10 thói quen có hại cho mái tóc của bạn

0
149

Các quy tắc chăm sóc và bảo dưỡng tóc tưởng chừng rất đơn giản nhưng đôi khi, chúng ta lại làm những việc với mái tóc của mình theo thời gian và gây ra rất nhiều hư tổn cho tóc. Muốn có một mái tóc dày và đẹp, bạn nên bỏ những thói quen ít có hại này trong việc chăm sóc tóc.

1. Sử dụng lược và bàn chải cũ

Một trong những thói quen xấu khi chăm sóc tóc là sử dụng lược và bàn chải cũ. Tất nhiên, việc lược hay bàn chải cũ không quan trọng, nhưng nhiều người rất ít khi giặt lược và bàn chải. Tóc rối trong bàn chải và bụi bẩn bám vào răng sẽ khiến tóc bạn sớm bị rối và bẩn hơn.

Sau mỗi lần chải, chải sạch và loại bỏ lông ở bên răng. Mỗi tháng một lần, ngâm bàn chải và lược trong hỗn hợp nước và muối nở trong vài phút rồi rửa sạch. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội đầu để rửa bàn chải. Baking soda hòa tan dầu mỡ và các sản phẩm chăm sóc còn sót lại giữa các kẽ răng của bàn chải và làm sạch nó.

Làm sạch bàn chải không chỉ giới hạn ở bàn chải nhựa và gỗ. Nếu bạn có bàn chải nhiệt, bạn cũng nên làm sạch nó. Không thể chỉ sử dụng nước và muối nở để làm sạch bàn chải nhiệt. Để làm sạch những chiếc bàn chải này, hãy nhúng một ít bông hoặc khăn giấy mềm vào hỗn hợp nước và muối nở, sau đó dùng nó làm sạch các kẽ răng của bàn chải.

2. Sử dụng chất dẻo cứng và thô

Nhiều người vẫn dùng thun cứng để buộc tóc. Loại thun tốt nhất để buộc tóc là loại thun được bọc ngoài bằng vải. Những sợi dây thun rất mạnh và không được che phủ sẽ làm hỏng tóc và tạo ra những sợi tóc xoăn cứng là một trong những tác hại của chúng.

Thay vì thun, bạn có thể dùng kẹp để kéo tóc ra sau và buộc lệch khỏi mặt. Bất cứ thứ gì kéo tóc của bạn đều có thể gây tổn hại; Vì vậy, hãy luôn cố gắng buộc tóc lỏng lẻo bằng kẹp và các phụ kiện tóc khác.

Đọc thêm  Hướng dẫn đầy đủ để chăm sóc da mùa xuân

3. Sử dụng quá nhiều các sản phẩm hóa học

Sử dụng quá nhiều hóa chất không tốt cho bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể và tóc cũng không ngoại lệ. Tóc rất nhạy cảm và việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm như thuốc nhuộm tóc, keratin và các hóa chất khác có thể khiến tóc xơ rối và hư tổn.

Giảm thiểu số lượng và tần suất sử dụng các chất này càng nhiều càng tốt. Trước khi làm những việc như keratin và màu tóc, hãy có thói quen chăm sóc tóc. Thói quen này bao gồm việc sử dụng dầu gội tăng cường, các loại dầu hữu ích và mặt nạ cho da đầu.

Thực hiện nghiên cứu của bạn về tất cả những điều làm đẹp được thực hiện cho mái tóc của bạn và các thành phần được sử dụng cho nó. Nếu không thực sự cần thiết, hãy bỏ qua việc thực hiện chúng.

4. Sử dụng máy sấy tóc nhiệt độ cao

Sử dụng máy sấy tóc

Nhiều công cụ chúng ta sử dụng để tạo kiểu tóc làm như vậy với nhiệt độ cao. Nhiệt cao làm mất độ ẩm tự nhiên của tóc. Tóc mất đi độ ẩm khiến tóc khô, dễ gãy và trông xỉn màu, xỉn màu. Tóc khô xơ khiến tóc mất đi độ bóng mượt và hấp dẫn.

Nhưng đôi khi chúng ta cần sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc. Khi sử dụng các thiết bị này, cố gắng không tăng nhiệt độ của chúng lên quá nhiều. Trên thực tế, bất kỳ nhiệt độ nào cao hơn nhiệt độ trung bình là quá nhiều đối với tóc. Nhiệt phù hợp với tóc của bạn để làn da của bạn không bị làm phiền bởi nhiệt đó.

Nếu tóc của bạn chịu được nhiệt thấp và không tạo kiểu nhanh, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng nhiệt cao. Trong trường hợp này, hãy nhớ sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chống nóng trước khi sử dụng máy sấy và dầu dưỡng tóc. Nói chung, nhiệt càng thấp càng tốt cho tóc của bạn.

Để tóc khô và chỉ còn một chút độ ẩm sau đó sử dụng các dụng cụ nhiệt.

Đọc thêm  Những quy tắc lỗi thời trong thế giới thời trang thú vị cần biết (phần một)

5. Không sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chống nóng

Thuốc xịt và các sản phẩm chăm sóc tóc chống lại nhiệt có thể tạo ra một lớp bảo vệ trên sợi tóc giúp tóc không bị mất độ ẩm. Ngay cả khi bạn có một mái tóc khỏe mạnh, hãy sử dụng các loại xịt bảo vệ này trước khi sử dụng các dụng cụ nhiệt như máy sấy và dầu dưỡng tóc.

Trước khi sử dụng máy sấy tóc, bàn ủi tóc, máy uốn tóc,… khi tóc còn hơi ẩm, hãy xịt các sản phẩm bảo vệ này lên tóc từ khoảng cách 30 cm. Đảm bảo rằng tất cả các phần tóc sẽ được tạo kiểu bằng máy sấy tóc hoặc bàn là phải được phủ bằng keo xịt. Tất nhiên, bạn không nên sử dụng nhiều đến mức tóc ướt hoàn toàn trở lại.

6. Để lại một khoảng cách dài giữa mỗi lần cắt tóc

Tỉa tóc xoăn là điều mà chúng ta thường bỏ qua, nhưng sự hình thành của những lọn tóc xoăn là một dấu hiệu cảnh báo rằng đã đến lúc cắt tóc. Theo thời gian, nếu bạn để chúng tự nhiên, chúng sẽ mọc sâu và dài hơn khiến tóc yếu và mỏng đi.

Để giữ cho mái tóc của bạn khỏe và đẹp, hãy cắt tỉa khoảng 2-3 cm từ đuôi tóc mỗi tháng. Nếu bạn muốn mọc tóc, hãy thực hiện hai tháng một lần. Trong mọi trường hợp, xoăn cứng sẽ khiến mái tóc của bạn trông xấu đi. Vì vậy, để tóc dài với nhiều xoăn rối thì không đẹp, nhưng cắt tóc sẽ mang đến cho nó một sức sống mới.

7. Chải tóc không đúng cách

Chải tóc thắt nút từ chân tóc trở xuống sẽ làm tóc bị hư tổn. Để chải tóc dễ dàng hơn, hãy chia tóc thành ba hoặc bốn phần. Chải từng sợi từ dưới lên và từng chút một. Đầu tiên, chải 5 cm tóc dưới cùng và gỡ các nút thắt của nó. Lên từng chút một và cuối cùng, khi tất cả các nút đã được tháo gỡ, hãy chải tóc từ trên xuống dưới.

Trước khi chải, dùng tay giữ cố định từng phần tóc và bắt đầu chải từ dưới tay để tóc không bị kéo.

Đọc thêm  11 bí quyết làm đẹp của Audrey Hepburn mà ai cũng biết

8. Chải tóc ướt mạnh

Khi tóc ướt, tóc nhạy cảm hơn bao giờ hết và dễ bị hư tổn hơn. Nếu bạn muốn gỡ rối tóc ẩm, hãy dùng lược răng thưa. Chăm sóc tóc khi lau khô bằng khăn. Xoa bóp tóc bằng khăn để làm xoăn tóc. Chỉ cần đặt khăn lên tóc và cởi ra và để phần lớn độ ẩm của tóc khô trong không khí thoáng.

9. Sử dụng nhiều sản phẩm để chăm sóc tóc

Một trong những thói quen có hại trong việc chăm sóc tóc mà nhiều người vẫn lặp lại là sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc và với số lượng lớn. Việc che phủ sợi tóc bằng những sản phẩm này sẽ ngăn cản độ ẩm tự nhiên của tóc bảo vệ sợi tóc. Nếu bạn có mái tóc mỏng, việc sử dụng các sản phẩm này quá nhiều sẽ khiến tóc bạn nặng và dễ rụng. Trên thực tế, bằng cách lạm dụng việc sử dụng các sản phẩm này, đặc biệt là các loại dầu, bạn sẽ nhận được kết quả tiêu cực.

Chọn một hoặc hai sản phẩm chăm sóc tóc mà tóc bạn cần. Ví dụ như xịt chống nóng nếu bạn dùng máy sấy tóc nhiều và serum dưỡng cho những ngày tóc bị xoăn và không đẹp.

10. Không thay đổi dầu gội trong điều kiện thay đổi

Thói quen xấu khi chăm sóc tóc

Nhiều người nghĩ rằng họ nên thay đổi dầu gội liên tục để tóc không bị dị ứng với một loại dầu gội cụ thể nào đó; Nhưng cách nghĩ này không đúng. Tất nhiên, bạn nên thay đổi dầu gội đầu của mình, nhưng chỉ khi điều kiện môi trường hoặc điều kiện của bạn đã thay đổi. Ví dụ, nếu bạn đang chuyển từ môi trường ẩm ướt sang môi trường khô hoặc nếu bạn đang mang thai và bị rụng tóc, có lẽ tốt hơn là bạn nên thử một loại dầu gội mới cho tình trạng mới của mình.

Bằng cách bỏ một vài thói quen có hại này trong việc chăm sóc tóc, bạn có thể có một mái tóc khỏe và đẹp hơn.

Nguồn: Redbookmag

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây