5 bước đơn giản để chọn một chiếc nhẫn đính hôn đẹp và hoàn hảo

0
33

Nếu bạn hỏi những người đàn ông mới kết hôn, quá trình từ cầu hôn đến tổ chức lễ cưới là khó khăn và phức tạp nhất là gì? Nhiều người trong số họ trả lời chọn nhẫn đính hôn! Để làm được điều này, bạn sẽ cần các thông tin như kích thước nhẫn, tìm loại đá quý phù hợp và làm quen với các kiểu nhẫn đính hôn và đá quý khác nhau.

1. Phép đo chính xác để chọn nhẫn đính hôn

Bước đầu tiên để chọn một chiếc nhẫn đính hôn là tìm kích thước. Kích thước vòng có thể được tìm thấy bằng biểu đồ hình tròn hoặc thước kẻ. Biểu đồ hình tròn dễ sử dụng hơn và chính xác hơn. Trong phương pháp này, các kích thước vòng khác nhau được vẽ trong một vòng tròn trên một trang tính. Bạn có thể tải xuống và in trang tính này từ các trang web, sau đó đặt vòng bạn có trên các vòng tròn để tìm kích thước chính xác.

Một phương pháp khác là dùng thước để đo. Bằng cách này, hãy đo đường kính của một trong những chiếc nhẫn mà chồng sắp cưới của bạn sử dụng bằng thước kẻ. Đối với điều này, bạn cần phải đo đường kính bên trong lớn nhất của chiếc nhẫn. Bạn cũng có thể quấn một dải băng quanh ngón tay và nơi sẽ đặt nhẫn. Đánh dấu mối nối của thước và đo chiều dài của thước bằng thước.

Tặng nhẫn tìm size chính xác

Nếu bạn muốn biết chính xác kích thước ngón tay của hôn thê để mua nhẫn, hãy tặng cô ấy một chiếc nhẫn vừa vặn. Trong trường hợp này, lựa chọn của bạn là hoàn toàn chính xác và sau này bạn có thể sử dụng cùng kích thước nhẫn để chọn nhẫn đính hôn hoặc lớn hơn một chút, bạn vẫn có thể giảm kích thước nhẫn bằng cách đo hoặc đến tiệm kim hoàn để tìm kích thước chính xác của chiếc nhẫn. Sau đó, để không quên kích thước chính xác, hãy viết nó vào sổ tay hoặc trên một tờ giấy. Bạn cũng có thể nhờ người thân, bạn bè cho biết kích thước chính xác.

2. Chọn kiểu dáng của nhẫn đính hôn

Chọn kiểu dáng của chiếc nhẫn đính hôn

Bây giờ chúng ta đã tìm thấy kích thước chính xác, chúng ta phải làm gì? Bây giờ chúng ta cần xác định các tính năng chung mà chúng ta muốn. Đơn giản hay chi tiết? Nó là tinh tế hay lớn? Nó quyến rũ hay cổ điển? Bạn trả lời càng chi tiết những câu hỏi này, các lựa chọn càng hẹp và quá trình chọn nhẫn càng đơn giản.

Trước hết, hãy chọn chiều rộng bạn muốn. Chiếc nhẫn càng rộng thì càng chiếm nhiều không gian trên ngón tay. Nhẫn rộng hơn có vẻ ngoài táo bạo hơn, thu hút sự chú ý, nhưng có thể khiến chúng khó trộn và kết hợp với các đồ trang sức khác. Ngoài ra, những chiếc nhẫn làm từ có diện tích mặt cắt ngang lớn hơn sẽ nặng hơn và trông vẫn đậm. Việc chọn những chiếc nhẫn này có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái và sử dụng của những chiếc nhẫn khác trên các ngón tay liền kề.

Đọc thêm  7 cách trị mụn hiệu quả bằng nha đam

3. Lựa chọn kiểu dáng và màu sắc của nhẫn đính hôn

Hầu hết các nhẫn, ngoại trừ một số trường hợp, được đặt trong các màu vàng, bạc hoặc đồng. Trong mỗi họ màu, bạn sẽ có các kim loại khác nhau để lựa chọn, nhưng trước khi chọn kim loại, bạn cần biết mình đang tìm màu gì.
Sau khi đã chọn được màu ưng ý, bạn cần xác định số lượng đá. Bạn muốn chiếc nhẫn chỉ có một viên đá quý hay một cụm đá nằm rải rác trên dải? Hoặc không có viên đá nào trên chiếc nhẫn. Để xác định điều này, tốt hơn hết bạn nên chú ý hơn đến phong cách mà chồng sắp cưới của bạn thích. Nếu bạn nói với một thợ kim hoàn rằng bạn đang tìm một chiếc “nhẫn đính hôn lớn, tông vàng đậm, không đính đá”, họ có thể thu hẹp các tùy chọn để giúp bạn tìm được chiếc nhẫn bạn muốn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các loại nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn

Bây giờ là lúc để tìm hiểu cụ thể hơn một chút. Nhẫn có thể được chia thành các họ lớn bằng cách xem xét các yếu tố trang trí và cách chúng kết hợp với nhau. Chọn một hoặc hai chiếc hấp dẫn bạn và tập trung vào những phong cách đó thay vì nhìn vào mọi chiếc nhẫn trong cửa hàng.

1. Nhẫn đính hôn vàng đơn giản

Phong cách cơ bản và phổ biến nhất được sử dụng cho nhẫn đính hôn là một dải kim loại nguyên khối, không trang trí hoặc khắc nhẹ. Ưu điểm của những chiếc nhẫn này là không bao giờ cũ và dễ dàng kết hợp với các loại trang sức khác và mọi kiểu trang phục. Ngoài ra, những chiếc nhẫn này thường rẻ hơn những chiếc nhẫn gắn đá quý. Bằng cách chọn mẫu nhẫn này, bạn có thể dễ dàng tập trung hơn vào chất lượng của kim loại.

2. Dát nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn là một miếng kim loại đơn lẻ được ghép vào một miếng lớn hơn. Chúng có thể có một màu khác, trong trường hợp đó, chúng sẽ có một vòng tương phản thị giác riêng biệt. Chúng cũng có thể được làm từ kim loại tương tự như phần thân lớn hơn. Các vòng khảm thường có hình dáng thấp vì chúng không nhô ra ngoài.

3. Nhẫn đính hôn đá đơn

Một chiếc nhẫn vàng với một viên đá quý ở trên là một kiểu nhẫn đính hôn phổ biến khác. Nhẫn đính hôn đá đơn truyền thống là sự lựa chọn an toàn và đẹp mắt; Vì vậy, nếu bạn đang muốn chọn một chiếc nhẫn truyền thống có độ lấp lánh và quyến rũ cao thì nhẫn đính hôn đá đơn là sự lựa chọn tốt nhất. Việc sử dụng kiểu nhẫn đính hôn này là phổ biến và theo phong tục ở hầu hết các nước Âu Mỹ.

Đọc thêm  8 chất bổ sung chống lão hóa da tốt nhất bạn nên biết

4. Nhẫn đính hôn nhiều viên đá

Để có độ lấp lánh và tác động tối đa, hãy chọn một chiếc nhẫn có nhiều viên đá. Ở mẫu này, những chiếc nhẫn có một viên đá lớn ở giữa và vài viên đá nhỏ xung quanh. Những chiếc nhẫn này rất quyến rũ và bắt mắt.

Có một số cách để đặt nhiều viên đá trên một dải. Cách sắp xếp các viên đá ảnh hưởng đến ba chiều và kết cấu của chiếc nhẫn. Những viên đá trải dọc theo dải băng đeo nhẫn khiến nó thu hút mọi ánh nhìn từ mọi góc nhìn. Nếu bạn muốn chiếc nhẫn đính hôn của mình là một chiếc nhẫn khác chỉ được đeo trong những dịp nhất định, thì một chiếc nhẫn đính nhiều đá là lựa chọn tốt nhất.

4. Xem xét các giới tính khác nhau để chọn nhẫn đính hôn

Chọn kiểu nhẫn đính hôn

Trước hết, chúng ta sẽ xem xét kim loại phổ biến nhất để làm đồ trang sức, kim loại này cũng được sử dụng cho nhẫn đính hôn. Ngoài việc vàng được sử dụng phổ biến để làm trang sức cô dâu, tính dễ uốn của vàng cũng đã khiến kim loại này trở thành vật liệu tuyệt vời cho công việc của các nghệ nhân kim hoàn. Ngoài ra, vàng có độ bóng sâu và tự nhiên không thể tái tạo bằng các vật liệu nhân tạo. Vàng được đánh bóng tốt có độ sáng mềm khi bắt sáng.

Vàng trắng và vàng hồng

Khi bạn đến một cửa hàng vàng, bạn sẽ tìm thấy vàng trắng và vàng hồng, ngoài vàng vàng. Các mẫu này không phải là quặng vàng đặc biệt, có màu tự nhiên. Thay vào đó, chúng là vàng vàng thông thường đã được kết hợp với một kim loại khác để tạo ra một màu sắc khác.

Để đạt được vàng hồng, vàng được kết hợp với đồng với số lượng khác nhau. Kết quả là tạo ra một hỗn hợp từ màu đỏ gần như gỉ sét đến màu hồng tươi có độ bóng tương tự như vàng, nhưng màu sắc của nó là duy nhất. Một chiếc nhẫn vàng hồng là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn một chiếc nhẫn thanh lịch và có chút gì đó khác biệt.

Vàng trắng có màu bạc từ sự kết hợp của vàng và niken, được phủ một lớp radium. Mạ là cần thiết để vàng trắng có độ sáng phản chiếu. Vì niken có màu xám xỉn và làm trung hòa độ sáng bóng của vàng. Nếu bạn bị dị ứng với hợp kim niken, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng vàng trắng; Vì lớp mạ có thể bị mất theo thời gian và kim loại niken có thể tiếp xúc với da của bạn. Bạn cũng sẽ cần phải mạ lại để duy trì độ sáng bóng.

Đọc thêm  8 mẹo quan trọng để bảo vệ trẻ em khỏi ánh nắng mặt trời

Kim loại bạch kim và palladium cho nhẫn đính hôn

Bạch kim là một kim loại bền nhưng dễ bị trầy xước, có màu trắng tự nhiên, trung thực. Mật độ của nó cao hơn vàng và nó được sử dụng làm đồ trang sức với độ tinh khiết cao hơn. Điều này làm cho kim loại bạch kim đắt hơn một chút so với vàng.

Paladi là một kim loại quý tương tự như bạch kim. Nó thường được xem như một chất thay thế niken cho vàng trắng, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để làm đồ trang sức nguyên chất. Trang sức được làm hoặc mạ bằng palladium có ánh vàng nhẹ trên nền chủ yếu là bạc.

Tất cả những kim loại này đều được sử dụng cho nhẫn đính hôn, nhưng hầu hết nhẫn đính hôn được làm bằng vàng hoặc bạc.

5. chú ý đến đồ trang trí; Chọn một chiếc nhẫn đính hôn kim cương

Chọn một chiếc nhẫn đính hôn kim cương

Hầu hết nhẫn đính hôn có một số loại đá cắt và hầu hết chúng sử dụng kim cương. Kim cương từ lâu đã trở thành loại đá quý mặc định cho trang sức và nhẫn đính hôn vì lý do truyền thống và dễ kết hợp. Khi chọn một chiếc nhẫn kim cương, bạn nên hết sức lưu ý để không phải trả một số tiền cao cho một viên kim cương chất lượng thấp. Bạn có thể đã nghe thuật ngữ “bốn chữ C” liên quan đến kim cương, dùng để chỉ carat, độ trong, màu sắc và đường cắt. Đây là bốn đặc điểm tạo nên vẻ ngoài cuối cùng của một viên kim cương thành phẩm và phần lớn quyết định giá của nó. Một viên kim cương tinh khiết không có màu sắc và trong suốt như nước. Kim cương càng tinh khiết thì càng có nhiều ánh sáng đi qua nó, làm tăng thêm độ lấp lánh cho viên kim cương.

Hãy làm theo năm bước sau để chọn được chiếc nhẫn đính hôn tốt nhất

Để chọn được chiếc nhẫn đính hôn đẹp nhất, bạn cần trải qua năm bước. Trước hết, hãy tìm kích cỡ nhẫn bạn muốn. Sau đó, bằng cách hỏi một số câu hỏi cơ bản như đá mịn và dày, đá đơn hay đá lạ, hình dáng tổng thể của chiếc nhẫn đính hôn sẽ được xác định. Trong bước thứ ba, chọn loại kim loại và độ tinh khiết của chiếc nhẫn. Xem xét một viên đá hoặc yếu tố trang trí cho chiếc nhẫn đính hôn. Bước cuối cùng và sau khi xác định được những điều này, đã đến lúc xác định ngân sách bạn định mua nhẫn đính hôn. Bạn hiểu rõ giới hạn của mình hơn bất kỳ ai khác. Cố gắng linh hoạt và đừng chỉ nghĩ về mức giá tốt nhất có thể.

Nguồn: Real Men Real Style

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây