14 nguyên tắc ăn mặc quan trọng mà bạn phải tuân theo trong Nowruz 1401

0
159

Ăn mặc cũng có những quy tắc riêng như bao công việc khác. Cho dù đó là Nowruz 1401 hay bất kỳ thời điểm nào khác, những quy tắc này luôn hoạt động và bạn có thể chọn trang phục hàng ngày của mình hoặc các bữa tiệc đặc biệt theo chúng.

Trong bài viết này từ tạp chí Digi Style, chúng tôi dự định sẽ cùng nhau xem xét 14 nguyên tắc mặc quần áo của nam và nữ. Sau đây, chúng tôi sẽ đề cập đến 7 lỗi thường gặp khi tạo kiểu cho quần áo. Nếu bạn cũng quan tâm đến chủ đề này, hãy ở lại với chúng tôi.

Điều kiện của nút áo khoác nam

Một trong những nguyên tắc mà nam giới cần đặc biệt lưu ý đó là đóng hoặc cởi cúc áo khoác nam.

Điểm quan trọng: Nếu áo khoác của bạn là loại một cúc, nó phải được cài cúc. Nếu áo khoác có hai cúc, bạn phải cài cúc trên cùng không được chậm trễ. Nhưng nếu áo khoác có ba cúc, hãy đóng cúc giữa và để hở cúc dưới cùng. Nhưng về nút trên cùng, bạn có quyền tự do để mở hoặc đóng nó hoàn toàn nếu bạn không thích.

Mở cổ áo với váy ngắn hay cả hai?

Nếu bạn đang chọn một chiếc váy đẹp cho một bữa tiệc trang trọng, hãy nhớ rằng dù bạn có thoải mái đến đâu khi ở bên những người của bữa tiệc này, thì tốt hơn hết bạn nên tuân thủ các nguyên tắc chọn váy dạ hội.

Điểm quan trọng: Nếu bạn thích mặc một chiếc váy ngắn, hãy nhớ chọn một chiếc có cổ kín hoàn toàn. Nếu bạn thích những chiếc váy hở cổ, tốt hơn hết hãy chọn nó trong danh mục áo dài. Váy ngắn hở cổ không phải là lựa chọn thích hợp cho trang phục buổi tối.

Tình trạng cúc áo sơ mi nữ

Cúc áo sơ mi nữ |

Thông thường, phụ nữ đánh giá cao những chiếc áo sơ mi cài cúc. Bởi vì loại áo cánh này rất phù hợp với mọi kiểu dáng và tất cả mọi người với mọi kích cỡ đều có thể sử dụng mẫu đầm này. Nhưng bạn cần lưu ý một điều khi đóng các nút.

Điểm quan trọng: Nếu bạn muốn để hở các nút trên cùng, hãy nhớ rằng bạn không nên mở nhiều hơn hai nút. Tất nhiên, nếu bạn có cổ dài, cố gắng không mở nhiều hơn một nút và đóng phần còn lại.

Đeo hay không đeo thắt lưng của đàn ông

Đúng là những năm gần đây không đeo thắt lưng đã trở nên rất phổ biến, nhưng thường thì việc không đeo thắt lưng cũng có nguyên tắc. Trong khi chú ý đến vấn đề này, thắt lưng là một phụ kiện phụ có thể tạo hiệu ứng đặc biệt cho phong cách đàn ông của bạn và làm cho nó trở nên quá đơn giản.

Điểm quan trọng: Nếu bạn mặc áo sơ mi trong quần và có phong cách rất trang trọng, hãy cố gắng thắt một chiếc thắt lưng phù hợp với nó.

Sử dụng phụ kiện và đồ trang sức

Đồ kim hoàn

Những món đồ trang sức hay phụ kiện như vậy rất được phụ nữ ưa chuộng. Họ thường tô điểm cho những bộ quần áo đơn giản của mình bằng một chiếc vòng cổ hoặc trâm cài. Nhưng việc sử dụng chúng có một quy tắc cụ thể.

Điểm quan trọng: Thông thường, những phụ kiện này có thể được chia thành hai phần trên, tức là hoa tai và vòng cổ, và phần dưới, chẳng hạn như nhẫn và vòng tay. Tốt hơn là chọn một phần tử từ phần trên và một phần tử từ phần dưới khi tạo kiểu cho chúng. Nó không được khuyến khích để sử dụng tất cả chúng cùng một lúc.

Đọc thêm  20 thương hiệu vest nam chất lượng cao mà bạn nên biết

Khoảng cách giữa xương đòn và xương đòn

Những chiếc áo sơ mi nữ cài cúc, ôm vừa vặn cơ thể được nhiều người hâm mộ. Nhưng bạn nên chú ý đến những điểm chính của nó.

Điểm quan trọng: Khi cổ áo hở, bạn nên chú ý khoảng cách giữa xương đòn và cổ áo phải là 4 inch.

Chiều dài tiêu chuẩn của cà vạt

Buộc

Đàn ông thường chỉ chú ý đến màu sắc của nó khi chọn cà vạt. Chiều rộng hay chiều dài của cà vạt không phải là mối quan tâm của họ. Điều này là mặc dù thực tế là một trong những thông số trong việc chọn đũng quần là chiều dài của nó.

Điểm quan trọng: Chiều dài của cà vạt phải đủ để che một phần rất nhỏ thắt lưng của bạn. Nếu nó quá dài và bao phủ hoàn toàn dây đai, hoặc nếu nó ngắn và xa dây đai, điều đó cho thấy nó không đạt tiêu chuẩn.

Váy yếm khoe bụng bầu

Nếu bạn là kiểu người thích mặc quần jean và đồ dệt ngắn có nút trong các sự kiện của nữ sinh hoặc phụ nữ, bạn nên chú ý đến thực tế là một mùa khác của đồ dệt rất ngắn đã sẵn sàng.

Điểm quan trọng: Nếu bạn có thân hình thấp bé không hợp với quần jean cạp trễ, hãy sử dụng một bộ bodysuit để che đi phần lưng của bạn. Gió bổ sung sẽ làm cho phong cách của bạn rất phong cách và cân bằng.

Thời gian để sử dụng cà vạt

Thời gian để sử dụng cà vạt

Cà vạt là một trong những yếu tố của trang phục nam giới giúp họ trở nên sành điệu. Nhưng không phải phong cách nào cũng phù hợp để đeo cà vạt.

Điểm quan trọng: Nếu bạn không thích mặc áo khoác, hãy nhớ tháo cà vạt. Nói cách khác, cà vạt được sử dụng để khoe áo khoác của một người đàn ông. Vì vậy, mặc nó trên một chiếc áo sơ mi mà không có một chiếc áo khoác sẽ không thú vị cho lắm.

Đặt quần áo có hoa văn

Một trong những điều mà cả nam và nữ đều gặp khó khăn đó là phối quần áo có hoa văn. Thông thường, đàn ông không biết mặc áo sơ mi kẻ sọc với quần sọc hay nên cẩn trọng một chút trong việc chọn quần. Điều này cũng đúng đối với phụ nữ, khi họ muốn mua và phối một chiếc váy cho bạn trai của mình.

Điểm quan trọng: Đừng bao giờ mặc hai bộ quần áo với kiểu dáng quá bận cùng nhau. Nếu áo sơ mi của bạn là kẻ ca rô và các thiết kế được chọn một cách phóng đại và sặc sỡ, hãy nhớ chọn quần có màu sắc đơn giản từ 90 độ trở lên. Có một nguyên tắc chung cho cả phụ nữ. Nếu phần thân trên của bạn to thì nên chọn váy có họa tiết, còn nếu phần thân trên tương đối nhỏ và mỏng manh, bạn có thể phối vải lanh có hoa to với váy đơn giản, hoặc váy có bóng và hoa văn nhạt.

Nguyên tắc phối thắt lưng và giày nam

Giày và thắt lưng phù hợp

Đúng là phương châm của chúng tôi luôn là, đừng đặt ra quá nhiều quy tắc cho bản thân để sự sáng tạo trong cách tạo kiểu của bạn không bị mất đi. Nhưng một số nguyên tắc là thông số chính để lựa chọn quần áo. Một trong những trường hợp này xảy ra khi bạn muốn chọn thắt lưng và quần.

Đọc thêm  9 mẹo để có một phong cách mùa hè mát mẻ

Điểm quan trọng: Khi mua thắt lưng, hãy nhớ mua giày cùng màu với nó. Nếu bạn thích nó sáng hơn hoặc đậm hơn, đó là tốt. Nhưng phạm vi màu của chúng phải giống nhau.

Bữa tiệc trang trọng và áo trễ vai

Tất nhiên, bạn là người quyết định trang phục mặc ở đâu, nhưng có một vài điểm nhỏ khiến bạn luôn được nhớ đến là một người rất thông minh trong việc lựa chọn phong cách và biết trang phục nên mặc trong hoàn cảnh nào.

Điểm quan trọng: Nếu bạn được mời đến một bữa tiệc trang trọng và muốn mặc váy và áo sơ mi, hãy đảm bảo rằng áo trên che hoàn toàn vai của bạn.

Sự không chắc chắn của các thẻ trên quần áo

Gắn thẻ vào quần áo

Một số người nghĩ rằng chỉ vì các thẻ được may vào khăn choàng hoặc đầu tay áo, điều đó có nghĩa là chúng không nên bị xé ra và gỡ ra khỏi quần áo. Lý do này không thuyết phục chút nào. Vì thông thường đường khâu của chúng khá lỏng lẻo và có thể bị tách rời nhau.

Điểm quan trọng: Loại bỏ bất kỳ thẻ hiển thị nào. Không chú ý đến loại đường khâu. Bởi vì các thẻ nhìn thấy được may trên quần áo theo cách mà chúng có thể được lấy ra mà không bị hư hại gì.

Chọn tất nam có quy tắc

Nowruz và các bữa tiệc của nó luôn là một trong những phần đẹp nhất trong những ngày lễ ở Iran của chúng tôi. Rất nhiều trong những bữa tiệc này, chúng ta đã thấy những người đàn ông mặc tất ngắn và quần nam. Sự lựa chọn này không phải là rất nguyên tắc. Ngay cả việc lựa chọn màu sắc của tất cũng cần được thực hiện cẩn thận.

Điểm quan trọng: Nếu bạn đang mặc quần tây nam và bữa tiệc rất trang trọng, hãy nhớ đi tất dài. Những đôi tất dài khiến chân bạn không lộ rõ ​​khi xỏ chân vào nhau. Màu của tất nên tối hơn màu của quần. Nếu bạn đang mặc quần màu nâu nhạt, tất nên có màu nâu đậm.

7 lỗi thường gặp khi chọn quần áo

7 sai lầm khi chọn quần áo

Tất cả chúng ta đều làm nhiều hoạt động mỗi ngày. Khi chúng ta thức dậy vào buổi sáng, chúng ta chuẩn bị tinh thần để đi làm và sau đó chúng ta quyết định đi đến phòng tập thể dục. Tất cả những nơi được chọn để đi đều cần có quần áo riêng. Bạn có thể bị xếp vào một danh mục khác nếu lựa chọn sai.

Sai lầm đầu tiên: chọn sai vải kẻ sọc

Đúng là kẻ sọc trông rất sành điệu nhưng hãy biết rằng kiểu kẻ sọc sẽ khiến bạn trông béo hơn rất nhiều. Ví dụ, nếu bạn có hông rộng, không nên chọn váy ngắn kẻ sọc. Điều này sẽ còn kinh hoàng hơn nếu chiếc áo blouse của bạn đơn giản. Sự khác biệt giữa phần thân trên và phần thân dưới tăng lên và trở nên không ăn khớp.

Sai lầm thứ hai: chọn thiết kế theo chiều ngang

Không bao giờ sử dụng họa tiết kẻ ngang cho quần. Kiểu dáng ngang và tròn giúp rút ngắn chiều cao của bạn. Mặc quần trơn sẽ khiến bạn trông cao hơn hẳn.

Đọc thêm  5 cách tạo kiểu cho áo sơ mi đen nữ

Sai lầm thứ ba: quá nhiều mảnh được thêm vào trang phục

Dù bạn thích mặc áo blouse hay áo blouse với quần, hay khi một chiếc váy tôn lên phong cách của bạn, thì những chiếc áo có nhiều chi tiết sẽ khiến phong cách của bạn trở nên xấu xí. Cố gắng không bao gồm quá nhiều loại vải riêng biệt và vải thêm vào quần áo của bạn. Kiểu thiết kế này phù hợp hơn với những bộ lễ phục. Ví dụ, váy trễ vai có một vẻ đẹp rất đặc biệt mà nếu bạn cao thì vẻ đẹp này sẽ tăng lên gấp bội.

Sai lầm thứ tư: chọn áo dài cổ thuyền, cổ bảy

Đúng là áo dài cổ thuyền rất đẹp, nhưng số lượng có hạn. Có một nguyên tắc chung ở đây, đó là những chiếc váy cổ thuyền sẽ tự động khiến bạn trông béo hơn. Vì vậy, nếu bạn có bờ vai rộng, tuyệt đối không sử dụng kiểu cổ áo này. Những chiếc váy cổ tròn giúp đôi vai của bạn thanh thoát hơn.

Sai lầm thứ 5: Không mặc váy có họa tiết kẻ ngang

Tất nhiên, bạn có thể quan tâm đến thiết kế này, nhưng thật tốt khi biết rằng thiết kế ngang của nó làm tăng chiều rộng của cơ thể bạn ngay cả khi một thiết kế rất tối và một thiết kế rất nhẹ. Nhìn chung, quần áo có thiết kế kẻ ngang rất hạn chế. Đừng sử dụng chúng trừ khi bạn phải làm như vậy.

Sai lầm thứ sáu: màu sáng cho người béo

Màu sắc tươi sáng làm cho bạn trông to hơn so với bạn. Nếu bạn muốn trông thanh lịch, hãy mặc quần áo theo chủ đề tối màu. Quần áo tối màu có khả năng hiển thị kích cỡ của bạn nhỏ hơn đến 2 cỡ. Tất nhiên, nếu bạn rất gầy, hãy tránh mặc quần bó tối màu. Vừa gầy vừa gầy chắc chắn là không đẹp.

Sai lầm thứ bảy: chọn kích cỡ chính xác khi mua quần jean

Chúng ta phải tóm tắt phần này thành nhiều phần. Để mua quần jean, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến một số điểm chính. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng có một mẫu quần cho mọi dáng người, vì vậy hãy kiên nhẫn chọn quần jean của bạn. Ngoài ra, đừng quá chú trọng vào thời trang, ví dụ như kiểu quần của mẹ không phù hợp với mọi dáng người. Điều thứ hai là luôn chọn quần jean nhỏ hơn một cỡ so với cỡ mà bạn thấy thoải mái. Chất liệu của quần jean sẽ tự thoát ra một chút. Kích thước nhỏ hơn sẽ làm cho phần hông của bạn trông đẹp hơn. Màu sắc của quần jean cũng có thể thay đổi phong cách của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên mặc quần jean sáng màu cho người gầy và quần jean tối màu cho người béo. Điều này giữ sự cân bằng.

Sau cùng

Điều bạn cần lưu ý khi tạo kiểu cho chiếc váy đó là muốn làm điệu cho chiếc váy, tốt hơn hết bạn nên chọn một yếu tố có thể che đi những điểm yếu của bạn hơn là làm cho những điểm này trở nên nổi bật hơn. Luôn nhớ rằng việc mua sắm dựa trên những thứ thời trang là điều rất thú vị, nhưng trước hết, hãy thử xem trang phục nào phù hợp với sở thích của bạn và trang phục nào khiến bạn trông đẹp nhất.

Nguồn: sai lầm, cảm hứng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây