6 bước đơn giản để tạo hình khuôn mặt với kỹ thuật tạo đường nét

0
148

Những ngày này, việc trang điểm sẽ không hoàn thành nếu không có đường viền khuôn mặt. Bột kem và bánh kếp mà bạn sử dụng sẽ trông đồng nhất mà không bị nhão hay lâu trôi. Với đường nét trên khuôn mặt, bạn có thể đưa biểu cảm khuôn mặt trở lại trạng thái bình thường và thậm chí thay đổi nó. Tiếp tục với Digistyle và tìm hiểu đường viền khuôn mặt trong 6 bước.

Đường viền khuôn mặt là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Tạo hình khuôn mặt là một kỹ thuật thẩm mỹ để tăng thêm kích thước cho khuôn mặt. Đối với kỹ thuật này, họ sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm với nhiều màu sắc khác nhau; Một là màu da của khuôn mặt và hai là màu sáng và tối hơn một chút so với màu da ban đầu.

Không giống như sử dụng phấn phủ và kem che khuyết điểm trong trang điểm hàng ngày có màu chính xác với màu da của khuôn mặt, trong việc tạo đường nét, bạn nên cố gắng thay đổi nét mặt bằng cách thêm bóng và highlight.

Đường viền khuôn mặt rất quan trọng để có một lớp trang điểm đẹp và tự nhiên. Vì khi bạn sử dụng phấn phủ dạng kem lên da, bạn sẽ biến cả khuôn mặt trở nên mịn màng và đều màu với một lớp phấn cố định. Trong trường hợp này, chiều cao tự nhiên và chiều cao của khuôn mặt và hình dạng của xương không được xác định. Với đường viền, bạn có thể tạo lại hình dạng tự nhiên của khuôn mặt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kỹ thuật tạo đường nét trên khuôn mặt để thay đổi khuôn mặt và chỉnh sửa một số khuyết điểm. Ví dụ, bạn có thể làm cho mũi của bạn trông hẹp hơn hoặc làm cho khuôn mặt của bạn trông dài hơn.

Bạn không cần phải là một nhà thẩm mỹ chuyên nghiệp để tạo đường nét cho khuôn mặt của mình. Bằng cách làm theo một vài bước đơn giản, xem video hướng dẫn và thực hành, bạn có thể học cách tạo đường nét trên khuôn mặt.

Những sản phẩm mỹ phẩm nào chúng ta cần cho đường viền khuôn mặt?

đường viền khuôn mặt

Đối với đường viền khuôn mặt, bạn cần những bộ dụng cụ tạo đường nét đặc biệt. Nhưng nếu bạn không có sẵn những bộ dụng cụ này, bạn có thể sử dụng hai màu khác nhau của kem che khuyết điểm hoặc bột kem, bronzer và highlighter, thậm chí cả bóng mắt và bóng lông mày cho đường viền khuôn mặt. Chỉ cần đảm bảo rằng bất kể bạn sử dụng bao nhiêu sản phẩm, chúng đều có kết cấu giống nhau. Ví dụ, thêm một sản phẩm lỏng như kem vào một sản phẩm dạng bột như bóng mắt sẽ tạo ra một làn da trông bánh tẻ. Các sản phẩm mỹ phẩm bị bong tróc và rơi ra khỏi da như những miếng bánh.

Đọc thêm  Làm sao để chọn được mẫu áo dài đẹp nhất cho thân hình quả táo?

Ngoài ra, bạn cần có một chiếc cọ trang điểm phù hợp để tán đều các sản phẩm này trên da mặt.

Làm thế nào để thực hiện đường viền khuôn mặt?

Đường nét khuôn mặt nên làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt bạn và nó khác nhau ở mỗi người. Dựa vào cấu trúc xương của khuôn mặt và hình dáng khuôn mặt, bạn nên thực hiện đường viền và trải qua các bước sau:

1. Chuẩn bị mặt

Như mọi khi trước khi trang điểm, bạn cần phải chăm sóc da của mình. Rửa mặt sạch và ngậm nước. Dưỡng ẩm cho da giúp mỹ phẩm dễ ngủ trên da và khô da không gây bong tróc lớp trang điểm không đều màu.

Ở giai đoạn này, việc sử dụng kem lót là không bắt buộc, nhưng nếu bạn muốn có lớp trang điểm mịn và đều màu thì hãy sử dụng kem lót. Kem lót hoạt động như một rào cản giữa khuôn mặt của bạn và các sản phẩm trang điểm. Với lớp màng chắn này, các sản phẩm mỹ phẩm sẽ hoạt động tốt hơn và lưu lại lâu hơn trên mặt.

Sau khi sử dụng kem lót, thoa đều phấn phủ hoặc kem che khuyết điểm lên mặt. Với mục đích này, bạn nên sử dụng phấn phủ hoặc kem che khuyết điểm có màu chính xác với màu da của bạn. Ở giai đoạn này, các nốt mụn trên mặt sẽ được giấu đi và bạn sẽ có một làn da đều màu và mịn màng.

2. Đổ bóng hoặc thêm vùng tối

Bước đơn giản và quen thuộc nhất trong việc tạo đường nét trên khuôn mặt là thêm các vùng tối cho da. Ở giai đoạn này, bạn nên phủ bóng dưới gò má bằng sản phẩm trang điểm tối hơn màu da để trông tối hơn.

Bạn có thể tìm thấy xương gò má bằng cách mút má và hóp vào. Thoa một ít bóng râm vào phần hõm dưới gò má. Làm theo hình dạng tự nhiên của khuôn mặt để che những vùng trũng.

Tùy theo hình dạng của khuôn mặt và cấu trúc xương của nó, bạn có thể tô bóng ở ba phần của khuôn mặt:

Đọc thêm  15 lý do gây rụng lông mày và cách điều trị

Cạnh mũi, theo hình số 3 nơi có lông mọc trên trán và dưới gò má, quai hàm. Hãy thử các phương pháp khác nhau và thực hành để tìm ra vị trí tốt nhất trên khuôn mặt để che bóng.

Không có phương pháp duy nhất mà tất cả mọi người có thể sử dụng. Bạn phải tự mình thử nghiệm và tìm ra hình dạng của khuôn mặt. Điều duy nhất bạn cần biết là sử dụng sản phẩm trang điểm đậm hơn trên những phần trũng của khuôn mặt.

3. Đánh dấu hoặc thêm các vùng sáng

Thoa phấn highlight hoặc sản phẩm trang điểm sáng hơn màu da của bạn lên những vùng da nổi bật và phản chiếu ánh sáng một cách tự nhiên. Các bộ phận này bao gồm trán, sống mũi, chóp mũi, đỉnh má, phần nổi rõ có thể nhìn thấy dưới hõm trên môi, quanh mắt và xương dưới lông mày.

Bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm sáng hơn một chút so với da mặt. Bút highlight sáng bóng cũng thích hợp cho việc này. Bạn có thể tạo hiệu ứng tương tự trên da với phấn mắt.

4. Thêm má hồng

Không nhất thiết phải dùng phấn má hồng để tạo đường nét cho khuôn mặt. Nhưng sản phẩm mỹ phẩm này giúp khuôn mặt của bạn trông tự nhiên và tươi tắn hơn. Trên thực tế, phấn má hồng đóng vai trò là cầu nối giữa lớp bóng và khuôn mặt tươi sáng. Lựa chọn màu má hồng phụ thuộc vào màu da của bạn và màu của các sản phẩm mỹ phẩm khác mà bạn sử dụng. Bạn thậm chí có thể chọn nó theo trang phục bạn sẽ mặc. Ví dụ, nếu chiếc váy của bạn có gam màu nóng, hãy đánh má hồng với gam màu ấm hơn, chẳng hạn như đào và hồng, là một lựa chọn tốt.

5. Trộn màu và tán đều các sản phẩm trên da

Đối với đường viền khuôn mặt, do bạn đang sử dụng màu sắc không tương đồng với màu da của chính mình nên sau khi thoa mỹ phẩm lên da, bạn nên tán đều. Sử dụng một chiếc cọ lớn và mềm hoặc miếng mút trang điểm và từ từ tán đều bóng và phấn highlight mà bạn đã thêm trên khuôn mặt để các đường nét và đường viền của chúng không rõ ràng và chúng được kết hợp hoàn toàn với sản phẩm nền của khuôn mặt, chẳng hạn như phấn phủ. . Lưu ý không tán đều các sản phẩm trang điểm trên mặt và chỉ tán đều ở nơi bạn đặt, nhẹ nhàng bằng bông mút.

Đọc thêm  Làm thế nào để có một phong cách thu hút với một chiếc mũ mềm?

6. Cố định lớp trang điểm

Để tạo cảm giác thoải mái khi lớp trang điểm đồng đều và lớp trang điểm này bám lâu trên da, hãy sử dụng xịt cố định hoặc phấn phủ ở bước cuối cùng để ổn định lớp trang điểm. Nếu bạn chuẩn bị trang điểm cho một bữa tiệc dài ngày, hoặc bạn được mời dự tiệc vào mùa hè, hãy nhớ sử dụng loại xịt hoặc phấn này, nhưng đối với trang điểm ngắn ngày, bạn có thể bỏ qua bước này. Vào những mùa bạn không ra nhiều mồ hôi, lớp trang điểm của bạn thường trôi đi muộn hơn và bạn không cần dùng đến phấn phủ.

Những sai lầm phổ biến nhất trong đường viền khuôn mặt

đường viền khuôn mặt

Những sai lầm dưới đây có thể khiến đường nét của khuôn mặt trông thiếu tự nhiên. Bằng cách tránh những sai lầm này, bạn sẽ có một lớp trang điểm tự nhiên hơn:

1. Sử dụng bóng râm rất tối

Một trong những sai lầm lớn trong việc tạo đường nét trên khuôn mặt là sử dụng màu quá tối cho bóng. Điều này tạo ra một ranh giới rõ ràng giữa da tối và da sáng và tạo cho khuôn mặt một vẻ ngoài không tự nhiên. Bạn nên sử dụng màu chỉ tối hơn một hoặc hai độ so với màu da tự nhiên của bạn.

2. Sử dụng các công cụ không phù hợp

Bạn phải sử dụng công cụ phù hợp cho đường viền khuôn mặt. Bàn chải to và mềm thích hợp cho công việc này. Một miếng bọt biển mỹ phẩm cũng là một lựa chọn tốt để trải các sản phẩm mỹ phẩm trên da. Miếng bọt biển nên được làm ẩm một chút trước khi sử dụng.

3. Đánh sáng quá mức

Một trong những sai lầm phổ biến khi tạo đường nét cho khuôn mặt là lạm dụng quá nhiều phấn highlight và thêm vùng sáng trên da, điều này khiến khuôn mặt bạn trông thiếu tự nhiên. Bạn nên sử dụng ít phấn highlighter và chỉ ở những khu vực hạn chế. Bạn không được phép che một vùng da lớn dưới mắt và đầu mũi bằng màu sáng. Đối với một số bộ phận của khuôn mặt, chẳng hạn như đầu mũi, một nét cọ rất ngắn là đủ.

Nguồn: Masterclass

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây