10 món đồ trang điểm nhất định phải có trong túi trang điểm

0
155

Nếu bạn thích trang điểm, ngoài những sản phẩm trang điểm tốt, chất lượng cao thì bạn cần có một số dụng cụ trang điểm. Những dụng cụ trang điểm này giúp việc sử dụng các sản phẩm trang điểm trở nên dễ dàng hơn và giúp bạn có một lớp trang điểm hoàn hảo và đồng đều hơn. Nếu bạn không có bất kỳ dụng cụ trang điểm nào, hướng dẫn này sẽ giúp bạn mua những dụng cụ trang điểm cần thiết nhất cho túi trang điểm của mình.

1. Bọt biển mỹ phẩm

Bông mút trang điểm rất cần thiết để trộn các sản phẩm trang điểm trên khuôn mặt và có một lớp trang điểm đồng đều và gọn gàng. Có hai loại bọt biển trang điểm chính. Bọt biển dùng một lần mà bạn có thể vứt đi sau một hoặc hai lần sử dụng. Một trong những ưu điểm của những miếng bọt biển này là bạn không cần phải mất nhiều thời gian để giặt chúng. Nhưng bằng cách sử dụng những miếng bọt biển này, nó tạo ra rác thường xuyên.

Những miếng bọt biển này phù hợp và vệ sinh hơn cho những tiệm làm tóc tiếp xúc nhiều người trong ngày. Nếu bạn định mua một miếng mút trang điểm chỉ để sử dụng cho riêng mình, hãy chọn những loại có thể tái sử dụng và chất lượng cao.

Miếng bọt biển cố định nên được rửa thường xuyên để các tạp chất trên da và các sản phẩm mỹ phẩm còn sót lại không còn sót lại bên trong. Dụng cụ mỹ phẩm này thường xuyên tiếp xúc với da mặt, túi đựng mỹ phẩm và các sản phẩm mỹ phẩm khác nhau của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải làm sạch chúng thường xuyên.

Bọt biển có nhiều kiểu dáng khác nhau. Cố gắng mua một miếng bọt biển mà bạn có thể sử dụng cho tất cả các phần của da, chẳng hạn như ngay cả dưới mắt. Bọt biển trứng nhọn hơn và dài hơn ở một bên là lựa chọn tốt hơn cho mục đích này.

2. Cọ thẩm mỹ

Cọ trang điểm rất đa năng. Cùng với sự đa dạng của các sản phẩm mỹ phẩm, bạn có thể tìm thấy những loại cọ đặc biệt và khác nhau. Các loại cọ này có rất nhiều loại khiến bạn khó lựa chọn. Đặc biệt nếu bạn muốn mua cọ chất lượng cao vì cọ chất lượng cao rất đắt.

Lông của bàn chải có thể là sợi tổng hợp và được làm từ sợi tổng hợp. Những loại cọ này là những loại cọ trang điểm rẻ nhất. Đôi khi lông động vật tự nhiên được sử dụng để làm cọ, chúng đắt hơn tất cả các loại cọ mỹ phẩm.

Đọc thêm  Hướng dẫn từng bước mua giày học sinh nam và nữ

Tất nhiên, rẻ không có nghĩa là bàn chải có lông tổng hợp kém hiệu quả. Ngày nay, nhiều thương hiệu thân thiện với động vật và thương hiệu sản phẩm thuần chay sản xuất bàn chải sợi tổng hợp chất lượng cao.

Một chiếc cọ tốt phải có lông mềm, dày và không gây ra những đường kẻ, vết hằn trên sản phẩm trang điểm khi vẽ lên mặt.

Chỉ mua những sản phẩm bàn chải mà bạn sử dụng nhiều nhất. Đừng lo lắng về các loại bàn chải. Bạn không cần tất cả chúng và đôi khi bạn có thể sử dụng nhiều loại mỹ phẩm chỉ với hai hoặc ba mẫu cọ.

Các loại cọ trang điểm quan trọng nhất bạn cần là:

 • Cọ che khuyết điểm để che đi vùng thâm dưới mắt và các điểm trên da một cách chính xác hơn.
 • Bàn chải tạo bóng để thêm bóng và tô sáng lấp lánh vào phía sau của mí mắt.
 • Cọ kẻ mắt khi bạn sử dụng bút kẻ mắt dạng gel.
 • Cọ má hồng dùng khi bạn muốn thoa một chút má hồng lên má.

Tùy thuộc vào sản phẩm bạn sử dụng trong thói quen trang điểm của mình, bạn có thể cần các loại cọ sau:

 • Cọ Kabuki để áp dụng bronzer
 • Bàn chải quạt để sử dụng bút đánh dấu
 • Cọ góc cạnh để tạo đường viền, đặc biệt là ở vùng má
 • Cọ trang điểm lông mày
 • Cọ bột kem

Tất nhiên, dụng cụ pha chế làm đẹp hoặc bọt biển trang điểm là một lựa chọn thích hợp để sử dụng với các loại bột kem lỏng; Nhưng đối với các loại bột kem và bánh pancake khác, bạn cần có cọ. Bạn nên chọn loại bột kem phù hợp theo loại da của mình.

3. Định dạng

Nếu lông mi của bạn không cong lên một cách tự nhiên, trước khi chuốt mascara, bạn nên sử dụng một dụng cụ gọi là dụng cụ uốn mi. Dụng cụ này làm cho lông mi của bạn nhìn lên trên. Bước tiếp theo, khi chuốt mascara cho mi này, mi sẽ giữ được dáng cong lâu hơn.

Một trong những câu hỏi thường được đặt ra đối với các loại thuốc uốn mi là thuốc uốn mi có làm hỏng lông mi không?

Làm săn chắc da là một công cụ thẩm mỹ vô hại nếu bạn sử dụng nó đúng cách. Cảm giác hơi căng ở đuôi mi là bình thường, nhưng không bình thường có thể khiến mi bị đau. Khi sử dụng dụng cụ thẩm mỹ này, hãy giữ đều tay và giữ yên để không làm giãn lông mi.

Đọc thêm  10 điều quan trọng bạn cần biết để da rám nắng

Giữa mỗi lần sử dụng nên vệ sinh dụng cụ uốn mi bằng cồn và để nơi sạch sẽ vì nó tiếp xúc trực tiếp với mắt nên không bị nhiễm bẩn. Nếu bạn sử dụng công thức hàng ngày, bạn nên thay đổi nó sau mỗi sáu tháng. Miếng đệm trên formette mất độ dày hoặc trở nên không đồng đều sau một thời gian sử dụng. Cuối cùng, công cụ này không còn hoạt động như ngày đầu và mất tác dụng.

4. nhíp

Một dụng cụ thẩm mỹ quan trọng khác mà mọi phụ nữ nên có trong túi mỹ phẩm của mình là nhíp. Nhíp là một dụng cụ thẩm mỹ được sử dụng rộng rãi, vì vậy khi mua sắm, hãy cố gắng mua loại nhíp tốt nhất và chất lượng cao nhất. Nhíp càng mịn và chất lượng thì bạn càng có thể làm việc với chúng tốt hơn và chính xác hơn và loại bỏ những sợi lông thừa trên mặt.

Những lời khuyên bạn nên biết khi sử dụng nhíp:

 • Đầu của một số nhíp rất sắc; Nếu bạn có nhíp như vậy, hãy cẩn thận không cắt hoặc làm xước da khi làm việc với nó.
 • Lau sạch nhíp bằng khăn tẩm cồn sau mỗi lần sử dụng.

5. Chải lông mày và lông mi

Dụng cụ mỹ phẩm

Ngoài cọ trang điểm dùng để bôi mỹ phẩm, tốt hơn hết bạn nên có cọ cho lông mày và lông mi. Những chiếc cọ này, vừa giống cọ chải bên trong mascara, vừa thích hợp để sắp xếp hướng của lông mày và chải mi, tách mi sau khi chuốt mascara.

6. tăm bông

Dụng cụ lấy ráy tai được xếp vào danh mục sản phẩm chăm sóc sức khỏe và không phải là một dụng cụ thẩm mỹ, nhưng nó có rất nhiều công dụng khi trang điểm. Đôi khi, một phần nhỏ lớp trang điểm của bạn bị hư hại trong quá trình trang điểm; Bạn chỉ có thể sửa phần bị hỏng bằng dụng cụ vệ sinh tai. Ngoài việc chỉnh sửa những lỗi nhỏ khi dùng mỹ phẩm, bạn có thể dùng thiết bị này để tán một số loại mỹ phẩm ở những vùng nhỏ như khóe mắt.

7. máy tiện

Dao cạo mỹ phẩm thường có nhiều kích cỡ khác nhau. Mua một dụng cụ mài để bạn có thể mài các loại bút chì có đường kính khác nhau. Đồ chuốt trang điểm là cần thiết cho các sản phẩm cạo râu như kẻ mắt, kẻ viền môi và son môi dạng bút chì, và bạn nên có nó trong túi trang điểm của mình.

Đọc thêm  9 điểm quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi chọn balo đi học

8. kéo lông mày

Lông mày gọn gàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của vẻ đẹp khuôn mặt. Để luôn có đôi lông mày được chải chuốt kỹ càng, hãy chải chúng trước khi trang điểm và sau đó dùng kéo cắt tỉa những sợi lông dài. Đừng phóng đại trong việc cắt ngắn lông mày; Vì lông mày càng dài thì trông càng dày.

9. Gương

Bạn cần một chiếc gương để trang điểm. Gương bỏ túi có khả năng phóng đại là lựa chọn tốt hơn vì bạn có thể nhìn rõ các chi tiết của khuôn mặt và trang điểm chính xác hơn. Nếu bạn không thường trang điểm bên ngoài nhà và làm công việc trang điểm chính ở nhà, bạn có thể mua gương trang điểm lớn thay cho gương bỏ túi.

Gương trang điểm thường được phóng đại để bạn trang điểm chính xác hơn. Ngoài ra, một số mẫu xe của họ có đèn LED xung quanh gương. Bằng cách bật những đèn này, ánh sáng sẽ đủ chiếu đến khuôn mặt của bạn và bạn có thể trang điểm chính xác hơn và chọn màu sắc tốt hơn cho lớp trang điểm của mình.

10. Chất tẩy rửa bàn chải

Dụng cụ mỹ phẩm

Nhiều công cụ khác nhau đã được sản xuất để làm sạch bàn chải, ví dụ, các tấm silicone có răng. Bạn có thể lấy các loại nhỏ hơn và cất trong túi trang điểm để bất cứ khi nào cần dùng đến bạn có thể rửa cọ trang điểm và dùng cọ sạch là hoàn thành lớp trang điểm của mình.

Cọ sạch giúp tăng độ chính xác khi trang điểm, hòa trộn màu sắc tốt hơn, thể hiện màu sắc trung thực của sản phẩm và giữ cho da mặt luôn khỏe mạnh.

Sự kết luận

Dụng cụ làm mỹ phẩm rất đa dạng. Có một công cụ đặc biệt cho hầu hết mọi loại sản phẩm mỹ phẩm. Nhưng nếu bạn không phải là một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp, bạn không cần hầu hết các công cụ này. Nếu trang điểm đơn giản, bạn chỉ cần những dụng cụ trang điểm cần thiết, mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Việc mua các công cụ khác tùy thuộc vào cách sử dụng và loại sản phẩm bạn sử dụng.

Nguồn: Beautybay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây