10 mẫu áo sơ mi nam cổ trụ; Làm sao để chọn được mẫu cổ áo đẹp nhất?

0
66

Mặc một chiếc áo sơ mi có cổ không phù hợp có thể khiến tổng thể phong cách trở nên tồi tệ. Các cấu trúc, hình dạng và thiết kế khác nhau của cổ áo tạo nên sự khác biệt đáng kể về diện mạo của áo sơ mi. Về vấn đề này, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các quy tắc chọn cổ áo sơ mi nam.

Lịch sử của cổ áo sơ mi

Thiết kế cổ áo sơ mi đầu tiên được thực hiện vào giữa thế kỷ 14. Trước ngày này, đàn ông mặc áo chẽn có cổ thuyền. Những chiếc vòng cổ này rất lớn và trở nên phổ biến vào thế kỷ 16.

Cổ áo tròn xếp ly được coi là biểu tượng của giới quý tộc trong xã hội. Nhiều hình ảnh còn lại từ thời kỳ đó cho thấy mẫu cổ áo này.

Cổ áo sơ mi có thể tháo rời

Cổ áo và cổ tay áo là hai phần áo sơ mi dễ thấy hơn các phần khác theo phong cách thế kỷ 19. Do đó, chúng bẩn hơn các bộ phận khác. Do đó, cổ áo có thể tháo rời được phát minh để ngăn việc giặt giũ quá nhiều.

Cổ áo có thể tháo rời giúp bạn chỉ có thể giặt chúng mà không cần giặt toàn bộ áo sơ mi. Vào thời điểm đó, giặt khô chưa được phát minh theo phương thức hiện đại.

Vào cuối thế kỷ 18, cổ áo sơ mi nam được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau theo hình thức được sử dụng ngày nay.

Các loại vải nhẹ hơn và áo sơ mi polo

Cổ áo xếp ly có thể tháo rời đã mất dần tính phổ biến trong những năm 1920 và 1930. Với việc phát minh ra hệ thống sưởi trung tâm, các quý ông đã có xu hướng chọn những loại vải nhẹ hơn.

Những người đàn ông đã phát hiện ra rằng áo sơ mi có cổ mềm có thể mịn và không bị nhăn mà không cần ủi. Dựa trên điều này, họ đã chọn các loại vải nhẹ hơn và áo sơ mi làm từ vải lanh và bông nhẹ.

Kiểm tra các bộ phận khác nhau của cổ áo sơ mi nam

  • Các góc cổ áo
  • Chiều dài của mép cổ áo; Khoảng cách từ các mép của cổ áo đến dải cổ áo.
  • Băng cổ áo; Một miếng vải được đặt quanh cổ.
  • Chiều cao cổ áo; Chiều cao của cổ áo gấp khi nó vừa khít với cổ.
  • Phần thắt cà vạt; Khoảng cách từ đỉnh của cổ áo đã gấp đến nơi cài cúc áo sơ mi.
  • Chiều rộng cổ áo; Góc giữa các cạnh của cổ áo

Người giữ cổ áo

Bộ phận giữ cổ áo là những miếng phẳng, chắc chắn, vừa vặn bên trong các túi đặc biệt ở hai bên cổ áo. Những phần giữ này có thể tháo rời và khâu lại.

Đọc thêm  Bí quyết làm đẹp, thói quen chăm sóc da và chế độ ăn uống của Priyanka Chopra

Người giữ cổ áo có thể bằng nhựa, thép, đồng, vàng hoặc các kim loại khác. Đôi khi họ thậm chí còn sử dụng một số bộ phận từ tính để giữ cổ áo chắc chắn hơn.

Cổ áo sơ mi được làm như thế nào?

Nhiều cổ áo sơ mi được làm với một cơ sở cổ áo. Phần gốc của cổ áo là một khung làm cho cổ áo đứng lên và do đó cổ áo trông dày hơn các phần khác của áo sơ mi.

Phần đế cổ áo cũng có thể tách rời hoặc kết hợp vào cấu trúc cổ áo. Nhiều đế chắc chắn được sử dụng cho cổ áo sơ mi mỏng như áo sơ mi polo hoặc áo sơ mi cài cúc thông thường.

Một số vòng cổ có các trụ riêng gần với cổ hơn các trụ tích hợp. Kiểu xẻ tà được sử dụng nhiều trong các loại áo sơ mi trang trọng vì nó tạo cho cổ áo có chiều cao, độ dày và độ dài phù hợp.

Kích thước thích hợp của cổ áo là bao nhiêu?

Để đảm bảo kích thước cổ áo phù hợp, khi đóng nút trên cùng của áo sơ mi, hai ngón tay phải dễ dàng đặt vào giữa cổ và cổ áo sơ mi. Điều quan trọng là đảm bảo cổ áo có kích thước phù hợp vì nó có thể gây khó chịu nếu nó không đúng tỷ lệ.

Chất liệu và vải của cổ áo

Nhiều cổ áo được làm từ cùng một loại vải với áo sơ mi của họ. Độ dày của cổ áo được xác định bởi cấu trúc của nó. Đôi khi cổ áo sơ mi được làm từ một loại vải khác với vải áo sơ mi để thêm phần hấp dẫn.

Cổ áo mềm và cổ áo cứng

Cổ áo càng mềm thì càng trang trọng, và càng chặt thì càng trang trọng. Có những trường hợp ngoại lệ trong lĩnh vực này, nhưng hãy ghi nhớ quy tắc chung này khi chọn cổ áo sơ mi.

Chọn cổ áo tốt nhất dựa trên kiểu khuôn mặt

Khi chọn mẫu cổ áo sơ mi đẹp nhất, bạn nên quan tâm đến kích thước và hình dáng khuôn mặt. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn có thể mặc bất kỳ loại cổ áo nào bạn thích, nhưng một số loại cổ áo có thể phù hợp với bạn hơn những loại cổ áo khác.

Ví dụ, nếu bạn có khuôn mặt tròn, việc chọn cổ áo có gờ sẽ giúp cân đối hơn. Mặt khác, cổ áo khoét sâu hoặc cổ rộng phù hợp với khuôn mặt thon dài.

Cổ sơ mi nam phổ biến nhất

Cổ điển

1. Cổ áo có gân cổ điển

Chắc hẳn trong số các mẫu cổ áo sơ mi nam khác nhau, bạn quen thuộc nhất với mẫu cổ điển, bởi mẫu cổ bẻ hơn 90% các mẫu áo sơ mi trang trọng. Chiều rộng trung bình của cổ áo này là từ 2,5 đến 7,5 cm. Cổ áo này có thể được sử dụng có hoặc không có cà vạt.

Đọc thêm  6 bước đơn giản để tạo hình khuôn mặt với kỹ thuật tạo đường nét

Chiều cao của cổ áo của mẫu này thường từ 2,5 đến 7,5 cm, và chiều cao của mép cổ áo từ 5 đến 7,5 cm. Hầu hết các nhà sản xuất áo sơ mi đều sử dụng mẫu cổ áo này vì đây là một trong những mẫu áo được nhiều người yêu thích.

Cổ áo tua rua phù hợp với những bạn nam có khuôn mặt tròn hoặc rộng, tuy nhiên kiểu cổ áo này phù hợp với nhiều khuôn mặt.

Khi mặc áo khoác, cổ áo sơ mi không bị cổ áo khoác che mất. Ngoài ra, mẫu cổ áo này không lộ ra bộ phận nào khác ngoài nút thắt cà vạt vì nó có bề ngang rất nhỏ.

2. cổ áo rộng

Như rõ ràng từ tên của mẫu cổ áo này, thiết kế của nó là cổ áo có hình dáng rộng. Chiều rộng của nó thường từ 10 đến 15 cm ở tất cả các bộ phận và góc giữa các cạnh của cổ áo là từ 45 đến 60 độ.

Cổ áo này là một lựa chọn tốt khi đeo cà vạt rộng và cũng cho phép thắt cà vạt bằng chất liệu dày hơn như len.

Cổ áo này là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn nam có khuôn mặt gầy hoặc thon dài. Những bạn nam có khuôn mặt rộng không nên chọn mẫu cổ áo này vì nó khiến khuôn mặt của họ trông tròn hơn.

3. Cổ áo cutaway

Cổ áo cutaway

Cổ áo cutaway là một trong những loại cổ áo rộng với khoảng cách giữa các cạnh rất rộng. Nếu khoảng cách giữa các mép của cổ áo lớn hơn 15 cm, cổ áo được coi là một mô hình Cutaway.

Thiết kế cổ áo sơ mi cutaway rất được các nhà may Ý ưa chuộng. Cà vạt dài rất thích hợp để sử dụng với mẫu cổ áo này. Tất nhiên, kiểu áo này cũng tạo hiệu ứng đẹp mắt khi không cần cà vạt và chỉ để hở một hoặc hai nút trên cùng của áo sơ mi.

4. Cổ áo cài cúc

Cổ áo cài cúc là một trong những lựa chọn không chính thức trong số các loại cổ áo nam có lịch sử lâu đời. Mẫu cổ áo này có một vị trí cài nút ở mỗi mép cổ áo, nơi đặt các nút nhỏ ở mỗi bên thân trước của áo. Đây là mẫu cổ áo kín đáo nhất trong số các mẫu cổ áo sơ mi nam.

Điều tích cực về cổ áo cài cúc là nó phù hợp với tất cả các loại hình dạng giọng nói và đây là điều làm cho nó trở nên thực tế.

Đọc thêm  Serum dưỡng da mặt là gì và bạn nên sử dụng nó như thế nào?

5. Ghim cổ áo

Ghim cổ áo

Cổ áo ghim có một lỗ nhỏ trên mỗi cạnh cho phép ghim hoặc que vào phía sau cà vạt, cho phép cà vạt hướng về phía trước và tập trung dây buộc vào nút thắt.

Sự phổ biến của những chiếc vòng cổ này đã giảm do những chi tiết lòe loẹt không cần thiết mà hầu hết đàn ông không thích.

6. Tab cổ áo

Cổ áo dạng tab, giống như cổ áo ghim, là một trong những kiểu cổ đã giảm phổ biến trong những năm gần đây.

Cổ áo độc đáo này có một mấu ở giữa cổ áo gắn vào nút trên cùng bằng móc và vòng và nằm sau cà vạt. Mô hình này làm cho cà vạt được đặt về phía trước và tạo ra một vị trí đứng cho nó.

Do tab trong mô hình này, không thể mặc nó mà không có cà vạt. Cổ áo dạng tab rất phù hợp với những người đàn ông có cổ dài vì nút thắt đứng dài hơn của cà vạt che đi phần cổ dài.

7. cổ yếm

cổ yếm

Cổ áo yếm là một trong những loại cổ áo đơn giản đã trở nên rất phổ biến vào đầu thế kỷ 20. Cổ áo này thích hợp cho những dịp rất trang trọng.

Cổ yếm có thể được đeo với một chiếc cà vạt hoặc một chiếc nơ tiêu chuẩn, nhưng phổ biến hơn là sử dụng nó với một chiếc nơ. Nhiều người đàn ông sử dụng cổ áo này để có một cái nhìn cổ điển trong các tình huống trang trọng. Cổ yếm phù hợp hơn với những khuôn mặt hẹp.

8. Cổ áo câu lạc bộ

Cổ áo câu lạc bộ có kiểu dáng mỏng và cổ điển. Kiểu dáng tròn của cổ áo này phù hợp với khuôn mặt nhỏ. Nếu những người có đầu to sử dụng vòng cổ câu lạc bộ, đầu của họ sẽ trông to hơn so với kích thước thực của họ.

9. Cổ áo vuông

Cổ áo vuông có kiểu dáng rất đơn giản. Tên của mô hình này có nguồn gốc từ các hình vuông được tạo ra trên các cạnh của nó. Những chiếc vòng cổ này thường được sản xuất theo kiểu dáng có thể tháo rời nhưng rất khó tìm.

10. Cổ áo sọc

Cổ áo sọc

Cổ áo sọc là loại cổ áo sơ mi trang trọng độc đáo nhất đến mức nhiều người không coi nó là cổ áo sơ mi. Mẫu cổ áo này nên được mặc mà không cần cà vạt. Những bạn nam có cổ ngắn có thể dễ dàng mặc được. Những bạn nam có chiếc cổ dài trông sẽ không phù hợp khi diện mẫu cổ áo này.

đến cuối cùng

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các loại cổ áo sơ mi nam. Bạn thích mẫu nào nhất?

Nguồn: Real Men Real Style

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây