoác đen hoặc xanh navy cổ điển là sự bổ sung tuyệt vời để tạo nên phong cách giản dị thông minh với quần tây màu xanh ô liu. Mặc quần jean hoặc vải lanh màu ô liu của bạn với giày cao gót hoặc giày lười da.
  2. Tạo phong cách đơn sắc; Chọn tất cả các thành phần trong phong cách của bạn với các sắc thái xanh lục khác nhau và có một phong cách xanh lục đơn sắc. Các kiểu đơn sắc rất dễ tạo. Chìa khóa để đạt được mô hình phong cách này là tạo ra sự cân bằng giữa quang phổ tối và sáng. Ví dụ, phụ nữ có thể kết hợp màu xanh lục bảo với áo xanh nhạt hoặc quần xanh bạc hà với áo xanh đậm.
  3. Ghép quần xanh với áo sơ mi trung tính; Một trong những cách phối quần xanh cổ điển là mặc cùng với áo sơ mi màu trung tính như đen, trắng, be hoặc xám. Mặc một chiếc áo len oversized hoặc áo phông trắng rộng rãi với quần body như quần jean skinny xanh lá để duy trì sự cân bằng cho phong cách. Nếu quần màu xanh lá cây của bạn rộng và có kiểu giống như kiểu chân rộng, hãy thử mặc một chiếc áo cánh hoặc áo sơ mi phù hợp để bổ sung và nhét nó vào bên trong quần.
  4. Chơi với màu sắc và hoa văn; Mặc quần màu xanh lá cây của bạn với các màu bổ sung từ phổ màu sáng. Kết hợp một chiếc áo sơ mi màu tím hoặc một chiếc áo phông màu cam với quần màu xanh lá cây đậm và có một phong cách hấp dẫn. Thêm quần áo có hoa văn như áo sơ mi sọc hoặc đốm vào phong cách với quần xanh cũng là một lựa chọn hay.
  5. Mặc quần jagger màu xanh lá cây với áo khoác; Mặc một chiếc quần thể thao màu xanh lá cây với áo khoác dài hoặc áo len để có phong cách giản dị sang trọng. Sử dụng các màu sắc khác nhau trong sự kết hợp này, ví dụ, để tạo sự tương phản, hãy mặc áo len màu hồng nhạt với quần xanh lá cây hoặc giữ phong cách trung tính của bạn bằng cách sử dụng áo khoác màu xám hoặc trắng.
  6. Mặc áo khoác da hoặc denim với quần xanh; Tạo phong cách riêng cho bạn bằng cách mặc áo khoác da hoặc áo khoác denim bên ngoài áo sơ mi mặc cùng quần xanh. Màu xanh denim rất hợp với màu xanh lá cây vì màu xanh là một trong những màu chính. Màu đen, giống như các màu trung tính khác, rất hợp với màu xanh lá cây và làm cho kiểu áo khoác da đen trở thành một sự lựa chọn phù hợp khác. Nếu bạn sử dụng những đôi giày trang trọng hoặc Chelsea boots da lộn với kiểu dáng này, bạn sẽ có một phong cách sành điệu hơn rất nhiều.
Đọc thêm  Những bí quyết phối màu quần áo mà bạn phải biết

Màu áo nào hợp với quần xanh?

Quần xanh và áo sơ mi trắng

Những chiếc áo sơ mi màu trung tính hoặc những chiếc áo sơ mi màu xanh, vàng là những màu sắc phù hợp nhất để hoàn thiện kiểu quần xanh lá.

Làm thế nào để hoàn thành phong cách quần xanh trang trọng?

Hoàn thiện chiếc quần xanh trang trọng với một chiếc áo sơ mi trắng cài cúc, thắt lưng da nâu và đôi giày trang trọng màu nâu. Một chiếc áo sơ mi là một trong những gam màu sáng thuộc tone vàng như be cũng là một lựa chọn hay. Nếu bạn thích mặc áo sơ mi màu tối hơn, chỉ cần thay thế màu nâu của kiểu áo da bằng màu đen.

đến cuối cùng

Quần xanh là một trong những thành phần chính của phong cách mà nhiều người không biết nhiều. Tất cả đàn ông và phụ nữ nên có quần màu xanh lá cây trong tủ quần áo của họ. May mắn thay, với những giải thích được trình bày trong bài viết này, bạn cũng đã học được những cách khác nhau để thiết lập nó theo phong cách.

Nguồn: Người đàn ông trưởng thành, MasterClass

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây