12 kinh đô thời trang ở các nơi trên thế giới đang thịnh hành

0
154

Bạn có thể đã nghe nói rằng trong số các thành phố trên thế giới, 4 thành phố quan trọng hơn những thành phố khác trong thế giới thời trang là kinh đô thời trang của thế giới: Paris, Milan, New York và London; Nhưng câu chuyện về các trung tâm thời trang thế giới không kết thúc ở đây.

Có những thành phố khác rất quan trọng như kinh đô của thời trang, vì vậy những người yêu thích và hoạt động thời trang luôn theo dõi những thành phố này để có được những tin tức quan trọng và đầu tiên. Các tuần lễ thời trang của những thành phố này quan trọng hơn các sự kiện thời trang khác. Trong bài viết này, Digi Style giới thiệu đến bạn 12 thành phố quan trọng, mỗi thành phố được coi là một trong những kinh đô thời trang của thế giới; Vì vậy, hãy ở lại với chúng tôi.

Kinh đô thời trang của thế giới là thành phố nào?

Thời trang có một lịch sử lâu đời và quan trọng trong lịch sử nhân loại, bạn có thể đọc một trong những bài viết của chúng tôi về lịch sử của thời trang. Nhưng không nghi ngờ gì nữa, New York, Paris, London và Milan là một trong những thành phố quan trọng nhất trong thế giới thời trang; Vì vậy mà chúng được mệnh danh là “4 thành phố lớn” trên toàn thế giới. Tuy nhiên, họ không phải là thành phố duy nhất quan trọng về tầm ảnh hưởng của họ đối với thế giới thời trang, còn có những thành phố khác có tầm quan trọng toàn cầu. Bạn có quen thuộc với họ không? Hay nói cách khác, bạn có biết đâu là kinh đô thời trang của thế giới không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải xem danh sách mười hai thành phố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thế giới thời trang.

1. New York và sự sôi động thời trang ở Mỹ

kinh đô thời trang new york

New York chắc chắn là kinh đô thời trang quan trọng nhất trên thế giới và là một trong “tứ đại thành phố”. Thành phố này tổ chức hai tuần lễ thời trang toàn cầu tại Manhattan mỗi năm trong hai tháng khác nhau là tháng Hai và tháng Chín. Nếu bạn đang muốn theo học ngành thời trang và tất nhiên bạn có đủ khả năng chi trả, New York có những trường đào tạo thời trang tốt nhất trên thế giới. Thành phố tuyệt vời của Mỹ này cũng là quê hương của một số nhà thiết kế nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm Ralph Lauren, Marc Chico, Tom Ford, Donna Karan và Carolina Herrera.

Trên thực tế, khi nói đến thời trang, New York là nơi bạn muốn đi du lịch và ở lại lâu nhất có thể. Bến tàu 17 và Đại lộ số 5 là một số trong những nơi tốt nhất để mua sắm ở Thành phố New York.

2. London và các buổi trình diễn thời trang ở Anh

Buổi trình diễn thời trang London

London, quê hương của hoàng gia Anh, nổi tiếng với những ý tưởng sáng tạo và sự táo bạo trong những thay đổi mà nó mang lại trên thế giới; Ai cũng biết đến London là một trong những thành phố lớn của thế giới thời trang, nhưng thật thú vị khi biết rằng tuần lễ thời trang đầu tiên được truyền hình trực tiếp trên Internet lại là tuần lễ thời trang được tổ chức tại thành phố này. Ngoài ra, London không thiếu những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng; Alexander McQueen, John Galliano, Stella McCartney và Matthew Williamson chỉ là một số nhà thiết kế nổi tiếng thế giới này.

Đọc thêm  Pierre Cardin là ai và ông đã cách mạng hóa thế giới thời trang trong thế kỷ 20 như thế nào?

Sau những điều này, London là thành phố của những thay đổi và vì lý do này mà nó đã có thể thực hiện sự đổi mới trong thế giới thời trang. London là một trong bốn thành phố lớn của thế giới về thời trang, và bạn có thể tìm thấy các cửa hàng thời trang và quần áo ở mọi ngóc ngách của thành phố này. Điều này cho thấy rõ những kỹ năng mà người Anh có trong lĩnh vực thiết kế thời trang; Nhưng trên hết, có hai sự kiện toàn cầu quan trọng diễn ra hàng năm ở London: hai tuần lễ thời trang diễn ra tại thành phố này trong tháng 2 và tháng 9, và nhiều siêu mẫu có tầm ảnh hưởng như Kate Moss và Cara Delevingne đều có mặt trong đó.

3. Milan, biểu tượng của nghệ thuật thời trang ở Ý

nghệ thuật thời trang ở Milan

Milan, đại diện của Ý trong làng thời trang thế giới, luôn được biết đến với chất lượng sản phẩm cao. Tất nhiên, kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực này không phải là không có ảnh hưởng và các tuần lễ thời trang đã được tổ chức tại thành phố này từ năm 1958. Milan, là một trong 4 thủ đô quan trọng của thế giới thời trang, tổ chức hơn 40 buổi trình diễn thời trang hoặc trình diễn thời trang trong mỗi mùa. , mỗi bản thân đều rất quan trọng và thường được tổ chức tại các địa điểm lịch sử quan trọng, cung điện hoặc quảng trường quan trọng của thành phố. Không cần phải nói rằng thành phố quan trọng của thế giới thời trang này cũng là quê hương của những thương hiệu Ý tốt nhất; Các thương hiệu như Gucci, Prada, Roberto Cavalli, Dolce Gabbana, Missioni, Valentino và …

4. Paris, thủ đô nổi tiếng của Pháp

Buổi trình diễn của Saint Laurent ở Paris

Bạn không cần phải đến Paris để biết thành phố này xinh đẹp như thế nào và nó đã trở thành một trong 4 kinh đô thời trang chính của thế giới. Ngay cả khi nó không phải là kinh đô thời trang tốt nhất của thế giới hiện nay, Paris vẫn là thành phố đầu tiên chúng ta nghĩ đến thời trang. Thủ đô của Pháp, với nền văn hóa phong phú và việc thực hiện những ý tưởng sáng tạo, đã có thể ươm mầm những nhà thiết kế thời trang xuất sắc nhất trên thế giới. Paris không chỉ là một trong những kinh đô thời trang hàng đầu của thế giới, mà còn là một trong những nơi thú vị nhất để mua sắm. Những con phố đầy phong cách với đầy những cửa hàng thời trang, nơi bạn có thể dễ dàng mua bất cứ thứ gì với chất lượng tốt nhất.

Ngoài Tháp Eiffel, các điểm tham quan và ẩm thực Pháp tuyệt vời, Paris còn nổi tiếng thế giới về gu thẩm mỹ của nó. Không ngoa, có thể khẳng định rằng tuần lễ thời trang lớn nhất được tổ chức tại Paris, Pháp, và những buổi trình diễn thời trang đẹp nhất thế giới đều được tổ chức tại đó. Ngoài ra, những tên tuổi thời trang nổi tiếng nhất đều có nguồn gốc từ thành phố này; Các nhà thiết kế bao gồm Christian Dior, Coco Chanel, Roberto Givenchy và Yves Saint Laurent.

5 Tokyo, thành phố của thời trang và công nghệ

Tokyo là sự kết hợp của thời trang và công nghệ

Tokyo là nơi sinh sống của hàng chục triệu công dân, và hầu hết mọi người trên thế giới đều ngạc nhiên về cách họ tiếp tục sống cùng nhau trong không gian hạn hẹp này. Văn hóa Nhật Bản khác biệt so với các nơi khác trên thế giới và bạn có thể thấy minh chứng cho khẳng định này qua những khung cảnh đặc biệt, kỳ lạ và khác biệt của họ trong các buổi trình diễn thời trang. Tuần lễ thời trang Nhật Bản hay còn gọi là Tuần lễ thời trang Mercedes-Benz Tokyo đã ra đời chưa được bao lâu, tuy nhiên, Tuần lễ thời trang Tokyo ngày càng được yêu thích hơn với mỗi show diễn thời trang diễn ra trong thành phố!

Đọc thêm  Bí mật về sự hấp dẫn và tươi trẻ của David Beckham ở tuổi 46

6. Los Angeles, thành phố của những thiên thần!

Los Angeles như một kinh đô thời trang

Chúng ta luôn biết đến Los Angeles là quê hương của những người nổi tiếng nhất thế giới, trong đó có những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của Hollywood; Nhưng ngày nay thành phố này còn được biết đến trong lĩnh vực thời trang. Vào tháng 3 và tháng 10 hàng năm, Tuần lễ thời trang Los Angeles được tổ chức và đây là đối thủ nặng ký của Tuần lễ thời trang New York (quê hương của những show diễn thời trang đẹp nhất thế giới).

Pamela Scott Levy, người sáng lập Juicy Couture, và Cynthia Vincent là những nhà hoạt động thời trang thường tham dự triển lãm này.

7. Rome, một thành phố cổ kính nhưng thời thượng

Nghệ thuật thời trang Rome

Rome luôn được nhớ đến như một thành phố cổ đại, nơi các đồ tạo tác ban đầu của con người được xây dựng và tìm thấy. Di sản này đã được lưu truyền cho người La Mã từ thế hệ này sang thế hệ khác cho đến tận ngày nay, khi nói đến thiết kế quần áo, vốn thần thoại này có rất nhiều điều để nói!

Các tuần lễ thời trang của thành phố, được tổ chức vào tháng Giêng và tháng Bảy, thu hút các nhà thiết kế trong nước và quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù thủ đô của Ý không phải là một trong những thủ đô chính của thế giới thời trang, nhưng nó có một số hãng thời trang lớn nhất và trong các tuần lễ thời trang, nó là nơi tổ chức các thương hiệu hàng đầu thế giới, bao gồm Giorgio Armani, Fendi, Gucci, Jason Wu, Tory Burch và Gimmo Etro. kéo

8. Amsterdam và khu đèn đỏ!

Amsterdam và khu đèn đỏ

Amsterdam là thủ đô của Hà Lan, nơi tọa lạc của Bảo tàng Van Gogh nổi tiếng và “Khu đèn đỏ”, là một trong những khu vực thời trang quan trọng nhất của toàn châu Âu. Khu vực này là một trong những khu vực thời trang quan trọng ở lục địa Châu Âu. Tuần lễ thời trang Amsterdam, được tổ chức bởi Tập đoàn Tuần lễ Thời trang Hà Lan, đã hoạt động từ năm 2016.

Các nhà tổ chức và các nhà hoạt động thời trang tiếp tục công việc của họ tại thành phố này hàng năm vào tháng 2 và tháng 9 để không bị bỏ quên về thời trang quốc tế. Một trong những điều khiến Amsterdam nổi tiếng là kinh đô thời trang chính là việc thiết kế và thiết kế các bối cảnh trình diễn thời trang hay trình diễn thời trang; Nơi các thương hiệu nổi tiếng bao gồm Viktor & Rolf, Iris van Herpen và Bas Koster trưng bày quần áo và sản phẩm mới nhất của họ.

9. Berlin, thành phố của giáo dục thiết kế

Berlin và các buổi trình diễn thời trang

Giống như nhiều kinh đô thời trang khác trên thế giới, ở Berlin, bạn sẽ tìm thấy một số xu hướng thời trang toàn cầu hot nhất. Thành phố này là nơi có hơn 40 trường dạy thời trang, và từ năm 2007, Tuần lễ thời trang đã được tổ chức hàng năm. Một sự kiện mà mức độ phổ biến của nó đang tăng lên nhanh chóng dù chỉ trong thời gian ngắn kể từ khi thành lập.

Đọc thêm  Màu sắc của 2022 hoặc 1401 là gì và làm thế nào để sử dụng nó trong phong cách và trang trí?

Một số nhà thiết kế đến từ Berlin hoặc các thành phố lân cận đang nổi tiếng thế giới bao gồm: Karl Lagerfeld, Hugo Boss và những người sáng lập thương hiệu Escada, Margarta và Wolfgang Lee.

10. Madrid và sự phát triển đáng kể trong lĩnh vực thời trang

Madrid, thủ đô thời trang đang phát triển

Kể từ năm 2014, Madrid đã có thể thay đổi từ vị trí thứ mười bốn trên thế giới thành một trong mười kinh đô thời trang hàng đầu thế giới, và điều này có nghĩa là thành công!

Tuần lễ thời trang Madrid, được tổ chức hai lần một năm, thu hút cả các nhà thiết kế quốc tế và cho phép các nhà thiết kế Tây Ban Nha trong nước thể hiện mình trên sân khấu thời trang toàn cầu. Cần nhắc lại rằng những người như Cristiano Ronaldo, Irina Shayk và Nữ công tước xứ Alba thường tham gia Tuần lễ thời trang Madrid, và điều này có nghĩa là việc tham quan Tuần lễ thời trang Madrid đã là một điểm thu hút khách du lịch!

11. Thượng Hải, một đại diện của Viễn Đông

Thượng Hải và thời trang tốt nhất ở Trung Quốc

Thượng Hải là quê hương của một số nhà thiết kế tài năng nhất của Trung Quốc, và mặc dù Tuần lễ thời trang Thượng Hải có vẻ như là một sự kiện tương đối mới, chỉ xuất hiện từ năm 2001, nhưng nó đã trở nên phổ biến như thể nó là một sự kiện đã thành danh. . Tuần lễ thời trang Thượng Hải được tổ chức hai lần một năm (giống như nhiều tuần lễ thời trang quốc tế khác) và có sự góp mặt của một số nhà thiết kế nổi tiếng nhất Thượng Hải; Các nhà thiết kế như Uma Wang, Zhang Da, Qiu Hao, Helen Li và Nicole Zhang.

12. Barcelona, ​​thủ đô nơi đầu tuyến

Tuần lễ thời trang Barcelona

Barcelona là thành phố lớn thứ hai ở Tây Ban Nha và như bạn đã biết, thành phố này có một đội bóng rất nổi tiếng. Tại thành phố này, bạn có thể tìm thấy những tòa nhà của kiến ​​trúc sư nổi tiếng quốc tế Gaudi. Những vấn đề này và nhiều lý do khác đã khiến Barcelona trở thành một trong những thành phố được du khách ghé thăm nhiều nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, họ đang tìm kiếm nhiều khách du lịch hơn và những gì tốt hơn ngành công nghiệp thời trang ?!

Các quan chức thành phố Barcelona chỉ mới bắt đầu đầu tư vào ngành này, nhưng các nhà phê bình kỳ vọng sẽ sớm chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng. Thật thú vị khi biết rằng Barcelona là quê hương của các thương hiệu như Mango, Massimo Dutti và Cristobal Balenciaga.

Cần lưu ý rằng trong những năm gần đây, các chương trình thời trang ảo cũng đã tìm được người hâm mộ cho riêng mình, điều này bạn có thể đọc trong một bài báo khác của Digistyle. Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 12 kinh đô thời trang trên thế giới, một số trong số đó có thể bạn đã từng nghe qua. Bạn cũng thích đi du lịch đến những thành phố này và tham gia vào các tuần lễ thời trang của họ? Viết cho chúng tôi nhận xét của bạn.

Nguồn: knowinsiders, newfashion365

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây