10 mẹo để xây dựng tủ quần áo bền vững

0
77

Do tầm quan trọng của môi trường và cố gắng giữ gìn nó, nhiều người trong chúng ta ngày nay nghĩ về thời trang bền vững và có một tủ quần áo bền vững. Theo báo cáo của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, chỉ riêng lượng chất thải dệt may ở Hoa Kỳ đã tăng lên 17 triệu tấn. Chất thải may mặc và giày dép chiếm 5,8% trong con số đáng kinh ngạc này và vẫn đang tiếp tục tăng. Nếu bạn cũng muốn biết mình có thể làm như thế nào để giảm thiểu sự lãng phí này, bạn nên nắm rõ các thủ thuật để có một tủ quần áo bền vững và cố gắng hết sức để xây dựng nó. Hãy theo dõi tạp chí Digistyle.

Tủ quần áo bền vững là gì?

Nhiều người có thể nghĩ rằng có một tủ quần áo bền vững sẽ làm giảm dấu ấn thời trang trong phong cách của họ, nhưng biết được định nghĩa về một tủ quần áo bền vững, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã có một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm về điều này cho đến bây giờ. Sự bền vững trong thế giới thời trang có thể có nhiều hình thức, nhưng nói chung, bằng cách có một tủ quần áo bền vững, cuối cùng bạn sẽ ít có tác động tiêu cực hơn đến hành tinh này.

Trên thực tế, bạn không cần phải giới hạn mình trong ngành thời trang, bạn chỉ cần thay đổi thái độ và chú ý hơn đến chất liệu và thành phần của quần áo bạn mua và cách chúng được sản xuất khi mua quần áo. Ví dụ, bông hữu cơ có tác động môi trường thấp nhất trong tất cả các loại bông hoặc sử dụng polyester tái chế thay vì polyester nguyên chất là một cách khác để đảm bảo quần áo của bạn thành công bền vững. Ngoài quần áo tái chế và mua những món đồ thân thiện với môi trường, có nhiều cách để tạo một tủ quần áo thân thiện với môi trường. Hãy cùng hàng ngũ các nhà bảo vệ môi trường điểm qua 10 lời khuyên về cách xây dựng tủ quần áo bền vững.

1. Để có một tủ quần áo bền vững, hãy bắt đầu với việc tổ chức

Tổ chức tủ quần áo bền vững

Để xây dựng một tủ quần áo bền vững, bước đầu tiên là bắt đầu với việc tổ chức. Điều này sẽ tiết lộ những gì bạn có, những gì bạn đã quên và những gì bạn không cần nữa. Để bắt đầu, hãy phân loại tất cả quần áo của bạn. Ví dụ, đặt tất cả quần của bạn vào một ngăn kéo hoặc kệ và xếp váy và quần đùi vào một ngăn khác. Sau đó tách quần áo bạn cần ra khỏi quần áo bạn không dùng nữa.

Trong lần tổ chức này, chúng tôi bắt gặp nhiều bộ quần áo cũ mà chúng tôi đã bỏ quên trong một thời gian dài và bây giờ chúng tôi có thể sử dụng lại chúng. Đừng quên rằng tái sử dụng là một bước quan trọng trong việc xây dựng một tủ quần áo bền vững hơn. Nếu bạn có những bộ quần áo không còn sử dụng được nữa, điều tốt nhất bạn nên làm là giao chúng cho một người tái chế. Sau khi hoàn thành các bước này và sắp xếp xong, bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem tủ quần áo của mình đã hoàn thành chưa hoặc bạn cần những phần nào để hoàn thiện nó.

2. Chọn quần áo bạn cần với sự nghiên cứu và thông minh

Chọn quần áo với nghiên cứu

Bây giờ bạn đã sắp xếp quần áo đã sở hữu và xác định được những khoảng trống trong tủ quần áo của mình, để lấp đầy những khoảng trống và có được những bộ quần áo bạn muốn, hãy đưa các thương hiệu vào danh sách mua sắm sử dụng các vật liệu có thể tái chế và tái tạo để sản xuất quần áo bền vững. Xác định các công ty minh bạch về việc sản xuất quần áo của họ và các cửa hàng làm việc với các nhà cung cấp này.

Bạn cũng có thể nghiên cứu thương hiệu yêu thích của mình để xem họ có sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như vải hữu cơ hoặc vải tái chế hay không, hoặc liệu bạn có nên chuyển sang một thương hiệu mới hay không. Một điều thông minh khác mà bạn có thể làm vào lúc này là xem liệu bạn có thực sự cần quần áo mới hay không hoặc liệu bạn có thể tận dụng tốt hơn những bộ quần áo cũ cũ với một chút tiền lẻ hay không?

Đọc thêm  Hướng dẫn đầy đủ để chăm sóc da mùa xuân

3. Sửa những thói quen mua sắm sai lầm

Điều chỉnh những thói quen sai lầm khi mua sắm

Sau khi bạn đã nghiên cứu xong, đã đến lúc bạn phải sửa những thói quen mua sắm không tốt đó. Một cách tiếp cận cơ bản và tốt để xây dựng một tủ quần áo bền vững là mua quần áo mới bất cứ khi nào bạn tìm thấy lỗ hổng trong một bộ phận và có nhu cầu mới mà quần áo cũ của bạn không còn đáp ứng được nữa.

Việc mua quá nhiều quần áo cho từng bộ phận dẫn đến việc tạo ra một sự hài hước khi toàn bộ không gian được lấp đầy bởi quá nhiều quần áo không cần thiết và những món đồ không dễ dàng trộn lẫn với những bộ quần áo khác, và cuối cùng dẫn đến lãng phí. Ngoài ra, mua sắm theo cách này và với suy nghĩ này là một sự lãng phí thời gian vì nó tạo ra một tủ quần áo mà bạn phải lục tung mỗi sáng để tìm sự kết hợp mà bạn muốn.

Bằng cách mua quần áo chất lượng cao mà bạn sẽ cần và sử dụng thường xuyên, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc ngoài việc giúp ích cho môi trường.

4. Đánh giá khả năng mặc của quần áo

Khả năng mặc quần áo

Khi bạn định mua quần áo, một điều hữu ích cần làm để bảo vệ môi trường là đánh giá khả năng mặc của nó. Trong trường hợp này, nếu bạn mua quần áo được làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường nhưng cuối cùng bạn vẫn không mặc chúng, bạn đã không giúp xây dựng một tủ quần áo bền vững, bởi vì một phần quan trọng của sự bền vững là khả năng mặc của quần áo bạn mua. .

Trước khi mua, hãy tự hỏi bản thân xem tôi thực sự sẽ mặc cái này bao lâu một lần? Tôi có thể mặc nó trong những trường hợp nào hoặc có thể kết hợp nó với các trang phục khác như thế nào? Trong bối cảnh đó, nhà sáng lập Eco Age tin rằng nếu bạn không muốn mặc một chiếc váy ít nhất 30 lần thì đừng mua nó chút nào. Với suy nghĩ này, bạn đã tiến gần hơn một bước đến việc lựa chọn những mảnh ghép hoàn hảo để tạo nên một tủ quần áo bền vững.

5. Mua quần áo linh hoạt nhất

Tính linh hoạt của quần áo

Một trong những bí quyết quan trọng của thời trang bền vững là mua sắm cho sự linh hoạt. Đó là, tìm quần áo mà bạn có thể dễ dàng kết hợp với quần áo khác theo nhiều cách khác nhau, hoặc mua quần áo mà bạn có thể sử dụng trong tất cả các mùa. Cách tốt nhất để đạt được mức độ linh hoạt cao nhất là tạo một tủ quần áo dạng con nhộng. Đó là, tạo ra một bộ trang phục hài hòa bao gồm những món đồ phải có mà không bao giờ lỗi mốt và bạn có thể mặc vào bất kỳ mùa nào với những bộ trang phục khác nhau.

Nhìn chung, hầu hết các tủ quần áo con nhộng đều chứa được dưới 30 bộ quần áo và giày dép. Sơ mi trắng, áo khoác đen, quần jean, giày thể thao trắng, bốt da đen, áo khoác kem và váy đen là những món chính của tủ quần áo bền vững.

6. Đọc nhãn thông số kỹ thuật sản phẩm

Quần áo hữu cơ cho tủ quần áo bền vững
Bây giờ là lúc để đưa nghiên cứu chúng tôi đã thực hiện vào sử dụng tốt. Một trong những điều quan trọng là đừng bao giờ quên đọc nhãn sản phẩm và cách chăm sóc quần áo. Với điều này, bạn có thể kiểm tra cẩn thận tuyên bố về tính bền vững của từng loại quần áo trước khi mua. Có những từ thông dụng mà các công ty sử dụng để khuyến khích người tiêu dùng của họ nghĩ rằng hàng may mặc thân thiện với môi trường. Các từ gây hiểu lầm không nhất thiết chỉ ra tính bền vững và thân thiện với môi trường của một sản phẩm và được sử dụng để bao hàm các sản phẩm không nhất thiết phải bền vững.

Đọc thêm  Đánh giá áo hoodie nam của Rooney và Six Zero Nine; Hấp dẫn và được khâu tốt

Lưu ý rằng một thủ đoạn lừa đảo khác mà các công ty sử dụng là nhấn mạnh những điểm mạnh và những bộ phận tốt của quần áo để che giấu những điểm yếu của nó. Nếu bạn vẫn không thể quyết định chắc chắn liệu hàng may mặc có bền hay không bằng cách đọc nhãn mác, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn bằng cách tìm kiếm thương hiệu trực tuyến. Với những thông tin này, bạn đã tiến một bước gần hơn đến việc xây dựng một tủ quần áo bền vững.

7. Kiểm tra chất lượng của quần áo

Mua quần áo chất lượng

Tất cả chúng ta đều đã từng nghe câu nói rằng chất lượng là quan trọng, không phải số lượng. Vì vậy, hãy cố gắng mua ít quần áo nhưng chất lượng tốt hơn thay vì mua nhiều. Mua quần áo kém chất lượng sẽ khiến quần áo nhanh chóng mất đi vẻ sành điệu ban đầu sau một vài lần mặc và bạn sẽ phải mua lại. Nếu chất lượng thấp thì độ bền sẽ thấp do không thể mặc được. Để kiểm tra chất lượng quần áo, bạn có thể kéo nhẹ các đường may để đảm bảo chúng được may đều và chắc chắn. Chất lượng may cao là một chỉ số tốt để kiểm tra độ bền của quần áo. Sau đó, chuyển sang kiểm tra các bộ phận chức năng như khóa kéo và nút để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.

Trong khi hầu hết mọi người liên kết chất lượng cao với giá cao, đôi khi nó có thể hoàn toàn ngược lại. Có rất nhiều thương hiệu lâu đời và đáng tin cậy sản xuất quần áo với chất lượng cao nhất và giá cả rất thấp. Để mua hàng an toàn, khi bạn chọn một chiếc váy đắt hay rẻ, bạn cần kiểm tra chất lượng vải, đường khâu và các bộ phận được sử dụng trong đó. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi mua một sản phẩm chất lượng cao.

8. Đầu tư một cách khôn ngoan

Đầu tư thông minh

Giai đoạn này, rất giống và liên quan đến giai đoạn trước, nhấn mạnh rằng bạn nên đầu tư một cách say mê và có mục đích. Đôi khi giá cao của một sản phẩm có thể khiến chúng ta hối hận khi mua nó, nhưng đôi khi mua những sản phẩm đắt tiền tương đương lại là một lựa chọn thông minh hơn.

Về lâu dài, việc trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm lâu bền sẽ ít tốn kém hơn so với việc liên tục mua các sản phẩm thay thế giá cả phải chăng. Bởi vì trong hầu hết các trường hợp, các mặt hàng chất lượng cao hơn được sử dụng để may quần áo có giá thành cao hơn, và độ chính xác của thiết kế và cắt hoa văn cũng cao hơn ở những loại quần áo này. Vì vậy, bằng cách mua một chiếc váy chất lượng cao có giá cao hơn một chút, ngoài việc có phong cách sành điệu hơn, bạn có thể sử dụng chiếc váy yêu thích trong thời gian dài hơn.

Một động thái thông minh khác là đầu tư nhiều hơn vào quần áo hàng ngày hơn là quần áo cho những dịp đặc biệt. Một chiếc váy mua cho một sự kiện có lẽ sẽ vào tủ sau khi mặc và rất lâu mới được mặc lại. Trong khi một loại quần áo chất lượng, như áo khoác denim cổ điển, được sử dụng liên tục và trong nhiều trường hợp. Vì vậy, đầu tư một cách khôn ngoan vào trang phục hàng ngày là một bước thiết yếu trong việc xây dựng một tủ quần áo bền vững.

9. Chăm sóc quần áo của bạn đúng cách

Chăm sóc đúng cách cho một tủ quần áo bền vững

Khi bạn không quan tâm đến việc bảo quản quần áo đúng cách, việc mua sắm thông minh và chọn những sản phẩm chất lượng cao sẽ chẳng có tác dụng gì. Để duy trì sự ổn định và kéo dài tuổi thọ của quần áo, việc chăm sóc đúng cách là điều cần thiết.

Đọc thêm  17 thủ thuật đơn giản giúp quần áo rẻ tiền trông đắt tiền

Bây giờ, xét về tầm quan trọng của vấn đề này, chúng ta nên chăm sóc quần áo của mình như thế nào để bền vững hơn? Kiểm tra nhãn sản phẩm. Nhãn này thường đề cập đến phương pháp bảo dưỡng, những điểm quan trọng để giặt quần áo đúng cách và những điều bạn nên tránh làm. Ví dụ, những lời khuyên này rất quan trọng để chăm sóc quần áo; Gấp quần áo dệt kim và áo len thay vì treo chúng để ngăn chúng bị giãn và trở nên sai lệch.

Giặt quần áo quá nhiều không chỉ không tốt mà còn có thể làm ngắn viền áo, vì vậy chỉ nên giặt quần áo khi cần giặt. Thay vì sử dụng kẹp quần áo, hãy treo chúng bằng móc áo trên dây phơi quần áo để tránh việc kẹp quần áo và kẹp quần áo để lại vết hằn trên quần áo.

Một mẹo nhỏ khác khi giặt giũ giúp ích rất nhiều cho việc giữ gìn tuổi thọ của quần áo đó là lộn quần áo từ trong ra ngoài trước khi giặt. Lộn quần áo từ trong ra ngoài bảo vệ các sợi vải bên ngoài của vải hoặc denim của bạn khỏi ma sát và tác động khắc nghiệt của một số chất tẩy rửa.

Ngoài ra, bằng cách này, bạn sẽ giúp quần áo không bị phai màu trong quá trình giặt và phơi dưới ánh nắng mặt trời. Đừng quên nguyên tắc quan trọng này là bạn càng xử lý quần áo của mình tốt hơn và dành thời gian để giặt sạch, chúng sẽ ở bên bạn càng lâu.

10. Sửa chữa, phục hồi và tái chế

Sửa chữa quần áo cũ

Bước cuối cùng để có được tủ quần áo như ý muốn là thực hiện những công việc như sửa chữa, phục hồi và tái chế. Đó là, thay vì vứt bỏ những bộ quần áo bị rách hoặc những khuyết điểm nhỏ, hãy cố gắng sửa chữa và hồi sinh chúng nhiều nhất có thể. Một cách dễ dàng và không tốn kém là học cách sửa chữa chúng bằng cách xem video hướng dẫn hoặc nếu hư hỏng nặng đến mức bạn không thể sử dụng quần áo với vai trò như bình thường, hãy sử dụng lại chúng nếu có thể. Nếu việc sửa chữa không phải là công việc của bạn hoặc nếu việc sửa chữa của họ đòi hỏi những công cụ chuyên dụng không có sẵn cho bạn, bạn có thể giao phó công việc cho một thợ may đáng tin cậy.

Nếu trong một gia đình có những thành viên nhỏ hơn bạn và những bộ quần áo cũ không còn phù hợp với kích thước của bạn nữa thì đã đến lúc bạn nên để những thành viên nhỏ hơn trong nhà sử dụng quần áo của mình. Hoặc nếu bạn có người cùng cỡ ở nhà, bạn có thể đổi quần áo của mình thay vì mua quần áo mới để giúp hỗ trợ thời trang bền vững. Nâng cấp thay vì vứt bỏ là một cách vàng để có một tủ quần áo bền vững.

Xây dựng tủ quần áo bền vững của riêng bạn

Bây giờ bạn đã biết 10 mẹo quan trọng để xây dựng một tủ quần áo bền vững, hãy bắt tay vào kinh doanh và xây dựng tủ quần áo bền vững của riêng bạn theo nhu cầu và tài sản của bạn. Cuối cùng, để giúp ích cho môi trường và phù hợp với thời trang bền vững, nếu quần áo không còn sử dụng được, bạn có thể giao nó cho các trung tâm tái chế dệt may hoặc đại lý tái chế trong khu vực của bạn. Trên thực tế, quần áo là vật liệu có thể tái chế và bạn đừng bao giờ xem chúng như rác rồi cho vào ni lông rồi vứt như rác.

Nguồn: Stitch Fix

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây