4 dấu hiệu quan trọng để chọn trang phục thân thiện với thiên nhiên

0
114

Quần áo thân thiện với thiên nhiên. Ba từ này gây ra nhiều câu hỏi. Chính xác thì người yêu thiên nhiên có nghĩa là gì? Chất lượng quần áo thân thiện với thiên nhiên ở mức nào? Trong bài viết này, chúng tôi giải đáp những thắc mắc trên và giới thiệu đến bạn đọc những đặc điểm của quần áo thân thiện với thiên nhiên. Đọc bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi cơ bản tủ quần áo của mình.

Quần áo thân thiện với thiên nhiên là gì?

Chính xác thì quần áo thân thiện với thiên nhiên là gì? Hãy bắt đầu từ gốc của từ sinh thái. Eco là viết tắt của từ sinh thái, có nghĩa là nghiên cứu về mối quan hệ và trao đổi giữa cơ thể sống với môi trường của nó. Hệ sinh thái học tìm cách hiểu cách một chất ảnh hưởng đến thế giới xung quanh nó. Ở đây chất liệu chúng tôi đang tìm kiếm là quần áo. Quần áo thân thiện với môi trường sử dụng các vật liệu và quy trình tiêu tốn ít năng lượng nhất trong chu trình sản xuất. Dưới đây là năm sự thật về vật liệu bền vững mà bạn nên cân nhắc khi mua sắm quần áo thân thiện với môi trường. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn năm sự thật này.

1. Sử dụng vật liệu bền vững trong sản xuất quần áo thân thiện với thiên nhiên

Sử dụng vải tự nhiên để sản xuất quần áo thân thiện với thiên nhiên

Nền tảng của tất cả quần áo thân thiện với môi trường bắt đầu bằng việc sử dụng các vật liệu tự nhiên và tái tạo. Vải là thành phần quan trọng nhất của quần áo. Vải được làm từ nguyên liệu tự nhiên hoặc tổng hợp. Kết quả là, các loại vải tự nhiên được làm từ sợi tự nhiên. Tre, bông, lụa, lanh và gai dầu là một trong những loại vải tự nhiên nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi nhất. Nếu bạn chọn vải tự nhiên khi mua quần áo, bạn đã đi đúng hướng khi sử dụng quần áo thân thiện với môi trường. Nếu bạn nghi ngờ về độ tự nhiên của vải khi mua, bạn có thể kiểm tra xem vải có được làm bằng vật liệu tái chế hay không bằng cách đọc nhãn hướng dẫn.

Đọc thêm  15 thủ thuật để có bộ móng tự nhiên và bền

Để bắt kịp với môi trường, thay vì sử dụng quần áo làm từ polyester, acrylic, rayon và nylon, hãy tìm các lựa chọn thay thế tái chế. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu năm lựa chọn thay thế phù hợp cho các loại vải này.

1. bông

Được làm từ sợi tự nhiên, vải bông có thể phân hủy sinh học và được sản xuất mà không có thuốc trừ sâu tổng hợp, thuốc diệt côn trùng hoặc thuốc diệt cỏ và GMO. Nhìn chung, vải cotton tiêu thụ ít hơn 88% nước cho sự phát triển và ít hơn 62% năng lượng cho quá trình sản xuất. Nếu bạn không thể tìm thấy bông tự nhiên, hãy tìm bông tái chế. Giữ chu kỳ sử dụng vải thân thiện với môi trường di chuyển.

2. Cây gai dầu tự nhiên

Được làm từ sợi tự nhiên, không hóa chất, có thể phân hủy sinh học, vải sợi gai dầu hữu cơ không cần thuốc trừ sâu. Cây gai dầu công nghiệp trả lại 60 đến 70 phần trăm chất dinh dưỡng mà chúng lấy từ đất. Một ưu điểm khác của vải sợi gai dầu là nó tiêu tốn ít nước hơn để sản xuất, và kết quả là quần áo làm bằng sợi gai dầu tự nhiên rất có lợi cho hành tinh. Bạn có thể dễ dàng giặt các loại vải này trong máy giặt.

3. Polyester tái chế

Có thể hơi lạ khi thấy tên của polyester trong danh sách này. Đúng rồi. Giống như polyester truyền thống, vải polyester tái chế cũng được làm từ vật liệu tổng hợp. Tuy nhiên, loại polyester thân thiện với môi trường này được làm từ nhựa tái chế như chai nước và lưới đánh cá.

Polyester tái chế bền và có khả năng chống rách cao. Ngoài ra, do tái sử dụng nên ít gây hại cho môi trường. Bạn có thể hỏi, làm thế nào để chai nước trở thành vải? Trên thực tế, để làm được điều này, những chiếc chai tái chế được nghiền và nấu chảy thành vụn. Các chip nấu chảy được biến thành sợi và sau đó dệt thành vải để sản xuất quần áo thân thiện với môi trường.

Đọc thêm  12 mẹo trang điểm đơn giản để tăng sức hấp dẫn của nam giới

4. Vải Tencel và Lyocell (TENCEL Lyocell)

Tencel và Lyocell là một loại vải bán tổng hợp và thường được sử dụng để thay thế cho bông hoặc lụa. Loại vải này, được làm từ sợi tự nhiên, có thể phân hủy sinh học và kháng khuẩn, và thành phần của nó là gỗ thô. Một sự thật thú vị về vải Tencel là màu sắc của nó. Vải Tencel có màu trắng tinh khiết nên bạn không cần dùng thuốc tẩy để làm sạch. Đây là một xác nhận khác của vải Tencel thân thiện với thiên nhiên.

5. Chất liệu vải

Vải Modal Lenzing được sản xuất từ ​​vỏ cây sồi. Đó là lý do tại sao vải modal hoàn toàn có thể phân hủy sinh học. Ngoài ra, khi sản xuất vải màu modal, bạn cần ít thuốc nhuộm hơn vải cotton.

2. Lượng năng lượng được sử dụng để sản xuất quần áo thân thiện với thiên nhiên

Điểm tiếp theo trong danh sách kiểm tra quần áo thân thiện với thiên nhiên là việc sản xuất quần áo này có trách nhiệm và phù hợp với việc bảo tồn hành tinh hay không? Để xác định vấn đề này, lượng sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên như nước, nhiên liệu hóa thạch và thuốc trừ sâu là rất quan trọng. Dấu chân của thời trang càng nhỏ và việc sử dụng các vật liệu này càng tốt. Đôi khi loại vải quần áo bạn chọn có thể được sản xuất có trách nhiệm, nhưng trong quá trình thiết kế hoặc nhuộm, rất nhiều nước và năng lượng đã được sử dụng, điều này làm tăng lượng ô nhiễm và thiệt hại cho môi trường.

3. Tuổi thọ của quần áo thân thiện với môi trường

Tần suất sử dụng quần áo thân thiện với môi trường

Một điều quan trọng nữa trong việc lựa chọn quần áo thân thiện với thiên nhiên là độ bền và tuổi thọ của quần áo. Khi mua, hãy chú ý đến chất lượng của quần áo và số lần bạn có thể mặc chúng. Chọn quần áo phù hợp với phong cách cá nhân của bạn và bạn có thể mặc đi mặc lại nhiều lần sẽ giúp bảo vệ môi trường.

Đọc thêm  trang điểm phù hợp để chụp ảnh; Mọi điều bạn cần biết về một lớp trang điểm hoàn hảo

4. Quần áo thân thiện với thiên nhiên nên có thể phân hủy sinh học

Quần áo có thể phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường

Sau khi đã kiểm tra tất cả các mục trên trong việc lựa chọn quần áo thân thiện với thiên nhiên, bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề thời hạn sử dụng của quần áo. Điều gì xảy ra với quần áo khi chúng không còn sử dụng được nữa? Nó có thể phân hủy sinh học không? Nếu câu trả lời là có, quần áo của bạn được làm theo các thông số môi trường. Nhưng làm thế nào chúng ta biết rằng quần áo có thể phân hủy sinh học và sẽ bị tiêu hủy một cách tự nhiên? Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách đọc nhãn trên quần áo. Khi tuổi thọ của quần áo kết thúc, các loại vải có khả năng phân hủy sinh học sẽ bị vi khuẩn và các sinh vật sống khác phân hủy. Điều này sẽ giúp ích cho sức khỏe của hành tinh về lâu dài.

Lựa chọn quần áo thân thiện với thiên nhiên để phù hợp với môi trường

Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm đối với sức khỏe của xã hội và sức khỏe của hành tinh. Trong những năm qua, với sự lan rộng của chủ nghĩa tiêu dùng, ngành công nghiệp thời trang đã đóng một vai trò lớn trong việc sản xuất chất thải và tiêu thụ năng lượng. Để giảm mức tiêu thụ bình quân đầu người và giúp ích cho sức khỏe của hành tinh, chúng tôi khuyên bạn nên thay quần áo chất lượng thấp và không thực tế bằng quần áo chất lượng cao và thân thiện với thiên nhiên. Quần áo thân thiện với môi trường được làm từ vật liệu tự nhiên và sử dụng ít năng lượng hơn để sản xuất chúng. Ngoài ra, khả năng phân hủy sinh học của những loại quần áo này sẽ dẫn đến việc sản xuất ít chất thải hơn.

Nguồn: stitchfix

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây