18 mẫu quần áo và phụ kiện khiến chiều cao của bạn trông lùn đi!

0
155

Không quan trọng bạn thấp hay cao; Trong mọi trường hợp, trông thấp hơn thường không phải là điều mà hầu hết mọi người tìm kiếm khi mặc quần áo. Trừ khi bạn rất cao. Một số loại quần áo và kiểu áo khiến người mặc trông lùn hơn và khiến cơ thể trông rộng hơn. Trên thực tế, đôi khi bạn mặc những bộ quần áo khiến mình trông lùn và mập hơn mà không hề nhận ra. Sau đây, chúng tôi đề cập đến một số điều cho bạn thấy ngắn gọn hơn. Nếu bạn muốn trông cao hơn, bạn nên tránh mặc những bộ quần áo và kiểu dáng này.

Quần áo khiến bạn trông thấp hơn

Nếu bạn muốn chiều cao của mình trông cao hơn, hãy tránh mặc những trang phục và phụ kiện sau đây.

1. Váy dài giữa

Một trong những trang phục ảnh hưởng rất nhiều đến chiều cao của mọi người chính là váy. Váy dài đến giữa có thể khiến bạn trông thấp bé hơn nhiều; Đặc biệt nếu bạn có đôi chân ngắn.

Nơi mép dưới của váy được đặt trên chân đóng một vai trò hiệu quả trong việc làm cho chiều cao có vẻ cao hơn hoặc ngắn hơn. Trên thực tế, bạn có thể xem xét quy tắc này cho hầu hết các loại quần áo, ví dụ như áo khoác.

Váy hoặc áo khoác có độ dài trung bình hiếm khi trông đẹp; Đặc biệt nếu bạn thấp. Bạn nên cố gắng mặc những chiếc váy tôn lên chiều cao của đôi chân hoặc tạo sự cân bằng giữa chiều cao của phần thân trên và chiều cao của đôi chân. Tất nhiên, váy hoặc áo khoác dài ngang lưng không phải lúc nào cũng xấu, bạn chỉ cần xem phần cuối của váy hoặc áo khoác kết thúc ở đâu. Nếu nó che gần hết chiều cao của đôi chân của bạn, nó sẽ làm cho chiều cao của bạn có vẻ ngắn hơn.

2. Sơ mi dài vừa phải

Cũng giống như váy, áo sơ mi dáng dài có thể che đi rất nhiều phần chân của bạn và khiến bạn trông lùn hơn. Những chiếc áo sơ mi có độ dài trung bình thường dài đến dưới đầu gối. Vì lý do này, khi bạn nhìn một người mặc áo sơ mi trung bình, chỉ có thể nhìn thấy một phần ngắn của chân, đó là lý do tại sao chân của bạn, và do đó chiều cao tổng thể của bạn, có vẻ ngắn hơn.

Tất nhiên, điểm này không có nghĩa là người thấp không thể mặc áo vừa. Họ chỉ cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn loại áo sơ mi. Ví dụ, một chiếc áo sơ mi có đường xẻ có thể giải quyết một số vấn đề. Hoặc nếu phần đuôi váy cao hơn đầu gối một chút thì vấn đề này gần như đã được giải quyết.

Nói chung, bạn nên chọn những chiếc áo sơ mi khoe chân nhiều hơn với sự trợ giúp của quần hoặc có độ cao phù hợp.

3. Giày có mũi vuông

Một trong những phần thường bị bỏ qua của quần áo chính là mẫu giày.

Giày mũi vuông khiến chân bạn có vẻ ngắn hơn. Trên thực tế, khi đi đôi giày này, khi đường thẳng của chân bị cắt ngang bởi một đường thẳng đứng hoặc mũi giày, chân trông ngắn hơn.

Những đôi giày nhọn hơn một chút sẽ thích hợp để khoe chiều cao hơn vì đường thẳng của chân không bị ngắt quãng bởi một đường ngang và tiếp tục cho đến hết giày. Bạn nên cân nhắc điểm này ở cả giày cao gót và giày bệt.

Đọc thêm  9 mẹo để có một phong cách mùa hè mát mẻ

4. Quần áo có viền không phù hợp

Quần áo có mép không phù hợp là quần áo có phần cuối kết thúc ngay tại chỗ rộng nhất của cơ thể. Ví dụ, hãy xem xét những chiếc áo thun có chiều dài nửa áo, phần cuối của chúng được đặt ngay trên bụng và phần rộng nhất của cơ thể. Hoặc váy có phần cuối nằm ngay trên phần rộng nhất của chân, tức là đùi.

Nếu bạn muốn mặc một chiếc váy dài trên đầu gối, hãy cố gắng để gấu váy cao hơn hoặc thấp hơn một chút so với phần rộng nhất của chân. Khi phần dưới của chiếc váy kết thúc ngay phần rộng nhất của chân, tất cả các phần của chân bạn trông sẽ rộng như nhau và trông bạn sẽ ngắn hơn.

5. Thắt lưng rộng

Quần áo khiến bạn trông thấp hơn

Thắt lưng là một chi tiết trang phục khác đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện chiều cao của mọi người. Nếu bạn muốn trông cao hơn, bạn nên tránh đeo thắt lưng bản rộng. Thắt lưng bản rộng là bất kỳ loại thắt lưng nào có chiều rộng hơn 7 cm. Những chiếc thắt lưng này che gần hết phần giữa của bạn và khiến bạn trông thấp hơn.

Nói chung, bạn nên xem xét luật này; Bất kỳ phụ kiện nào bạn sử dụng che đi một phần lớn cơ thể cũng sẽ khiến chiều cao của bạn có vẻ lùn đi.

Để trông bạn cao hơn, hãy sử dụng thắt lưng có bản rộng từ 5 đến 7 cm. Những chiếc thắt lưng này có vẻ đẹp cần thiết, chúng làm công việc của thắt lưng và chúng không làm cho chiều cao có vẻ ngắn hơn.

6. Quần ngắn hoặc mũ lưỡi trai

Quần áo khiến bạn trông thấp hơn

Quần ngắn là loại quần dài hơn quần đùi và ngắn hơn quần bình thường. Chiếc quần này đóng vai trò quan trọng trong việc khiến chiều cao của bạn có vẻ lùn đi. Trên thực tế, với chiếc quần này, chiều cao của bạn trông giống như chiều cao của quần.

Nếu bạn muốn trông cao hơn, đừng mặc quần ngắn hoặc đi giày cao gót.

7. Ủng dài đến giữa chân

Những đôi bốt dài, có phần cuối chạm đến giữa chân, làm cho chiều cao có vẻ ngắn hơn. Trong trường hợp đi bốt, cũng giống như quần ngắn, chân của bạn trông giống hệt với chiều cao của bốt, do đó chúng có vẻ ngắn hơn.

8. Giày lười

Một trong những thứ mà phụ nữ thường mang để tôn lên chiều cao của mình là giày đế bệt. Nhưng đi đôi giày này lại làm ngược lại và khiến chiều cao có vẻ ngắn hơn. Vì những đôi giày quá dày và dài sẽ khiến đôi chân của bạn trông ngắn hơn.

Trên thực tế, đôi giày này giúp tăng chiều cao cơ thể; Nhưng họ không làm gì để cải thiện sự vừa vặn của phần trên cơ thể và phần thân dưới. Kết quả là đôi chân của bạn trông sẽ vẫn ngắn dù chiều cao đã tăng lên.

9. Bốt chunky

Quần áo khiến bạn trông thấp hơn

Chunky boots là loại boots có phần gót dày, to và có khía. Những đôi bốt này nhanh chóng trở nên rất phổ biến trong thế giới thời trang. Một trong những nguyên nhân khiến bạn trông lùn hơn khi diện những đôi bốt này là phần gót giày rất nặng và cồng kềnh, khiến chân bạn trông ngắn và thon hơn.

10. Bốt cao bồi

Những đôi bốt cao bồi cũng đã mở ra chỗ đứng trong thế giới thời trang và rất được ưa chuộng, nhưng chúng có thể khiến đôi chân của bạn trông ngắn đi. Một trong những lý do quan trọng nhất cho điều này là bốt thường dài đến giữa bắp chân. Như chúng tôi đã nói trước đây, những đôi bốt này che giấu một phần lớn chân của bạn.

Đọc thêm  13 điều bạn nên biết về thời trang bền vững

Một lý do khác là những đôi bốt này có phần gót cồng kềnh và lớn. Sự kết hợp của hai điều này làm cho bốt cao bồi không phải là một lựa chọn tốt cho những người thấp.

11. Ủng ugg

Những đôi bốt đến mắt cá chân thường cồng kềnh khiến chân bạn trông ngắn hơn. Gót của những đôi giày này rất nặng và bản thân đôi giày cũng rất cồng kềnh. Cả hai yếu tố này đều có tác dụng làm cho đôi chân của bạn trông ngắn hơn. Bằng cách làm cho chân của bạn trông ngắn hơn, chiều cao của bạn cũng sẽ trông ngắn hơn.

Nhìn chung, đối với những người thấp, thanh lịch và khối lượng thấp và bốt ngắn là sự lựa chọn tốt nhất.

12. Sơ mi oversize

Những chiếc áo sơ mi oversize, không có thiết kế đặc biệt và lỏng lẻo ở hầu hết các phần, không phải là lựa chọn tốt cho những cô nàng thích trông cao ráo hơn.

Nhìn chung, bất kỳ chiếc áo sơ mi nào rộng thùng thình đều khiến cơ thể có vẻ lùn hơn vì những kiểu áo sơ mi này vô hình chung khiến vóc dáng của người mặc như rộng hơn, rộng hơn. Nếu bạn thấp, có lẽ bạn đã nghe nói nhiều rằng quần áo rộng thùng thình không tốt cho bạn, nhưng điểm này cũng áp dụng cho những người cao. Những bộ quần áo rộng thùng thình khiến cơ thể bạn trông rộng hơn so với bình thường.

Nếu bạn thích mặc quần áo rộng, hãy chọn những trang phục không che giấu hoàn toàn hình dáng cơ thể của bạn dưới lớp vải.

Hầu hết các chuyên gia thời trang và phong cách đều không khuyên bạn nên mặc kiểu sơ mi này, nhưng nếu bạn thích mặc chúng, bạn nên biết rằng chúng khiến chiều cao của bạn trông ngắn hơn. Nếu bạn quá gầy thì những kiểu áo này phù hợp hơn với bạn.

13. Áo dài

Độ dài của áo bạn mặc có thể ảnh hưởng đến hình dáng tổng thể của cơ thể bạn. Những chiếc áo có phần cuối dài hơn phần rộng nhất của cơ thể làm cho chiều cao có vẻ ngắn hơn. Trên thực tế, bằng cách mặc áo dài, nơi chân bạn bắt đầu gần mặt đất hơn. Kết quả là chân trông ngắn hơn.

Những chiếc áo ngắn hơn nâng cao đường xuất phát của chân, giúp chân trông dài hơn. Hầu hết các chuyên gia thời trang đều khuyên những người thấp bé không nên mặc áo dài. Hoặc nếu bạn có một chiếc áo dài, hãy nhét nó vào bên trong quần. Những chiếc áo bạn mua phải luôn ở trên đường eo.

14. áo khoác dài

Quần áo khiến bạn trông thấp hơn

Áo khoác dài không phù hợp với những người thấp bé. Những chiếc áo khoác này làm cho đôi chân của bạn có vẻ ngắn hơn và khiến bạn trông thấp hơn rất nhiều. Ngoài độ dài, những mẫu áo khoác này thường hơi rộng và thùng thình, do đó, chúng có tác dụng kép trong việc khiến chiều cao trông như ngắn đi.

15. Quần áo có sọc ngang

Bạn chắc hẳn đã nghe nói rằng để trông mảnh mai hơn, đừng mặc quần áo có sọc ngang. Vật dụng này cũng có thể được sử dụng để làm cho chiều cao có vẻ cao hơn.

Đọc thêm  5 điều bạn nên biết trước khi mua quần áo thể thao nam

Các đường ngang, đặc biệt là nếu chúng rộng, làm cho cơ thể trông rộng hơn và chiều cao ngắn hơn.

Nói chung, hãy nhớ rằng bất kỳ phần nào của trang phục khiến cơ thể rộng hơn cũng sẽ ảnh hưởng đến chiều cao. Để trông bạn cao và thon gọn hơn, hãy mặc quần áo có sọc dọc nhỏ.

16. Túi xách lớn

Bất kỳ thiết bị, phụ kiện và quần áo nào có kích thước lớn sẽ khiến bạn trông thấp hơn vì nó che đi một phần lớn cơ thể. Điều này bao gồm túi xách lớn. Để trông cao và thanh mảnh hơn, hãy chọn những chiếc túi xách vừa hoặc nhỏ. Trên thực tế, bạn nên mua những chiếc túi không che được diện tích lớn trên cơ thể.

Mang theo những chiếc túi lớn khiến sự vừa vặn của phần thân trên và phần thân dưới trở nên vô hình.

17. Vòng cổ cao

Bạn đã bao giờ nhận thấy áo cổ lọ hoặc bất kỳ loại cổ áo cao nào khác ảnh hưởng đến hình thể của bạn như thế nào chưa?

Những chiếc vòng cổ này làm cho chiều cao trông ngắn hơn. Vì cổ áo cao hoàn toàn có thể nhìn thấy, chúng làm cho cổ của bạn có vẻ ngắn hơn và làm cho bạn trông ngắn hơn về tổng thể. Đây là lý do tại sao cổ áo hở là một lựa chọn hấp dẫn hơn cho những người thấp hơn.

Cổ càng lộ rõ ​​thì cổ và chiều cao cơ thể của bạn càng dài ra.

18. Áo khoác ngoại cỡ

Quần áo khiến bạn trông thấp hơn

Những chiếc áo khoác và áo nỉ đã trở nên rất phổ biến trong vài năm gần đây. Những chiếc váy này trông thật quyến rũ, nhưng nếu bạn không thích mình trông ngắn hơn thì chúng không phải là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Hầu hết những chiếc áo nỉ này đều có ống tay rộng. Những bộ quần áo này rất thoải mái, nhưng chúng cũng có thể khiến bạn trông béo hơn.

Sự kết luận

Việc lựa chọn quần áo có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho chiều cao của bạn trông thấp hơn hoặc cao hơn. Nếu bạn muốn mặc một chiếc váy mà không làm cho chiều cao của bạn trông thấp hơn, bạn nên xem xét những điểm chung sau:

  • Không mặc quần áo và phụ kiện khiến chân có vẻ ngắn hơn; Ví dụ, ủng dài.
  • Không sử dụng các phụ kiện che một phần lớn cơ thể; Ví dụ, túi xách lớn và thắt lưng rộng.
  • Quần áo rộng khiến cơ thể trông rộng hơn và chiều cao ngắn lại.
  • Thiết kế sọc ngang, đặc biệt nếu nó rộng sẽ làm cho cơ thể trông rộng hơn và chiều cao ngắn lại.

Chọn quần áo của bạn với một số điểm chính trong tâm trí. Bạn nên cố gắng xem thêm chiều cao của cổ và nhiều hơn nữa của chân. Do đó, những bộ quần áo có vòng cổ dài hoặc những đôi giày ôm chân dài không phù hợp với những người thấp bé.

Ngay cả việc chọn một đôi giày phù hợp cũng có thể khiến bạn trông cao hơn hoặc thấp hơn. Những đôi giày có mũi nhọn, thanh thoát hơn và không có phần gót quá to, cồng kềnh sẽ giúp bạn trông cao hơn. Ngược lại, những đôi giày có mũi vuông khiến chiều cao có vẻ ngắn hơn. Quần ngắn, áo dài và áo nỉ rộng là những trang phục khác khiến bạn trông thấp hơn.

Nguồn: Petitedhering

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây