14 phụ kiện cần thiết mà bạn nên có với một bộ vest

0
118

Tất cả đàn ông thích có phong cách tốt nhất có thể của họ. Nhưng trở nên sành điệu không thể bằng cách chỉ phối một vài bộ quần áo khác nhau và nó đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn. Để trở nên đẹp trai, bạn cần phải có một số kiến ​​thức và tư duy.

Để có vẻ ngoài phù hợp, bạn phải kết hợp các phụ kiện phù hợp với bộ đồ và cải thiện phong cách của mình. Để trở nên sành điệu, không chỉ bộ vest mới quan trọng mà những phụ kiện bạn sử dụng cùng với nó cũng vô cùng quan trọng.

Do đó, lần sau khi muốn mặc vest, bạn nhớ ghi nhớ danh sách những phụ kiện mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết này để kết hợp với một bộ vest nhé.

1. Thắt lưng

Mặc hay không đeo thắt lưng là một câu hỏi đầy thách thức trong một thời gian dài. Thắt lưng là một trong những phụ kiện thiết thực vì nó giúp quần không bị tụt. Quy tắc vàng và rất quan trọng là nếu quần không vừa thì bạn nên dùng thắt lưng.

Nếu áo khoác và quần dài của bạn có quần được đặt làm riêng và phù hợp với kích cỡ của bạn, chúng phải vừa vặn với cơ thể của bạn. Trong tình huống như vậy, bạn không cần thắt lưng vì những lý do thực tế.

Thay vào đó, bạn có thể thắt một chiếc thắt lưng để phong cách trở nên sành điệu hơn. Thắt lưng có thể có nhiều chức năng và hấp dẫn. Nếu bạn muốn bỏ áo vào trong quần và để hở cúc áo khoác thì nên dùng thắt lưng để đẹp hơn.

Tất nhiên, hãy cẩn thận không sử dụng một chiếc thắt lưng lòe loẹt vì nó thu hút sự chú ý ra khỏi bộ đồ và thu hút sự chú ý vào bản thân.

2. Thắt nơ

Nếu bạn thích thắt cà vạt nhưng không thích kiểu thắt cũ hoặc chỉ muốn một thứ gì đó khác biệt, thắt nơ là một lựa chọn tốt.

Những chiếc nơ không được sử dụng nhiều như những chiếc cà vạt thông thường và điều này giúp bạn trở nên nổi bật hơn. Màu đen là một màu cổ điển cho những chiếc nơ. Bạn nên sử dụng một chiếc nơ đen hoặc trắng với bộ vest trang trọng.

Một chiếc nơ là một phụ kiện cuối cùng cho bất kỳ bộ vest nào, một chiếc áo khoác duy nhất với một chiếc áo sơ mi trang trọng. Khi bạn mặc trang phục cho một sự kiện trang trọng, hãy đeo một chiếc nơ nhỏ màu đen, xám hoặc xanh nước biển. Nhưng đối với các sự kiện trang trọng, bạn có thể sử dụng màu sắc tươi sáng và chất liệu quyến rũ.

Nơ có nhiều mẫu khác nhau, bao gồm nơ dệt, thắt nơ bằng gỗ và lụa. Nếu bạn không muốn bận tâm đến việc buộc chúng, bạn có thể mua những mẫu làm sẵn. Tất nhiên, bạn có thể tự buộc chúng. Hình dạng phổ biến nhất để thắt nơ là thắt nút hình bướm, nhưng họ cũng thắt nó theo hình con dơi và hình thoi.

3. Nút lạnh

Nút lạnh

Từ lâu, cúc áo được coi là một trong những phụ kiện phức tạp. Ngoài ra, nó còn gây hoang mang cho nhiều người vì hầu hết mọi người đều không biết sử dụng nó vào lúc nào và ở đâu. Mặc dù hầu hết các nút được sử dụng cho các tình huống trang trọng, chúng cũng có thể được sử dụng cho các trường hợp không chính thức không? Những phụ kiện này thường được sử dụng với còng kiểu Pháp.

Đọc thêm  Làm thế nào để nhận biết loại da của bạn và chăm sóc nó?

Nút lạnh cũng có thể được sử dụng với phong cách làm việc. Phụ kiện này vừa có chức năng vừa trang trí và có sẵn trong các vật liệu, hình dạng, kích thước và mô hình khác nhau. Cách sử dụng là nó được đặt bên trong túi của những chiếc áo sơ mi dài tay. Áo sơ mi, chẳng hạn như áo sơ mi có cổ tay của Pháp, không có cúc và phải được cài cúc để đóng chúng.

Sự kiện bạn đang tham gia sẽ xác định loại cần điều khiển bạn nên sử dụng. Sử dụng một nút đơn giản khi tham dự một sự kiện trang trọng. Những chiếc khuy măng sét dạng cài cúc, thường hào nhoáng hơn các kiểu truyền thống, nên được mặc tại các sự kiện trang trọng.

4. Hoa cổ áo

cổ áo hoa

Mặc dù cổ áo hoa còn được gọi là cổ áo ghim, nhưng thực tế là nó nên được xếp vào danh mục riêng của nó. Từ lâu, việc sử dụng hoa có cổ là rất phổ biến, nhưng sau đó những phụ kiện này chỉ còn thấy trong các đám cưới, tiệc tùng. Nhưng bây giờ chúng đã trở lại thế giới thời trang và là một trong những phụ kiện của những bộ đồ hàng ngày.

Có thể dùng hoa tự nhiên hoặc hoa giả bằng lụa, len cho hoa cài áo. Mẫu hoa cổ áo này được đính vào cổ áo bằng ghim hoặc kẹp. Ngoài ra, các mô hình kim loại và tráng men của chúng cũng có thể được sử dụng. Những bông hoa ở cổ áo này tạo nên kết cấu cho bộ đồ. Ngoài ra còn có hoa cổ áo trong thiết kế sọc, ca rô và cổ áo.

5. ghim ve áo

Một chiếc ghim cài áo làm tăng thêm vẻ đẹp và sự độc đáo cho bộ đồ. Khi sử dụng ghim cài áo, bạn có thể thể hiện phong cách của mình mà không làm mất đi phong cách tổng thể. Mô hình mới của ghim cổ áo là các ghim có gốc dài.

Các chốt này được đóng bằng kẹp ghim và được sản xuất theo nhiều kiểu mẫu khác nhau bao gồm kiểu dáng tuyến tính, kiểu hình học và kiểu kim loại. Ghim pixel là một loại ghim ve áo khác. Mô hình này được sử dụng để hiển thị những thứ như quốc kỳ hoặc gia huy.

Khi sử dụng trâm cài áo, bạn nên chú ý một số điểm. Đầu tiên, chiếc trâm cài áo nên được đặt bên trong túi áo cổ trái. Nếu bộ đồ của bạn không có ve áo, bạn có thể đặt trâm cài trực tiếp vào vải. Trâm cài phải ở trên ve áo và ở một góc phù hợp với góc của cổ áo.

6. cà vạt

Cà vạt và bộ đồ

Cà vạt là một trong những phụ kiện suit thông dụng và đơn giản. Cà vạt có nhiều loại vải, chiều rộng và kiểu dáng. Khi mặc áo sơ mi, bạn nên chú ý đến cà vạt và nút thắt của nó. Có vẻ như một bộ vest không hoàn chỉnh nếu không có cà vạt.

Đọc thêm  Hướng dẫn chọn kiểu tóc nam phù hợp nhất cho các hình dạng khuôn mặt khác nhau

Điều bạn cần lưu ý là thiết kế và màu sắc của cà vạt phải phù hợp với áo sơ mi, áo khoác và áo khoác. Khi cài cà vạt theo phong cách riêng, bạn nên chú ý một số điểm.

Nếu bạn đang mặc một chiếc áo sơ mi trơn màu với một trong những màu trắng hoặc xanh nhạt cổ điển với bộ vest hải quân, bạn có thể chọn cà vạt của mình từ bất kỳ màu sắc hoặc họa tiết nào. Nếu mặc vest có hoa văn, bạn nên chú ý quy tắc là họa tiết của cà vạt không được giống với họa tiết của áo khoác mà kích thước của các họa tiết có thể khác nhau.

7. quần áo

Áo khoác là món phụ kiện đáng mơ ước giúp tô điểm thêm màu sắc cho bộ đồ. Túi nằm trên ngực áo. Phụ kiện này rất thiết thực và tạo cá tính cho bộ đồ. Theo một số người, túi vuông là một trong những phụ kiện cần thiết của bộ vest.

Áo khoác có thể trơn hoặc có hoa văn. Nếu bộ đồ của bạn có họa tiết, bạn nên chọn một chiếc áo khoác đơn giản để hoàn thiện nó. Nếu bộ vest của bạn là màu đơn sắc và màu trung tính, bạn có thể chọn mẫu áo khoác có họa tiết hoặc màu sắc.

Nếu bạn muốn trang phục cho sự kiện trang trọng, bạn nên sử dụng túi vuông. Ví dụ, với bộ vest trang trọng, bạn có thể sử dụng áo khoác lụa trắng. Nếu bạn có thói quen sử dụng khăn tay, hãy nhớ lấy nó ra khỏi túi.

Nó không phải là một chiếc khăn quàng cổ và không nên được sử dụng như vậy. Bạn không cần kết hợp áo khoác với cà vạt. Bạn nên chọn màu chính cho áo khoác, áo sơ mi hoặc cà vạt và xem xét màu phụ cho áo khoác.

Một chiếc áo khoác có thể làm tăng vẻ ngoài của một bộ đồ cho những trường hợp bình thường. Tất nhiên, việc gấp áo khoác cũng rất quan trọng. Có một số cách để gấp áo khoác, một số cách đơn giản và một số cách phức tạp hơn.

8. giày

Giày phù hợp với bộ đồ

Tất cả chúng ta đều biết rằng đôi giày có thể tạo nên hoặc phá vỡ một phong cách. Bộ đồ của bạn có phong cách đến đâu không quan trọng, nếu bạn đi sai một đôi giày, toàn bộ phong cách của bạn sẽ bị phá hỏng.

Giày chính thức có sẵn trong các mô hình và màu sắc khác nhau. Không chỉ những đôi giày trang trọng phải phù hợp với bộ vest của bạn mà chúng còn phải có hình dáng đẹp.

9. tất

Tất thường bị coi là một phụ kiện phù hợp với bộ đồ, nhưng chúng không nên như vậy. Vớ chính xác là nơi bạn có thể để cá tính của mình tỏa sáng. Có thể sử dụng màu sáng để có vẻ ngoài nổi bật.

Những đôi tất sáng màu rất phù hợp với những bộ đồ đơn giản. Khi quyết định chọn loại tất nào, hãy nghĩ đến những đôi tất có thiết kế nổi và sọc.

10. Kính râm

Kết hợp một bộ đồ với kính râm

Kính râm là một phụ kiện không bắt buộc, nhưng chúng là lựa chọn tốt để nâng tầm phong cách cho bộ đồ. Kính râm có thể được đeo trên mặt hoặc treo ở túi trước của áo khoác.

Đọc thêm  Áo sơ mi dáng dài nên kết hợp với giày gì để phong cách sành điệu?

Điều tốt nhất về phụ kiện này là không có quy tắc đặc biệt nào liên quan đến chúng. Chọn kính râm phù hợp với bạn và phù hợp với khuôn mặt của bạn. Tốt hơn là tránh mua kính nhựa và kính màu.

11. Dây đeo hoặc dây treo

Ngày nay, dây treo đang bị lãng quên. Khi nghĩ đến sassband, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến những mẫu có một chiếc kẹp kim loại ở cuối và được gắn vào eo quần.

Những chiếc dây treo cũ được gắn vào eo quần bằng da và vải dày ở hai đầu. Vải của bộ quần áo dày và kết quả là không bị giãn ra. Mô hình dây treo này bền hơn nhiều và giữ nguyên vị trí.

Khi sở hữu một đôi giày cao cổ lửng, bạn có thể tạo cho mình một phong cách sang trọng với chúng. Những phụ kiện này cũng có thể giữ quần ở vị trí để quần vừa vặn.

Hệ thống treo và dây đai không thể được sử dụng cùng một lúc, bạn phải sử dụng một trong số chúng. Cả hai phụ kiện này là để giữ cho quần ở đúng vị trí của chúng và bạn không cần phải sử dụng cả hai cùng nhau.

12. kẹp cà vạt

cái kẹp cà vạt

Kẹp cà vạt thường là phụ kiện nhỏ nhất được đeo cùng bộ vest. Ghim cà vạt và kẹp cà vạt có thể giúp bộ vest trông phong cách hơn. Những phụ kiện này cũng rất thiết thực và phổ biến, được sử dụng để giữ cho cà vạt cố định và gắn nó vào áo sơ mi trang trọng.

Không cần sử dụng kẹp cà vạt khi sử dụng đồ dệt hoặc áo vest. Những phụ kiện này có sẵn với nhiều màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Một điểm rất quan trọng là kẹp cà vạt không được rộng hơn cà vạt.

Vị trí tốt nhất để đặt kẹp cà vạt là ở đâu đó giữa nút thứ ba và thứ tư của áo sơ mi. Nếu bạn đang thắt cà vạt thẳng, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại kẹp hoặc ghim cà vạt nào. Chỉ cần lưu ý rằng chiều rộng của kẹp cà vạt nên bằng 3/4 chiều rộng của cà vạt.

13. Ô

Một chiếc ô là một phụ kiện độc đáo có thể kết hợp với một bộ vest. Nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi, ô trở thành một phụ kiện thiết thực. Khi thời tiết không mưa, bạn có thể mang ô theo bên mình.

Mặc dù một chiếc ô có thể không thực sự là một phụ kiện phù hợp, nhưng nó có thể tạo ra một cái nhìn đẹp. Để có một phong cách sành điệu, hãy chọn một chiếc ô có tay cầm bằng gỗ.

14. đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay là một trong những phụ kiện đơn giản và cần thiết cho một bộ vest. Hầu hết chúng ta cầm điện thoại trên tay hầu hết thời gian và vấn đề này đã làm cho đồng hồ mất dần hiệu suất so với trước đây.

Tất nhiên, có một chiếc đồng hồ đeo tay vẫn tạo ra một vẻ ngoài rất đẹp. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy mua một vài chiếc đồng hồ khác nhau.

Nguồn: ThreadCurve

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây