14 cách buộc khăn choàng và khăn quàng cổ hấp dẫn và khác biệt

0
62

Khi nhắc đến khăn choàng và khăn quàng cổ, hầu hết những người sống ở các nước Hồi giáo, bao gồm cả Iran, sẽ chỉ nghĩ đến việc đeo chúng và che tóc. Đối với một số người trong chúng ta, yếu tố chức năng này không mấy dễ chịu, và đối với một số người trong chúng ta, đó là một trải nghiệm rất thú vị. Điều rất thú vị là khăn quàng cổ và khăn choàng cũng được bán ở các quốc gia không theo đạo Hồi và điều thú vị là các thương hiệu rất nổi tiếng thường thiết kế những yếu tố này. Lý do cho điều này là các ứng dụng khác và các mô hình khác nhau của khăn choàng và khăn quàng cổ được xem xét và chúng thường được sử dụng làm khăn quàng cổ, phụ kiện, đồ trang trí túi và giày và thậm chí là áo sơ mi đi biển.

Trong văn bản này từ tạp chí Digistyle, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn những công dụng của khăn quàng cổ và khăn choàng. Những gì bạn sẽ đọc tiếp theo là hướng dẫn về các phương pháp mà bạn có thể biến khăn quàng cổ và khăn choàng trở thành thành viên thiết thực nhất trong tủ quần áo của mình, giống như áo thun. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy ở lại với chúng tôi cho đến khi kết thúc văn bản.

Nhiều phương pháp buộc khăn choàng và khăn quàng cổ

Nếu bạn đã từng được mời đến một buổi tụ tập thân tình, thậm chí bạn chưa từng nghĩ đến việc rinh về tủ khăn choàng cổ để đa dạng hóa phong cách của mình thì phải nói rằng bạn đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Trong phần này, chúng tôi đã cố gắng hướng dẫn bạn 14 kiểu thắt nút mà bạn sẽ phải đối mặt với các ứng dụng khác của khăn choàng và khăn quàng cổ.

1. Vòng lặp đơn giản hoặc Vòng lặp đơn giản

Gấp khăn choàng của bạn làm đôi. Bây giờ một mặt của nó có hình dạng của một chiếc nhẫn. Bây giờ ném chiếc khăn choàng đã gấp quanh cổ và luồn mặt còn lại qua chiếc vòng. Với điều này, chiếc khăn choàng sẽ bao phủ toàn bộ cổ của bạn mà không có bất kỳ nút thắt chặt nào. Nói chung, phương pháp này được sử dụng để quàng khăn vào mùa thu và mùa đông.

2. Nút thắt Pretzel đặc biệt và đẹp mắt

Một nút thắt đặc biệt và đẹp mắt

Với phương pháp này, bạn cũng nên gập đôi chiếc khăn choàng và quàng qua cổ. Bây giờ vượt qua một cánh của khăn choàng từ trái sang phải bên trong vòng lặp và chèn cánh còn lại từ phải sang trái và lấy nó ra. Với cách này, chiếc khăn choàng chắc chắn hơn so với phương pháp trước và cho thấy một chút hình dạng giống như nút thắt.

Nếu bạn sử dụng một chiếc khăn lụa để làm điệu cho những chiếc áo sơ mi hoặc áo khoác của mình, hãy biết rằng phương pháp thắt này sẽ khiến chúng trở nên rất trang trí.

Đọc thêm  26 bí quyết trẻ đẹp theo các bác sĩ da liễu và chuyên gia làm đẹp

3. Nút Celeb nổi tiếng và thiết thực

nút thắt nổi tiếng

Vì lý do này, nó được gọi là Celeb Knot, đây là cách hầu hết những người nổi tiếng trưng bày khăn quàng cổ và khăn choàng của họ. Đối với điều này, chỉ cần quấn khăn choàng quanh cổ theo cách một bên dài hơn một chút là đủ. Bây giờ mang phần dài hơn quanh cổ và buộc đầu của nó vào đầu còn lại của khăn choàng. Những gì bạn nhìn thấy cuối cùng là một chiếc khăn choàng che toàn bộ phần trên cơ thể của bạn.

4. Nút thắt cổ Bò đơn giản mà đẹp

nút thắt đơn giản

Cũng giống như phương pháp trước, quấn nó quanh cổ với một bên dài hơn. Bây giờ, xoay phần dài hơn quanh cổ một lần nữa và thắt nút đơn giản ở đầu của nó với đầu còn lại của khăn choàng. Để hiển thị những gì bạn muốn, hãy làm cho vòng quanh cổ rộng hơn để không có dấu vết của nút thắt.

Những chiếc khăn choàng mùa thu, không dày lắm, thường được buộc theo cách này.

5. Tạo vô cực với nút Vô cực

Quăng khăn choàng quanh cổ và sao cho hai mặt của nó bằng nhau và có kích thước bằng nhau. Bây giờ buộc hai góc của chiếc khăn choàng với nhau và tạo một chiếc nhẫn từ nó. Quăng chiếc vòng ra sau cổ và xem chiếc khăn choàng của bạn là một chiếc vòng cổ khá lớn.

Nếu chiếc váy của bạn rất đơn giản, bạn có thể biến nó thành đơn giản với một chiếc khăn choàng lụa đơn giản và kiểu thắt nút này.

6. Buộc cổ bướm

Nút bướm

Nếu bạn được mời đến một bữa tiệc và bạn muốn trông thật quyến rũ, nhất định hãy thực hành kiểu thắt nút này. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang mặc một chiếc váy dạ hội màu đen xẻ thấp và bây giờ bạn đã thấy một chiếc khăn lụa màu đỏ trong tủ quần áo của mình có thể khiến bạn trông thật quyến rũ bên cạnh màu đen. Quăng khăn choàng qua cổ và xem xét một bên dài hơn. Từ bên dài hơn, quấn khăn quanh cổ một lần nữa. Bây giờ hướng hai đầu khăn choàng sang một bên cổ và thắt nút đều đặn.

Nếu khăn choàng của bạn được làm bằng khăn choàng tương đối mềm mại, bạn có thể thắt nút theo hình con bướm.

7. Làm vòng cổ bằng Vòng cổ xoắn

Đặt chiếc khăn quanh cổ và thắt một nửa ở giữa. Lấy một đầu, vòng qua bên tương ứng và kết thúc bằng nút thắt. Làm tương tự với bên còn lại. Chỉ cần kiên nhẫn và thực hiện cẩn thận khi bạn quấn khăn choàng quanh mặt vòng.

Đọc thêm  Làm thế nào để đặt chân váy nhiều tầng theo phong cách của bạn?

8. Tham quan du lịch với mô hình Head Wrap

Tham quan du lịch

Khi xem kỹ ảnh của những người đã từng đi du lịch và khám phá sa mạc, chúng ta thấy rằng có một kiểu buộc khăn choàng và khăn quàng cổ rất đặc biệt, thường làm cho bức ảnh của họ đẹp hơn. Bằng cách này, họ ném một chiếc khăn hoặc khăn choàng lên đầu và sau đó buộc nó từ phía sau hoặc trên tóc.

Để làm cho những bức ảnh bạn chụp từ chuyến đi của mình đẹp hơn, bạn chỉ cần nhấc mặt sau của khăn choàng hoặc khăn quàng cổ ra một chút và thả nó ra. Bạn sẽ có được một bức ảnh đẹp.

9. Tạo kiểu cho chiếc khăn của bạn với nút thắt kiểu cowgirl

Khi bạn sử dụng một chiếc khăn như một chiếc áo choàng, bạn làm thế nào để quàng nó qua vai? Bây giờ làm ngược lại. Tức là, quàng chiếc khăn quanh cổ sao cho phần hình tam giác che hết bầu ngực. Bây giờ kéo nó lại cho đến khi phần hình tam giác này chạm đến cổ của bạn. Luồn hai cánh khăn từ sau ra trước rồi buộc lại. Đi trước gương thu xếp một chút là đủ.

Thông thường, những chiếc khăn có hoa văn trở nên rất đẹp với mẫu thắt nút này. Ngoài ra, những chiếc khăn quàng cổ mùa thu mà chúng ta thường sử dụng thay cho những chiếc khăn choàng cổ.

10. Thể hiện phong cách của bạn với Side Knot

Thể hiện phong cách của bạn

Đến đây chắc chắn bạn đã thấy việc chỉ xoay chiếc khăn và không quàng như bình thường có thể giúp ích như thế nào. Đối với mẫu thắt nút này, chỉ cần bạn gấp khăn và quàng lên vai phải là đủ. Bây giờ buộc hai bên khăn ở vai trái. quá dễ dàng

Chúng tôi giới thiệu mô hình thắt khăn này cho những ai thích che phần hở của cổ áo bằng một phụ kiện. Với mẫu thắt nút này, chiếc váy hoàn toàn không bị lộ ra ngoài, cũng không khiến bạn cảm thấy lôi thôi.

11. Biến một chiếc khăn thành một chiếc cà vạt với Classy Knot

Biến một chiếc khăn thành một chiếc cà vạt

Đối với mẫu thắt nút này, bạn có thể sử dụng cả khăn choàng và khăn quàng cổ, tuy nhiên khăn quàng cổ thường phù hợp hơn với công việc này do các góc cạnh sắc nhọn của nó. Đầu tiên, bạn gấp khăn thành một hình tam giác lớn. Bây giờ gấp nó lại và tiếp tục làm như vậy cho đến khi nó trở nên hẹp như một chiếc cà vạt. Lúc này, hãy quấn nó quanh cổ của bạn. Vòng một bên của chiếc khăn quanh bàn tay của bạn và cố định phần cuối của vòng bằng một nút thắt. Luồn mép còn lại của chiếc khăn qua vòng này và bây giờ thắt chặt chiếc cà vạt của bạn một chút.

Mô hình nút thắt này rất hữu ích trên áo khoác hoặc quần áo mùa đông.

Đọc thêm  7 cách tuyệt vời và hiệu quả để giảm bọng mắt

12. Biến chiếc khăn của bạn thành một chiếc kimono

Biến chiếc khăn của bạn thành một chiếc kimono

Đừng ngạc nhiên, bạn có thể dễ dàng biến chiếc khăn của mình thành một chiếc kimono với hai nút thắt đơn giản. Nếu bạn sắp đi biển và muốn mặc một bộ kimono mỏng bên ngoài áo tắm, hãy lấy khăn quàng cổ của bạn. Gấp nó thành một hình chữ nhật. Bây giờ, để cố định hình chữ nhật này, hãy cố định các góc bằng hai nút thắt. Bây giờ bạn có một hình chữ nhật có chiều rộng được tạo thành bởi hai vòng. Quăng nó qua vai và lấy tay ra khỏi vòng. Kimono của bạn đã sẵn sàng.

Mô hình nút thắt này rất hữu ích ở các thành phố ven biển hoặc nơi có nắng gắt.

13. Biến khăn quàng cổ thành váy dài chỉ với một nút thắt Pareo

Đối với điều này, bạn cần một chiếc khăn có kích thước lớn. Sẽ tốt hơn nếu chất liệu mềm mại và nó đứng trần trụi trên cơ thể bạn. Bây giờ đặt chiếc khăn vào phần xương hông trên và buộc nó ở một bên. Bạn có thể làm cho nút thắt này đẹp hơn bằng một chiếc vòng trang trí.

Nếu thích váy ngắn hơn một chút, bạn có thể sử dụng những chiếc khăn quàng cổ nhỏ. Thông thường, những người đi biển hoặc bể bơi sử dụng phương pháp này và trùm khăn kín chân cho đến khi về đích.

14. Một chiếc áo hai dây với một chiếc khăn trùm đầu hai dây

Thường xảy ra trường hợp chúng ta được mời đến một buổi tụ họp thân thiện, nơi chúng ta không thích mặc cùng một loại quần áo và chúng ta cảm thấy hơi tội lỗi về chủ nghĩa tiêu dùng khi chúng ta muốn đi mua sắm và mua quần áo. Trong tình huống này, tốt hơn hết bạn nên mở ngăn khăn và chọn những chiếc to và mềm nhất.

Buộc khăn từ phía sau theo cách buộc trên ngực, quàng vào nách. Bây giờ mang các mép lại với nhau thành hình chữ thập, lấy ra sau gáy và buộc vào đó.

Cuối cùng, điều đó

Thông thường, khăn quàng cổ và khăn choàng là một trong những yếu tố hiếm khi bị sờn rách hoặc hư hỏng. Nhiều người trong chúng ta có những chiếc khăn quàng cổ trong tủ quần áo mà chúng ta đã mặc hai hoặc ba lần, nhưng cuối cùng vì màu sắc hoặc kích cỡ không hợp thời trang, chúng tôi đã chuyển chúng xuống đáy tủ. Văn hóa chủ nghĩa tiêu dùng này phải chấm dứt bằng cách nào đó; Hoặc chúng ta phải tìm cách tái sử dụng những yếu tố này hoặc bán chúng ở các chợ quần áo cũ. Đôi khi tặng chúng như một món quà cho những người cần chúng hơn chúng ta còn tốt hơn.

Nguồn: Nordstrom

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây